Hãy sống một cách ý thức

Hãy sống một cách ý thức!
Mục lục
Giải Pháp Nhân Tài
Giải Pháp Nhân Tài
Sứ mệnh của Giải Pháp Nhân Tài là giúp mỗi vận dụng sức mạnh vô tận của tâm trí để bức phá mọi tiềm năng của bản thân và chinh phục mọi mục tiêu bạn đặt ra thông qua các chương trình đào tạo chuyên nghiệp, các buổi chia sẻ đầy tâm huyết và những bài viết truyền cảm.
Facebook
Twitter
LinkedIn
Email
Pinterest

Sống với sự vắng mặt của ý thức thì liền chẳng phải là sống.

Làm sao để sống ý thức?

Bạn biết đấy, 95-99% các hoạt động sống diễn ra vô thức. Hãy xem hoạt động một ngày của bạn kìa: bạn không phải ý thức chuyện đi lại, nói năng, ăn uống, làm việc,…

Chúng cứ tự động diễn ra và một ngày kết thúc. Ngay cả khi chúng ta nói: “Tôi suy nghĩ.”. Thực chất chúng ta không hề suy nghĩ nếu nó diễn ra vô thức.

Thông tin chạy vào, hệ thống tự giải mã và phản hồi. Chúng ta suy nghĩ theo thói quen (các mô thức) và cuộc đời mình cứ diễn ra trong khuôn mẫu đó. 

Đừng sống như một con rô-bốt! Hãy sống ý thức!
Đừng sống như một con rô-bốt! Hãy sống ý thức!

Chúng ta chính xác là các robot sống bằng các chương trình do người khác lập trình hay một-ít chúng ta làm vô thức.

Kết quả là, chúng ta không kiểm soát cuộc đời mình.

Cảm xúc của cách sống đó ai cũng đã từng trải qua. Chỉ có cách phát triển ý thức về chính mình mới giúp chúng ta kiểm soát cuộc đời mình đúng nghĩa.

Sáng tạo cách ta muốn sống: hạnh phúc, sung túc, khoẻ mạnh.

Làm sao để phát triển sống ý thức?

Bằng kiến thức, hiểu biết và niềm tin về chính mình. Thế giới nội tâm hoàn hảo và quyền năng luôn sẵn sàng phục vụ bạn tạo nên chất lượng sống, làm việc và mọi thứ của cuộc đời bạn khi bạn ý thức nhận thức về nó.

Hãy tạo nên các thói quen tốt! Bạn biết đấy, thói quen rất quyền lực! Thói quen thành công dẫn bạn đến thành công. Tìm hiểu thêm ngay trong bài viết: “Bốn thói quen của người thành công” nhé!

Hãy sống ý thức và tận hưởng cuộc sống của bạn.
Hãy sống ý thức và tận hưởng cuộc sống của bạn.

Để sống ý thức ta phải tập trung vào hiện tại. Không được chìm đắm trong mộng tưởng về quá khư và tương lai. Nếu không, bạn sẽ không ý thức. Hoàn toàn ý thức vào hiện tại. Tận hưởng trọn vẹn từng khoảnh khắc. Tận hưởng từng giây phút. Ý thức về mọi điều bạn làm từ hít thở đến di chuyển. Làm mọi chuyện trong ý thức. Phật giáo gọi điều đó là chánh niệm.

Hiểu biết và niềm tin về chính mình

Làm sao để phát triển hiểu biết và niềm tin về bản thân? Bằng cách học hỏi và thực hành những kiến thức về chính mình. Thực hành thay đổi mô thức hay thói quen bằng các hành động nhỏ và kiên trì hàng ngày (thực hành biết ơn, tưởng tượng về mục tiêu, thiền kết nối với chính mình để nhận hướng dẫn, học về chính mình).

Hãy phát triển hiểu biết, sự tin tưởng về bản thân và sống ý thức!
Hãy phát triển hiểu biết, sự tin tưởng về bản thân và sống ý thức!

Nếu chúng ta không ý thức hình thành một thói quen tốt, thói quen xấu tự nhiên vận hành. Nếu chúng ta không ý thức xây dựng cách sống mang lại cho ta hạnh phúc thì cách sống mang lại đau khổ tự nhiên lộng hành. Nếu chúng ta không ý thức phát triển chính mình và các tiềm năng của mình, thì rất tự nhiên chúng ta chỉ tồn tại qua ngày.

Ý thức quan trọng hơn cả

Nếu không ý thức, bạn sẽ chìm vào u mê. Bạn sẽ đắm chìm vào khoái lạc. Bạn sẽ không bao giờ sống nếu không ý thức. Để ý thức, bạn phải dồn hết năng lượng vào hiện tại. Không chỉ tập trung, là chú tâm. Tập trung là cắt bỏ một phần để dồn năng lượng vào phần khác. Chú tâm là toàn bộ. Hãy nhìn cuộc sống bằng tâm. Đừng nhìn cuộc sống bằng trí. Hãy cảm nhận mọi sự ở hiện tại.

Bạn chỉ thật sự sống khi ý thức!
Bạn chỉ thật sự sống khi ý thức!

Điều quan trọng là bạn ý thức. Không ý thức, bạn không sống. Bạn sẽ không thấy cái đẹp của bông hoa. Bạn sẽ không cảm nhận được sức sống của cây. “Mỗi bông hoa là một thế giới”. Bạn không cảm nhận bằng kiến thức. Vì vậy, hãy buông bỏ chúng. Bạn không cần là một nhà bác học đại tài để thật sự sống. Thật sự chú tâm và cảm nhận, đó là sống! Cuộc sống thật sự rất đơn giản!

Sống ý thức, nhận ra bạn là ai

Bạn có thật sự biết bạn là ai? “Tôi là ai?“. “Tại sao tôi sống?”. “Bạn” gồm ba phần: cơ thể, tâm trí và linh hồn. Trong đó, cơ thể và tâm trí chỉ là công cụ, linh hồn mới chính là bạn. Nói cách khác, bạn là một linh hồn trải nghiệm đời sống con người. Bạn không phải là con người trải nghiệm đời sống tâm linh. Hãy ý thức về việc này!

Quan trọn là bạn biết bạn là ai.
Quan trọn là bạn biết bạn là ai.

Sự thật thì, “tôi là ai” không quan trọng. Quan trọng là bạn biết bạn là ai. Bạn là người bạn nghĩ. Bạn nghĩ bạn hạnh phúc, bạn sẽ hạnh phúc. Bạn nghĩ bạn bất hạnh, bạn sẽ bất hạnh. Đó là quy luật, luôn là quy luật. Quy luật của vũ trụ trường tồn. Quy luật không thể được thay thế. Bạn phải ý thức, ý thức về chính bạn. Bạn phải hiểu rõ về bản thân bạn để thật sự sống.

Sống trong an lạc

Chỉ khi nào bạn buông bỏ khoái lạc, bạn mới sống trong an lạc. Đừng chạy theo bản ngã và cái tôi của bạn! Hiện tại liền đầy đủ. Hãy tận hưởng và biết ơn hiện tại. Đừng chìm đắm trong mộng tưởng. Đừng để mất rồi mới hối tiếc. Hãy trở về! Hãy thật sự sống! Đừng sống theo lí trí và cái tôi của bạn! Hãy để bản ngã chết đi, hãy chết để sống! Hãy sống và cảm nhận. Có như vậy, bạn mới sống đúng bản chất của bạn.

Buông bỏ, ý thức và cảm nhận là thật sự sống.
Buông bỏ, ý thức và cảm nhận là thật sự sống.

Cuộc sống có ý nghĩa gì? Chính cuộc sống là ý nghĩa. Cuộc sống là trải nghiệm của chính bạn. Đừng để cuộc du ngoạn trần thế của bạn chuyển hướng xấu đi chỉ vì một vài cơn mưa ngắn. Hãy trao đi tình yêu và giá trị của bạn. Tất cả đều do bạn quyết định. Bạn phải nhìn sâu vào bên trong bạn. Bạn không cần phải tin tôi, hãy tin vào chính bạn. Chính bạn quyết định cuộc sống của bạn.

Lời kết

Việc nhận thức sẽ tạo đà cho mọi thay đổi tích cực trong đời bạn. Ngày qua ngày bạn càng tin vào chính mình nhiều hơn. Mọi thứ bạn nghĩ, bạn đều có khả năng làm và đạt được kết quả bạn muốn. Hãy tham gia ngay các chương trình đào tạo của chúng tôi ngay hôm nay để tham đổi cuộc đời bạn! Chúng tôi sẽ mở ra tiềm năng vô tận bên trong bạn. Chỉ khi hiểu về bản thân, bạn mới thật sự sống!

0 0 đánh giá
Đánh giá
Chia sẻ Bài viết
Bây giờ làm gì?
BẠN NGHĨ GÌ VỀ BÀI VIẾT?
BÌNH LUẬN, CHIA SẺ VÀ THEO DÕI NGAY!
Cam kết ý thức mỗi ngày!

Hãy nhận ngay Newsletter mỗi ngày để xây dựng thói quen ý thức cho bản thân bạn!

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Các bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Nhận ngay Newsletter -
Giữ tâm trí Ý thức mỗi ngày

Copyright © 2019 – 2021 Giải Pháp Nhân Tài. All Rights Reserved – Contact us.

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x