Trực giác và bản ngã.

Trực giác và bản ngã

Bạn đã bao giờ có một “linh cảm” và nó trở thành hiện thực? Đó là trực giác của bạn. Ai cũng sở hữu công cụ tuyệt vời này. Tuy nhiên, không mấy người trong chúng ta lựa chọn phát triển nó. Bài viết bởi Bob Proctor. Tin tôi đi, bài viết sẽ thay đổi quan điểm về “giác quan thứ sáu” của bạn.

Một câu hỏi quen thuộc tôi thường nhận được từ khách hàng và trong các buổi hội thảo của tôi là: “Làm cách nào có thể phân biệt được Trực giác và Bản ngã?”. Đáp án là: Thực hành sẽ giúp bạn có câu trả lời! Làm sao để thực hành? Cùng đọc tiếp nhé!

Trực giác hay bản ngã?
Trực giác hay bản ngã?

Chúng ta đã được học trong chương trình A Course in Miracles:

“Bản ngã là âm thanh to hơn và sẽ xuất hiện đầu tiên trong đầu bạn. Do đó, Nếu chúng ta không tự rèn luyện bản thân mình, những âm thanh của bản ngã sẽ cứ bùng nổ trong đầu chúng ta và chúng ta sống cả đời chỉ nghe được âm thanh này.”

Bản ngã là gì?

Một đặc điểm nhận diện được xây dựng riêng cho bạn. Bản ngã là một đặc điểm nhận diện sai có nguồn gốc từ SỰ SỢ HÃI. Giả định tiềm ẩn là thế giới này không an toàn. Bản ngã giả định rằng bạn đang sống trong một thế giới thiếu thốn mà bạn phải cạnh tranh để sống cuộc đời tốt đẹp. Trong con mắt của Bản ngã, thế giới chỉ bao gồm người thắng và kẻ thua, người giàu và kẻ nghèo, người thành công và kẻ thất bại.

Bản ngã tạo ra sợ hãi.
Bản ngã tạo ra sợ hãi.

Bản ngã vận hành từ bên ngoài vào bên trong. Bản ngã cho rằng để có cảm giác tốt đẹp bạn phải thu được kết quả bên ngoài. Tôi sẽ hạnh phúc khi tôi có tiền, thành công và một ngôi nhà đáng mơ ước. Tiếng nói của Bản ngã phát lên trong đầu của bạn. Nó thuyết phục bạn bằng logic và kéo bạn vào cuộc tranh luận tinh thần để chứng minh điều nó nói là đúng. Đó chính là Bản ngã, luôn muốn chứng tỏ.

Trực giác là gì?

Trực giác là nhận thức trực tiếp về SỰ THẬT. Giả định tiềm ẩn là bạn luôn tuyệt đối an toàn và được bảo vệ. Trực giác biết rằng bạn đang sống trong một thế giới ĐỦ ĐẦY và bạn không cần tìm kiếm HẠNH PHÚC NẰM BÊN NGOÀI BẢN THÂN MÌNH. Trực giác giả định rằng sự sung túc luôn tuần hoàn cho bạn và mọi người khác cùng TẬN HƯỞNG.

Trực giác dẫn bạn đến với những điều tích cực.
Trực giác dẫn bạn đến với những điều tích cực.

Trực giác khởi điểm từ trong ra ngoài. Nó thôi thúc bạn tự thể hiện niềm vui sướng. Trực giác là trung tâm của trái tim. Nó sẽ không quan tâm đến việc phải biện minh gì cả bởi vì trực giác mong đợi bạn nhận ra SỰ THẬT. Nếu bạn cố gắng tranh luận với nó, trực giác sẽ chỉ cung cấp cho bạn cùng một đáp án lập đi lập lại.

Bản ngã và trực giác: Hai thái cực

Khi Bản ngã nói chuyện với bạn, bạn cảm thấy năng lượng căng thẳng và co cụm lại. Nhưng khi Trực giác nói chuyện với bạn, bạn cảm thấy năng lượng được nâng cao và mở rộng.

Dưới đây là một vài ví dụ đơn giản minh họa cho sự khác biệt này:

– Trực giác hướng dẫn bạn bắt đầu một công việc kinh doanh nhằm giúp đỡ mọi người.
– Bản ngã thúc giục bạn bắt đầu công việc này là để làm giàu.

– Trực giác hướng dẫn bạn giảm cân để khỏe mạnh hơn.
– Bản ngã thúc giục bạn giảm cân để trông xinh đẹp hơn tại buổi họp lớp với các bạn học cũ.

Trực giác và bản ngã là hai mặt của một vấn đề.
Trực giác và bản ngã là hai mặt của một vấn đề.

– Trực giác hướng dẫn bạn hẹn hò với một ai đó để bạn có thể kết nối và chia sẻ hạnh phúc với người ấy.
– Bản ngã thúc giục bạn hẹn hò để bạn không còn cảm thấy cô đơn.

– Trực giác hướng dẫn bạn mua một ngôi nhà bởi vì đó là tiếng nói của linh hồn bạn.
– Bản ngã thúc giục bạn mua ngôi nhà này bởi vì sợ rằng bạn không tìm được một ngôi nhà khác mà bạn cũng thích như vậy.

– Khi bạn nghe thấy tiếng nói của trực giác, bạn mời gọi dòng chảy của tình yêu, an bình nội tâm và sự đủ đầy tuôn trào vào cuộc đời bạn.
– Khi bạn tập trung vào tiếng nói của Bản ngã, bạn mời gọi sợ hãi được nuôi dưỡng bằng sự thiếu thốn và sự cạnh tranh tinh thần.

Mọi người đều sở hữu trực giác

Bạn thường nghe người ta nói rằng Trực giác là giác quan thứ sáu hoặc rằng chỉ phụ nữ mới có Trực giác. Cả hai điều này đều sai.

Trực giác không phải là một loại giác quan gì cả; đó là một năng lực tinh thần hoặc trí tuệ mà tất cả chúng ta đều có. Tuy nhiên, một số người có Trực giác phát triển hơn so với những người khác.

Hãy lắng nghe tiếng nói nội tâm!
Hãy lắng nghe tiếng nói nội tâm!

Trực giác làm bạn có khả năng hòa hợp với nguồn năng lượng của vũ trụ bằng sự rung động cảm xúc. Bạn cũng có thể sử dụng nó để “đọc và thấu hiểu” người khác bởi vì mỗi người đều là một khối năng lượng khổng lồ rung động ở tốc độ rất cao.

Bạn có tiềm năng vô tận!

Tôi đã học được làm thế nào để sử dụng Trực giác của tôi. Và bây giờ, tôi có thể đọc được năng lượng của mọi người như tôi đang đọc một cuốn sách.

Trong các buổi hội thảo của tôi, tôi thường đọc năng lượng của một vài học viên. Tôi bước tới một số người tôi chưa bao giờ gặp, nói với họ về chính con người họ và họ đã thực sự bị sốc về điều đó.

Người thầy của Thuỷ Lê: Bob Proctor.
Người thầy của Thuỷ Lê: Bob Proctor.

Bạn cũng có thể làm điều này. Mỗi người đều có một tia năng lượng toát ra từ cơ thể họ, và qua quá trình thực hành, Trực giác của bạn có thể bắt được sóng những rung động năng lượng đó và đọc nó ngay lập tức.

Phát triển trực giác

Để phát triển Trực giác của bạn, hãy bắt đầu chú ý đến những điều mà bạn thường nghĩ là không quan trọng. Hãy để ý đến những cảm giác bạn có và những suy nghĩ xuất hiện trong tâm trí bạn mà bạn thường hay bỏ qua.

Hãy tin vào các "linh cảm" của bạn!
Hãy tin vào các "linh cảm" của bạn!

Những “cảm xúc”, “linh cảm” hay những “sự trùng hợp ngẫu nhiên” là các tin nhắn quan trọng của tâm trí từ vũ trụ gởi đến bạn, để hướng dẫn bạn đi đúng hướng. Một khi bạn bắt đầu chú ý đến những điều này, bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng Trực giác đang luôn thường xuyên cố gắng tiếp cận bạn suốt cả ngày.

Ngoài ra, dưới đây là một vài bài tập để giúp trau dồi Trực giác của bạn:

1. Thiền mỗi ngày

Chỉ cần thiền khoản 10 phút mỗi ngày. Hãy đảm bảo là bạn ngồi thiền trong một không gian yên tĩnh và sẽ không bị gián đoạn bởi bất kỳ điều gì.

Khi có những suy nghĩ bắt đầu xuất hiện trong tâm trí bạn, cứ để nó tuôn chảy tự nhiên và thoát ra khỏi tâm trí bạn, đừng tham gia vào các dòng suy nghĩ này và để tâm trí trống rỗng.

Hãy thiền mỗi ngày!
Hãy thiền mỗi ngày!

Sau một khoảng thời gian, hãy để ý và nhớ lại những dòng suy nghĩ nào đã xâm chiếm tâm trí bạn lúc ngồi thiền. Đó có phải là những suy nghĩ hay làm bạn phân tâm khi bạn dự định làm gì đó không? Đó có phải là những suy nghĩ về những vấn đề quan trọng hay không?

Hãy bắt đầu chú ý đến những suy nghĩ hay thông điệp mà hay lặp lại trong tâm trí bạn. Đó có thể là những thông điệp nhằm hướng dẫn bạn hoặc cho bạn cái nhìn sâu sắc hơn về điều gì đó.

2. Đặt mục tiêu

Tôi thường nói về tầm quan trọng của việc tạo ra và mang theo một thẻ mục tiêu. Nếu bạn đã có, hãy lấy nó ra ngay bây giờ và tự hỏi bản thân mình: Tôi có thực sự yêu thích những gì tôi đã viết trên tấm thẻ này không?

Trực giác của bạn biết liệu bạn có thành thật với chính mình không. Nếu trái tim của bạn không thể hiện nhịp điệu nào khi nghĩ đến nó … nếu bạn không khao khát có được kết quả này … thì đó là lúc bạn nên có một mục tiêu khác.

Hãy đặt các mục tiêu cho bản thân bạn!
Hãy đặt các mục tiêu cho bản thân bạn!

Việc này sẽ giúp bạn học cách nghe và phản hồi lại những thông điệp của vũ trụ gởi đến tâm trí bạn, đó chính là nguồn gốc của tất cả SỰ THẬT và của mọi câu trả lời.

Hãy để ý đến cảm xúc của bạn!

Không dễ dàng để phân biệt liệu sự hướng dẫn đến từ Trực giác hay từ Bản ngã. Vì vậy, Tôi đề nghị các bạn hãy cố gắng nhận biết các cảm giác của mình đằng sau mỗi suy nghĩ.

Nếu những suy nghĩ đó làm cho bạn đang cảm thấy lo lắng, không an toàn hoặc căng thẳng, có thể bạn đang được Bản ngã dẫn dắt.

Hãy ý thức về cảm xúc của bạn!
Hãy ý thức về cảm xúc của bạn!

Nếu bạn đang cảm thấy được truyền cảm hứng và có cảm giác như ý tưởng này đến từ một vùng yêu thương, đáng tin cậy, thì đó chính là Trực giác của bạn.

Lời kết

Luôn luôn chú ý đến các cảm giác đằng sau những suy nghĩ của bạn và điều đó sẽ hướng dẫn bạn những bước đi tiếp theo! Tham gia ngay các chương trình đào tạo của chúng tôi để thay đổi ngay cuộc đời bạn! Tin tôi đi, một khi bạn đã biết về tiềm năng vô tận của tâm trí, cuộc đời bạn và cả những người xung quanh bạn sẽ thay đổi một cách chóng mặt!

Thuỷ Lê: Khai phá tiềm năng của bạn.

“Tôi rất hạnh phúc và biết ơn khi hiểu biết và thực hành sức mạnh thật sự của tâm trí – điều mà từ trước đây tôi nghĩ tôi biết nhưng thực sự chỉ là bề nổi. Tôi muốn chia sẻ kiến thức phi thường này đến càng nhiều người càng tốt, để họ có thể tự thay đổi cuộc đời họ tốt đẹp hơn, sống theo đúng cách trái tim họ khao khát cho dù họ là ai…”.

Hãy cùng ngồi lại bên tách cà phê, chia sẻ những hiểu biết của mình về chính mình và làm cho cuộc sống trở nên phong phú với nhiều góc nhận thức về tiềm năng và khả năng của con người, phát hiện ra mục đích sống, vượt qua giới hạn của bản thân, kiến tạo cuộc sống sung túc từ sức khỏe, hạnh phúc đến tài chính. Được tổ chức  hàng tháng tại Quán Trà Lattea, 113 Đường Võ Oanh (D3 cũ), Bình Thạnh, TP. HCM. Bạn có thể thoải mái tham gia các chương trình hoàn toàn miễn phí!

Subscribe
Notify of
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x