thức tỉnh khỏi sự vô thức!

Kiểm soát thói quen

Mục lục

Thói quen vô cùng quyền lực. Chúng kiểm soát cuộc đời chúng ta! Tuy nhiên, ta thường không được dạy về kiểm soát chúng. Đó là lí do hầu hết chúng ta luôn phát triển các thói quen xấu. Nếu ta không kiểm soát thói quen, chúng sẽ kiểm soát ta. Một là ta làm chủ, hai là thói quen làm chủ. Và, nếu để thói quen làm chủ, ta chỉ là “nạn nhân” của cuộc đời mình. Đây là một bài viết bởi Thuỷ Lê.

Kiểm soát thói quen, kiểm soát đời bạn

Bạn biết đấy, thói quen vô cùng quyền lực. Chúng kiểm soát hơn 95% hoạt động thường ngày của chúng ta. Không chỉ hoạt động thường ngày, thói quen kiểm soát mọi kết quả của chúng ta. Nếu ta không ý thức và kiểm soát thói quen, ta sẽ chẳng bao giờ làm chủ cuộc cuộc đời mình. Ta phải làm chủ thói quen, không phải để chúng làm chủ ta.

“Trước tiên chúng ta tạo ra thói quen, rồi những thói quen tạo ra chúng ta.”

Những người kiểm soát thói quen luôn thành công.
Những người kiểm soát thói quen luôn thành công.

Có thể nói, trên thế giới chủ yếu có hai loại người. Một, người bị kiểm soát bởi thói quen của chính họ. Hai, người kiểm soát và thay đổi thói quen của họ. Và, những người thuộc loại thứ hai luôn là những người thành công nhất. Chỉ những người có thể kiểm soát thói quen của bản thân mới có thể kiểm soát cuộc đời họ.

“Không có sự thỏa hiệp giữa một người và thói quen của anh ta. Hoặc anh ta kiểm soát thói quen của mình hoặc thói quen kiểm soát anh ta.”

Thói quen từ đâu đến?

Thói quen ơi, bạn từ đâu đến với đời tôi vậy? Thói quen hình thành ngay khi bạn sinh ra. Chúng được tạo nên từ môi trường sống của bạn.

Từ môi trường sống và di truyền của gia tộc. Ngay khi tôi chào đời, tôi đã thừa hưởng nhiều món quà từ gia tộc của mình mà đại diện cụ thể là ba mẹ tôi. Những năm đầu đời, thói quen sống của gia đình tôi từ từ vô thức chui tọt vào tầng sâu nhất trong tâm trí tôi. Đến ngày thói quen đủ mạnh, nó sẽ lên ngôi và vô thức điều khiển tôi.

Lựa chọn mô trường sống tốt cho trẻ rất quan trọng!
Lựa chọn mô trường sống tốt cho trẻ rất quan trọng!

Thói quen tốt mang lại cho tôi kết quả tốt. Nhưng, thói quen xấu cũng là gọng kìm siết tôi nghẹt thở. Khi muốn thoát khỏi gọng kìm của thói quen, tôi đều rơi vào vòng xoáy hoảng sợ, lo lắng, bất an và tôi quyết định quay lại với thói quen cũ, tiếp tục sống trong gọng kìm của nó và tự an ủi :

Mình đã cố gắng nhưng hoàn cảnh không cho phép.”

Thế mới có câu : “Ngựa quen đường cũ.”. Bạn thấy đấy, thói quen luôn kiểm soát cuộc đời bạn. Thế thì tại sao bạn không tạo ra những thói quen tốt và để nó làm việc cho bạn? Hãy thay đổi thói quen của bạn ngay hôm nay! Chúng tôi luôn sẵn sàng làm người dẫn đường trong các chương trình public của mình. Tin tôi đi, hãy tham gia ngay!

Quyết định và sống thức tỉnh

Quyết định sống thức tỉnh và kiểm soát thói quen luôn mang lại kết quả trên cả tuyệt vời. Nó kích hoạt và phát huy nguồn năng lượng vô tận của bạn tuôn trào vì tất cả suy nghĩ đều có khuynh hướng tự bộc lộ ra bên ngoài để bạn thực sự, thực sự sống cuộc đời bạn mong muốn. Chỉ khi quyết định kiểm soát cuộc đời mình ta mới trở nên thật sự sáng tạo. Năng lượng vũ trụ chảy vô tận qua ta, ta hoàn toàn làm chủ cuộc đời mình.

Hãy quyết định thay đổi chính bạn thân bạn ngay hôm nay!
Hãy quyết định thay đổi chính bạn thân bạn ngay hôm nay!

Ngày hôm qua tôi thông minh tôi muốn thay đổi thế giới. Ngày hôm nay tôi khôn ngoan nên tôi thay đổi chính minh. Và nếu muốn thay đổi chính mình, bạn phải hiểu rõ chính bản thân bạn. Một buổi Thuỷ Lê’s Livestream có nói về vấn đề này, hoặc bạn có thể bài viết tóm tắt buổi Livestream: “Hiểu về chính mình“. Chỉ khi hiểu về thể giới nội tâm của bạn, cuộc sống của ta mới trở nên thanh thản và mãn nguyện.

Phương thức kiểm soát thói quen

Để kiểm soát thói quen, bạn cần quyết định thay đổi, thay đổi chính bạn. Bạn phải vượt qua nỗi sợ thay đổi, bước ra khỏi vòng an toàn của bạn ngay khoảnh khắc này. Nếu vẫn còn chần chừ, bản ngã vẫn sẽ tiếp tục kiểm soát bạn. Một là bạn quyết định và hành động ngay bây giờ; hai là không bao giờ. Quyết định bước đi là việc khó khăn nhất của hành trình. Nhưng, một khi bạn đã đặt xuống bước đầu tiên, bạn đã đi được một nửa chặng đường.

Để kiểm soát thói quen, bạn cần phải ý thức, luôn ý thức. Ý thức thật sự trong mọi khoảnh khắc. Ý thức hoàn toàn về mọi sự đang hiện hữu, không nghĩ về những sự không hiện hữu. Bạn phải sống hoàn toàn ở hiện tại. Tâm trí phải trở nên trống rỗng, sự ồn ào của dòng suy nghĩ phải được ngăn chặn để ta có thể thật sự tận hưởng điều đang hiện hữu. Bạn phải luôn làm mới bản thân và tâm trí. Bạn phải luôn giữ tâm trí ý thức. Đó là hành trình về với chính mình.

Sống một cách ý thức

Bản chất gốc của mọi sự là năng lượng. Chúng ta cũng là năng lượng. Bạn không phải cơ thể của bạn hay tên của bạn. Bạn là thứ “năng lượng” trú ngụ và liên kết với cơ thể này, tôn giáo gói “bạn” là ”linh hồn”.

Bạn đến với cuộc đời này để trải nghiệm đời sống một cách trọn vẹn. Thế thì tại sao ta lại luôn phải vội vã, hấp tấp? Tại sao ta luôn cố nhìn về tương lai và quá khứ thay vì hiện tại đang luôn hiện hữu? Bạn phải nhận ra rằng: Mọi tác nhân bên ngoài đều trống rỗng.

Con người đuổi theo tiền, để làm gì cơ chứ? Tiền không phải là vấn đề! Con người luôn cố tìm kiếm hạnh phúc từ bên ngoài, làm sao có thể? Hạnh phúc thật sự và bền vững chỉ đến từ bên trong. Hạnh phúc là bản chất của mọi sự. Hạnh phúc luôn hiện hữu trong mọi khoảnh khắc. Hạnh phúc chỉ chảy qua ta khi ta chấp nhận nó. Hạnh phúc chỉ chảy qua ta khi ta buông bỏ bãn ngã và tận hưởng hoàn toàn hiện tại.

Hãy kiểm soát thói quen của bạn!

Chỉ khi bạn bắt đầu sống một cách ý thức, bạn mới kiểm soát cuộc đời bạn. Thói quen của bạn là sản phẩm của các mô thức. Mô thức là các chương trình tư duy tự động, được cài vào tiềm thức khi bạn còn nhỏ. Chúng nằm sâu trong tâm trí bạn.

Thay đổi thói quen chưa bao giờ là một chuyện dễ dàng. Tuy nhiên, thay đổi thói quen là một chuyện đơn giản. Chúng tôi sẽ hướng dẫn điều ngay cho bạn trong các chương trình public của mình! Hãy tham gia ngay và trải nghiệm cuộc đời hoàn toàn mới của bạn!

Thuỷ Lê: Khai phá tiềm năng của bạn.

“Tôi rất hạnh phúc và biết ơn khi hiểu biết và thực hành sức mạnh thật sự của tâm trí – điều mà từ trước đây tôi nghĩ tôi biết nhưng thực sự chỉ là bề nổi. Tôi muốn chia sẻ kiến thức phi thường này đến càng nhiều người càng tốt, để họ có thể tự thay đổi cuộc đời họ tốt đẹp hơn, sống theo đúng cách trái tim họ khao khát cho dù họ là ai…”.

Hãy cùng ngồi lại bên tách cà phê, chia sẻ những hiểu biết của mình về chính mình và làm cho cuộc sống trở nên phong phú với nhiều góc nhận thức về tiềm năng và khả năng của con người, phát hiện ra mục đích sống, vượt qua giới hạn của bản thân, kiến tạo cuộc sống sung túc từ sức khỏe, hạnh phúc đến tài chính. Được tổ chức  hàng tháng tại Quán Trà Lattea, 113 Đường Võ Oanh (D3 cũ), Bình Thạnh, TP. HCM. Bạn có thể thoải mái tham gia các chương trình hoàn toàn miễn phí!

Giải Pháp Nhân Tài

Giải Pháp Nhân Tài

Biên soạn & vận hành website.
Sự sống và sự vô thức.
Đời sống

Sự sống và sự vô thức

Lệu rằng bạn có đang sống, “Có, tôi đang sống rành rành đây này còn hỏi?”. Không, ta chỉ tồn tại chứ không sống, lởn

KHÁM PHÁ NGAY >>
Sống với lòng biết ơn.
Đời sống

Sống với lòng biết ơn

Bạn đã bao giờ thật sự trở nên “biết ơn”? Biết ơn không phải một hoạt động, nó là một trạng thái. Không phải là

KHÁM PHÁ NGAY >>
Chia sẻ ngay năng lượng tích cực!
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
Linkdin
Share on pinterest
Pinterest
Share on tumblr
Tumblr
Share on email
Email
Ý KIẾN CỦA NHÀ VÔ ĐỊCH?
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x