Hãy khai phá tiềm năng vô tận trong trẻ!

Con chúng ta thật tuyệt vời

Bạn muốn phát triển tiềm năng vô tận của trẻ? Bạn muốn trẻ có một tương lai sáng lạn? Bạn đã tìm đúng bài viết! Đây là một bài viết bởi Thuỷ Lê về điều kì diệu trong trẻ. Bài viết nói về khai phá tiềm năng vô tận trong trẻ chỉ thông qua một thói quen đơn giản, cùng tìm hiểu nhé! Con chúng ta thật tuyệt vời, bạn nhỉ?

Mỗi đứa trẻ đều chứa đựng sức mạnh vô tận bên trong mình. Thực ra, những năm đầu đời các năng lực tâm trí (tưởng tượng, tập trung trực giác, ghi nhớ, nhận thức và tư duy) của trẻ đều phát triển mạnh mẽ nhưng rất nhiều phụ huynh không hiểu để duy trì. Tệ hơn là chúng ta làm cho các năng lực đó hoạt động nhiều theo hướng tiêu cực. Hầu hết chúng ta đều không ý thức về việc này. Chúng ta đang lập trình trẻ sống tiêu cực một cách vô thức!

Hãy khai phá tiềm năng vô tận trong trẻ!
Hãy khai phá tiềm năng vô tận trong trẻ!

Không những thế, trẻ thường bị giới hạn bởi các giới hạn mà ta đặt ra cho trẻ. Nếu muốn khai phá tiềm năng vô tận trong trẻ, bạn phải tin rằng trẻ có khả năng làm được mọi thứ. Quan trọng là niềm tin, tin tưởng là điều thiết yếu. Sau đó, bạn phải phát triển niềm tin đó trong trẻ. Đó là cách chúng ta “Phát triển tiềm năng con yêu“. Quan trọng là niềm tin, nếu bạn không tin, chẳng điều gì sẽ xảy ra.

Khai phá tiềm năng vô tận trong trẻ

Trong lớp học vừa qua Brian Proctor, con trai của Bob Proctor chia sẻ một thói quen tuyệt vời ba ông làm với ông lúc giờ đi ngủ. Khi trẻ đã nằm trên giường sẵn sàng ngủ, Bob đến bên đặt tay lên ngực trẻ và nói trong rung động yêu thương, hạnh phúc và biết ơn:

“Con có tiềm năng VÔ TẬN bên trong mình để trở thành bất cứ người nào con muốn, làm bất cứ điều gì con yêu thích và sở hữu mọi thứ con khát khao. Ba yêu con!”

Thói quen đơn giản để khai phá tiềm năng vô tận trong trẻ.
Thói quen đơn giản để khai phá tiềm năng vô tận trong trẻ.

Và hôn con. Ông làm chỉ một việc này mỗi tối hết năm này qua năm khác. Đây là một phương pháp để lập trình tiềm thức. Đặc biệt đối với tâm trí đang rộng của trẻ. Câu nói của bạn không cần phải giống câu của Bob, miễn là điều đó mang ý nghĩa tích cực và bạn thật sự tin vào nó. Bạn có thể lập trình mọi thứ bạn muốn. Để đạt được hiệu quả thật sự, bạn phải thật sự tin tưởng và truyền niềm tin tuyệt đối này vào trẻ.

Tuyệt đối tin tưởng

Những phụ huynh nên lưu ý khi làm điều này bạn phải tuyệt đối tin tưởng vào những điều mình nói. Tránh trường hợp miệng nói vậy nhưng trong đầu lại có ý nghĩ đối lập hay nghi ngờ chính mình. Hãy tin tưởng hoàn toàn vào điều này và chính bản thân trẻ! Nếu bạn không tin, mọi chuyện đều sẽ không thành hiện thật. Và ngược lại, nếu bạn tin, thật sự tin, mọi chuyện đều có thể diễn ra.

Hãy tin tưởng tuyệt đối với trẻ!
Hãy tin tưởng tuyệt đối vào trẻ!

Đặc biệt, bạn phải tránh để tình trạng nói mà lòng không tin diễn ra. Làm vậy bạn sẽ truyền cho con sự rối loạn. Trẻ không chỉ tiếp nhận những điều bạn nói, những thứ bạn làm mà cả những ý nghĩ chạy loạn xạ trong đầu bạn nữa đấy. Thay vào đó, bạn nên tạo ra những suy nghĩ tích cực. Khi bạn suy nghĩ tích cực, sự tích cực của bạn sẽ “đi” vào trong trẻ, tạo nên những mô thức tích cực.

Đời sống tâm linh

Tiềm năng vô tận không ở đâu xa ngoài bên trong ta. Thế giới nội tâm luôn là một đề tài sôi nổi của giới khoa học, tâm lí học và thần học. Tuy nhiên, không ai có thể giúp bạn khám phá thế giới nội tâm của bạn, ngoài chính bạn. Điều bạn cần là tạo nên mối quan hệ với chính mình. Đời sống tâm linh không phải một điều xa xỉ, nó là một điều thiết yếu. Để làm điều này, bạn phải tĩnh lặng và quán xuyến nội tâm.

Đời sống tâm linh là khoa học và thiết yếu.
Đời sống tâm linh là khoa học và thiết yếu.

Trẻ em cũng có thể thực hiện điều tương tự. Xây dựng một đời sống tâm linh cho cả gia đình là một điều lí tưởng. Điều này không hề mê tín, mà lại hoàn toàn khoa học. Lợi ích và tiềm năng của việc sống hoà hợp là vô cùng đáng kể. Tĩnh lặng và sống hoàn toàn, trọn vẹn ở hiện tại. Ý thức việc bạn là, ý thức sống. Buông bỏ quá khứ và tương lai, chết để sống. Có như vậy, bạn mới thật sự trải nghiệm điều hiện hữu.

Để trẻ hiểu về tiềm năng vô tận

Bạn đã biết về tiềm năng vô tận trong trẻ, bây giờ, tin tưởng là điều thiết yếu. Bạn phải thật sự tin tưởng. Không cần phải tin tôi, hãy tin vào bạn và trẻ. Hãy truyền niềm tin này vào trẻ. Hãy để trẻ hiểu về tiềm năng vô tận ngay bên trong trẻ. Tuy nhiên, đừng bó buộc trẻ, hãy để trẻ tự do và mãn nguyện. Bạn có mục đích sống của bạn và trẻ cũng vậy. Đừng sống giùm trẻ, hãy để trẻ thật sự tự do.

Hiểu về tiềm năng vô tận là thiết yếu.
Hiểu về tiềm năng vô tận là thiết yếu.

Hãy để trẻ thực hiện công việc trẻ thật sự yêu thích, không phải ta yêu thích. Ta luôn muốn trẻ có những điều tốt nhất, nhưng liệu đó có phải là điều tốt nhất? Trẻ phải được sống cuộc đời của chính trẻ. Trẻ có quyền được quyết định và hoàn toàn kiểm soát cuộc sống của mình. Ta không thể sống giùm trẻ, đó là việc mà nhiều người chúng ta đang thực hiện. Như vậy, không phải là ta đang giúp trẻ, trẻ không thật sự sống.

Để trẻ tự do và mãn nguyện

Ta luôn muốn con mình thành công theo cách của mình. Nhưng, liệu đó có phải là điều trẻ muốn? Hãy đặt câu hỏi này với trẻ và bản thân bạn: “Con muốn làm gì?”. Bạn đã sống cuộc đời của bạn, giờ hãy để trẻ làm việc đó, đó là lí do mà chúng “đến”. Chúng ta luôn cố gắng hi sinh, để làm gì chứ? Trẻ cần được trải nghiệm cuộc đời của chúng. Bạn và tôi đều biết điều đó. Vì vậy, hãy để trẻ tự quyết định cuộc đời chúng. Ta chỉ cần để trẻ thật sự hiểu về tiềm năng vô tận và thế giới nội tâm của chúng.

Trẻ phải được trải nghiệm của sống theo cách trẻ muốn.
Trẻ phải được trải nghiệm của sống theo cách trẻ muốn.

Trẻ đã đến cuộc đời ta, chúng đã chọn ta là người dẫn đường. Nhiều người luôn cố gắng hi sinh: “Ngày đêm, mẹ (cha) luôn cố gắng làm việc vì con…”. Nhưng, vì sao? Vì họ thương yêu trẻ sao? Hay họ hi sinh vì đó là việc phải làm? Hầu hết mọi người luôn muốn con họ thành công. Vì sao? Vì họ luôn muốn trẻ sống như cách họ muốn. Họ muốn “hãnh diện” vì thành công của trẻ. Đó không phải yêu thương, đó là cái tôi của họ.

Tình yêu

Tình yêu thật sự là vô vụ lợi. Tình yêu thật sự là hiện tại. Tình yêu thật sự là: “Mẹ (cha) vô cùng hạnh phúc và biết ơn vì con đã ở đây.”. Khi thật sự thương yêu, ta sẽ tự nguyện hi sinh. Nhưng, ta sẽ không xem việc đấy là hi sinh, ta sẽ xem đó là một niềm hạnh phúc. Khi thật sự thương yêu, ta sẽ không muốn trẻ sống theo ý mình. Trẻ hãy cứ sống theo cách trẻ muốn, ta đều đồng ý.

Tình yêu thật sự là hiện tại.
Tình yêu thật sự là hiện tại.

Tình yêu không đến từ việc ép buộc và áp đặt. Tình yêu không đến từ kỉ luật. Tình yêu có chỉ vì ta yêu. Tình yêu có nguyên nhân thì không bền vững. Khi thương yêu, ta sẽ luôn hạnh phúc và biết ơn. Ta sẽ quan sát, không áp đặt. Ta chỉ bảo vệ trẻ khỏi những nguy hiểm vật lí, không can thiệp đến quyền quyết định của trẻ. Ta không quan tâm trẻ có thành công hay không, đó là yêu thương.

Lời kết

Trẻ em có tiềm năng vô tận bên trong mình. Tuy nhiên, chúng cần một số trợ giúp để kích hoạt được sức mạnh này. Hãy giúp con mình hiểu ra, điều này giúp ích cho cuộc đời con bạn hơn bất kì điều nào khác. Nhưng trước hết, bạn cần phải hiểu rõ nó!

Tuy nhiên, ta rất dễ để lạc lối vào thời gian đầu. Chúng tôi có chương trình “Chạm vào sự vĩ đại 2+4” dành riêng cho các trẻ. Tin tôi đi, khi trẻ hiểu về tiềm năng vô tận bên trong mình, cuộc đời trẻ sẽ vô cùng mãn nguyện!

Bạn sẽ muốn tìm hiểu thêm ở các bài viết khác. Ngoài ra, hãy liên hệ chúng tôi nếu có bất cứ thắc mắc nào mọi lúc bạn cần! Theo dõi chúng tôi qua Fanpage Facebook để cập nhập các bài viết sớm nhất nhé!

Bên cạnh đó, chúng tôi có thể thông báo về các bài viết mới qua Email! Chúng tôi cập nhập những video thú vị hàng tuần trên kênh YouTube của mình. Đừng quên nói lên ý kiến của bạn về bài viết ở phần bình luận nhé!

Thuỷ Lê: Khai phá tiềm năng của bạn.

“Tôi rất hạnh phúc và biết ơn khi hiểu biết và thực hành sức mạnh thật sự của tâm trí – điều mà từ trước đây tôi nghĩ tôi biết nhưng thực sự chỉ là bề nổi. Tôi muốn chia sẻ kiến thức phi thường này đến càng nhiều người càng tốt, để họ có thể tự thay đổi cuộc đời họ tốt đẹp hơn, sống theo đúng cách trái tim họ khao khát cho dù họ là ai…”.

Hãy cùng ngồi lại bên tách cà phê, chia sẻ những hiểu biết của mình về chính mình và làm cho cuộc sống trở nên phong phú với nhiều góc nhận thức về tiềm năng và khả năng của con người, phát hiện ra mục đích sống, vượt qua giới hạn của bản thân, kiến tạo cuộc sống sung túc từ sức khỏe, hạnh phúc đến tài chính. Được tổ chức  hàng tháng tại Quán Trà Lattea, 113 Đường Võ Oanh (D3 cũ), Bình Thạnh, TP. HCM. Bạn có thể thoải mái tham gia các chương trình hoàn toàn miễn phí!

Subscribe
Notify of
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x