Đời sốngHạnh phúcSức khoẻ

Tình yêu

Tình yêu.

Tình yêu là gì? Một khái niệm trừu tượng. Mỗi người chúng ta có những quan điểm khác nhau về nó. Trạng thái này có thể thay đổi một cách đột ngột. Nhưng, có một dạng “trạng thái yêu” trường tồn. Không mấy người trong chúng ta hiểu về nó. Hãy cùng đọc bài viết và khám phá nó là gì nhé! Đây là một bài viết bởi Thuỷ Lê.

Đa số chúng ta đều xem “tình yêu” là mối quan hệ. Vậy nếu bạn không có một đối tượng thì bạn không có tình yêu sao? Mối quan hệ chỉ là một khía cạnh của tình yêu. Khái niệm này làm tình yêu trở nên chật chội, lệ thuộc và dính mắc.

Tình yêu không chỉ ở trong các mối quan hệ.
Tình yêu không chỉ ở trong các mối quan hệ.

“Yêu” kiểu này bị rằng buộc với rất nhiều điều kiện. Ví dụ: nếu yêu em thì anh phải tặng quà, nếu con ngoan thì mẹ yêu con nhiều, cháu vâng lời ông bà mới yêu… Bạn có đang loay hoay với mối quan hệ tình yêu của mình?

Tình yêu: Trạng thái thức tỉnh

Osho định nghĩa :

“Tình yêu là một trạng thái có ý thức khi bạn hân hoan, khi bạn cảm thấy tâm hồn phơi phới. Điều gì đó bắt đầu rung động, tỏa sáng từ chính tâm hồn bạn, khiến con tim bạn rộn rã.”

Một trong những người thầy của tôi – Thiền sư Thích Nhất Hạnh – lại nói:

“Thương yêu là bản chất của giác ngộ. Tình thương chân thật phải có chất liệu của sự tư do. Người thương có tự do và người được thương vẫn không mất tự do.”

Những bậc thầy tâm linh đều đề cập về trạng thái này theo cách hướng đến trạng thái thức tỉnh sống yêu thương và tự do.

Bạn ngộ ra được gì?

Bạn có bao giờ chỉ có một mình như lại rất hạnh phúc? Đó là lúc bạn thực sự tự do và tự tại với định nghĩa tình yêu của Osho hay chia sẻ của Thích Nhất Hạnh.

Bạn đã học được gì và trưởng thành như thế nào?
Bạn đã học được gì và trưởng thành như thế nào?

Nếu bạn vừa đổ vỡ trong mối quan hệ yêu đương của mình, thì đã sao? Điều quan trọng là bạn học được gì và trưởng thành như thế nào sau biến cố đó. Bạn có ngộ ra được trạng thái tình yêu có ý thức của mình hay dành lại được sự tự do yêu thương chính mình?

Thay đổi khuôn mẫu

Bạn có yêu đi yêu lại cùng một kiểu người trong những hình hài và với cái tên khác nhau không? Mỗi lần chia tay bạn đều tự nhủ không quen với kiểu người đó nữa nhưng không hiểu sao người sau bạn yêu lại là phiên bản của người đã chia tay.

Hãy thay đổi khuôn mẫu (mô thức) của bạn!
Hãy thay đổi khuôn mẫu (mô thức) của bạn!

Vấn đề gốc rễ ở đâu nhỉ? Nó ở trong chính bạn đấy, trong khuôn mẫu tư duy của bạn về tình yêu và mẫu người bạn yêu. Chúng tôi thường gọi nó là luật hấp dẫn. Bạn không đổi mới mà mong tình yêu của mình đổi mới là chuyện không thể.

Một trạng thái ý thức

Đã đến lúc bạn phải giúp đưa tình yêu về đúng với bản chất của nó – một trạng thái có ý thức để chính bạn được sống trọn vẹn với tình yêu đích thực. Việc phải làm ngay và luôn là yêu chính mình, ngưng việc làm chính mình khổ đau.

Bạn cần một người dẫn đường? Một người giúp bạn tìm hiểu tiềm năng vô tận của tâm trí? Chúng tôi luôn sẵn sàng! Hãy tham gia ngay các chương trình public của chúng tôi. Tin tôi đi, cuộc đời bạn sẽ thay đổi!

Tin tôi đi, bạn sẽ muốn tìm hiểu thêm ở các bài viết khác. Ngoài ra, hãy liên hệ chúng tôi nếu có bất cứ thắc mắc nào mọi lúc bạn cần! Theo dõi chúng tôi qua Fanpage Facebook để cập nhập các bài viết sớm nhất nhé!

Bên cạnh đó, chúng tôi có thể thông báo về các bài viết mới qua Email! Chúng tôi cập nhập những video thú vị hàng tuần trên kênh YouTube của mình. Đừng quên nói lên ý kiến của bạn về bài viết ở phần bình luận nhé!

Gửi phản hồi

  Subscribe  
Notify of