Bản chất gốc.

Bản chất gốc

Ta thực chất là các làn sóng năng lượng, hiện hữu ở cuộc đời này dưới hình thái con người. Mọi sự trong vũ trụ này chỉ có một bản chất gốc, duy nhất một. Bản chất gốc là tuyệt đối, thật sự tuyệt đối. Càng rời xa bản chất gốc, con người càng trở nên sợ hãi, lạc lối, bế tắc.

Sự vô thức ngăn trở chúng ta trở về với chính mình. Bản chất gốc đã luôn tồn tại bên trong ta. Điều duy nhất ta cần làm để trở nên hạnh phúc tuyệt đối: phát triển ý thức trọn vẹn. Đây là một bài viết từ Thomas Troward.

Tôi muốn nói cho bạn biết về sự sống đang hoạt động trong chính bạn. Nó đơn giản là năng lực của sự đơn giản. Chuyện hiển nhiên là trở thành chính mình thì dễ dàng hơn là trở thành một cái gì đó hoặc một ai khác. Thế nhưng con người lại không làm như vậy, chúng ta trở nên vô thức và rời xa trạng thái hoàn hảo của chính mình.

Mấu chốt của vấn đề nằm ở việc ý thức. Ý thức như vi vua của vương quốc tâm trí. Thiếu đi người cai quản, tâm trí chìm vào hỗn loạn, giặc cướp tung hoành, dân chúng bị bốc lột nặng nề. Quyết định nằm ở bạn. Bạn có toàn quyền kiểm soát vương quốc tâm trí của chính mình.

Bản chất gốc: Hãy tìm về chính bạn!
Bản chất gốc: Hãy tìm về chính bạn!

Thật trớ trêu là rất nhiều người đang cố gắng trở thành người khác. Bản chất gốc tuyệt đối được Thượng Đế mang đến thì không đủ tốt cho họ. Vì vậy họ luôn cố gắng đi tìm một thứ tốt hơn bên ngoài và hậu quả là sự căng thẳng và tranh đấu vô tận.

Con người dành cả đời nhìn ra bên ngoài, họ được gì ngoài bế tắc? Thế mà họ vẫn tin tưởng vào những điều bên ngoài một cách mù quáng, họ trở thành những nô lệ tận tuỵ của bản ngã!

Sự phát triển nội tâm

Tất nhiên, họ có quyền đề ra cho mình một lý tưởng vĩ đại hơn bất cứ thứ gì họ đã đạt được. Cách duy nhất để tiến bộ là đi theo một lý tưởng luôn luôn ở trước chúng ta. Nhưng sai lầm ở chỗ họ không thấy sự phát triển nội tâm thật sự khi đạt được lý tưởng.

Con đường hay kết quả mới là điều chính yếu? Suy cho cùng thì kết quả cũng chỉ thuộc con đường, một khoảnh khắc ngắn ngủi. Làm sao bạn có thể trải nghiệm con đường khi trong tâm chỉ hướng về kết quả?

Hãy nhận ra sự phát triển nội tâm!
Hãy nhận ra sự phát triển nội tâm!

Đó phải là sự mở rộng của một thứ đã tồn tại trong chúng ta: Bản chất gốc. Do đó, ngụ ý ở đây: Điểm khởi đầu phải là sự hiểu biết bản chất gốc của chính chúng ta và chúng ta đang ở đâu trong hành trình phát triển bản chất gốc đó.

Bắt đầu từ việc trở nên ý thức. Chìa khoá duy nhất giúp bạn vượt ra khỏi sự bao trùm của vô thức chính là ý thức. Phát triển nhận thức là điều thiết yếu, vô cùng thiết yếu trong hành trình trở về với chính mình. Bạn phải học cách nhìn vào chính bản thân bạn, nhẹ nhàng, từ tốn.

Nhận ra bản chất gốc

Việc nhận ra Bản chất gốc yêu cầu nỗ lực và sự can đảm của mỗi cá nhân vì với quá trình sống bản chất gốc đã được lập trình để thể hiện trong vô số các mối quan hệ khác nhau như tiền bạc, sức khỏe, hạnh phúc, tình yêu, gia đình, bạn bè…

Để bắt đầu hành trình về với chính mình, bạn phải tin tưởng chính mình. Con báo sẽ không đuổi theo con hươu nếu như nó không tin chắc rằng hôm nay mình sẽ có một bữa ngon lành. Bạn không thể bắt đầu hành trình mà không tin vào bản chất gốc, vào tiềm năng vô tận của chính bản thân mình,

Hãy nhận ra bản chất của bạn!
Hãy nhận ra bản chất của bạn!

Mỗi cá nhân phải học nhận diện biểu hiện của Bản chất gốc trong từng mối quan hệ đó và đưa nó về phần tinh hoa thuần khiết của nó. Bản chất gốc chính là tinh hoa của sự sống, biểu hiện của nó trong sự đơn giản hoàn hảo như bất kỳ thứ gì trong thiên nhiên này. Ánh sáng là một dạng tinh hoa của sự sống. Nó là sức mạnh tự tạo vĩnh cửu , tự thể hiện chính nó ở nhiều hình dạng khác nhau.

Mọi thứ đều có cùng một bản chất dù chúng tồn tại ở vô tận hình thái khác nhau. Chấp nhận rằng mọi sự đều có bản chất tuyệt đối tốt đẹp là điều thiết yếu. Bạn phải chấp nhận, chúng mới xuất hiện.

Cho phép và sẽ tìm thấy

Bản chất gốc của chúng ta chính là bản chất của cuộc sống luôn luân chuyển và thay đổi. Do vậy chúng ta không cần phải đi xa hơn chính mình để tìm thấy sự sống, năng lượng trong công việc hay các loại sức mạnh. Tất cả những gì chúng ta phải làm là cho phép bản chất của chúng ta được luân chuyển tự do từ bên trong ra bên ngoài.

Năng lượng phải luôn được chuyển hoá. Tù động chỉ mang đến bế tắc. Nếu bạn không ý thức về nguồn năng lượng của mình, nó sẽ được chuyển hoá theo môi trường bên ngoài – được lắp đầy những điều tiêu cực từ sự vô thức.

Hãy cho phép và bạn sẽ tìm thấy!
Hãy cho phép và bạn sẽ tìm thấy!

Chúng ta không phải làm cho nó tuôn tràn giống như cách người ta khoan giếng. Bản chất của bạn tự làm điều đó bằng chính sức mạnh của nó. Chỉ cần chúng ta cho phép, chúng ta sẽ tìm thấy một đài phun nước tinh hoa ngay bên trong mình, vô tận và không ngừng gia tăng dòng chảy của nó.

Sự vô thức là rào cản duy nhất ngăn cản bạn với nguồn năng lượng vô tận của bản chất. Điều duy nhất bạn cần chỉ là chấp nhận. Chỉ cần bạn chấp nhận, sự hoà hợp với sự tuyệt đối sẽ diễn ra.

Lời kết

Bạn muốn học hỏi về bản chất gốc thượng đế tạo ra cho chính bạn để sống cuộc đời sung túc, hạnh phúc và mãn nguyện? Tin tôi đi, một khi bạn đã hoà hợp với “bản chất”, cuộc đời bạn sẽ vô cùng viên mãn! Và, bạn biết đấy, chúng tôi luôn sẵn sàng là người dẫn đường! Hãy tham gia ngay các chương trình public của chúng tôi!

Thuỷ Lê: Khai phá tiềm năng của bạn.

“Tôi rất hạnh phúc và biết ơn khi hiểu biết và thực hành sức mạnh thật sự của tâm trí – điều mà từ trước đây tôi nghĩ tôi biết nhưng thực sự chỉ là bề nổi. Tôi muốn chia sẻ kiến thức phi thường này đến càng nhiều người càng tốt, để họ có thể tự thay đổi cuộc đời họ tốt đẹp hơn, sống theo đúng cách trái tim họ khao khát cho dù họ là ai…”.

Hãy cùng ngồi lại bên tách cà phê, chia sẻ những hiểu biết của mình về chính mình và làm cho cuộc sống trở nên phong phú với nhiều góc nhận thức về tiềm năng và khả năng của con người, phát hiện ra mục đích sống, vượt qua giới hạn của bản thân, kiến tạo cuộc sống sung túc từ sức khỏe, hạnh phúc đến tài chính. Được tổ chức  hàng tháng tại Quán Trà Lattea, 113 Đường Võ Oanh (D3 cũ), Bình Thạnh, TP. HCM. Bạn có thể thoải mái tham gia các chương trình hoàn toàn miễn phí!

Subscribe
Notify of
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x