11 Bước Chinh Phục Giấc Mơ

Cách biến giấc mơ thành hiện thực.
Mục lục
Picture of Giải Pháp Nhân Tài
Giải Pháp Nhân Tài
Sứ mệnh của Giải Pháp Nhân Tài là giúp mỗi vận dụng sức mạnh vô tận của tâm trí để bức phá mọi tiềm năng của bản thân và chinh phục mọi mục tiêu bạn đặt ra thông qua các chương trình đào tạo chuyên nghiệp, các buổi chia sẻ đầy tâm huyết và những bài viết truyền cảm.
Facebook
Twitter
LinkedIn
Email
Pinterest

Bài viết bởi Bob Proctor về việc biến giấc mơ của bạn thành hiện thực, cùng tìm hiểu nhé!

1. Hãy xác định giấc mơ của bạn

Nếu bạn không có giấc mơ, và nếu tôi không có giấc mơ, làm thế nào để biến giấc mơ thành hiện thực?

Chúng ta luôn có thể làm rất nhiều hơn là chúng ta nghĩ. Chúng ta có một nguồn tài nguyên đáng kinh ngạc, không giới hạn luôn có sẵn cho chúng ta dùng. Thực tế, hầu hết mọi người đều sốc khi kiếm được số tiền họ muốn trong đời nếu họ biết cách sử dụng nguồn tài nguyên có sẵn này ngay lập tức.

Bởi vì hầu hết mọi người không hiểu họ có bao nhiêu tiềm năng, họ giới hạn nguyện vọng ở mức độ họ nghĩ họ có thể đạt được. Xem thêm bài viết: Những giới hạn nhân tạo.

Hãy xác định giấc mơ của bạn!

Đây là bốn điểm cân nhắc tôi khuyến khích bạn nghiên cứu và áp dụng vào cuộc sống của bạn khi bạn bắt đầu thiết lập – và đạt được – mục tiêu của bạn:

2. Để bản thân bạn mơ ước!

Một giấc mơ là một trong những lực mạnh nhất trên hành tinh. Chuyện mơ mộng lúc nhỏ thường bị xem là viển vông.

Thay vào đó, chúng ta được dạy phải chú ý! Hãy nhớ rằng, Chỉ có giấc mơ mới giải phóng người da đen khỏi cảnh nô lệ. Chỉ có giấc mơ mới gửi con người lên mặt trăng.

Chỉ có giấc mơ mà ngày hôm nay chúng ta biết cách chữa bệnh ung thư và Aids. Chỉ có giấc mơ? Giấc mơ là một trong những lực mạnh nhất mà con người biết đến.

Hãy nhớ rằng, mọi thành tựu lớn đều bắt đầu với một giấc mơ.

Mọi sự thành công đều bắt đầu từ một giấc mơ.
Mọi sự thành công đều bắt đầu từ một giấc mơ.

Tại một trường đại học hàng đầu ở Hoa Kỳ, một nghiên cứu đã được thực hiện để đánh giá sức mạnh và sự cần thiết của giấc mơ.

Những người tham gia được gắn các thiết bị theo dõi sóng não. Cái máy sẽ chỉ ra chính xác khi nào con người bắt đầu mơ.

Bất cứ khi nào bắt đầu mơ, người đó sẽ bị đánh thức, làm gián đoạn suy nghĩ và giấc mơ.

Kết quả nghiên cứu đã gây sốc đến nỗi sau 7 ngày họ phải từ bỏ dự án vì ảnh hưởng nghiêm trọng cho những người tham gia khi họ không được phép mơ ước.

3. Làm chủ giấc mơ

Con người xuất hiện các dấu hiệu thần kinh. Đó là sự khó chịu sâu sắc về cảm xúc và mất cân bằng do thiếu mơ mộng. Một số có chuyển biến nặng và thí nghiệm phải dừng lại vì rủi ro quá cao.

Mơ mộng thì cần thiết cho sức khỏe tinh thần. Nó thậm chí còn quan trọng hơn đối với người khát khao nhiều hơn cho cuộc sống tốt đẹp.

Bất cứ ai thực sự muốn mở ra thế giới của sung túc phải trở thành một người chấp nhận giấc mơ của mình! Xem thêm bài viết: Khát khao là tài sản của bạn.

Sở hữu giấc mơ là thiết yếu!
Sở hữu giấc mơ là thiết yếu!

4. Tin vào tiềm năng của bạn

Tôi gọi chúng là Rào cản tàn phá mục tiêu. Nếu bạn không chinh phục chúng, bạn sẽ không bao giờ đạt được mục tiêu của mình. Thực tế, bạn không giành được chiến thắng nào cho đến khi bạn đưa ra quyết định mạnh mẽ về cách bạn sẽ giải quyết hàng rào chết người này.

Xem thêm bài viết: Hãy làm những chuyện phi logic.

5. Vượt qua sợ hãi, đạt được giấc mơ

Mọi người thường thực sự hào hứng với mục tiêu hoặc giấc mơ. Họ bắt đầu lên kế hoạch và thiết kế mọi thứ, sau đó từ bỏ vì họ sợ thất bại.

Buồn làm sao! Mọi mục tiêu cao cả và to lớn đều chứa yếu tố thất bại như là thách thức để bạn phát triển. Nếu không có thì ai cũng đạt được mục tiêu rồi!

Vượt qua rào cản, đạt được giấc mơ!
Vượt qua rào cản, đạt được giấc mơ!

Rất dễ bị lạc trong cái bẫy của Rào cản tàn phá mục tiêu. Từ chối tiến lên. Từ chối tiếp tục mục tiêu của bạn chỉ vì nó có vẻ sẽ thất bại. Đừng cho phép bất cứ ai thuyết phục bạn dừng lại khi bạn biết rõ bên trong rằng bạn sẽ thành công.

Xem thêm bài viết: Vượt qua nỗi sợ, đạt được giấc mơ.

6. Nhận diện những rào cản

6.1. Thiếu nguồn lực

Bạn có bao giờ tự hỏi bao nhiêu ý tưởng tuyệt vời của bạn đã bị từ chối bởi vì chính suy nghĩ của bạn là không có thời gian, tiền bạc hay nhân lực để thực hiện ý tưởng?

Bắt đầu xây dựng và sáng tạo một cuộc sống tuyệt vời cho chính bạn ngay bây giờ. Nguồn lực không hề thiếu – tất cả nguồn lực để bạn thực hiện giấc mơ của bạn đã ỡ đây.

Nếu bạn gìn giữ hình ảnh mục tiêu trong tâm trí, bạn sẽ thu hút tất cả mọi người và mọi thứ bạn cần đểthực hiện mục tiêu đó. Bạn giống như một cục nam châm.

Hãy thu hút những thứ bạn muốn!

Từ chối tập trung vào thiếu thốn. Nếu mục tiêu của bạn đủ lớn, tất cả tiền bạc, thời gian và sự giúp đỡ sẽ xuất hiện. Hãy nhớ rằng, tâm trí giống như một máy ảnh Polaroid. Nó nhìn thấy một hình ảnh – trong trường hợp này là hình ảnh giấc mơ – và sẽ tạo ra thứ thật ngoài đời.

6.2. Căng thẳng

Mọi người thường từ bỏ mục tiêu lớn tuyệt vời của mình vì họ biết rằng họ phải kéo dãn chính mình. Việc này đối với hầu hết mọi người là không thoải mái. Nếu bạn muốn chiến thắng và chiến thắng lớn trong cuộc sống, bạn sẽ phải học cách linh hoạt.

Hãy trở nên linh hoạt!
Hãy trở nên linh hoạt!

Mỗi người đều có vùng thoải mái được thiết lập theo các tư duy và cách làm trước đó. Điều quan trọng là sẵn sàng phát triển và thay đổi. Thành công mới đòi hỏi bạn vượt ra khỏi vùng thoải mái. Không thoải mái vẫn làm. Phát triển để thành công là quan trọng chứ không phải bạn thoải mái hay không.

6.3. Thiếu bức tranh kết quả

Khi Columbus ra khơi, ông có toàn bộ bức tranh không? Khi bạn đặt cọc để mua căn nhà đầu tiên của mình, bạn có biết chính xác dòng tiền sẽ đến từ đâu để thanh toán không?

Hầu hết mọi người từ chối ước mơ hoặc mục tiêu vì họ không có bức tranh toàn bộ cuối cùng. Họ muốn chắc chắn về mọi thứ trong đó và không thấy nên họ ném đi giấc mơ của mình.

Hãy giữ ý tưởng trong tâm trí và tạo dòng suy nghĩ lưu thông và cho ý tưởng thời gian để nảy mầm.

Hãy giữ giấc mơ trong tâm trí bạn!
Hãy giữ giấc mơ trong tâm trí bạn!

Giấc mơ không thể phát triển nếu bạn lôi nó ra khỏi mảnh đất tâm trí chỉ vì bạn không biết chính xác toàn bộ sự việc sẽ diễn ra như thế nào. Xem thêm bài viết: Phát triển nguồn cảm hứng.

6.4. Sợ thành công

Người ta sợ thất bại nhưng nhiều người cũng sợ thành công. Là con người, bản chất của chúng ta là sợ điều chúng ta không hiểu.

Lý do nhiều người sợ thành công là do thực tế họ chưa bao giờ trải nghiệm nó.

Bạn thường nghe những người này nói rằng, tiền tiền nhiều sẽ khiến bạn trở nên tham lam và xấu xa, trên thực tế, tiền không liên quan gì đến tham lam và xấu xa.

Người nghèo và người giàu  đều có hành vi tham lam và / hoặc xấu xa.

Hãy tự tin đón nhận thành công!

Những kế hoạch nhỏ không tạo ra phép thuật làm bùng nổ tiềm năng con người.

7. Hãy lập các kế hoạch lớn

Lập kế hoạch lớn; nhắm mục tiêu cao trong cuộc sống và công việc sẽ thiết lập sơ đồ phát huy tiềm năng bất tử của mỗi chúng ta.

Người khác có thể khiến bạn từ bỏ ý tưởng hoặc mục tiêu của bạn với chia sẻ rằng “có điều gì đó không ổn” hay “có cái gì đó sai sai” với  ý tưởng tốt của bạn. Nếu bạn hiểu tiềm năng của mình, bạn sẽ lật ngược vấn đề: “Có gì đó sai sai với những người này?”.

Hãy gìn giữ giấc mơ của bạn, ngay cả với sự không hoàn hảo của nó. Hôm nay bạn chưa có toàn bộ giải pháp, vậy thì đã sao? Người bạn tốt của chúng tôi, Tiến sĩ Robert Schuller, đã nói điều đó tốt nhất: “Không có vấn đề rắc rối, chỉ có thiếu ý tưởng.”.

8. Chuyện không thể

Không có gì là không thể! Xóa từ “không thể” khỏi vốn từ vựng của bạn. Thomas Edison được các giáo viên coi là người chậm chạp.

Ông rời trường chỉ sau ba tháng học chính quy. Ông đã đốt chuồng trại của cha mình và thường ngồi lên những quả trứng ố gắng làm cho chúng nở.

Ông bị xã hội xem là một kẻ lạc lối, nhưng ông đã trở thành một trong những nhà phát minh vĩ đại nhất mọi thời đại, tạo ra hơn 1.000 phát minh bao gồm đèn điện, máy ghi âm và máy quay phim.

Không gì là không thể!

Mọi người đều bị niềm tin của chính mình giới hạn. Họ từ bỏ giấc mơ bởi vì góc nhìn của họ là không thể.

Edison đã bị thiên hạ nói gì khi ông muốn phát minh ra bóng đèn? Kết quả là ông ấy làm được!

Họ nói với Henry Ford rằng không thể sản xuất hàng loạt ô tô, nhưng ông ấy đã làm đấy thôi.

Họ nói với Alexander Graham Bell rằng anh ta không thể tạo ra điện thoại, nhưng điện thoại đã xuất hiện. Khi những người khác quyết định không thể thì một người khác đang làm điều có thể!

9. Công việc khó khăn

Đừng bao giờ từ bỏ ý tưởng, ước mơ hoặc mục tiêu chỉ vì nó là công việc khó khăn.

Thành công luôn đi kèm với nó. Vấn đề là nuôi dưỡng ý tưởng tồn tại đủ lâu trong tâm trí đến lúc đủ năng lượng và / hoặc tài nguyên cho mục tiêu xuất hiện và vận hành

Thế giới đầy rẫy những giấc mơ tan vỡ vì nhiều người không chấp nhận phát triển và làm việc khó.

Nếu bạn muốn tiến lên phía trước và thiết kế cuộc sống bạn thực sự muốn, hãy dính chặt với giấc mơ của mình  và tiếp tục tiến về phía trước từng bước một.

Hãy kiên trì và nỗ lực!

Rất thường xuyên, mọi người từ bỏ mục tiêu vì những công việc phải làm lúc ban đầu.

Đạt được mục tiêu giống như đẩy một quả bóng tuyết xuống ngọn đồi. Lúc đầu bạn phải đẩy và đẩy cho đến khi nó lớn đến mức bắt đầu tự lăn.

10. Thiết lập và đạt mục tiêu

Dừng lại một chút và xem xét sự khác biệt giữa thiết lập và đạt được mục tiêu. Tôi nghĩ cả hai đều cần thiết nhưng mọi người hiếm khi hiểu được sự khác biệt lớn giữa hai điều này.

Thiết lập mục tiêu phần lớn là quá trình dùng trí tuệ xác định hướng của mục tiêu. Nó liên quan đến việc sử dụng các năng lực tâm trí tạo ra một hình ảnh trên màn hình tâm trí của bạn.

10.1. Đạt mục tiêu là quá trình truyền cảm xúc

Đạt mục tiêu là quá trình truyền cảm xúc vào ý tưởng đó và di chuyển đến đích bằng hành động

Dưới đây là một số bước hành động thiết thực bạn có thể thực hiện hôm nay để chuyển mục tiêu ở dạng bức tranh tinh thần thành hình dạng thật trong đời bạn:

10.2. Thiết lập / xác định giấc mơ

  – Xác định một mục tiêu to lớn thách thức và nó có nhiều cảm xúc với bạn. Điều này có nghĩa là một mục tiêu làm bạn thực sự phấn khích.

   – Xác định thời hạn đạt được mục tiêu .

   – Đó là mục tiêu bạn chưa từng đạt được trước đây. Mục tiêu giảm 20 pound trong 90 ngày không phải là mục tiêu nếu bạn đã đạt được mục tiêu tương tự trong quá khứ.

   – Phát triển một kế hoạch cụ thể để đạt được mục tiêu của bạn.

10.3. Hành động tiến đến giấc mơ

 – Lập danh sách những người, tổ chức và ấn phẩm có thể hỗ trợ bạn đạt được mục tiêu của mình.

 – Hãy suy nghĩ, cảm nhận và hành động như thể bạn đã đạt được mục tiêu trong trí tưởng tượng của bạn!

Tự tin chiến thắng!

– Chỉ xem xét các cách làm để đạt được mục tiêu; từ chối chấp nhận mọi điều không thể. Rút lui không bao giờ được xem xét.

 – Viết mục tiêu lên tấm thẻ và mang nó theo bên mình, đọc và tưởng tượng bạn đã có nó nhiều lần trong này.

11. Theo đuổi giấc mơ của bạn!

Nếu bạn có thể sở hữu bất cứ điều gì bạn muốn trong cuộc sống, nó sẽ là gì? Nếu bạn có thể làm bất cứ điều gì bạn muốn, hoặc trở thành bất cứ mẫu người nào bạn muốn, bạn sẽ chọn cái gì?

Hãy hiểu điều này: Bạn có thể sở hữu, làm hoặc trở thành bất cứ điều gì bạn muốn! Đó là sự lựa chọn,sự lựa chọn của chính bạn. Bắt đầu từ hôm nay! Tôi đã cung cấp cho bạn la bàn, bây giờ bạn phải đi đúng hướng.

Tham gia ngay các chương trình đào tạo của chúng tôi để thay đổi cuộc đời bạn ngay hôm nay! Tìm hiểu thêm ở các bài viết khác, liên hệ chúng tôi nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào!

0 0 đánh giá
Đánh giá
Chia sẻ Bài viết
Bây giờ làm gì?
Cam kết ý thức mỗi ngày!

Hãy nhận ngay Newsletter mỗi ngày để xây dựng thói quen ý thức cho bản thân bạn!

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Các bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Nhận ngay Newsletter -
Giữ tâm trí Ý thức mỗi ngày

Copyright © 2019 – 2021 Giải Pháp Nhân Tài. All Rights Reserved – Contact us.

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x