Phát triển nguồn cảm hứng.

Phát triển nguồn cảm hứng

Cảm ơn Jonna Durkin vì một câu chuyện thú vị. Hãy theo đuổi giấc mơ và phát triển nguồn cảm hứng của bạn ngay!

 

Alan được nhận vào một trong những trường cao đẳng tốt nhất ở California: chuyên ngành Di truyền học và theo học chương trình tiền y khoa. Đó là thứ anh ấy yêu thích nghiên cứu và làm. Tuy nhiên, đó không phải là mục tiêu định rõ khi Alan đến Hoa Kỳ bốn năm rưỡi trước ở tuổi 15. Cậu ấy đến Mỹ không một mục tiêu, một giấc mơ để đạt được. Cậu ấy đến theo ước nguyện của cha mẹ.

Alan theo nguyện vọng của cha mẹ theo học trường y.

Hãy sống cho chính bạn

Alan Zhang đến từ Bắc Kinh, Trung Quốc. Cha mẹ cậu điều hành một doanh nghiệp rất thành công. Nếu bạn sinh ra trong một gia đình như vậy, cả cuộc đời bạn đã được bố mẹ sắp xếp khá nhiều, đặc biệt là ở Trung Quốc. Alan ghi danh vào một trường trung học tư thục ở California trong một vài năm. Là một người cố vấn, trong khi Alan học ở Mỹ, công việc của tôi là đến thăm cậu ấy, theo dõi sự tiến bộ của cậu trong mọi lĩnh vực và thường xuyên truyền thông cho cha mẹ.

Hãy sống theo cách bạn mong muốn.

Hãy làm những việc bạn muốn​

Cậu hạnh phúc và mọi người trong trường đều yêu mến cậu. Alan nhút nhát, lịch sự và không có vấn đề gì ở trường hoặc với gia đình chủ nhà. Cuộc trò chuyện của chúng tôi luôn ngắn gọn khi tôi đến thăm cậu. Cậu trở lại trường sau 1 mùa hè ở Bắc Kinh, và chúng tôi nhận thấy một sự thay đổi. Cậu không thích nói về mục tiêu vào trường đại học hoặc những gì cậu ấy muốn làm hoặc có. Tôi hoang mang trước hành vi của cậu. Một năm nữa trôi qua, mối quan hệ của tôi với cậu ấy chẳng đi đến đâu.

Hãy có mục tiêu cho bản thân và phát triển nguồn cảm hứng với nó!

Hãy quyết đoán với giấc mơ của bạn

Cậu ấy lại trở về sau kỳ nghỉ hè và sẵn sàng cho năm thứ hai trung học. Vì một số lý do, tôi đã phải chuyển cậu ấy đến một trường khác vào phút cuối. Cách duy nhất để làm điều này là để cậu ấy ở với vợ chồng tôi trong một thời gian ngắn. Vì vậy, cậu ấy đã đưa ra quyết định khó khăn và đồng ý tạm thời ở lại với chúng tôi cho đến khi tìm được nhà.

Cuối tuần đầu tiên, tôi bảo cậu ấy tìm mua đồ đạc trong phòng vì chúng tôi không có nhiều thứ trong phòng ngủ dự phòng. Chúng tôi đề nghị đưa cậu đi mua sắm khi cậu sẵn sàng. Vài phút sau, anh ra khỏi phòng với một hộp dụng cụ và một mảnh giấy. Tôi tò mò muốn xem anh ta sẽ làm gì với hai món đồ này.

Hãy theo đuổi giấc mơ của bạn

Cậu lấy thước dây và chạy ra chạy vào. Sau đó, cậu ấy lấy một cây bút chì và bắt đầu vẽ các đường trên một tờ giấy. Cậu tập trung vào việc mình làm làm và có lẽ đã không nhận ra tôi đang theo dõi mọi chuyển động của cậu.

Hãy theo đuổi và phát triển nguồn cảm hứng cho giấc mơ của bạn!

Cậu ấy đã hoàn thành bản vẽ và nói với tôi chính xác những gì cần cho căn phòng của mình và mọi thứ sẽ nằm ở đâu.

Tôi đã nói: “Alan, cô biết chính xác những gì cháu sẽ làm sau này – trở thành một kỹ sư.”.

Anh ấy cười nhìn tôi và nói: “Thật sao, tại sao?”.

Không mục tiêu nào là quá cao

Tôi chia sẻ với cậu ấy sẽ tuyệt vời thế nào khi xem cậu đo và lên kế hoạch cho phòng của mình. Tôi đã vô cùng phấn khích và chia sẻ những quan sát của mình với Jim. Vài giờ sau, chúng tôi đã mua cho Alan những gì cậu ấy cần. Chúng tôi trở về nhà, và cậu ấy bắt đầu lặng lẽ sắp đặt bàn làm việc của mình mà không hỏi bất kỳ câu hỏi nào. Cậu đã làm điều này một lèo và không cần nỗ lực.

Không mục tiêu nào là quá cao. Hãy phát triển nguồn cảm hứng của bạn!

Vào giờ tối, Jim và tôi khuyên anh ấy nên đặt mục tiêu học  chuyên ngành kỹ thuật. Jim thậm chí còn gợi ý Stanford sẽ là một trường tốt để theo học. Alan gục đầu xuống, nhìn chằm chằm vào thức ăn của mình, và lầm bầm: “Stanford sao? Đó là điều không thể.”

Đừng như Alan lúc này, hãy tin tưởng vào bản thân, phát triển nguồn cảm hứng của bạn! Xem thêm bài viết: Vượt qua nỗi sợ, đạt được giấc mơ.

Đặt mục tiêu, phát triển nguồn cảm hứng

Jim và tôi giải thích với Alan rằng mục đích của việc đặt mục tiêu là phát triển chính mình. Cậu ấy chưa hoàn toàn đồng ý, nhưng bề ngoài, cậu ấy đã chấp nhận ý tưởng này để làm hài lòng chúng tôi.

Mục đích của việc đặt mục tiêu là phát triển.

Sau buổi tối hôm đó, tôi nhận thấy Alan không bao giờ nói về việc học tại Stanford. Chúng tôi tiếp tục nói với cậu ấy rằng anh ấy tuyệt vời thế nào và để xây dựng một hình ảnh của trường trong tâm trí của cậu. Tất nhiên,cậu chưa thực sự tin vào điều này. Chúng tôi không quan tâm liệu cậu có lắng nghe hay không. Chúng tôi lập đi lập lại cuộc trò chuyện trên đường đến trường, về nhà và ở bàn ăn tối. Dần dần, Alan bắt đầu thay đổi vì anh có một mục tiêu.

Xem thêm bài viết: Hãy làm những chuyện phi logic.

Hãy phát triển hình ảnh cá nhân

Cậu ấy quyết định ở lại nhà chúng tôi. Chúng tôi đã phát triển mối quan hệ chặt chẽ với cậu. Cùng sự hiểu biết và hỗ trợ của cha mẹ, chúng tôi đưa cậu đến thăm Stanford. Chúng tôi đã mua áo sơ mi và áo khoác có logo của trường. Chúng tôi đi bộ trong khuôn viên trường và tạo ra những hình ảnh trong tâm trí Alan. Gần đây, chúng tôi thậm chí đã gửi Alan đến một buổi diễn thuyết trong khuôn viên trường Stanford.

Hãy phát triển nguồn cảm hứng và hình ảnh cá nhân của bạn!

Phát triển nguồn cảm hứng và hình ảnh cá nhân là một bước rất quan trọng để đạt được mục tiêu của bạn. Xem thêm chương trình coaching: Thinking Into Result.

Hãy phát triển nguồn cảm hứng

Alan tập trung vào những môn học cần thiết để theo học ngôi trường mơ ước của mình. Cậu đã tự tin và mường tượng mình đang đi ngang qua khuôn viên Stanford trong vai một sinh viên. Cậu ấy tự hào nói to và rõ ràng mục tiêu vào đại học của mình. Cậu tin vào chính mình và hiểu rằng chính mình là chìa khóa. Bây giờ cậu đã thoát khỏi sự giam cầm của một tâm trí khép kín và độc thoại tiêu cực. Không có gì có thể ngăn cản cậu đạt được mục tiêu của mình.

Hãy phát triển nguồn cảm hứng và niềm tin vào bản thân!

Hãy phát triển niềm tin vào bản thân

Liệu có dễ làm? Điều dễ làm là Alan tự nói với bản thân rằng có nhiều việc đấy và có rất nhiều mảnh ghép phải được kết lại với nhau. Tuy nhiên, không gì có thể ngăn cản quá trình Alan phát triển niềm tin vào bản thân và thực hiện kế hoạch trong tâm trí. Chúng tôi hướng dẫn và hỗ trợ cậu, nhưng cậu ấy phải tự làm mọi thứ. Khi cậu bắt đầu thay đổi, mọi thứ và mọi người trong gia đình cậu bắt đầu thay đổi theo.

Hãy tin tưởng vào bản thân bạn!

Hãy nuôi dưỡng ý tưởng của bạn

Ý của tôi là: bạn có thể làm bất cứ điều gì bạn muốn nếu bạn nuôi dưỡng ý tưởng và kết nối cảm xúc với ý tưởng đó. Tất cả bạn phải làm là hành động theo những gì bạn tin tưởng và tiếp tục làm cho đến khi nó xảy ra. Đó là sự tự do thực sự.

Xem thêm bài viết: Khát khao là tài sản của bạn.

 

Hãy nuôi dưỡng ý tưởng của bạn!

PGI đã thay đổi cuộc đời chúng tôi

Trở lại năm 2007 khi Jim và tôi bắt đầu học với Bob Proctor. Cuộc sống của chúng tôi đã thay đổi một cách chóng mặt. Chúng tôi trở thành một phần của gia đình PGI và yêu thích mọi thứ Bob dạy. Chúng tôi vẫn làm kinh doanh, đến Trung Quốc phục vụ nhiều gia đình hơn và chúng tôi áp dụng mọi thứ chúng tôi học được từ Bob trong công việc mỗi ngày.

Xem thêm bài viết: Hãy sống một cách ý thức.

Người thầy của Thuỷ Lê: Bob Proctor.

Hãy xác định điều bạn muốn

Bob nói, khi thay đổi, trẻ em làm dễ dàng hơn người lớn. Sự khác biệt giữa trẻ em và người lớn là trẻ em chỉ cần quyết định chọn cái chúng muốn, nhưng chúng ta phải thay đổi suy nghĩ của mình.

Hãy xác định đièu bạn muốn!

Nếu bạn có con, hãy dành thời gian cho chúng, chú ý đến những gì chúng thích làm để bạn có thể hướng dẫn chúng trở thành những gì chúng muốn. Nếu bạn không có con, hãy tự hỏi mình: “Tôi muốn trở thành gì?”. Tham gia ngay các chương trình đào tạo của chúng tôi để thay đổi cuộc đời bạn.

Thuỷ Lê: Khai phá tiềm năng của bạn.

“Tôi rất hạnh phúc và biết ơn khi hiểu biết và thực hành sức mạnh thật sự của tâm trí – điều mà từ trước đây tôi nghĩ tôi biết nhưng thực sự chỉ là bề nổi. Tôi muốn chia sẻ kiến thức phi thường này đến càng nhiều người càng tốt, để họ có thể tự thay đổi cuộc đời họ tốt đẹp hơn, sống theo đúng cách trái tim họ khao khát cho dù họ là ai…”.

Hãy cùng ngồi lại bên tách cà phê, chia sẻ những hiểu biết của mình về chính mình và làm cho cuộc sống trở nên phong phú với nhiều góc nhận thức về tiềm năng và khả năng của con người, phát hiện ra mục đích sống, vượt qua giới hạn của bản thân, kiến tạo cuộc sống sung túc từ sức khỏe, hạnh phúc đến tài chính. Được tổ chức  hàng tháng tại Quán Trà Lattea, 113 Đường Võ Oanh (D3 cũ), Bình Thạnh, TP. HCM. Bạn có thể thoải mái tham gia các chương trình hoàn toàn miễn phí!

Subscribe
Notify of
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x