Coach đến tận gốc!
Mục lục
Picture of Giải Pháp Nhân Tài
Giải Pháp Nhân Tài
Sứ mệnh của Giải Pháp Nhân Tài là giúp mỗi vận dụng sức mạnh vô tận của tâm trí để bức phá mọi tiềm năng của bản thân và chinh phục mọi mục tiêu bạn đặt ra thông qua các chương trình đào tạo chuyên nghiệp, các buổi chia sẻ đầy tâm huyết và những bài viết truyền cảm.
Facebook
Twitter
LinkedIn
Email
Pinterest

Bài viết nói về vấn đề: “Coach đến tận gốc” là như thế nào? Coaching hiện đang là một vấn đề rất nổi.

Nhưng, các chương trình coaching hiện tại chỉ hướng dẫn mọi người phát triển kỹ năng của họ – thứ ở cuối quy trình.

Chúng tôi coach mọi người từ tận gốc, từ điểm đầu tiên của quy trình. Đầy là một bài viết bởi Thuỷ Lê.

Đây là một tình huống cụ thể. Người được coach là đối tác kinh doanh 14 tuổi của tôi, đã có nhận thức cơ bản về suy nghĩ tạo ra kết quả, các năng lực tâm trí (tưởng tượng, nhận thức, tư duy, ghi nhớ, tập trung và trực giác) và cách thức vận hành của hệ thống tư duy:

Không thấy thì không biết

Sau khi giúp tôi đăng bài viết “Làm sao giúp trẻ bước vào đời tự tin và mãn nguyện?” trên Webtretho, bạn theo dõi và nêu câu hỏi:

– Thủy Lê, tại sao một bài viết về nấu canh lại có quá nhiều comment trong khi bài của mình thì chẳng có comment nào?

– Đó là một câu hỏi hay thể hiện vài vấn đề của chính chúng ta đấy (nhận thức, bản ngã, trực giác…) nhưng ở đây chúng ta thảo luận một cái thôi nhé: Nhận thức.

Bài viết “nấu canh” của một bà mẹ nhận được rất nhiều phản hồi. Đó là một công thức đơn giản mà hầu hết chúng ta ai cũng đã nắm rõ.

Còn bài viết của chúng tôi hướng dẫn phát triển tiềm năng của trẻ lại chẳng ai nói gì. Chúng tôi đã đề cập một chút về tâm trí trong bài viết.

Nhận thức

– Có bao nhiêu người có nhận thức hay biết nấu canh?

– Nhiều lắm!

– Khi người ta biết thì người ta sẽ làm gì?

– Sẽ nói, làm hoặc quan sát.

– Giải thích cho số comment quá nhiều cho bài viết về nấu canh là gì?

– Là vì nhiều người họ biết nấu canh.

Nhận thức!
Nhận thức!

– Tốt đấy con trai! Có bao nhiêu người thực sự có nhận thức về chính bản thân mình, tiềm năng và cách thức hoạt động?

– Theo thống kê có khoảng 3% dân số thế giới.

– Giả sử chúng ta lấy tỉ lệ 3% đó cho số người đọc bài viết của con. Vậy 100 người đọc có 3 người có hiểu biết về chính mình. 3 người đó theo đúng quy trình sẽ hành động (nói, làm hoặc quan sát). Vậy họ không comment thì sao?

– Thì có thể họ chỉ quan sát, họ có thể hiểu nhưng không biết nói gì, họ có thể âm thầm làm gì đó…

Vì sao phải Coach đến tận gốc?

– Con thấy đấy, có rất nhiều thứ không diễn ra trước mắt ta để ta “thấy” nhưng nó vẫn diễn ra. Vấn đề là chúng ta phải luyện tập “TIN” vào giá trị chúng ta trao đi. Số lượng người đọc bài viết của con và có suy nghĩ về nó quan trọng hơn số comment vì con đang từng bước tác động vào nhận thức của họ về chính họ, một thứ vô hình với hầu hết mọi người.

Tuy nhiên, chỉ cần một người mở cửa tiếp nhận thì nhiều hơn một cuộc đời được thay đổi tốt hơn.

Hãy cùng chúng tôi Coach đến tận gốc!
Hãy cùng chúng tôi Coach đến tận gốc!

– Bài viết của chúng ta mang một thông điệp rất mới mà không phải ai cũng biết đến. Còn thông điệp của bài viết nấu canh, nhiều người đã nắm rõ.

Vì không hiểu rõ điều chúng ta đề cập, họ không sẵn sàng nói lên ý kiến bản thân. Đây là một mô thức không tích cực mà chúng ta đã được lập trình từ nhỏ, mẹ không nói rằng nó không tốt, nhưng nó không tích cực. Đó là không hỏi khi không biết.

Không hỏi khi không biết

Chúng ta đã được lập trình mô thức này ngay từ khi còn là một đứa trẻ bé xíu. Những người lập trình mô thức này chẳng hề biết về việc họ đang làm.

Như một đứa trẻ, chúng ta mang trong mình rất nhiều thắc mắc. Và, mỗi khi hỏi một người lớn, những câu trả lời như: “Ra chỗ khác chơi, cha (mẹ) đang làm việc.”.

Chúng ta bị hắt hủi bởi sự vô thức của người lớn. Mặc dù họ không có ý xấu nhưng chỉ vì sự lặp đi lặp lại của hành động tương tự. Mô thức “Tò mò là không tốt” được tạo ra.

Ta sống trên nền tảng các mô thức.
Ta sống trên nền tảng các mô thức.

Bạn thấy đấy, đây là một mô thức di truyền, được lưu truyền từ đời này sau đời khác. Nếu chúng ta không ý thức, ta sẽ tiếp tục lưu truyền nó sang cho thế hệ sau của mình.

Tôi nói: Tất cả đều do sự ý thức. Chính sự vô thức mang đến những điều tiêu cực. Chỉ khi ý thức, ta mới nhận thức về cuộc đời mình.

Chỉ khi nhận thức về hiện tại, ta mới nhận ra ta đã sống vô thức như thế nào. Chỉ khi ý thức, ta mới thật sự sống. Ý thức trọn vẹn, trọn vẹn về giây phút hiện tại.

Coach đến tận gốc: Giá trị mang lại

– Giá trị mang lại rất to lớn tương ứng với nhiệm vụ to lớn của chúng ta. Giờ con thấy thế nào? Con sẽ phải làm gì? Cảm thấy thoải mái vì thấy được những thứ quan trọng hơn comment và tập trung vào thứ quan trọng. Giống như mẹ nói:

“Làm đúng phần việc của mình – cho đi. Quy luật sẽ tự động vận hành phần quay về.”

Quy luật sẽ tự động vận hành phần quay về!
Quy luật sẽ tự động vận hành phần quay về!

– Con biết việc con đang làm là đúng và vẫn sẽ tiếp tục nó cho dù có nhận được sự hưởng ứng của cộng đồng hay không. Miễn là con làm đúng và trao đi giá trị, kết quả sẽ là tốt đẹp.

– Nhận thức của con như vậy là rất tốt. Hãy đắm mình vào giây phút hiện tại và năng lượng sáng tạo vô tận sẽ chảy xuyên qua con.

Life Coach đến tận gốc

Coach đến tận gốc là một quá trình chuyển hoá nội tâm. Chỉ khi nội tâm chuyển hoá, mọi thứ xung quanh mới chuyển hoá. Ta nhìn nhận thế giới qua con mắt nhỏ bé của bản thân.

Vô tận là số lượng những thứ ta không biết. Chỉ nghĩ một chút ta đã thấy mình nhỏ bé như thế nào trong vạn vật. Ý nghĩa của cuộc sống là gì? Cuộc sống chính là ý nghĩa.

Ta không nhận thấy ý nghĩa của cuộc sống do nhận thức của ta vẫn còn trong tầm rất thấp. Chúng ta phải ý thức, thật sự ý thức, ý thức về hiện tại.

Coach đến tận gốc là hành trình chuyển hoá.
Coach đến tận gốc là hành trình chuyển hoá.

Cuộc sống là một thứ rất trừu tượng. Sống chỉ là định nghĩa. Suy cho cùng thì sống là quá trình chết đi. Chết cũng chỉ là định nghĩa. Chết cũng có thể được xem là quá trình sống lại.

Tất cả đều là định nghĩa được cài vào tiềm thức của chúng ta. Ta nhìn thế giới vô tận qua đôi mắt bé tí. Mọi thứ đã ở hiện tại, bên trong chúng ta.

Cội nguồn đã ở trong chúng ta. Gốc rễ của mọi sự đã ở trong chúng ta. Sống là quá trình về nguồn. Sống, là hành trình khai phá gốc rễ bên trong ta.

Chúng ta Coach đến tận gốc!

Khi thực hiện Coach đến tận gốc, bạn không chỉ hướng coachee đến giải pháp cho vần đề của họ mà bạn còn từng bước mở rộng và ứng dụng nhận thức của họ về chính họ, giúp họ xây dựng sự tự tin vào chính bản thân mình và biết cách phát huy tiềm năng của họ thuận theo các quy luật tự nhiên.

Từng bước, từng bước họ sẽ ý thức chuyển hóa và làm chủ cuộc đời mình! Hãy tham gia ngay chương trình Coach đến tận gốc! Để tìm về chính bạn, bản chất của bạn và lan toả những giá trị tốt nhất của bạn!

0 0 đánh giá
Đánh giá
Chia sẻ Bài viết
Bây giờ làm gì?
Cam kết ý thức mỗi ngày!

Hãy nhận ngay Newsletter mỗi ngày để xây dựng thói quen ý thức cho bản thân bạn!

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Các bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Nhận ngay Newsletter -
Giữ tâm trí Ý thức mỗi ngày

Copyright © 2019 – 2021 Giải Pháp Nhân Tài. All Rights Reserved – Contact us.

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x