Đời sốngHạnh phúcSự nghiệpSức khoẻ

Bạn gồm hai con người

Bạn là hai con người.

Có một sự thật về mặt tâm lý mà những nhà lãnh đạo hiệu quả đều hiểu biết sâu sắc. Đó là lý do làm họ hiệu quả. Một khái niệm mà nhiêu người cho rằng khó nắm bắt. Khái niệm: Mỗi cá nhân là 2 con người.

Con người đầu tiên được bộc lộ ra bên ngoài. Đây là vẻ bề ngoài mà chúng ta tin rằng đại diện tốt nhất cho những điều người khác muốn thấy. Con người này phần lớn là một phản xạ phản chiếu của nhiều thứ về chúng ta.

"Con người" đầu tiền là con người mà ta thể hiện trước xã hội.
"Con người" đầu tiền là con người mà ta thể hiện trước xã hội.

Con người thứ hai

Con người thứ hai là phần bản thân “thật” mà chúng ta cất giấu an toàn tránh sự soi xét tỉ mỉ của người khác. Và, rất thường xuyên là chúng ta cũng giấu “con người” này với chính mình. Đây là phần ẩn sâu trong chính bản thân ta. Hầu hết mọi người thường không để ý đến phần này.

Phần mà chúng ta luôn muốn che giấu.
Phần mà chúng ta luôn muốn che giấu.

Khi một người đạt được sự trưởng thành và mãn nguyện trọn vẹn, sự phân đôi này biến mất, đây là một điều lý tưởng để đạt được một cuộc sống viên mãn. Hai con người hòa thành một, thống nhất từ trong ra ngoài. Với cá nhân này, chiến tranh kết thúc. Anh ta hay cô ta sẽ đạt được sự bình yên nội tâm và hoàn toàn tự do.

Áp dụng trong môi trường doanh nghiệp

Có lẽ, đây là mục tiêu mà các nhà lạnh đạo hiệu quả, dù ý thức hay vô thức, đều nỗ lực nhắm tới. Họ đều ra sức lãnh đạo cá nhân đi đến đích tối hậu này, giúp phát triển một nhân cách hiệu quả hơn.

Hãy biết rằng với phần lớn mọi người, trong một cá nhân phần bản thân thật (con người thứ 2) liên hệ rất ít với con người được bộc lộ ra ngoài (con người số 1).

Hãy hiểu rằng phần bản thân thật – phần được bảo vệ kĩ càng – rất ôn hòa, mềm mỏng, nhạy cảm và cực kỳ dễ bị tổn thương, đặc biệt là với những đề nghị tính toán loại bỏ những nỗi sợ thực sự đã trú ngụ trong tâm trí. Những nhà lãnh đạo có hiểu biết sẽ xử lý những nỗi sợ nhạy cảm này như chơi đàn hạc.

Nhà lãnh đạo hiệu quả

Nhà lãnh đạo hiệu quả thường dẫn dắt cá nhân loại bỏ toàn bộ hay một phần những nỗi sợ ngăn cản sự mãn nguyện, bình yên tâm trí hay sự hiệu quả và thành công hơn của một cá nhân.  Tìm hiểu thêm bài viết: “Tâm trí của nhà lãnh đạo” nếu bạn muốn phát triển doanh nghiệp của mình “một cách ý thức” nhé!

Đây là lần đầu bạn được biết về những ý tưởng này? Bạn muốn phát triển nhưng không biết đi hướng nào? Chúng tôi luôn sẵn sàng làm người dẫn đường cho bạn! Hãy tham gia ngay các chương trình public của chúng tôi ngay hôm nay! Tin tôi đi, quan điểm về lãnh đạo của bạn sẽ thay đổi!

Bạn sẽ muốn tìm hiểu thêm ở các bài viết khác. Ngoài ra, hãy liên hệ chúng tôi nếu có bất cứ thắc mắc nào mọi lúc bạn cần! Theo dõi chúng tôi qua Fanpage Facebook để cập nhập các bài viết sớm nhất nhé!

Bên cạnh đó, chúng tôi có thể thông báo về các bài viết mới qua Email! Chúng tôi cập nhập những video thú vị hàng tuần trên kênh YouTube của mình. Đừng quên nói lên ý kiến của bạn về bài viết ở phần bình luận nhé!

Gửi phản hồi

  Subscribe  
Notify of