Phát triển tiềm năng trẻ nhỏ.
Mục lục
Picture of Giải Pháp Nhân Tài
Giải Pháp Nhân Tài
Sứ mệnh của Giải Pháp Nhân Tài là giúp mỗi vận dụng sức mạnh vô tận của tâm trí để bức phá mọi tiềm năng của bản thân và chinh phục mọi mục tiêu bạn đặt ra thông qua các chương trình đào tạo chuyên nghiệp, các buổi chia sẻ đầy tâm huyết và những bài viết truyền cảm.
Facebook
Twitter
LinkedIn
Email
Pinterest

Bạn không biết phát triển tiềm năng của con yêu như thế nào? Bạn muốn con mình có một tương lai sáng lạn? Chà, điều duy nhất bạn phải làm là: Đừng giới hạn “tiềm năng vô tận của trẻ“! Tin tôi đi, “tiềm năng trẻ nhỏ” là vô hạn! Đây là một bài viết bởi Bob Proctor.

Kinh nghiệm và từ vựng

Trong mọi hội thảo của tôi đều có người đến hỏi:

“Làm sao chúng ta dạy những kiến thức này cho tụi nhỏ?”.

Chà, tôi nhìn họ và đáp:

“Cũng như cách tôi đã dạy bạn. Đó chính là cách bạn dạy trẻ nhỏ”.

Bạn biết đấy, chỉ có một tâm trí. Đồng nghĩa, trẻ nhỏ có tiềm năng tương tự như bạn. Đừng giới hạn chúng trong bất cứ lĩnh vực nào. Ngôn ngữ? Tư duy? Thứ duy nhất trẻ nhỏ chưa có là kinh nghiệm và vốn từ vựng.

Khi bạn đã hiểu về chính mình, về tâm trí và cách nó vận hành, việc phát triển tiềm năng ở trẻ luôn là một việc đơn giản. Bạn sẽ không tự giới hạn chính bản thân mình, và trẻ trong bất cứ nhà tù nhận thức nào. Nhưng quan trọng bạn phải hiểu, một cách tường tận, về chính bản thân mình.

Không giới hạn tiềm năng trẻ nhỏ

Với trẻ nhỏ, bạn chỉ cần phát triển vốn từ vựng và vốn sống cho chúng. Nhưng, bạn phải dạy chúng theo cấp độ nhận thức của chúng. Khi chúng có thể nói, bạn đưa chúng cuốn sách, chúng sẽ đọc cho bạn nghe. Quan trọng là bạn không được giới hạn chúng. Tại sao bạn lại cố giam hãm tiềm năng vô tận của trẻ?

Nhiều phụ huynh luôn lo nghĩ việc trau dồi thêm cho con em mình, để làm gì cơ chứ? Chúng đã có tiềm năng vô tận! Chúng đã có rồi! Đứa trẻ đã luôn là chiếc cốc đầy, đầy vô tận! Việc duy nhất ta cần làm chỉ là dạy cho chúng cách khai phá tiềm năng vô tận, của chính mình.

Đừng giới hạn tiềm năng trẻ nhỏ!
Đừng giới hạn tiềm năng trẻ nhỏ!

Bạn có thể cho rằng việc này là hoang đường, và chắc chắn bạn sẽ không làm việc đó. Bạn thấy đấy, bạn đang bị giới hạn trong nhà tù nhận thức của chính mình. Và nếu không ý thức về việc này, bạn cũng sẽ giới hạn trẻ và cuộc đời trẻ như cách bạn đã làm với chính mình. Một đối tác của tôi ở Kuala Lumpur có con trai nhỏ nói được 4 ngôn ngữ và họ nghĩ chuyện đó rất bình thường. Hãy thực sự suy nghĩ về việc này!

Tại sao nhiều đứa trẻ có thể nói được nhiều ngôn ngữ dù chẳng cắp sách đến trường? “Bẩm sinh?”. Có thể là bẩm sinh, nhưng phần lớn đến từ việc cha mẹ chúng, đã lập trình các chương trình ngôn ngữ sâu vào tiềm thức chúng, ngay từ khi chúng chỉ là những đứa trẻ.

Tiềm năng trẻ nhỏ là vô hạn

Nếu một đứa trẻ được nuôi dưỡng trong một gia đình nói 2 ngôn ngữ, đứa trẻ sẽ lớn lên nói 2 ngôn ngữ, hoặc thậm chí nhiều hơn. Nhiều đứa trẻ trên thế giới đã lớn lên như vậy. Chúng không bị rào cản trong tâm trí của cha mẹ chúng là chúng “không thể làm được”.

Khi các cha mẹ trong gia đình đa ngôn ngữ giao tiếp, dù ý thức hay vô thức, họ đã phát ra các làn sóng năng lượng “đa ngôn ngữ”. Lập trình các chương trình đa ngôn ngữ sâu vào trong tiềm thức của đứa trẻ.

Tiềm năng của trẻ lớn hơn nhiều so với bạn nghĩ đấy!
Tiềm năng của trẻ lớn hơn nhiều so với bạn nghĩ đấy!

Hãy bắt đầu hiểu rằng: Mọi thứ diễn ra xung quanh đứa trẻ sẽ chui thẳng vào tiềm thức của nó và hình thành mô thức, không cần bạn phải nói điều đó, chỉ cần dòng chảy đó diễn ra trong đầu bạn hoặc thậm chí chỉ cần đó là mô thức của bạn.

Đó là lí do mà trẻ em trở thành môi trường sống của chúng. Ở trong môi trường tích cực, chúng tiếp nhận những làn năng lượng tích cực. Ở trong môi trường tiêu cực, chúng tiếp nhận những làn sóng tiêu cực.

Với tư cách là người nuôi dưỡng đứa trẻ, bạn định hướng tương lai chúng. Bất cứ điều gì diễn ra trong đầu bạn đều sẽ ít nhiều chạy thẳng vào đầu chúng.

Môi trường sống tâm linh

Hãy đảm bảo rằng bạn tạo ra một môi trường giúp tâm linh của đứa nhỏ được rộng mở. Đó chính là bản chất tâm trí của trẻ nhỏ. Một linh hồn sống với tiềm năng phi thường có khả năng tạo ra những điều vĩ đại. Hãy nuôi trồng những suy nghĩ đó trong tâm trí trẻ.

Thiếu đi gốc rễ tâm linh, con người chìm vào bế tắc. Con người cho rằng tâm linh là mê tín? Không, sống trong vô thức mới là mê tín. Hãy nhìn cái cách mà những con người vô thức sống, đó chẳng phải là mê tín?

Họ tuân theo mệnh lệnh của bản ngã một cách tuyệt đối, họ tin vào bản ngã tuyệt đối, đó chẳng phải là mê tín? Tâm linh là gốc rễ của sự sống, thế mà ta lại cố chối bỏ điều đó?

Môi trưởng sống tâm linh.
Môi trưởng sống tâm linh.

Đừng bắt trẻ phải đi theo “giới hạn” của bạn. Đừng bắt trẻ phải làm công việc bạn muốn. Tôi bảo đảm với bạn rằng bạn sẽ tạo nên một đứa trẻ hạnh phúc nếu tạo ra môi trường đúng đắn cho con. Nó sẽ trưởng thành rất tốt. Tin tôi đi, “tiềm năng trẻ nhỏ” là vô tận! Bạn sẽ muốn tìm hiểu thêm bài viết: “Làm sao để trẻ bước vào đời tự tin và mãn nguyện” đấy!

Lời kết

Sở hữu tiềm năng vô tận là tâm trí nhưng bạn lại tự giới hạn mình trong nhà tù nhận thức? Hãy bắt ý thức và tin vào chính bản thân mình. Tôi có tiềm năng vô hạn, tôi có khả năng chinh phục tất cả. Trẻ nhỏ cũng vậy, chúng cũng sở hữu món quà kì diệu từ đấng tạo hoá.

Nếu một đứa trẻ được học và hiểu về chính bản thân mình ngay từ những năm đầu đời, nó sẽ sống một cuộc đời vô cùng viên mãn, thanh thản và mãn nguyện, hơn bất cứ ai khác và hơn cả chính mình.

Chúng tôi luôn sẵn sàng làm người dẫn đường! Hãy tham gia ngay các chương trình public của chúng tôi! Một khi bạn biết về tiềm năng vô tận của tâm trí, cuộc đời bạn sẽ thay đổi!

Thuỷ Lê: Khai phá tiềm năng của bạn.

“Tôi rất hạnh phúc và biết ơn khi hiểu biết và thực hành sức mạnh thật sự của tâm trí – điều mà từ trước đây tôi nghĩ tôi biết nhưng thực sự chỉ là bề nổi. Tôi muốn chia sẻ kiến thức phi thường này đến càng nhiều người càng tốt, để họ có thể tự thay đổi cuộc đời họ tốt đẹp hơn, sống theo đúng cách trái tim họ khao khát cho dù họ là ai…”.

Hãy cùng ngồi lại bên tách cà phê, chia sẻ những hiểu biết của mình về chính mình và làm cho cuộc sống trở nên phong phú với nhiều góc nhận thức về tiềm năng và khả năng của con người, phát hiện ra mục đích sống, vượt qua giới hạn của bản thân, kiến tạo cuộc sống sung túc từ sức khỏe, hạnh phúc đến tài chính. Được tổ chức  hàng tháng tại Quán Trà Lattea, 113 Đường Võ Oanh (D3 cũ), Bình Thạnh, TP. HCM. Bạn có thể thoải mái tham gia các chương trình hoàn toàn miễn phí!

0 0 đánh giá
Đánh giá
Chia sẻ Bài viết
Bây giờ làm gì?
Cam kết ý thức mỗi ngày!

Hãy nhận ngay Newsletter mỗi ngày để xây dựng thói quen ý thức cho bản thân bạn!

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Các bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Nhận ngay Newsletter -
Giữ tâm trí Ý thức mỗi ngày

Copyright © 2019 – 2021 Giải Pháp Nhân Tài. All Rights Reserved – Contact us.

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x