Hoà hợp với các quy luật vũ trụ.

Hoà hợp với các quy luật vũ trụ

Vũ trụ vận hành theo các quy luật bất biến. Mọi thứ đều được các quy luật kiểm soát. Các quy luật vận hành mọi thứ, mọi vật, vô hình hay hữu hình. Hoà hợp với các quy luật là điều thiết yếu. Bạn không thể chèo thuyền ngược dòng nước. Thật ra thì có thể nhưng bạn biết điều đó vất vả như thế nào rồi đấy.

Việc không hoà hợp với các quy luật sẽ khiến bạn lạc lối, mang đến bế tắc, khiến bạn bất lực trong chính cuộc đời bạn. Chỉ khi hoà hợp với các quy luật, ta mới thật sự sống, sống một cách thật sự trọn vẹn. Các quy luật vũ trụ luôn trường tồn và bất biến. Đây là một bài viết bởi Thuỷ Lê.

Vũ trụ vận hành theo quy luật. Thủy triều lên rồi xuống, hết ngày là đến đêm, mùa xuân tiếp bước sau mùa đông… Chúng ta đều có sự hiểu biết bẩm sinh về quy luật vận hành. Ngay từ khi sinh ra, ta đã nắm rõ các quy luật và cách chúng vận hành.

Các quy luật này vận hành mọi thứ, kể cả việc đạt được mục tiêu cháy bỏng của bạn. Các quy luật luôn diễn ra mọi lúc, trong mọi sự. Điều này có nghĩa, bất cứ cá nhân nào nắm rõ các quy luật và học được cách hoà hợp với chúng sẽ chinh phục tất cả.

Các quy luật vũ trụ luôn diễn ra.
Các quy luật vũ trụ luôn diễn ra.

Ta không thường được dạy về các quy luật vũ trụ. Trong quá trình phát triền và lớn lên, ta có thể “quên” mất chúng. Việc sống không hoà hợp với các quy luật vô cùng tồi tệ, chúng ta lạc lối. Khi hoà hợp với các quy luật, năng lượng vô tận từ vũ trụ chảy xuyên qua bạn.

Khi hoà hợp, mọi mục tiêu bạn đặt ra đều có thể hoàn thành. Chỉ khi hoà hợp thật sự với các quy luật, ta mới Chạm vào sự vĩ đại vô tận bên trong mình.

Quy luật vũ trụ là bất biến

Điều tuyệt vời của các quy luật này là không phải do con người tạo ra và không thể thay đổi bởi con người. Do vậy, khi bạn hiểu quy luật, sống và làm hòa hợp với quy luật, bạn luôn chiến thắng, theo bất cứ cách nào bạn muốn.

Khi bạn hiểu quy luật vận hành, bạn sẽ không còn sợ hãi. Bạn sẽ nhận ra rằng chính sự lựa chọn của bạn chứ không phải hoàn cảnh của bạn tạo nên cuộc đời bạn ao ước. Bạn sẽ thật sự làm chủ, không còn là nạn nhân dưới bất cứ dạng nào trong chính cuộc đời bạn.

Các quy luật vũ trụ là bất biến.
Các quy luật vũ trụ là bất biến.

Không giống các sinh vật khác trên hành tinh tuyệt vời này, chúng ta không chỉ là khán giả trong thế giới khách quan. Chúng ta còn là nhà đồng sáng tạo hình thành những thứ chúng ta muốn. Khi chúng ta trải nghiệm quá trình sáng tạo đó là khi chúng ta thực sự sống.

Điều tuyệt vời là: để sáng tạo bạn không cần ai khác ngoài bản thân. Bạn đã sở hữu tiềm năng vô tận ngay trong chính bạn. Điều duy nhất mà ta cần học chính là khai phá tiềm năng vô tận của bản thân.

Hoà hợp với các quy luật vũ trụ

– Dạo này em toàn gặp chuyện xui không chị ơi!

– Sức khỏe mình dạo này không ổn. Gặp bác sĩ liệt ra một dây bệnh dài…

– Sao cuộc sống của tôi cứ tẻ nhạt thế nào ấy! Thấy vô cùng chông chênh, vô nghĩa, bế tắc

– Tớ đuối công việc tới tận đâu đâu mà không dám buông…

– Việc kinh doanh của chị bị mắc kẹt rồi. Ðang trên đường lao dốc…

Các quy luật luôn diễn ra. Các quy luật diễn ra mỗi ngày trong đời sống mỗi người. Việc không hiểu các quy luật và không Hoà hợp với sự vĩ đại khiến các tình huống nêu trên diễn ra, cuộc đời sẽ thật vô vị.

Hoà hợp với các quy luật là thiết yếu.
Hoà hợp với các quy luật là thiết yếu.

Khi ta hiểu và hoà hợp với các quy luật, cuộc sống trở nên ý nghĩa. Ý nghĩa của cuộc sống là gì? Cuộc sống chính là ý nghĩa. Năng lượng vô tận từ vũ trụ chảy qua bạn.

Mọi mục tiêu bạn đặt ra đều trở thành hiện thực. Đó là ý nghĩa của việc Hoà hợp với sự vĩ đại. Tuy nhiên, không ai có thể giúp bạn hoà hợp. Việc hoà hợp phải được diễn ra ở mỗi người. Bạn phải tự mình bắt đầu quá trình hoà hợp với các quy luật.

Hoà hợp với sự vĩ đại

Quá trình hoà hợp không diễn ra đâu xa ngoài ở chính bạn. Quá trình diễn ra ngay bên trong bạn, không phải bên ngoài. Bạn phải đi sâu vào bản thân. Bạn phải xây dựng mối quan hệ với chính bạn. Để bắt đầu quá trình hoà hợp, bạn phải buông bỏ con người cũ, bạn phải để quá khứ chết đi.

Chỉ khi buông bỏ được quá khứ, bản ngã mới biến mất, đó là quá trình chết để sống. Lắng nghe bản thân là thiết yếu trong quy trình hoà hợp. Bạn không truy tìm chúng bên ngoài, bạn phải học cách nhìn thẳng vào bên trong chính bạn.

Hoà hợp là một quá trình nội tâm.
Hoà hợp là một quá trình nội tâm.

Khi bản ngã biến mất, không còn quá khứ và tương lai, chỉ còn lại hiện tại, hiện tại duy nhất và vĩnh cửu. Quá khứ và tương lai phải chết đi để hiện tại phát triển. Quá khứ đã qua và tương lai không có thật. Tương lai diễn ra trong đầu bạn chỉ là một bản sao được cải biến của quá khứ.

Chỉ duy nhất hiện tại có thật. Khi tập trung hoàn toàn vào hiện tại, bạn đang sống một cách trọn vẹn. Tâm trí vận hành ở hiện tại, các quy luật vận hành ở hiện tại. Hoà hợp là một quá trình chuyển hoá nội tâm mà khi đó sự sống ở hiện tại phát triển.

Hiện tại và an lạc

Để sống trong hiện tại, bạn phải ý thức, luôn ý thức. Tâm trí phải được cố định ở hiện tại, chỉ hiện tại. Bạn phải buông bỏ những khoái lạc, niềm vui từ bên ngoài. Điều này không có nghĩa bạn không được thực hiện chúng. Buông bỏ có nghĩa chúng trở nên vô thường, vô ngã đối với bạn.

Chỉ sự hạnh phúc từ bên trong là ý nghĩa. Phật giáo gọi điều đó là an lạc. Khi sống trọn vẹn ở hiện tại, niềm an lạc xuất hiện. Nguồn năng lượng vô tận từ vũ trụ bắt đầu chảy qua bạn. Đó là sự hoà hợp với các quy luật vũ trụ.

Sống trọn vẹn là an lạc.
Sống trọn vẹn là an lạc.

Để sống an lạc, bạn phải quyết định thay đổi. Nỗi sợ thay đổi trong ta rất lớn, chúng khiến ta bám víu vào con người cũ. Nhưng, nếu ta không thay đổi, đời ta chẳng đổi thay. Ta phải thay đổi từng khoảnh khắc để thật sự sống. Con người cũ phải luôn chết đi. Bạn phải luôn đổi mới trong khoảnh khắc hiện tại.

Có như vậy, bạn mới có thể trải nghiệm sự thật đang hiện hữu. Bằng không, cái bạn thấy chỉ dựa trên quá khứ đã diễn ra. Mối tương quan nhưng một rào cản ngăn cách bạn với điều hiện hữu. Nếu không vượt qua các mối tương quan, bạn sẽ chỉ nhìn thấy quá khứ.

Cách các quy luật vũ trụ vận hành

Mọi thứ trong vũ trụ đều là năng lượng. Năng lượng vận hành trên sóng và tần số. Những thứ trên cùng tần số thu hút nhau. Đó là điều mà con người gọi là luật hấp dẫn.

Ta đang ở trong thế giới nhị nguyên. Mọi sự hoà hợp với nhau, không thứ gì tách biệt. Mọi thứ đều mang tính tương đối. Mọi sự đều chuyển động, vô thường, vô ngã. Năng lượng luôn chuyển động, không điều gì bế tắc. Những thứ bạn phát đi sẽ quay trở lại. Quy luật vũ trụ ở trong mọi sự. Mọi thứ không sinh, không diệt.

Mọi sự là năng lượng.
Mọi sự là năng lượng.

Việc hoà hợp với các quy luật luôn phải được tiếp diễn. Hai thái cực luôn cân bằng, không quá dương, không quá âm. Thời gian hay không gian đều mang tính tương đối, chỉ hiện tại là hiện hữu. Quá khứ và tương lai là không có thật.

Chỉ có hiện tại, không gì cả. Bạn không phải là con người mà bạn đang trú ngụ. Bạn là năng lượng hay còn được gọi là linh hồn. Ta đến để trải nghiệm cuộc sống, một cách nhẹ nhàng, thanh thản. Khi đã thông hiểu, luân hồi sẽ chấm dứt.

Lời kết

Bạn đến với thế giới này và bạn phải tuân thủ luật chơi của nó. Thuận thiên thì sống, nghịch thiên thì chết. Hoà hợp với các quy luật vũ trụ là quá trình bạn trở về với bản chất gốc của. Bản chất gốc là tuyệt đối, hoà hợp với bản chất gốc là trạng thái niết bàn.

Đó là lí do mà hai chương trình Chạm vào sự vĩ đạiHoà hợp với sự vĩ đại của chúng tôi được tạo ra: phát triển nhận thức của bạn về thế giới nội tâm. Tâm linh không hề mê tín, đó là một mặt vô cùng khoa học và thiết yếu. Phát triển bên ngoài mà bỏ mặc nội tâm? Bế tắc.

Trong các chương trình, chúng tôi sẽ cùng động hành với bạn những bước đầu tiên trong hành trình chuyển hoá nội tâm kì diệu của chính bản thân bạn.

Thuỷ Lê: Khai phá tiềm năng của bạn.

“Tôi rất hạnh phúc và biết ơn khi hiểu biết và thực hành sức mạnh thật sự của tâm trí – điều mà từ trước đây tôi nghĩ tôi biết nhưng thực sự chỉ là bề nổi. Tôi muốn chia sẻ kiến thức phi thường này đến càng nhiều người càng tốt, để họ có thể tự thay đổi cuộc đời họ tốt đẹp hơn, sống theo đúng cách trái tim họ khao khát cho dù họ là ai…”.

Hãy cùng ngồi lại bên tách cà phê, chia sẻ những hiểu biết của mình về chính mình và làm cho cuộc sống trở nên phong phú với nhiều góc nhận thức về tiềm năng và khả năng của con người, phát hiện ra mục đích sống, vượt qua giới hạn của bản thân, kiến tạo cuộc sống sung túc từ sức khỏe, hạnh phúc đến tài chính. Được tổ chức  hàng tháng tại Quán Trà Lattea, 113 Đường Võ Oanh (D3 cũ), Bình Thạnh, TP. HCM. Bạn có thể thoải mái tham gia các chương trình hoàn toàn miễn phí!

Subscribe
Notify of
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x