Tiền không phải là vấn đề

Tiền không phải là vấn đề!
Mục lục
Facebook
Twitter
LinkedIn
Email
Pinterest

Bài viết bởi Bob Proctor nói về việc: Tiền không phải là vấn đề! Được trích từ cuốn sách cùng tên. Hãy nhớ rằng Ðể tạo dựng sự giàu có không cần tập trung quá nhiều vào tiền. Những điều cần quan tâm là tâm trí, thái độ và cách bạn tư duy! Nói cách khác, thu nhập của bạn dựa trên niềm tin của bạn về số tiền mình có thể nhận được. Cảm thấy khó hiểu? Không sao, đó là lí do mà bài viết của chúng tôi ở đây.

Bạn tư duy thế nào về Tiền bạc?

Ðể tạo dựng sự giàu có không cần tập trung quá nhiều vào tiền. Những điều cần quan tâm là tâm trí, thái độ và cách bạn tư duy về tiền bạc. Nghe có vẻ đơn giản nhưng phần lớn mọi người đều không hiểu rõ vấn đề, mặc dù nó rất rõ ràng.

Hãy thử nghĩ về nó: Khi bạn sống một cuộc sống giàu sang, điều gì xuất hiện trong tâm trí bạn? Bạn thấy đấy, tâm trí của người giàu và người nghèo rất khác nhau. Và, đó chính là lí do duy nhất tạo nên sự khác biệt đó.

Hãy tạo ra tư duy tích cực về tiền bạc!
Hãy tạo ra tư duy tích cực về tiền bạc!

Ðó có phải là một căn nhà mơ ước? Một chiếc xe sang trọng? Máy bay hay du thuyền? Làm bất cứ điều gì bạn thích bất cứ khi nào bạn muốn?

Có thể là tất cả những thứ này và hơn thế nữa? Đừng bị giới hạn bởi logic của bạn! Chúng ta luôn tạo ra “Những giới hạn nhận tạo” cho chính bản thân mình một cách vô thức.

Nếu bạn chỉ giới hạn mình trong thu nhập 5 triệu một tháng, làm sao các cơ hội 10 triệu có thể đến với bạn?

Giàu có là gì?

Tôi đoán thế này khi nghĩ đến giàu có, bạn tưởng tượng ra một núi tiền, tài khoản ngân hàng với 8, 9 số không? Nếu là tôi, tôi không nghĩ vậy. Từ điển Webster định nghĩa giàu có là nguồn cung cấp dồi dào. Từ quan trọng là dồi dào. Nó không hề nhắc đến tiền. Có nghĩa rằng giàu không có nghĩa là tích trữ thật nhiều tiền. Giàu có nghĩa rằng thu nhập của bạn có thể đáp ứng mọi nhu cầu và ước vọng của bạn. Thật ra thì trở nên giàu có không hề khó, điều duy nhất phức tạp ở đây là lập trình mô thức giàu có.

Giàu có: một nguồn thu nhập dồi dào.
Giàu có: một nguồn thu nhập dồi dào.

Cho một ví dụ đơn giản. Một người công nhân phải tích góp, chi tiêu e dè cả đời được 20 tỷ Việt Nam đồng. Một khoản tiền kha khá. Bạn có nghĩ anh ấy là một người giàu có? Tôi thì không nghĩ như thế. Bạn thấy đấy, giàu có không nói về số tiền bạn có. Giàu có là một nguồn cung cấp dồi dào. Và mỗi người chúng ta đều có khả năng trở nên giàu có bất kể hoàn cảnh hiện tại. Giàu có là một quyết định, nó không dựa vào may mắn hay không.

Giá trị của Tiền bạc gì là gì?

Tiền chỉ có giá trị vì chúng ta tin như vậy. Nó được in trên giấy và thực ra khá là vô giá trị. Nên khi ai đó nói họ muốn thật nhiều tiền, những gì tôi nghe thấy là ô tô, hòn đảo hay máy bay.

Tuy nhiên phần lớn thứ cuối cùng mà họ theo đuổi lại là thời gian tự do để tận hưởng cuộc sống viên mãn. Bạn thấy đấy, quan trọng là niềm tin – một thứ vô hình – chứ không phải tờ giấy – một thứ hữu hình. Nhưng thứ vô hình luôn là cội nguồn và luôn kiểm soát những thứ hữu hình.

Giá trị? Kết quả của niềm tin!
Giá trị? Kết quả của niềm tin!

Vậy Tiền không phải là vấn đề, chính xác là điều tôi muốn nói đến. Vấn đề không chỉ đơn giản là tăng thêm sự giàu sang mà còn là hành trình phát triển cá nhân và tài chính.

Ðiều này có thể là khái niệm khô khan với nhiều người vì toàn bộ cuộc đời chúng ta được dạy là kiếm tiền là tích lũy càng nhiều càng tốt.

Tiền chỉ là công cụ, công cụ để cải thiện cuộc đời bạn. Bạn phải nhận ra rằng dù có hay không có tiền cũng chẳng ảnh hưởng đến hạnh phúc của bạn.

Tiền mua được hạnh phúc?

Câu nói vô lý nhất mà tôi và bạn từng nghe: “Tiền không mua được hạnh phúc!”. Dĩ nhiên nó không mua được hạnh phúc nhưng nó làm bạn cảm thấy đủ dễ chịu để không suy nghĩ về nó.

Tiền làm chúng ta hao mòn nếu không có nó. Khi giá cả leo thang, tôi không bận tâm nhiều. Tại sao tôi phải lo lắng về thứ tôi không thể kiểm soát? Hạnh phúc đến khi bạn chẳng hề lo lắng.

Chúng ta đang phụ thuộc khá nhiều vào đồng tiền. Nếu vẫn còn phụ thuộc vào tiền thì nó vẫn sẽ là một yếu tố tác động đến hạnh phúc của ta.

Tại sao tôi phải lo lắng về thứ tôi không thể kiểm soát?
Tại sao tôi phải lo lắng về thứ tôi không thể kiểm soát?

Nhưng nếu tôi không có tiền, tôi chắc chắn sẽ nghĩ về nó. Nó làm hao mòn thời gian và năng lượng của chúng ta. Nó làm giảm tinh thần và khả năng sáng tạo vô tận để đưa bạn đến sự lo lắng.

Ðây là lý do bạn cần thoát khỏi chu kỳ này và dừng lại việc bao biện thanh minh cho việc mình không có tiền và nhận ra tiền không phải là vấn đề quan trọng nhất của cuộc sống. Ta vẫn có thể hạnh phúc mà chẳng cần đồng cắc nào trong túi.

Tư duy thành công thế nào?

Như tôi đã nói: Thu nhập của bạn dựa trên tư duy của bạn. Vậy làm sao để thay đổi tư duy? Mấu chốt ở đây là niềm tin. Cứ tưởng tượng niềm tin là nguyên liệu của chiếc bánh.

Phải có đủ niềm tin, chiếc bánh mới xuất hiện. Chỉ cần tích đủ số nguyên liệu, vũ trụ sẽ lo phần còn lại và gửi chiếc bánh cho bạn.

Vì vậy, thành công thật sự là quá trình kiên trì và kỉ luật. Nhưng nếu chỉ kiên trì không thì không đủ, bạn phải hỗ trợ nỗ lực của bạn với các câu khẳng định và hình ảnh tưởng tượng hoàn toàn trong khoảnh khắc hiện tại.

Quyền năng của Lời khẳng định.
Quyền năng của Lời khẳng định.

Nói tóm lại, để lập trình tiềm thức, bạn phải có: niềm tin thật sự, lời khẳng định, hình ảnh tưởng tượng và phải ở hiện tại. Đơn giản là như vậy.

Chỉ đơn giản tự khẳng định và tưởng tượng bản thân bạn thành công, bạn thành công. Đó là cách để ta lập trình tiềm thức. Đó là cách biến giấc mơ thành hiện thật.

Điều quan trọng là ta luôn ý thức rằng bản thân đang đi đúng hướng. Vấn đề mấu chốt ở đây là kỉ luật và kiên trì. Chỉ cần số được tích đủ, mọi thứ đều có thể thành hiện thật.

Tư duy giàu có quan trọng thế nào?

Thu nhập của bạn dựa vào tư duy của bạn. Tâm trí của bạn vận hành trên nền tảng sóng và tần số. Điều này có nghĩa, một tần số nhất định thu hút mức độ thu nhập nhất định.

Ví dụ, bạn phát ra tần số 5 triệu, thu nhập của bạn sẽ rơi vào khoảng 5 triệu. Vậy, nếu muốn nâng cao thu nhập, bạn phải nâng cao tần số.

Để đạt được mục tiêu của bạn, bạn phải ở trên cùng tần số với nó. Những thứ trên cùng tần số thu hút nhau, đó là luật hấp dẫn. Làm sao để gia tăng tần số của bạn? Phương cách lập trình tiềm thức như tôi đã đề cập bên trên.

Tiền chỉ là công cụ.
Tiền chỉ là công cụ.

Chỉ đơn giản như vậy, chỉ đơn giản là khẳng định lặp đi lặp lại với bản thân bạn, bạn đang thu hút chính bản thân đến với thành công.

“Nếu đơn giản như vậy thì tại sao chẳng mấy ai thành công?”.

Đó là vì họ không hiểu về chính mình và tiềm năng vô tận bên trong họ. Thành công không chỉ là kết quả. Chừng nào bạn còn mong đợi thành công thì bạn vẫn chưa thể thật sự hạnh phúc. Thành công đơn giản chỉ là trải nghiệm, trải nghiệm ngay hiện tại.

Lời kết

Khi tôi nghĩ đến những người đạt được thành công lớn, tôi không thấy họ theo đuổi tiền bạc. Tôi thấy những người đó có hiểu biết và tư duy.

Họ tập trung vào công việc họ yêu thích, trao đi các giá trị. Họ nghĩ cách làm mình hiệu quả hơn mỗi ngày, nâng cao chất lượng dịch vụ của họ. Người giàu có thật sự hiểu rằng vấn đề không phải là tiền.

Họ biết thu nhập không là mục đích. Ðó là lý do bạn thấy họ sử dụng tiền như một loại hàng hóa để trao đổi lưu thông hơn là giữ lấy chúng. Bạn có muốn sống một cuộc sống viên mãn?

Dành hầu hết thời gian để làm thứ bạn yêu thích và tận hưởng? Tin tôi đi, các chương trình public của chúng tôi sẽ là cánh cửa đầu tiên cho bạn!

0 0 votes
Đánh giá
Chia sẻ Bài viết
Bây giờ làm gì?
BẠN NGHĨ GÌ VỀ BÀI VIẾT?
BÌNH LUẬN, CHIA SẺ VÀ THEO DÕI NGAY!
Cam kết ý thức mỗi ngày!

Hãy nhận ngay Newsletter mỗi ngày để xây dựng thói quen ý thức cho bản thân bạn!

Subscribe
Notify of
guest

0 Các bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
Nhận ngay Newsletter -
Giữ tâm trí Ý thức mỗi ngày

Copyright © 2019 – 2021 Giải Pháp Nhân Tài. All Rights Reserved – Contact us.

0
Chia sẻ ngay suy nghĩ của bạn!x
()
x