Vượt qua nỗi sợ, đạt được giấc mơ.

Vượt qua nỗi sợ, đạt được giấc mơ

Đây là một chia sẻ thú vị của bậc thầy về tâm trí Bob Proctor. Điều đang giới hạn bạn chính là quan điểm của chính bạn về việc đạt được giấc mơ & vượt qua nỗi sợ. Khi bạn sợ, giấc mơ sẽ không đến, không bao giờ đến. Việc bạn phải làm là tin tưởng. Tin vào chính bản thân & giấc mơ vĩ đại của chính bạn. Bạn thay đổi, thế giới thay đổi. Đừng tự giới hạn bản thân trong nhà tù nhận thức. Đừng tự giới hạn chính bản thân bạn qua con mắt nhỏ bé của sự vô thức.

Có hai lý do chính: Sợ hãi và Không tin tưởng. Họ sợ chính mình, nghi ngờ chính bản thân họ. Họ luôn nghĩ họ không thể, họ được lập trình rằng giấc mơ của họ là hão huyền. Không giống khi họ còn nhỏ, họ luôn tin rằng giấc mơ của họ là có thể.

Khi bạn hành động biến giấc mơ thành hiện thực (giấc mơ của bạn có thể là căn nhà mơ ước, khởi động kinh doanh, sống theo tiếng gọi nội tâm,… Luôn có nhiều rủi ro xuất hiện: không có đủ kiến thức hay kinh nghiệm, mất đi sự tôn trọng của bạn bè, mất nhà, không có cái bỏ miệng,… Có rất nhiều cách thất bại hiện lên trong đầu bạn.

Đừng lo lắng, hãy tin tưởng để đạt được giấc mơ của mình!
Đừng lo lắng, hãy tin tưởng để đạt được giấc mơ của mình!

NHƯNG, bạn đã xem xét mặt sau của đồng xu chưa? Mọi vấn đề luôn có hai mặt, bạn biết đấy.

Bạn hoàn toàn có thể thành công. Hãy nghĩ đến sự phát triển của bản thân, nhiều người tôn trọng và ngưỡng mộ, trở nên cực kỳ giàu có,… Năng lượng của bạn nên được dùng nhiều hơn vào tư duy tích cực và quản lý kết quả của giấc mơ.

Trí tưởng tượng của bạn có thể dựng lên các kết quả của giấc mơ trong tâm trí. Do vậy, hãy dùng nó tạo ra cái bạn muốn thay vì cái bạn không muốn. Hãy vượt qua cảm giác bế tắc ngay hôm nay! Tìm hiểu thêm ngay trong bài viết: “Bạn có mệt mỏi với cảm giác bế tắc không?” nhé!

Sợ hãi ngăn bạn đạt được giấc mơ

Giấc mơ của bạn là một ý tưởng mà chỉ có mình bạn có thể hiện thực hóa nó và tạo ra sự sống cho nó. Khi bạn làm việc này, bạn đang nắm bắt món quà của thế giới. Đừng nghe theo lời người khác nếu họ chế nhạo bạn! Bạn biết bạn muốn gì và bạn sẽ thực hiện điều đó. Bạn sẽ làm nó đến cùng và bạn sẽ không bao giờ bỏ cuộc.

“Tôi không thất bại. Tôi đã tìm ra 10,000 cách không hoạt động.”

– Thomas Edison

Sợ hãi kìm chân đạt được giấc mơ của mình.
Sợ hãi kìm chân đạt được giấc mơ của mình.

Thậm chí nếu bạn không thể hình dung làm sao mình có thể vượt qua các trở ngại trên đường, thì tỉ lệ thành công của bạn luôn tăng lên khi bạn làm 3 việc sau:

– Tuyên bố giấc mơ của mình với chính bản thân.

– Tin tưởng vào giấc mơ một cách mãnh liệt.

– Hành động tiến đến đích kiên trì và kỉ luật.

Ba việc trên luôn mang lại kết quả vì chúng là một phần của quy trình bất biến. Chúng mang lại niềm tin cho bạn. Sức mạnh của niềm tin là vô cùng to lớn. Vì vậy, ngay từ bây giờ, hãy tin tưởng hoàn toàn vào bản thân bạn! Làm sao bạn có thể thành công khi không tin vào bản thân?

Làm chủ nỗi sợ, đạt được giấc mơ

Để làm chủ nỗi sợ, bạn phải chấp nhận nó. Không tránh né, không cố gắng tiêu diệt, hoàn toàn chấp nhận. Hãy chấp nhận rằng bạn đang sợ. Làm sao bạn có thể kiểm soát một thứ khi không chấp nó có thật? Quan sát nó, quan sát một cách hoàn toàn chú tâm. Hãy nhìn thẳng vào nỗi sợ không né tránh. Nhìn thẳng vào cho đến khi nó biến mất. Nỗi sợ sẽ chuyển hoá, năng lượng của nỗi sợ sẽ dần bị rút cnj đi. Bạn không thể tiêu diệt nỗi sợ, bạn chỉ có thể hoà hợp nó. Bạn phải chấp nhận nỗi sợ, một cách ý thức & tích cực.

Sống chú tâm vào hiện tại là an lạc.
Sống chú tâm vào hiện tại là an lạc.

Nỗi sợ đến do cái tôi, bản chất của cái tôi là luôn sợ hãi, luôn sợ hãi trước những thứ ngoài vùng an toàn. Khi nào bạn còn bị giới hạn trong cái tôi, bạn sẽ sợ. Quan trọng là bạn chấp nhận và kiểm soát nó. Ngừng việc dồn hết năng lượng vào quá khứ và tương lai. Chỉ hiện tại và hiện tại là vĩnh cửu. Chỉ khi bạn biết cách sống trọn vẹn ở hiện tại, cái tôi mới dần biến mất. Đừng đuổi theo khoái lạc, khoái lạc và đau khổ luôn đi cùng nhau. Khoái lạc là cái tôi. An lạc là hiện tại.

Mọi thứ diễn ra theo quy luật tự nhiên

Vũ trụ vận hành theo quy luật. Thủy triều lên rồi xuống, hết ngày là đến đêm, mùa xuân tiếp bước sau mùa đông,… Chúng ta đều có sự hiểu biết bẩm sinh về quy luật vận hành. Các quy luật này vận hành mọi thứ, kể cả việc đạt được mục tiêu. Điều tuyệt vời của các quy luật này là không phải do con người tạo ra và không thể thay đổi bởi con người. Những quy luật vũ trụ là trường tồn & và bất biến. Điều đặc biệt là: bất cứ cá nhân nào học được cách hoà hợp với các quy luật đều có thể chinh phục mọi mục tiêu.

Mọi thứ diễn ra theo quy luật tự nhiên.
Mọi thứ diễn ra theo quy luật tự nhiên.

Do vậy, khi bạn hiểu, sống và làm hòa hợp với quy luật, bạn luôn chiến thắng! Khi bạn hiểu quy luật vận hành, bạn sẽ không còn sợ hãi hành động tiến đến đích. Bạn sẽ nhận ra rằng chính sự lực chọn của bạn chứ không phải hòan cảnh của bạn tạo nên cuộc đời bạn ao ước.

Mọi thứ luôn được vận hành theo các quy luật. Tìm hiểu thêm ngay qua các bài viết: “Giải thích về luật hấp dẫn” hoặc “Luôn do quy luật, không phải may mắn“. Hai bài viết trên sẽ hướng dẫn bạn một trong những quy luật đặc trưng nhất: luật hấp dẫn.

Giấc mơ là các hạt giống tâm linh

Tôi sẽ đưa một ví dụ về việc hiểu biết các quy luật tự nhiên cho phép bạn đưa ra sự lựa chọn đúng đắn và đạt được giấc mơ của mình. Mỗi giấc mơ của bạn như một hạt giống, chúng cần được chăm sóc & nuôi dưỡng để phát triển.

Một quy luật tự nhiên là luật giới tính hoặc luật âm dương. Quy luật này nói rằng mọi hạt giống đều có thời kỳ thai nghén. Điều này có nghĩa: Giấc mơ của bạn là một hạt giống tâm linh. Có nghĩa là, chúng sẽ cần thời gian để phát triển.

Mỗi giấc mơ là một hạt giống tâm linh.
Mỗi giấc mơ là một hạt giống tâm linh.

Bạn biết đấy, khi bạn xây dựng một ý tưởng trong tâm trí và quyết định theo đuổi, bạn tạo ra một hạt giống. Khi bạn có cảm xúc với giấc mơ, bạn trồng hạt giống vào khu vườn tâm trí. Giống như mọi hạt giống khác, hạt giống giấc mơ của bạn cũng cần thời gian thai nghén. Tới lúc này sự việc trở nên lờ mờ.

Chúng ta thường không xem những thứ vô hình là tài sản của mình. Khát khao cũng vậy, tìm hiểu thêm ngay trong bài viết: “Khát khao là tài sản của bạn” nhé! Hãy bảo vệ khát khao như tài sản của bạn! Chỉ khi bạn thật sự tin vào nó, khát khao của bạn mới trở thành sự thật!

Thời gian thai nghén

Sự khôn ngoan chúng ta thu được theo năm tháng dạy chúng ta rằng thời gian thai nghén không dành cho hạt giống phi vật chất hay vô hình. Không giống việc trồng hạt giống cà rốt, khi bạn đặt mục tiêu, mọi thứ bạn có thể làm là đoán thời hạn hoàn tất. Bây giờ thời hạn đến rồi và mục tiêu chưa đạt được, có hai lý do:

1.    Bạn chưa cung cấp đủ năng lượng mà hạt giống giấc mơ cần hoặc

2.    Bạn chọn sai thời hạn

Điều này hoàn toàn bình thường. Đừng nản chí khi vấp ngã! Điều bạn cần làm là mong đợi kết quả và cho bản thân thêm thời gian hành động!

Hãy kiên nhẫn với giấc mơ của bạn.
Hãy kiên nhẫn với giấc mơ của bạn.

Khi bạn hòa hợp với quy luật giới tính hoặc (và) các quy luật khác, thứ bạn ao ước đang tiến về phía bạn nhưng bạn không thấy nó di chuyển cho tới khi nó thành hình hài vật chất. Hãy hoà hợp với sự vĩ đại của các quy luật! Và bạn sẽ trải nghiệm cuộc sống thật sự viên mãn & trừu phú.

Đó là cách các quy luật vũ trụ vận hành. Các nguồn lực và người hỗ trợ bạn cần để thực hiện giấc mơ của mình sẽ xuất hiện vào đúng thời điểm. Do đó, hãy duy trì niềm tin mãnh liệt khi bạn tiếp tục hành động.

Không mục tiêu nào là quá cao

Việc hiện thực hóa mục tiêu không phải là một quy trình phức tạp. Theo đúng quy luật tự nhiên, mọi việc đều đơn giản, nhất quán và đáng tin cậy như 2+2=4 cho dù mục tiêu của bạn to đến mức nào đi nữa. Điều quan trọng là bạn phải tin vào nó. Niềm tin tạo ra một lực hấp dẫn. Và đúng như quy luật hấp dẫn, mục tiêu sẽ đến với bạn. Mọi thứ diễn ra theo khuôn khổ các quy luật. Miễn là bạn hoà hợp, bạn chắc chắn sẽ đạt được thứ bạn muốn.

Quy luật luôn chính xác như 2+2=4.
Quy luật luôn chính xác như 2+2=4.

Vấn đề là hấu hết mọi người đặt và theo đuổi mục tiêu sai cách. Nếu bạn có một mục tiêu, một giấc mơ hay một tiếng gọi nội tâm mà bạn chưa thực hiện. Đã đến lúc hành động rồi! Hãy lắp các mảnh ghép để hoàn tất bức tranh cuộc đời bạn!

Mọi người thường đặt những mục tiêu mà họ nghĩ họ đạt được. Đừng như thế, hãy thực hiện những bước nhảy lớn! Hãy tìm hiểu thêm ngay trong bài viết: “Hãy làm những chuyện phi logic” ngay!

Tin tưởng, hành động và hiện tại

Hãy tin tưởng, niềm tin chính là thứ cốt yếu. Khi tin, và thật sự tin, bạn sẽ hành động và bạn sẽ thành công. Niềm tin và hành động sẽ mang đến kết quả. Nhưng nếu chỉ hành động mà không tin, đó là vô ích. Bạn phải tin! Tin và hành động. Chìa khoá đến thành công là niềm tin và hành động. Cách biến giấc mơ thành hiện thực là niềm tin và hành động! Niềm tin là yếu tố cốt lõi trong quá trình chinh phục mục tiêu. Niềm chinh mang đến bạn khả năng chinh phục tất cả.

Tin tưởng, hành động và hiện tại là chìa khoá để đạt được giấc mơ.
Tin tưởng, hành động và hiện tại là chìa khoá để đạt được giấc mơ.

Một điều khác: đừng đắm chìm vào tương lai. Hãy biết ơn và trọn vẹn ở hiện tại. Bạn phải nuôi dưỡng giấc mơ của bạn ở hiện tại. Bạn không thể sử dụng nguồn nước ở quá khứ và tương lai để phát triển hạt giống ở hiện tại. Không phải “tôi sẽ” mà là “tôi đang”. Chỉ như vậy, giấc mơ của bạn mới thành hiện thật. Tâm trí vận hành ở hiện tại và chỉ hiện tại. Quá khứ và tương lai chỉ là giả tạo. Chỉ hiện tại là hiện hữu. Bạn chỉ có thể thay đổi hiện tại, không thể thay đổi quá khứ hay tương lai. Thay đổi hiện tại và quá khứ & tương lai sẽ thay đổi.

Nỗi sợ thay đổi

Hầu hết mỗi người đều mang trong mình một nỗi sợ thay đổi. Đó là bản chất của bản ngã: nỗi sợ thay đổi. Bản ngã luôn hốt hoảng khi chúng ta thay đổi & phát triển. Bản ngã luôn cố bám chặt vào những điều cũ, chúng bế tắc.

Chúng ngăn cản bạn thay đổi và phát triển kết quả của mình. Nếu bạn không thay đổi bản thân, không có gì sẽ thay đổi. Cuộc đời bạn vẫn sẽ như cũ. Điều quan trọng ở đây là thay đổi bản thân bạn. Nếu bạn thay đổi, cả thế giới sẽ thay đổi. Vì vậy, nếu muốn thay đổi thế giới, hãy thay đổi bản thân bạn!

Hãy nhận ra nỗi sợ thay đổi trong bạn! Hãy chết để sống!
Hãy nhận ra nỗi sợ thay đổi trong bạn! Hãy chết để sống!

Hãy nhận ra nỗi sợ thay đổi trong bạn. Hãy nhận ra những ý tưởng về “an toàn” trong bạn. “Làm việc trong công sở là chắc chắn”. Không đâu, không điều gì là an toàn cả! Mọi thứ đều sẽ thay đổi! Tin tôi đi, nếu bạn không thay đổi, bạn không sống. Bạn chỉ thật sự sống khi thay đổi! Hãy buông bỏ những định kiến của bạn! Hãy chết để sống! Bạn chỉ thật sự sống một cách trọn vẹn khi mọi quan điểm của bạn bằng không. Bạn không thật sự trải nghiệm một vật nếu như mối tương quan của bạn với vật hiện hữu. Quan điểm & định kiến ngăn cách bạn thật sự sống.

Đạt được giấc mơ là hiện tại

Bạn có thể sẽ không tin tôi nếu tôi nói bạn đã đạt được giấc mơ của mình. Giấc mơ của bạn đã ở hiện tại và luôn hiện hữu. Tin hay không là tuỳ bạn. Nhưng nếu không tin, bạn sẽ không thấy. Tin sẽ thấy, không nên thấy mới tin. Khi bạn tin, bạn sẽ thấy. Giấc mơ của bạn đã ở hiện tại. Hãy tin, giấc mơ sẽ đến. Điều bạn cần làm rất đơn giản: Tin tưởng và hành động.

Mọi thứ đều là năng lượng. Giấc mơ của bạn cũng vậy dù cho điều đó là gì. Điều bạn làm là chuyển hoá năng lượng sang hiện thái vật chất. Làm sao nào? Đó là điều mà chương trình Thinking into Results (Chuyển hoá tư duy thành kết quả) của chúng tôi hướng dẫn. Hãy tham gia, và bạn sẽ nắm rõ phương pháp chinh phục mọi mục tiêu bạn đề ra.

Giấc mơ của bạn đã ở hiện tại.
Giấc mơ của bạn đã ở hiện tại.

Mọi thứ đều đã ở hiện tại, dù bạn có thấy nó hay không. Bạn không cần tìm kiếm, điều đó đã ở hiện tại. Mọi thứ đều đã ở đây, bên trong bạn. Vạn vật đều hiện hữu bên trong bạn. Bạn chỉ cần chuyền hoá, chúng sẽ xuất hiện, theo ý bạn muốn.

Bất cứ điều gì bạn đang tìm, bạn đều sở hữu. “Đừng gõ, cửa đã mở!”. Điều quan trọng là bạn phải mở cửa sổ để gió vào. Gió đã ở hiện tại. Điều bạn cần làm chỉ là đón nhận nó. Đừng tìm kiếm, bạn sẽ không thấy. Hãy đặt bản thân vào trạng thái mong chờ!

Bạn đã đạt được giấc mơ!

Hãy tin tưởng và theo đuổi mục tiêu của mình, tiềm năng của bạn là vô hạn. Hãy nhớ rằng: không có mục tiêu nào là quá cao khi bạn hoà hợp với các quy luật! Khi bạn tin, mọi việc đều có thể xảy ra.

Hãy tham gia ngay các chương trình đào tạo của chúng tôi! Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn biến giấc mơ thành hiện thật. Mọi thứ đều đã ở hiện tại. Điều cần làm chỉ là hiện thực hoá nó thôi! Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn làm điều đó!

Thuỷ Lê: Khai phá tiềm năng của bạn.

“Tôi rất hạnh phúc và biết ơn khi hiểu biết và thực hành sức mạnh thật sự của tâm trí – điều mà từ trước đây tôi nghĩ tôi biết nhưng thực sự chỉ là bề nổi. Tôi muốn chia sẻ kiến thức phi thường này đến càng nhiều người càng tốt, để họ có thể tự thay đổi cuộc đời họ tốt đẹp hơn, sống theo đúng cách trái tim họ khao khát cho dù họ là ai…”.

Hãy cùng ngồi lại bên tách cà phê, chia sẻ những hiểu biết của mình về chính mình và làm cho cuộc sống trở nên phong phú với nhiều góc nhận thức về tiềm năng và khả năng của con người, phát hiện ra mục đích sống, vượt qua giới hạn của bản thân, kiến tạo cuộc sống sung túc từ sức khỏe, hạnh phúc đến tài chính. Được tổ chức  hàng tháng tại Quán Trà Lattea, 113 Đường Võ Oanh (D3 cũ), Bình Thạnh, TP. HCM. Bạn có thể thoải mái tham gia các chương trình hoàn toàn miễn phí!

Subscribe
Notify of
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x