Sống với lòng biết ơn.
Mục lục
Picture of Giải Pháp Nhân Tài
Giải Pháp Nhân Tài
Sứ mệnh của Giải Pháp Nhân Tài là giúp mỗi vận dụng sức mạnh vô tận của tâm trí để bức phá mọi tiềm năng của bản thân và chinh phục mọi mục tiêu bạn đặt ra thông qua các chương trình đào tạo chuyên nghiệp, các buổi chia sẻ đầy tâm huyết và những bài viết truyền cảm.
Facebook
Twitter
LinkedIn
Email
Pinterest

Bạn đã bao giờ thật sự trở nên “biết ơn”? Biết ơn không phải một sự vật, nó là một trạng thái, là một hành động.

Không, biết ơn là một trạng thái nội tâm, là một tần số năng lượng.

Một điều thiết yếu trong hành trình chuyển hoá nội tâm. Mấu chốt của sự an lạc và  hạnh phúc thật sự.

Mang đến cho ta sự mãn nguyện và viên mãn. Lòng biết ơn giúp ta thật sự sống và sống một cách thật sự trọn vẹn.

Lòng biết ơn mang đến cho ta nguồn năng lượng vô tận. Lòng biết ơn là một trạng thái màu nhiệm phải luôn được diễn ra trong mọi khoảnh khắc.

Lòng biết ơn chỉ diễn ra ở hiện tại, không quá khứ hay tương lai.

Câu chuyện về cậu bé mù

Một cậu bé mù ngồi trên bậc thang của một tòa nhà với một chiếc hộp dưới chân.

Cậu ta giơ lên một tấm bảng viết: “Tôi bị mù, xin hãy giúp tôi!”. Trong chiếc hộp chỉ có vài đồng xu của những người vội vã đi qua bỏ vào.

Một người đàn ông đang đi ngang qua. Anh lấy ra vài đồng xu và thả chúng vào chiếc hộp. Sau đó anh lấy tấm bảng và viết vài từ vào mặt sau.

Sau đó anh đặt tấm bảng với dòng chữ mới vào tay của cậu bé để mọi người đi qua sẽ thấy.

Chiếc hộp được lắp đầy bởi tiền.
Chiếc hộp được lắp đầy bởi tiền.

Chẳng mấy chốc chiếc hộp được lấp đầy. Rất nhiều người đã cho cậu bé mù tiền. Chỉ là sự thay đổi về thông điệp nhưng lại mang đến hiệu quả to lớn. Vậy, người đàn ông kia đã viết gì? Cậu bé mù rất ngạc nhiên.

Chỉ trong chốc lát, cậu đã kiếm được số tiền mà trước đây phải cả tuần cậu mới kiếm được. Cậu rất tò mò về thông điệp mà người đàn ông kia đã viết.

Ngoài lề với vấn đề lòng biết ơn, bạn thấy đấy, trong cùng một vấn đề, chỉ cần thay đổi quan điểm và góc nhìn, bạn có thể tạo ra thay đổi to lớn.

Thông điệp mang đến chuyển hóa

Chiều hôm đó, người đàn ông đã viết lại tấm bảng trở lại để xem mọi chuyện diễn ra như thế nào. Cậu bé nhận ra bước chân của người đàn ông và hỏi:

– Ông là người đã thay đổi nội dung tấm bảng của cháu sáng nay đúng không ạ? Ông đã viết gì thế?.

– Tôi chỉ viết sự thật nhưng theo một cách khác. Tôi viết: “Hôm nay quả là một ngày đẹp trời nhưng tôi không thể nhìn thấy nó.” – Người đàn ông nói.

Hôm nay quả là một ngày đẹp trời!
Hôm nay quả là một ngày đẹp trời!

Cả hai nội dung đều nói lên sự thật. Nhưng thông điệp đầu tiên chỉ đơn giản nói rằng cậu bé bị mù, trong khi cái thứ hai chuyển tải đến tất cả mọi người thông điệp của lòng biết ơn vì họ được nhìn thấy. Bạn biết đấy, lòng biết ơn là một điều kì diệu.

Biết ơn không phải là một hành động, nó là một trạng thái. Biêt ơn không phải dựa vào hoàn cảnh, nó là một trạng thái nội tâm.

Không phải là chắp tay cầu nguyện và thốt ra những lời cao thượng. Hành động chỉ là kết quả, biết ơn thật sự phải diễn ra một cách nội tâm.

Lòng biết ơn luôn ở hiện tại

Khi cuộc sống của bạn có vẻ đầy khó khăn, dường như khó duy trì thái độ biết ơn, phải không? Tất cả những gì chúng ta thấy là những rắc rối của mình, giống như một đám mây đen bao phủ hết cuộc sống của chúng ta.

Và những lúc mọi thứ dường như diễn ra suôn sẻ thì sao? Bạn cũng xem những khoảnh khắc quý giá này là đương nhiên, phải không?

Sống trong hạnh phúc, thoải mái, và quen thuộc với tất cả, chúng ta vẫn “quên” việc biết ơn. Lòng biết ơn không phụ thuộc vào hoàn cảnh, biết ơn phụ thuộc vào chính bạn. Bất kể hoàn cảnh, lòng biết ơn vẫn có thể hiện hữu.

Chúng ta sống ngày này sang ngày khác một cách vô thức. Lần cuối bạn dừng lại dòng suy nghĩ và bắt đầu tận hưởng những điều đang hiện hữu là khi nào?

"Sướng" hay "khổ" chỉ là khái niệm do ta đặt ra.
"Sướng" hay "khổ" chỉ là khái niệm do ta đặt ra.

Nếu nhận thức của ta không phát triển, ta sẽ mãi chìm vào u mê. Khi đã chìm vào u mê, cuộc sống trống rỗng, ta sống không có ý nghĩa. Chỉ khi ý thức về hiện tại, ta mới thật sự sống.

Và chỉ khi thật sự ý thức về hiện tại, ta mới thật sự biết ơn. Và chỉ khi biết ơn, sự ý thức phát triển mãnh liệt. Một vòng luân hồi vô tận, biết ơn và ý thức. Càng ý thức, ta càng biết ơn. Càng biết ơn ta lại càng ý thức.

Và nhận thức càng được phát triển, tần số của ta càng gia tăng. Tần số của ta càng tăng cao, ta càng trở nên hạnh phúc, thanh thản và mãn nguyện.

Lòng biết ơn chỉ diễn ra ở hiện tại, chỉ hiện tại. Lòng biết ơn không diễn ra ở quá khứ và tương lai. Quá khứ và tương lai không có thật, chỉ hiện tại là hiện hữu.

Lòng biết ơn

Nói một cách đơn giản, lòng biết ơn là một trạng thái. Đó là một cách nhìn thế giới và tất cả những điều tốt đẹp trong nó với một cảm giác trân trọng, bất kể tình trạng hiện tại của bạn có theo đúng “ý” của bạn hay không.

Lòng biết ơn là một cách tiếp cận trái tim để đạt được sự bình yên nội tâm và hạnh phúc với tất cả những gì bạn có và không có.

Buông bỏ suy nghĩ “phải đạt được mới biết ơn” được cài sâu trong đầu bạn đi! Càng gắn chặt vào mô thức đó, cuộc đời bạn càng trở nên bế tắc.

Để thật sự biết ơn, bạn phải trải nghiệm thật sự trọn vẹn ở hiện tại. Bạn phải để quá khứ và tương lai chết đi để nuôi dưỡng hiện tại. Chết đi sự vô minh và phát triển ý thức, quá trình chết để sống.

Lòng biết ơn không phụ thuộc vào hoàn cảnh.
Lòng biết ơn không phụ thuộc vào hoàn cảnh.

Thật sự cảm nhận hiện tại như cách nó hiện hữu là chìa khoá. Bắt đầu từ chấp nhận chính bản thân bạn. Tâm trí bạn nên trở nên trống rỗng. Bằng không còn bị “phân tâm” bởi các suy nghĩ miên man, rối loạn.

Bạn hoàn toàn ý thức, ý thức cao độ. Đó là điều mà ta vẫn thường gọi là “thiền định”. Trong khoảnh khắc trống rỗng ấy, bản ngã sẽ lên tiếng trong đầu bạn.

Bản ngã sẽ bảo rằng việc bạn đang làm là vô nghĩa. Bản ngã yêu những điều cũ, những điều “an toàn“. Nửa bước ra khỏi vùng an toàn, bản ngã sẽ la toán lên.

Việc nhận biết và định hướng bản thân bạn, buông bỏ bản ngã, cái tôi, quá khứ và tương lai là thiết yếu. Quá khứ và tương lai đều là giả tạo. Quá khứ đã quá, tương lai chỉ là bản sao của quá khứ.

Mấu chốt của sự chuyển hoá

Tác dụng của việc thực hành biết ơn là gì? Lòng biết ơn tạo ra một lực hấp dẫn, điều thiết yếu dẫn bạn đến thành công.

Biết ơn là một thói quen của người thành công đồng thời là một thái độ của người thịnh vượng. Biết ơn là điểm xuất phát cho cuộc sống an lạc.

Khi biết ơn, bạn ý thức về thực sự hiện tại. Khi ý thức về hiện tại, cuộc sống trở nên ý nghĩa, mọi sự đều tuyệt vời. Bạn sẽ cảm thấy yêu cuộc sống mà không cần lí do, bạn trở nên an lạc.

Lòng biết ơn là thiết yếu.
Lòng biết ơn là thiết yếu.

Biết ơn giúp bạn nhìn ra điều đang thật sự hiện hữu – hiện tại. Là điểm bắt đầu của sự Hoà hợp với các quy luật vũ trụ. Là chìa khoá để trở nên sáng tạo, mở ra cuộc sống muôn màu. Là quá trình nâng cao nhận thức, chuyển hoá nội tâm.

Biết ơn là sự bắt đầu của cuộc đời hoàn toàn mới, cuộc sống thật sự ý nghĩa. Là cách đơn giản để năng lượng của bạn được lưu thông.

Biết ơn là mấu chốt để chuyển hoá hoàn toàn mọi thứ trong cuộc đời bạn lên một cấp độ cao hơn, sự chuyển hoá nội tâm.

Thực hành lòng biết ơn

Trước hết, bạn nên biết về việc không biết ơn. Việc không biết ơn thể hiện rằng bạn muốn nhiều hơn, là biểu hiện rõ cho việc tìm kiếm hạnh phúc từ bên ngoài thứ mà bạn không bao giờ đuổi theo được.

Hạnh phúc thật sự phải đến từ nội tâm, sự an lạc.

Để biết ơn, ta phải ngưng việc đuổi theo những dục vọng, chạy theo những thứ bên ngoài. Bạn phải nhìn vào bên trong chính bạn, nhìn vào thế giới nội tậm của chính bạn.

Nhìn vào bên trong chính bạn.

Cảm nhận hiện tại một cách chân thật, như những gì hiện hữu. Nhận biết và buông bỏ cái tôi, bản ngã và các mối tương quan – thứ ngăn cách ta đến lòng biết ơn và hạnh phúc thật sự.

Biết ơn là một quá trình nội tâm, bạn phải thực hiện quá trình bên trong bạn.

Biết ơn nên được diễn ra mỗi khoảnh khắc, mọi hoàn cảnh. Mấu chốt của việc biết ơn là nâng cao nhận thức. Chỉ khi nhận thức của bạn phát triển, bạn mới nhận ra điều gì hiện hữu và điều gì giả tạo.

Lời kết

Biết ơn là ngưỡng cửa đổi đời. Thật sự thì việc luôn biết ơn trong mọi hoàn cảnh là khả thi, đó là khi nhận thức của bạn đã được nâng cao.

Nếu không ý thức về hiện tại, ta sẽ chẳng bao giờ thay đổi. Việc ý thức và quyết định thay đổi là bước đầu tiên.

Và khi đã thực hiện bước đầu tiên, bạn đã đi được nửa quãng đường.

Tuy nhiên, luôn có các “lí do” để cản bạn lại, đó là việc mà các chương trình public của chúng tôi sẽ giúp bạn: Giúp bạn đặt bước chân đầu tiên của mình.

Quả bởi Trần Đắc Khí, nhân bởi Thuỷ Lê.

0 0 đánh giá
Đánh giá
Chia sẻ Bài viết
Bây giờ làm gì?
Cam kết ý thức mỗi ngày!

Hãy nhận ngay Newsletter mỗi ngày để xây dựng thói quen ý thức cho bản thân bạn!

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Các bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Nhận ngay Newsletter -
Giữ tâm trí Ý thức mỗi ngày

Copyright © 2019 – 2021 Giải Pháp Nhân Tài. All Rights Reserved – Contact us.

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x