Đời sốngHạnh phúcSức khoẻ

Sáng tạo

Sáng tạo.

Bạn có xem bản thân là một người sáng tạo? Sự thật thì: Ai cũng có trí tưởng tượng. Điều này có nghĩa: Mọi người đều sáng tạo, bao gồm cả bạn! Điều khác biệt duy nhất là họ có sử dụng nó hay không. Hãy tìm hiểu ngay về sáng tạo và năng lượng sáng tạo ngay trong bài viết nhé! Một bài viết bởi Osho.

Năng lượng cần được sử dụng, bằng không nó sẽ khiến bạn bồn chồn bất an. Năng lượng cũng cần được bộc lộ, cần được tận dụng để phát huy sức sáng tạo, bằng không nó sẽ sớm sinh ra bệnh. Bạn không thể “tích trữ” năng lượng, nó phải luôn di chuyển! Làm sao để không cản nó? Đừng đấu tranh, giành giật, bạo lực và “tiêu cực”.

Năng lượng phải luôn chuyển động!
Năng lượng phải luôn chuyển động!

Năng lượng vốn tích cực, đầy sôi nổi và thiêng liêng. Khi năng lượng được thể hiện ra bên ngoài, con người sẽ trở nên sáng tạo, thông minh và tinh nhạy hơn có thể mang đến những điều tốt đẹp. Năng lượng phát ra sẽ luôn trở lại. Chúng sẽ trở lại với dạng bạn phát ra!

“Chọn con đường đối lập với lối mòn và bạn gần như sẽ luôn làm tốt.”

– Jean Jacques Rousseau

Năng lượng sáng tạo

Tất cả chúng ta đều được tạo hóa ban cho một nguồn năng lượng sáng tạo. Năng lượng này chỉ trở nên tiêu cực khi bị cản trở, khi luồng chảy tự nhiên bị ngăn lại. Vì vậy, đừng ngăn chặn năng lượng của bạn. Hãy hoà hợp với nó!

“Hầu hết mọi người chết trước khi thực sự được sinh thành. Sự sáng tạo có nghĩa là được sinh thành trước khi chết.”

– Erich Fromm

Chỉ những người sáng tạo mới biết cách dứt bỏ sự nhàm chán. Họ không biết chán chút nào. Họ luôn rung động, say mê và thường xuyên sống trong trạng thái phiêu lưu. Đừng tự “làm khó” cuộc đời bạn! Hãy thay đổi ngay hôm nay!

Hãy sáng tạo!
Hãy sáng tạo!

Sáng tạo là thổi một luồng gió mới vào cái đang tồn tại, tìm cách đưa cái chưa biết hòa vào cái đã biết, là mở lối đưa bầu trời đến với trái đất. Nhiều người không cảm thấy bản thân họ sáng tạo. Tại sao? Vì họ đang quá “lệ thuộc” vào logic. Hãy làm những chuyện phi logic!

Tự nhiên: Sáng tạo

Nếu bạn bám víu quá nhiều vào logic, bạn sẽ không thể trở thành một phần của tiến trình cuộc sống. Cuộc sống không chỉ có logic mà còn hơn thế nữa. Cuộc sống chứa đầy nghịch lý và bí ẩn. Đừng chỉ sử dụng logic, hãy sử dụng cả trí tưởng tượng! Bạn không thể sống ở hiện tại nếu sử dụng quá khứ để phân tích nó!

“Logic sẽ đưa chúng ta từ điểm A đến điểm B. Trí tưởng tượng sẽ đưa chúng ta tới mọi nơi.”

– Albert Einstein

Đừng chỉ sử dụng logic, hãy sử dụng cả trí tưởng tượng!
Đừng chỉ sử dụng logic, hãy sử dụng cả trí tưởng tượng!

Nguyên tắc duy nhất ở đây là SỰ THẤU HIỂU. Bậc giác ngộ không bao giờ mệt mỏi. Vì sao lại thế? Bởi họ không ”làm” gì hết. Họ chỉ để những gì mình có tuôn tràn một cách tự nhiên. Đừng “chặn” năng lượng của bạn, hãy để nó tuôn chảy! Bạn là các làn sóng năng lượng. Hãy nhớ rằng, bạn phải hoàn toàn chú tâm để thấu hiểu!

Lời kết

Hãy sống hài hòa với tự nhiên, với nhịp điệu của vũ trụ bởi đó chính là tinh hoa của sự thông thái. Mỗi khi bạn hòa hợp với nhịp điệu tự nhiên, bạn sẽ trở thành nhà thơ, họa sĩ nhạc sĩ hay vũ công.

Đừng giới hạn bản thân bạn! Điều bạn có thể làm nhiều hơn bạn nghĩ đấy! Điều bạn cần chỉ là hiểu rõ về tiềm năng bên trong bạn. Chúng tôi có thể giúp bạn làm điều đó! Hãy tìm hiểu ngay về chính bạn ngay trong các chương trình public của chúng tôi!

Bạn sẽ muốn tìm hiểu thêm ở các bài viết khác. Ngoài ra, hãy liên hệ chúng tôi nếu có bất cứ thắc mắc nào mọi lúc bạn cần! Theo dõi chúng tôi qua Fanpage Facebook để cập nhập các bài viết sớm nhất nhé!

Bên cạnh đó, chúng tôi có thể thông báo về các bài viết mới qua Email! Chúng tôi cập nhập những video thú vị hàng tuần trên kênh YouTube của mình. Đừng quên nói lên ý kiến của bạn về bài viết ở phần bình luận nhé!

Gửi phản hồi

  Subscribe  
Notify of