Đời sốngGia đìnhHạnh phúcSự nghiệpSức khoẻThành công

Tâm trí của nhà lãnh đạo

Tâm trí nhà lãnh đạo ảnh hưởng rất lớn đến doanh nghiệp.

Bạn biết đấy, lãnh đạo là người dẫn đầu của doanh nghiệp. Nếu tâm trí của nhà lãnh đạo đi sai hướng, doanh nghiệp sẽ đi sai hướng. Bài viết sẽ thay đổi hoàn toàn quan điểm của bạn về tâm trí của nhà lãnh đạo và cách nó ảnh hưởng đến doanh nghiệp.

Trong tác phẩm “Bí mật của sự tự do”, có một đoạn viết: “Cái làm con người là con người chính là tâm trí của chúng ta. Những thứ khác tâm trí đều có thể tìm thấy trong heo hay ngựa.”. Không phải như ta thường được biết, tâm trí không phải bộ não, nó là một hoạt động.

Bộ não không phải tâm trí.
Bộ não không phải tâm trí.

Khi nói về tâm trí chúng ta hay nói “tâm trí của anh”, “tâm trí của tôi”,… Sự thật là chỉ có một tâm trí. Mỗi chúng ta bộc lộ tâm trí đó theo cách của mình. Chúng ta có hơn 7 tỉ bộ não trên hành tinh này nhưng chỉ có một tâm trí.

Tâm trí là một hoạt động

Chúng ta nói về tâm trí và nghĩ rằng đó là một vật. Sự thật tâm trí không phải là một vật, vì vậy nên không ai có thể thấy hình dáng của tâm trí. Khi nói về tâm trí, ta hay có hình ảnh của não. Nhưng thật chất thì: Bộ não không phải là tâm trí. Tâm trí là một hoạt động. Khi hoạt động ngừng, chúng ta chuyển hóa thành một dạng khác. Nói đơn giản là khi chúng ta chết.

Tâm trí là một hoạt động.
Tâm trí là một hoạt động.

Bác sĩ Thurman Fleet nói: “Chúng ta không dạy chữa trị toàn diện trong các trường y khoa. Ở đó chúng ta được học giải quyết các triệu chứng thấy được, sờ được,… Bằng 5 giác quan của mình trên cơ thể của người bệnh. Để chữa trị toàn diện, chúng ta phải hiểu về tâm trí và giải quyết vấn đề từ gốc đến ngọn.”. Thurman Fleet sáng tạo một hình ảnh cho tâm trí – hình người que:

Hình ảnh người que thể hiện cách tâm trí vận hành.
Hình ảnh người que thể hiện cách tâm trí vận hành.

tâm trí là một hoạt động, không phải một vật thể. Chúng không có hình thù cụ thể. Đây là hình ảnh được Thurman Fleet sáng tạo để miêu tả cách tâm trí vận hành. Từ trên xuống: nhận thức, tiềm thức và cơ thể.

Ảnh hưởng bởi tâm trí của nhà lãnh đạo

Điều gì tạo nên một doanh nghiệp liên tục phát triển hay thụt dốc?

  • Tâm trí nhà lãnh đạo. 

Điều gì tạo nên văn hóa doanh nghiệp năng động sáng tạo hay ù lì?

  • Tâm trí nhà lãnh đạo. 

Điều gì tạo nên một lực lượng lao động hiệu quả hay kém hiệu quả?

  • Tâm trí nhà lãnh đạo.

Điều gì tạo nên đội ngũ nhân viên gắn kết thực hiện mục tiêu chung hay chỉ có cơ thể ở đó?

  • Tâm trí nhà lãnh đạo.
Tâm trí của nhà lãnh đạo tạo nên doanh nghiệp.
Tâm trí của nhà lãnh đạo tạo nên doanh nghiệp.

Điều gì tạo nên một lực lượng kế thừa hùng hậu hay yếu kém cho doanh nghiệp?

  • Tâm trí nhà lãnh đạo.

Bạn thấy đấy, tâm trí của lãnh đạo ảnh hưởng đến cả doanh nghiệp. Nếu nhà lãnh đạo không có một tâm trí tích cực, doanh nghiệp sẽ lụi tàn. Chúng tôi có thể thay đổi điều đó, tìm hiểu thêm ngay trong bài viết: “Những điều nhà lãnh đạo mong muốn” nhé!

Thay đổi tâm trí của nhà lãnh đạo

Quả thật, tâm trí của nhà lãnh đạo ảnh hưởng rất lớn đến doanh nghiệp. Và ngược lại, tâm trí của các cá thể trong doanh nghiệp cũng sẽ ảnh hưởng đến nhà lãnh đạo. Chúng tôi – Giải Pháp Nhân Tài – mang đến cho các doanh nghiệp cơ hội để đổi mới: các chương trình đào tạo dành cho doanh nghiệp. Chúng tôi chọn cách thay đổi từ bên trong, từ kết lõi của vấn đề. Tin tôi đi, khi tâm trí nhà lãnh đạo thay đổi, doanh nghiệp sẽ hoàn toàn đổi thay!

Bạn sẽ muốn tìm hiểu thêm ở các bài viết khác. Ngoài ra, hãy liên hệ chúng tôi nếu có bất cứ thắc mắc nào mọi lúc bạn cần! Theo dõi chúng tôi qua Fanpage Facebook để cập nhập các bài viết sớm nhất nhé!

Bên cạnh đó, chúng tôi có thể thông báo về các bài viết mới qua Email! Chúng tôi cập nhập những video thú vị hàng tuần trên kênh YouTube của mình. Đừng quên nói lên ý kiến của bạn về bài viết ở phần bình luận nhé!

Gửi phản hồi

  Subscribe  
Notify of