thức tỉnh khỏi sự vô thức!

Mối quan hệ với chính bạn

Mục lục

Những mối quan hệ của một nguười tạo nên cuộc đời anh ta. Hầu hết chúng ta đều có ít nhất một vài mối quan hệ tốt đẹp với người thân trong gia đình, bạn bè, hàng xóm,… Các mối quan hệ qóc phần tạo nên cuộc đời ta.

Tuy nhiên, mấy ai trong chúng ta có mối quan hệ với bản thân mình? Chỉ khi ta tạo một mối quan hệ chặt chẽ với chính bản thân và hiểu rõ thế giới nội tâm của chính mình, cuộc sống của ta mới trở nên thanh thản và mãn nguyện.

Các mối quan hệ

Một hình thái của cuộc sống là các mối quan hệ. Nếu dành ít thời gian đếm các mối quan hệ bạn có, bạn sẽ thấy vô số. Trong thế giới mối quan hệ đó, chúng ta dành thời gian và nguồn lực cho hầu hết các mối quan hệ bên ngoài (bạn bè, đồng nghiệp, vợ chồng, con cái, bà con họ hàng, hàng xóm…).

Có một mối quan hệ vô cùng quan trọng, nó là mặt trời trong thái dương hệ nhưng dành được sự quan tâm rất khiêm tốn, nếu không muốn nói là thực sự không được quan tâm. Đó là một quan hệ đối với chính bản thân chúng ta.

Một hình thái của cuộc sống là các mối quan hệ.
Một hình thái của cuộc sống là các mối quan hệ.

Ta luôn được dạy để nhìn ra bên ngoài bản thân. Ta chẳng bao giờ được bảo phải lắng nghe chính bản thân mình. Ta chưa bao giờ được học cách tĩnh lặng, ngồi xuống và quán xuyến thế giới nội tâm.

Không những thế, mỗi khi ta có những hành động tương tự, những người xung quanh chỉ trích rằng ta không bình thường hay “tự kỷ”. Chính vì vậy, ta chưa bao giờ thật sự có một mối quan hệ với chính bản thân mình.

“Tâm trí trực giác là món quà quý hiếm và tâm trí logic là tên đầy tớ trung thành. Chúng ta đã tạo ra một xã hội tôn vinh tên đầy tớ và lãng quên món quà.” – Albert Einstein

Bản chất gốc và trực giác

Mỗi ngày rất nhiều thông tin đến với chúng ta từ bên ngoài. Ta bị tách biệt hoàn toàn với thế giới nội tâm và Trực giác của mình. Ngày càng rời xa bản chất gốc, ta để bản ngã tự do phát triển. Ta rơi vào tình trạng bị áp đảo và rối loạn. Ta trở thành nạn nhân của cuộc đời mình. Cuộc đời ta trở nên vô cùng bế tắc, về lâu về dài tác động tiêu cực đến sức khỏe, hạnh phúc… và chất lượng sống của mỗi cá nhân.

Lạc lối? Hãy lắng nghe tiếng nói nội tâm.
Lạc lối? Hãy lắng nghe tiếng nói nội tâm.

Mối quan hệ bên ngoài vây quanh làm ta bỏ lỡ các cảnh báo và thông điệp tinh tế từ Trực giác. Chúng ta tìm kiếm sự giúp đỡ từ thế giới bên ngoài để đưa ra quyết định, trong khi Trực giác luôn ở đây để hướng dẫn chúng ta đưa ra quyết định tốt. Điều ta cần làm chỉ là phân biệt trực giác và bản ngã.

Mọi thứ đã có sẵn ở trong ta, điều ta cần làm duy nhất là bước vào bên trong chính mình. Ta phải học cách thôi nhìn ra bên ngoài và bắt đầu nhìn vào bên trong chính mình. Tiềm năng của bạn lớn hơn bạn nghĩ đấy!

Phát triển mối quan hệ nội tâm

Chúng ta bỏ qua hướng dẫn của Trực giác do sợ hãi và thiếu tin tưởng vào bản thân. Chúng ta tập trung nguồn lực phát triển mối quan hệ bên ngoài nhiều hơn hẳn so với chính mình. Khi bạn bắt đầu tin tưởng và tập trung năng lượng vào chính bản thân bạn, bạn đang phát triển mối quan hệ với chính bản thân mình.

“Sức mạnh từ hiểu biết về trực giác bảo vệ bạn khỏi nguy hiểm đến hết đời.” – Lão Tử

Hãy tin vào bản thân bạn, bạn là điều kỳ diệu!
Hãy tin vào bản thân bạn, bạn là điều kỳ diệu!

Khi mối quan hệ của bạn với chính bản thân mình trở nên chặt chẽ, tiềm năng vô tận của tâm trí sẽ mở ra với bạn. Các năng lực của tâm trí có thể làm được mọi thứ. Trực giác chỉ một trong số vô tận năng lực. Càng đi sâu vào thế giới nội tâm, bạn càng được trải nghiệm nhiều điều kì diệu của chính bản thân bạn mà trước đây bạn chưa từng nghĩ đến. Trong cuốn Khoa học làm giàu, Wall Wallace nói về Trực giác:

“Nó là chất vô hình thấm đẫm trong mọi sáng tạo và vật tồn tại. Đây là cửa ngõ đưa bạn đến phần ý thức cao hơn bên trong bạn.”

Tiềm năng vô tận

Hãy thử nghĩ về một vài năng lực tâm trí mà bạn đã được chứng kiến trên màn ảnh điện ảnh. Đọc suy nghĩ, nhìn xuyên tường, cách không thủ vật, ngự không phi hành? Tôi đang nói đến việc bạn cũng có khả năng tương tự.

Thật đấy! Bạn cũng có thể đạt được các năng lực tương tự chỉ nhờ vào việc khai phá tiềm năng của tâm trí. Bob Proctor có thể đọc được suy nghĩ của người khác một cách dễ dàng, ông vẫn thường biểu diễn trong các hội thảo của PGI. Và tôi tin rằng, không chỉ Bob mà rất nhiều “cao nhân” đã đạt tới các cấp độ này.

Bạn có tiềm năng vô tận!
Bạn có tiềm năng vô tận!

Điều tôi muốn đề cập ở đây là tâm trí có tiềm năng vô tận. Đừng bị giới hạn bởi logic của bạn. Logic chỉ là tương đối. Hãy làm những chuyện phi logic! Điều phi thường chỉ diễn ra khi ta tin vào nó. Nếu bạn tin bạn phi thường, bạn phi thường. Tâm trí là một công cụ tuyệt vời mà vũ trụ đã gửi đến. Tuy nhiên, công cụ luôn cần một người điều khiển. Một khi đã nắm được cách điều khiển tâm trí, bạn có năng lực hoàn thành mọi mục tiêu.

Lời kết

Một khi bạn đã hiểu về tiềm năng vô tận bên trong của chính bản thân, mọi mục tiêu đặt ra đều là khả dĩ. Cho dù nó nghe có “khó tin” đến thế nào. “Tôi chưa từng nghe về tiềm năng bên trong, tôi phải bắt đầu từ đâu đây?”. Hãy bắt đầu từ chính bạn! Câu trả lời đã luôn có sẵn, điều bạn cần làm là lắng nghe! Các chương trình public của chúng tôi luôn mong đợi bạn tham gia. Tin tôi đi, một chân trời mới sẽ mở ra cho bạn ngay trong thế giới nội tâm của chính mình.

Thuỷ Lê: Khai phá tiềm năng của bạn.

“Tôi rất hạnh phúc và biết ơn khi hiểu biết và thực hành sức mạnh thật sự của tâm trí – điều mà từ trước đây tôi nghĩ tôi biết nhưng thực sự chỉ là bề nổi. Tôi muốn chia sẻ kiến thức phi thường này đến càng nhiều người càng tốt, để họ có thể tự thay đổi cuộc đời họ tốt đẹp hơn, sống theo đúng cách trái tim họ khao khát cho dù họ là ai…”.

Hãy cùng ngồi lại bên tách cà phê, chia sẻ những hiểu biết của mình về chính mình và làm cho cuộc sống trở nên phong phú với nhiều góc nhận thức về tiềm năng và khả năng của con người, phát hiện ra mục đích sống, vượt qua giới hạn của bản thân, kiến tạo cuộc sống sung túc từ sức khỏe, hạnh phúc đến tài chính. Được tổ chức  hàng tháng tại Quán Trà Lattea, 113 Đường Võ Oanh (D3 cũ), Bình Thạnh, TP. HCM. Bạn có thể thoải mái tham gia các chương trình hoàn toàn miễn phí!

Giải Pháp Nhân Tài

Giải Pháp Nhân Tài

Biên soạn & vận hành website.
Sự sống và sự vô thức.
Đời sống

Sự sống và sự vô thức

Lệu rằng bạn có đang sống, “Có, tôi đang sống rành rành đây này còn hỏi?”. Không, ta chỉ tồn tại chứ không sống, lởn

KHÁM PHÁ NGAY >>
Sống với lòng biết ơn.
Đời sống

Sống với lòng biết ơn

Bạn đã bao giờ thật sự trở nên “biết ơn”? Biết ơn không phải một hoạt động, nó là một trạng thái. Không phải là

KHÁM PHÁ NGAY >>
Chia sẻ ngay năng lượng tích cực!
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
Linkdin
Share on pinterest
Pinterest
Share on tumblr
Tumblr
Share on email
Email
Ý KIẾN CỦA NHÀ VÔ ĐỊCH?
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x