Đời sốngHạnh phúc

Trí tuệ của hang động

Trí tuệ của hang động.

Chúng ta thường lạc lối khi không thấy ánh sáng. Tại sao vậy? Ta đã quen với ánh sáng. Khi bóng tối chợt đến, ta hoảng loạn. Điểm đến ở trước mặt, trong bóng tối, ta hoảng loạn. Tin tôi đi, ánh sáng sẽ lại đến, đó là quy luật! Hãy cùng tìm hiểu: “Trí tuệ của hang động” nhé!

Keith Leon S. là một tác giả có sách bán chạy nhất quốc tế, một diễn giả và đồng sở hữu Nhà xuất bản Leon Smith. Ông đang thực hiện nhiệm vụ dạy 100 triệu người cách dễ dàng tiếp cận hệ thống hướng dẫn nội tâm.

Cuốn sách mới của ông: “Walking With My Angels: A True Story” được phát hành vào ngày 20 tháng 8. Trong cuốn sách, ông chia sẻ ông đã chết 7 lần như thế nào và sự khải hoàn với sự giúp đỡ của các thiên thần.

Thiên thần (Minh hoạ).
Thiên thần (Minh hoạ).

Khi tôi đôi mươi, một thiên thần bằng xương bằng thịt được gửi đến. Ông ấy tên John đã biến tôi từ không tin vào bất cứ điều gì thành tin vào mọi thứ. Để điều này diễn ra, ông ấy đã cho tôi thấy phép màu và dạy tôi nhiều bài học mạnh mẽ. Truyện ngắn này là một ví dụ về một trong những khoảnh khắc giảng dạy của ông.

Nguồn ánh sáng nhỏ nhoi

Một ngày nọ, thiên thần John và tôi lái xe đến nơi hư không, đỗ xe và sau đó chúng tôi đi bộ. Chẳng mấy chốc, chúng tôi đã đến nơi trông giống như một cái hang. Theo thói quen, tôi đi theo John. Chúng tôi đi xuống hang vài bước. Ông ấy thò tay vào ba lô rút đèn pin ra. Chẳng mấy chốc, không còn ánh sáng nào cả, ngoại trừ chiếc đèn pin mà John có trong tay.

Tối đen như mực

Sau khi đi trong hang khoảng nửa tiếng, John ở phía trước tôi khoảng một trăm feet. Tôi phải bắt kịp vì tôi không thể nhìn thấy phía trước. Tôi lệ thuộc vào ánh đèn đấy. Đột nhiên, ánh sáng tắt. Tôi học được ý nghĩa của tối đen như mực, ngay cả bàn tay để trước mặt tôi cũng không thấy. Tôi gọi John.

Không có lời đáp!

Tối đen như mực, lo lắng và sợ hãi.
Tối đen như mực, lo lắng và sợ hãi.

Tôi bắt đầu thấy lo lắng và sợ hãi dữ dội. Tôi bắt đầu thở gấp. Tôi nhớ mẹ tôi: Bà nói đến ngột ngạt nhưng lúc đó tôi luôn nghĩ bà đang phóng đại về việc bà cảm thấy tồi tệ như thế nào. Bây giờ tôi tự mình trải nghiệm và đã có thể hiểu được sự hoảng loạn mà bà đã trải qua.

John đi đâu?

Tại sao đèn tắt? Tại sao ông ấy bỏ rơi tôi?

Tim tôi đập loạn xạ, và tôi sắp đánh mất nó thì nghe giọng nói của John: “Thở đi, hít một hơi, thư giãn và tin tưởng. Đừng lo lắng.”

Hoảng loạn che lấp trí tuệ

Ông ấy bảo tôi ngồi xuống đất kiểu Ấn Độ, và nhắc lại rằng tôi nên hít một hơi thật sâu, thư giãn và tin tưởng. Tôi làm theo chỉ dẫn. Nhịp tim của tôi chậm lại, và sự lo lắng lắng xuống. Tôi tập trung vào hơi thở.

Sự hoảng loạn che lấp trí tuệ.
Sự hoảng loạn che lấp trí tuệ.

Trước khi tôi biết điều đó, tôi đã bình tĩnh. Khi tôi thư giãn rồi, đèn sáng lên. John đang đứng ở vị trí chính xác nơi ông ấy đã ở khi đèn tắt. Ông ấy không di chuyển. Tôi chỉ đơn giản đi một trăm feet là va vào ông ấy, nhưng thay vào đó, tôi đã hoảng loạn. “Vượt qua nỗi sợ, đạt được giấc mơ“!

Phản ứng trí tuệ

Ông giải thích đây là một phép ẩn dụ về cuộc sống. Nhiều lần trong đời tôi đã quen đi dưới ánh sáng. Rồi điều gì đó sẽ xảy ra và ánh sáng mờ đi hoặc tắt ngúm. Cách tôi phản ứng trong những tình huống này sẽ quyết định khả năng sống sót của mình. Cách tôi phản ứng cũng sẽ xác định tôi có thể học được bao nhiêu từ trải nghiệm sống của mình.

Ánh sáng không bao giờ ròi đi, nó chỉ xuất hiện đúng lúc.
Ánh sáng không bao giờ ròi đi, nó chỉ xuất hiện đúng lúc.

Ông bảo tôi suy nghĩ theo cách này: Ánh sáng luôn chỉ cách một trăm feet. Ánh sáng không bao giờ rời đi; nó chỉ xuất hiện đúng lúc.

Bạn luôn có quyền lựa chọn của mình trong các hoàn cảnh sống. Bạn có thể hoảng loạn, lo lắng, chán nản, đổ lỗi cho ánh sáng, chỉ tay, đấu tranh và phán xét hay bạn có thể tin rằng ánh sáng vẫn ở đó.

Lời kết

Nếu trong sâu thẳm trái tim mình bạn biết ánh sáng luôn ở đó, tất cả những gì bạn cần làm là giữ bình tĩnh và điều hướng con đường phía trước cho đến khi bạn tìm thấy ánh sáng.

Bạn đang bế tắc? Bạn thấy cuộc đời trớ trêu thay? Bạn cần một người dẫn đến ánh sáng của đời mình? Chúng tôi luôn sẵn sàng! Tin tôi đi, hãy tham gia ngay các chương trình public ngay hôm nay!

Bạn sẽ muốn tìm hiểu thêm ở các bài viết khác. Ngoài ra, hãy liên hệ chúng tôi nếu có bất cứ thắc mắc nào mọi lúc bạn cần! Theo dõi chúng tôi qua Fanpage Facebook để cập nhập các bài viết sớm nhất nhé!

Bên cạnh đó, chúng tôi có thể thông báo về các bài viết mới qua Email! Chúng tôi cập nhập những video thú vị hàng tuần trên kênh YouTube của mình. Đừng quên nói lên ý kiến của bạn về bài viết ở phần bình luận nhé!

Gửi phản hồi

  Subscribe  
Notify of