Trí tuệ của hang động.
Mục lục
Giải Pháp Nhân Tài
Giải Pháp Nhân Tài
Sứ mệnh của Giải Pháp Nhân Tài là giúp mỗi vận dụng sức mạnh vô tận của tâm trí để bức phá mọi tiềm năng của bản thân và chinh phục mọi mục tiêu bạn đặt ra thông qua các chương trình đào tạo chuyên nghiệp, các buổi chia sẻ đầy tâm huyết và những bài viết truyền cảm.
Facebook
Twitter
LinkedIn
Email
Pinterest

Chúng ta thường lạc lối khi không thấy ánh sáng. Tại sao vậy? Ta vô thức. Khi bóng tối chợt đến, ta hoảng loạn. Điểm đến ở trước mặt, trong bóng tối, ta hoảng loạn. Ta bị hoàn cảnh chi phối. Ta là những nạn nhân đáng thương của chính cuộc đời mình.

May thay ánh sáng sẽ lại đến, đó là quy luật! Nhưng điều tôi hướng dẫn bạn trong bài viết không phải là phụ thuộc vào ánh sáng, điều tôi chia sẻ với bạn là thật sự làm chủ chính cuộc đời của bạn. Bạn không làm chủ cuộc đời bạn thì ai làm? Hãy cùng tìm hiểu: Trí tuệ của hang động.

Tác giả Keith Leon S.

Keith Leon S. là một trong những tác giả có sách bán chạy nhất thế giới, một diễn giả và đồng sở hữu Nhà xuất bản Leon Smith. Ông đang thực hiện nhiệm vụ dạy 100 triệu người cách dễ dàng tiếp cận hệ thống hướng dẫn nội tâm.

Cuốn sách mới của ông: “Walking With My Angels: A True Story” được phát hành vào ngày 20 tháng 8. Trong cuốn sách, ông chia sẻ ông đã chết 7 lần như thế nào và sự khải hoàn với sự giúp đỡ của các thiên thần.

Không có gì là chết hay sống. Bản chất của mọi sự là năng lượng. Chết hay sống căn bản chỉ là cách mà chúng ta thay những gì dòng năng lượng vô tận hiện hữu ở hiện thái vật chất, một cách hạn hẹp.

Thiên thần (Minh hoạ).
Thiên thần (Minh hoạ).

Khi tôi đôi mươi, một thiên thần bằng xương bằng thịt được gửi đến. Ông ấy tên John đã biến tôi từ không tin vào bất cứ điều gì thành tin vào mọi thứ. Để điều này diễn ra, ông ấy đã cho tôi thấy phép màu và dạy tôi nhiều bài học mạnh mẽ. Truyện ngắn này là một ví dụ về một trong những khoảnh khắc giảng dạy của ông.

Bạn thấy đấy, ông đã sống hai mươi năm trong vô thức. Và cuộc đời ông dường như sẽ kéo dài như vậy mãi nếu như không trở nên ý thức. Đáng tiếc thay sẽ không có thiên thần nào đến giúp bạn, đừng tìm kiếm. Vì họ đã luôn ở ngay đây, bên trong bạn – sự ý thức.

Ánh sáng nhỏ nhoi

Một ngày nọ, thiên thần John và tôi lái xe đến nơi hư không, đỗ xe và sau đó chúng tôi đi bộ. Chẳng mấy chốc, chúng tôi đã đến nơi trông giống như một cái hang. Theo thói quen, tôi đi theo John. Chúng tôi đi xuống hang vài bước. Ông ấy thò tay vào ba lô rút đèn pin ra. Chẳng mấy chốc, không còn ánh sáng nào cả, ngoại trừ chiếc đèn pin mà John có trong tay.

Tại sao chúng ta sợ? Tại sao nỗi sợ luôn tồn tại trong mỗi người chúng ta dù ta luôn hết mình tiêu diệt chúng? Để tôi làm rõ với bạn một vấn đề: nỗi sợ là một dạng năng lượng, vô hình, luẩn quẩn trong đầu bạn bất kể không gian hay thời gian. Nỗi sợ là một sản phẩm của sự vô thức, hỗn loạn, lạc lối. Chìa khoá của rào cản vô tận này là gì? Trở nên ý thức.

Tối đen như mực

Sau khi đi trong hang khoảng nửa tiếng, John ở phía trước tôi khoảng một trăm feet. Tôi phải bắt kịp vì tôi không thể nhìn thấy phía trước. Tôi lệ thuộc vào ánh đèn đấy. Đột nhiên, ánh sáng tắt. Tôi học được ý nghĩa của tối đen như mực, ngay cả bàn tay để trước mặt tôi cũng không thấy. Tôi gọi John.

Không có lời đáp!

Bạn thấy đấy, ngay khi mọi chuyện diễn ra không như mô tuýp cũ của cuộc đời ta, những điều mà ta nghĩ sẽ diễn ra, chuyện gì xảy ra? Ta hoảng lạc, sợ hãi, vì sao chứ? Vì chúng ta đã quen sống trong vô thức, sống trong vùng an toàn hạn hẹp.

Bất cứ khi nào có điều diễn ra ngoài vùng an toàn, logic của chúng ta la hét, đầu độc tâm trí ta bằng những suy nghĩ tiêu cực, tạo ra sự sợ hãi vô tận.

Tối đen như mực, lo lắng và sợ hãi.
Tối đen như mực, lo lắng và sợ hãi.

Tôi bắt đầu thấy lo lắng và sợ hãi dữ dội. Tôi bắt đầu thở gấp. Tôi nhớ mẹ tôi: Bà nói đến ngột ngạt nhưng lúc đó tôi luôn nghĩ bà đang phóng đại về việc bà cảm thấy tồi tệ như thế nào. Bây giờ tôi tự mình trải nghiệm và đã có thể hiểu được sự hoảng loạn mà bà đã trải qua.

John đi đâu?

Tại sao đèn tắt? Tại sao ông ấy bỏ rơi tôi?

Tim tôi đập loạn xạ, và tôi sắp đánh mất nó thì nghe giọng nói của John: “Thở đi, hít một hơi, thư giãn và tin tưởng. Đừng lo lắng.”

Bạn có thể thấy quyền năng của suy nghĩ lớn như thế nào rồi đấy. Suy nghĩ có khả năng sáng tạo. Và nhờ vào năng lực sáng tạo vô tận tuyệt diệu ấy của tâm trí, bạn thật sự làm chủ cuộc đời mình.

Hoảng loạn che lấp trí tuệ

Ông ấy bảo tôi ngồi xuống đất kiểu Ấn Độ (kiết già), và nhắc lại rằng tôi nên hít một hơi thật sâu, thư giãn và tin tưởng. Tôi làm theo chỉ dẫn. Nhịp tim của tôi bắt đầu chậm lại, và sự lo lắng lắng xuống. Tôi tập trung vào hơi thở.

Chỉ khi trở nên ý thức, bạn mới làm chủ. Nếu đắm chìm vào vô thức, rối loạn, hoàn toàn rối loạn. Nhưng một khi trở nên ý thức, bạn làm chủ. Ý thức như người điều hành đứng giữa xa thông giao thông, nếu ý thức biến mất, bế tắc.

Sự hoảng loạn che lấp trí tuệ.
Sự hoảng loạn che lấp trí tuệ.

Trước khi tôi biết điều đó, tôi đã bình tĩnh. Khi tôi thư giãn rồi, đèn sáng lên. John đang đứng ở vị trí chính xác nơi ông ấy đã ở khi đèn tắt. Ông ấy không di chuyển. Tôi chỉ đơn giản đi một trăm feet là va vào ông ấy, nhưng thay vào đó, tôi đã hoảng loạn. “Vượt qua nỗi sợ, đạt được giấc mơ“!

Sự vô thức mang đến các cuộc bạo động vô nghĩa cho tâm trí. Chúng ta bị che lặp bởi sự vô minh và nếu không nhận thức, chà, bạn biết đấy.

Phản ứng trí tuệ

Ông giải thích đây là một phép ẩn dụ về cuộc sống. Nhiều lần trong đời tôi đã quen đi dưới ánh sáng. Rồi điều gì đó sẽ xảy ra và ánh sáng mờ đi hoặc tắt ngúm. Cách tôi phản ứng trong những tình huống này sẽ quyết định khả năng sống sót của mình. Cách tôi phản ứng cũng sẽ xác định tôi có thể học được bao nhiêu từ trải nghiệm sống của mình.

Ánh sáng hay bóng tối không phải là yếu tố quan trọng của bài viết này, điều quan trọng là bạn đã “quen’ với điều đó. Thói quen là những sản phẩm của sự vô thức. Chỉ khi không ý thức, ta mới “vận hành” dựa trên các thói quen đã được lập trình sẵn. Đúng chứ?

Ánh sáng không bao giờ ròi đi, nó chỉ xuất hiện đúng lúc.
Ánh sáng không bao giờ ròi đi, nó chỉ xuất hiện đúng lúc.

Ông bảo tôi suy nghĩ theo cách này: Ánh sáng luôn chỉ cách một trăm feet. Ánh sáng không bao giờ rời đi; nó chỉ xuất hiện đúng lúc. Bạn luôn có quyền lựa chọn của mình trong các hoàn cảnh sống. Bạn có thể hoảng loạn, lo lắng, chán nản, đổ lỗi cho ánh sáng, chỉ tay, đấu tranh và phán xét hay bạn có thể tin rằng ánh sáng vẫn ở đó.

Hoàn cảnh không quyết định “mức độ” hạnh phúc của bạn, chính bạn quyết định. Bạn hoàn toàn nắm trọn khả năng quyết định và làm chủ cuộc đời bạn nhưng quá trình đó phải diễn ra một cách ý thức.

Nhận thức càng được phát triển, bạn càng trải nghiệm nhiều điều tuyệt diệu ở thế giới này. Hạnh phúc là một điều hiển nhiên. Hạnh phúc thật sự đến từ nội tâm một cách nhẹ nhàng, chân thật và bền vững.

Trí tuệ tuyệt đối

Trí tuệ của hang động.

Lời kết

Con người đang trải nghiệm cuộc sống này như một loài động vật, họ bị giới hạn trong cơ thể của chính họ. Nhìn cả đời ra bên ngoài nhưng chẳng một lần ngoái lại vào trong. Họ cho rằng tâm hồn là không có thật, trống rỗng. Thế thì làm sao mà họ có mặt ở đây?

Tâm linh là một khía cạnh không thể thiếu ở đời sống thịnh vượng và thật sự viên mãn. Ta đến với thế giới này thậm chí không hay biết bản chất gốc của mình?

Bạn quyết định trải nghiệm cuộc sống này như thế nào, đó hoàn toàn do bạn quyết định, không ai khác. Nếu bạn đồng ý sống lạc lối, bó buộc và bế tắc trong vô thức, đó là quyết định của bạn.

Nhưng nếu bạn quyết định mình phải thay đổi, phát triển và sống một cách thật sự ý thức, chúng tôi rất sẵn sàng là những người dẫn đường Hãy tham gia ngay các chương trình public ngay hôm nay để trải nghiệm cuộc sống ở góc nhìn hoàn toàn mới – góc nhìn của sự ý thức.

Thuỷ Lê: Khai phá tiềm năng của bạn.

“Tôi rất hạnh phúc và biết ơn khi hiểu biết và thực hành sức mạnh thật sự của tâm trí – điều mà từ trước đây tôi nghĩ tôi biết nhưng thực sự chỉ là bề nổi. Tôi muốn chia sẻ kiến thức phi thường này đến càng nhiều người càng tốt, để họ có thể tự thay đổi cuộc đời họ tốt đẹp hơn, sống theo đúng cách trái tim họ khao khát cho dù họ là ai…”.

Hãy cùng ngồi lại bên tách cà phê, chia sẻ những hiểu biết của mình về chính mình và làm cho cuộc sống trở nên phong phú với nhiều góc nhận thức về tiềm năng và khả năng của con người, phát hiện ra mục đích sống, vượt qua giới hạn của bản thân, kiến tạo cuộc sống sung túc từ sức khỏe, hạnh phúc đến tài chính. Được tổ chức  hàng tháng tại Quán Trà Lattea, 113 Đường Võ Oanh (D3 cũ), Bình Thạnh, TP. HCM. Bạn có thể thoải mái tham gia các chương trình hoàn toàn miễn phí!

0 0 đánh giá
Đánh giá
Chia sẻ Bài viết
Bây giờ làm gì?
BẠN NGHĨ GÌ VỀ BÀI VIẾT?
BÌNH LUẬN, CHIA SẺ VÀ THEO DÕI NGAY!
Cam kết ý thức mỗi ngày!

Hãy nhận ngay Newsletter mỗi ngày để xây dựng thói quen ý thức cho bản thân bạn!

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Các bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Nhận ngay Newsletter -
Giữ tâm trí Ý thức mỗi ngày

Copyright © 2019 – 2021 Giải Pháp Nhân Tài. All Rights Reserved – Contact us.

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x