Sáng tạo.

Sáng tạo

Bạn có xem bản thân là một người sáng tạo? Sự thật thì: Ai cũng có trí tưởng tượng. Sáng tạo chỉ là một công cụ và bất kì ai cũng sở hữu nó. Điều này có nghĩa: Mọi người đều sáng tạo, bao gồm cả bạn! Điều khác biệt duy nhất là họ có quyết định sử dụng nó hay không.

Điều đặc biệt là mọi thứ bạn sáng tạo trong đầu mình đều sẽ trở thành hiện thực. Càng sử dụng năng lực sáng tạo, bạn càng phát triển nó. Càng làm chủ năng lực sáng tạo, bạn càng khai phá tiềm năng vô tận của tâm trí. Một bài viết bởi Osho.

Năng lượng cần được sử dụng, bằng không nó sẽ khiến bạn bồn chồn bất an. Năng lượng cũng cần được bộc lộ, cần được tận dụng để phát huy sức sáng tạo, bằng không nó sẽ sớm sinh ra bệnh. Bạn không thể “tích trữ” năng lượng, nó phải luôn di chuyển! Bế tắc sinh bệnh.

Đừng đấu tranh, giành giật, bạo lực và “tiêu cực”. Hãy để mọi thứ diễn ra một cách tự nhiên. Đó là phương pháp hoà hợp với các quy luật vũ trụ. Cảm nhận nguồn năng lượng vô tận luôn luôn chảy qua bạn. Dần dần, nó sẽ càng rõ ràng & mãnh liệt.

Năng lượng phải luôn chuyển động!
Năng lượng phải luôn chuyển động!

Năng lượng vốn tích cực, đầy sôi nổi và thiêng liêng, đó là bản chất gốc của mọi sự. Khi năng lượng được thể hiện ra bên ngoài, con người sẽ trở nên sáng tạo, thông minh và tinh nhạy hơn có thể mang đến những điều tốt đẹp. Năng lượng phát ra sẽ luôn trở lại. Chúng sẽ trở lại với dạng bạn phát ra!

Sáng tạo căn bản là một luồng năng lượng mới chảy đến và xuyên qua bạn. Điều này diễn ra một cách tự nhiên nhưng cũng không phải. Càng sử dụng năng lực sáng tạo, bạn càng phát triển nó.

“Chọn con đường đối lập với lối mòn và bạn gần như sẽ luôn làm tốt.”

– Jean Jacques Rousseau

Năng lượng sáng tạo

Tất cả chúng ta đều được tạo hóa ban cho một nguồn năng lượng sáng tạo vô tận. Năng lượng này chỉ trở nên tiêu cực khi bị cản trở, khi luồng chảy tự nhiên bị ngăn lại. Đừng cố ngăn chặn năng lượng của bạn. Cảm nhận dòng năng lượng của chính bạn và nó sẽ tự nhiên phát triển.

“Hầu hết mọi người chết trước khi thực sự được sinh thành. Sự sáng tạo có nghĩa là được sinh thành trước khi chết.”

– Erich Fromm

Chỉ những người sáng tạo mới biết cách dứt bỏ sự nhàm chán. Họ không biết chán chút nào. Họ luôn rung động, say mê và thường xuyên sống trong trạng thái phiêu lưu. Đừng tự “làm khó” cuộc đời bạn! Tại sao phải sống dựa trên quá khứ và tương lai? Bạn đang ở hiện tại, hãy tận hưởng điều đó.

Hãy sáng tạo!
Hãy sáng tạo!

Sáng tạo là thổi một luồng gió mới vào cái đang tồn tại, tìm cách đưa cái chưa biết hòa vào cái đã biết, là mở lối đưa bầu trời đến với trái đất. Nhiều người không cảm thấy bản thân họ sáng tạo. Tại sao? Vì họ đang quá “lệ thuộc” vào logic cũ kĩ. Hãy làm những chuyện phi logic!

Họ bám chặt vào những điều đã biết, đã thấy & đã trải nghiệm. Họ bị giới hạn trong nhà tù nhận thức. Tất cả những điều họ chưa từng trải nghiệm đều “không có thật”. Tầm nhìn của họ mới nhỏ bé làm sao. Họ không thật sự sống, họ chỉ nhìn thấy quá khứ và tương lai khi đang hiện hữu ở hiện tại.

Tự nhiên: Sáng tạo

Nếu bạn bám víu quá nhiều vào logic, bạn sẽ không thể trở thành một phần của tiến trình cuộc sống. Cuộc sống không chỉ có logic mà còn hơn thế nữa. Cuộc sống chứa đầy nghịch lý và bí ẩn. Nghịch lý thật ra là hợp lý, điều duy nhất “nghịch” là mô thức của bạn.

Đừng chỉ sử dụng logic, hãy sử dụng cả trí tưởng tượng! Bạn không thể sống ở hiện tại nếu sử dụng quá khứ để phân tích nó. Bạn phải buông bỏ con người cũ mọi phút, mọi giây. Làm sao nào? Trở nên ý thức.

“Logic sẽ đưa chúng ta từ điểm A đến điểm B. Trí tưởng tượng sẽ đưa chúng ta tới mọi nơi.”

– Albert Einstein

Đừng chỉ sử dụng logic, hãy sử dụng cả trí tưởng tượng!
Đừng chỉ sử dụng logic, hãy sử dụng cả trí tưởng tượng!

Nguyên tắc duy nhất ở đây là sự thấu hiểu. Bậc giác ngộ không bao giờ mệt mỏi. Vì sao lại thế? Bởi họ không ”làm” gì hết, đó là vô vi của Đạo giáo. Họ chỉ để những gì mình có tuôn tràn một cách tự nhiên. Họ không cô ngăn chặn năng lượng, họ để nó tuôn chảy một cách tự nhiên.

Họ không cố thay đổi bất cứ điều gì ở hiện tại. Họ trải nghiệm, một cách thật sự chân thật. Họ không để những mô thức kiểm soát bản thân họ, họ ý thức, ý thức sáng tạo. Những bậc giác ngộ buông bỏ mọi sự, hữu hình hay vô hình và sống một cách trọn vẹn tự nhiên.

Ý thức sáng tạo

Bạn là các làn sóng năng lượng. Bạn phải hoàn toàn chú tâm để thấu hiểu! Nhận thức của các bậc giác ngộ được phát triển một cách triệt để. Nhận thức của bạn càng được phát triển, năng lượng mà vũ trụ gửi đến bạn càng dồi dào. Nhận thức phát triển, tần số của bạn gia tăng.

Sự sáng tạo chỉ diễn ra khi bạn bắt đầu ý thức. Sự vô thức như một rào cản vô tận, ngăn trở bạn hoà hợp với bản chất gốc tuyệt diệu của mình. Càng trở nên vô thức, bạn càng bế tắc. Ý thức là chìa khoá, mở ra cánh cổng đến sự tuyệt đối. Càng ý thức, bạn càng sáng tạo, càng sáng tạo, bạn càng ý thức.

Càng ý thức, bạn càng trở nên sáng tạo.
Càng ý thức, bạn càng trở nên sáng tạo.

Ý thức và sáng tạo hoà hợp theo vòng luân hồi. Càng ý thức và sáng tạo, năng lượng từ vũ trụ vô tận càng chảy đến bạn. Phát triển ý thức, bạn phát triển tần số của mình. Tần số càng được phát triển, bạn càng thu hút những điều tích cực vào cuộc đời mình.

Bạn sẽ tự trải nghiệm điều đó trên hành trình của chính bản thân mình. Tin tôi đi, đó là một hành trình kì diệu. Một hành trình vô tận trở về với bản chất gốc. Bạn không cần ai khác ngoài chính bản thân bạn để trải nghiệm hạnh phúc thật sự, bền vững & trường tồn.

Lời kết

Hãy sống hài hòa với tự nhiên, với nhịp điệu của vũ trụ bởi đó chính là tinh hoa của sự thông thái. Mỗi khi bạn hòa hợp với nhịp điệu tự nhiên, bạn sẽ trở thành nhà thơ, họa sĩ nhạc sĩ hay vũ công.

Đừng giới hạn bản thân bạn! Điều bạn có thể làm nhiều hơn bạn nghĩ đấy! Điều bạn cần chỉ là hiểu rõ về tiềm năng bên trong bạn. Chúng tôi có thể giúp bạn làm điều đó! Hãy tìm hiểu ngay về chính bạn ngay trong các chương trình public của chúng tôi!

Thuỷ Lê: Khai phá tiềm năng của bạn.

“Tôi rất hạnh phúc và biết ơn khi hiểu biết và thực hành sức mạnh thật sự của tâm trí – điều mà từ trước đây tôi nghĩ tôi biết nhưng thực sự chỉ là bề nổi. Tôi muốn chia sẻ kiến thức phi thường này đến càng nhiều người càng tốt, để họ có thể tự thay đổi cuộc đời họ tốt đẹp hơn, sống theo đúng cách trái tim họ khao khát cho dù họ là ai…”.

Hãy cùng ngồi lại bên tách cà phê, chia sẻ những hiểu biết của mình về chính mình và làm cho cuộc sống trở nên phong phú với nhiều góc nhận thức về tiềm năng và khả năng của con người, phát hiện ra mục đích sống, vượt qua giới hạn của bản thân, kiến tạo cuộc sống sung túc từ sức khỏe, hạnh phúc đến tài chính. Được tổ chức  hàng tháng tại Quán Trà Lattea, 113 Đường Võ Oanh (D3 cũ), Bình Thạnh, TP. HCM. Bạn có thể thoải mái tham gia các chương trình hoàn toàn miễn phí!

Subscribe
Notify of
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x