Bạn là ai? Tôi là ai?
Mục lục
Facebook
Twitter
LinkedIn
Email
Pinterest

Chúng ta đều luôn tự hỏi: “Tôi là ai?” hay “Tại sao tôi lại ở đây, cuộc sống có ý nghĩa gì?”. Không có câu trả lời. Ta cảm thấy cuộc sống không có ý nghĩa. Ta không thật sự sống. Câu chuyện được viết bởi Bob Proctor. Câu chuyện sẽ thay đổi quan điểm của bạn về vấn đề: “Tôi là ai?”.

Niềm tin bản thân

Tôi sẽ giới thiệu với các bạn một khái niệm đã thay đổi cuộc đời tôi. Tôi cũng giới thiệu với các nhà quản lý cấp cao, những người cho bạn biết khái niệm này cũng từ từ thay đổi định hướng của công ty họ. Nó đã tạo ra kết quả lợi nhuận đột biến so với các ý tưởng họ thực hiện trước đây: “Tôi là ai?”.

Tôi là ai?
Tôi là ai?

Trước khi giới thiệu khái niệm đó với bạn, tôi muốn chia sẻ làm sao tôi biết đến khái niệm này. Đó là một mẩu ký ức ngắn của cuộc đời tôi. Cách đây nhiều năm khi tôi đang ngồi tại một hộc chữa cháy ở Toronto. Đó là cơ hội tốt nhất tôi có được. Tuy vậy, tôi chỉ kiếm được 4,000USD nhưng chi tiêu đến 6,000USD.

Nghĩ và làm giàu

Cả ngày tôi chỉ nghĩ đến chuyện trả nợ thẻ tín dụng. Một ngày, có người giới thiệu quyển sách: “Nghĩ giàu và làm giàu” (Think And Grow Rich) của Napoleon Hill với tôi. Người cho sách nói: “Bob, cậu có khả năng để thay đổi cuộc đời mình. Nếu cậu làm đúng theo các chỉ dẫn, mọi thứ trong đời cậu sẽ thay đổi.”. Tôi không tin và chẳng có gì để tin hết. Tuy nhiên, gã này rất kiên trì. Hắn nói như thế từ ngày này sang ngày khác.

Nghĩ giàu và làm giàu.
Nghĩ giàu và làm giàu.

Gã nói với tôi nhiều lần về niềm tin của gã dành cho tôi. Tôi không tin vào bản thân mình. Tôi học hành dở dang, không kinh nghiệm kinh doanh. Trong đầu tôi chẳng có tí niềm tin nào về bản thân. Nhưng anh ấy vẫn tin tôi. Bạn thấy đấy, quan trọng là niềm tin.

Nếu bạn có hững thú với “Nghĩ giàu và làm giàu“. Hãy đóng góp một phần nhỏ vào quỹ: “Một cuốn sách, hai chân trời” của chúng tôi! Quỹ được sử dụng với mục đích giáo dục cho các mái ấm. Chúng tôi sẽ rất cảm kích!

Tôi là ai? Tên không phải là tôi

Ông ta hỏi: “Cậu là ai?” Tôi nghĩ đây là câu hỏi ngớ ngẩn và đáp “Tôi là Bob!”. Bob Proctor có hai từ và là tên cậu. Nhìn những cái tên khác nhau như Bob, Sandy là tên của chúng ta. Không phải là ta! Bạn thấy đấy, tên của bạn mang một ý nghĩa rất lớn nhưng nó không phải là bạn. Nói một cách chính xác, tên của bạn chỉ để “phân biệt” bạn.

Bạn là ai? Bạn không phải là tên của bạn.
Bạn không phải là tên của bạn.

Tôi chỉ vào cơ thể mình và nói : “Đây là tôi!”. “Đó không phải là cậu, đó là cơ thể cậu.” – ông trả lời. Cơ thể là một công cụ của bạn, không phải là bạn. Bạn sẽ không nói: “Tôi là tay của mình!”, đúng chứ? Tôi không thể tìm được câu trả lời. Ông ta đang cố gắng giúp tôi hiểu Tôi là ai. Nếu tôi muốn thay đổi kết quả cuộc đời mình tôi cần biết tôi là ai!

Tôi là ai? Cơ thể không phải là tôi

Toàn bộ hệ thống giáo dục hoặc ngay cả các trường đại học danh tiếng trên thế giới dạy cho bạn hiểu về bản thân rất ít. Chúng ta được nhồi nhét rất nhiều thông tin nhưng chẳng hiểu mình là ai (cái gì). Hầu hết mọi người đều xem phần thể xác là họ nhưng chẳng ai nói: tôi là cái tay, cái đầu hay cơ thể.

"Tôi là ai?". Tôi không phải là cơ thể của tôi.
"Tôi là ai?". Tôi không phải là cơ thể của tôi.

Chúng ta nói, tay của tôi, đầu của tôi, cơ thể của tôi, tên của tôi và kết quả của tôi. Tên ông ấy là Raymond. Ông chết rồi nhưng là người bạn tốt nhất tôi từng có. Ông đã đề nghị tôi đọc cuốn sách. Ông nói: “Cậu chưa hề đọc cái gì hết.”. Tôi đáp: “Tôi không thể đọc!”. Sự thật là tôi đọc không giỏi nhưng đọc được. Tôi phát hiện ra rằng: Người giàu và người bình thường đọc những thứ khác nhau.

Đưa ra quyết định

Trẻ con được dạy đọc đến lớp 7 và sau đó thì không nâng cao kĩ năng đọc nữa. Bạn biết không cuộc sống rất lạ. Chúng ta không học những thứ quan trọng nhất như 1% dân số kiếm được hơn 90% tiền của. Người bình thường không biết khái niệm kiếm tiền. Họ tự bó buộc bản thân vào những giới hạn nhân tạo.

Hãy quyết đoán!
Hãy quyết đoán!

Chúng ta có thể học hành đến nơi, đến chốn, có bằng cấp về kinh tế nhưng chúng ta không biết kiếm tiền. Chúng ta cũng không học kỹ năng đưa ra quyết định. Đó là lý do tại sao nhiều người lang thang và hỏi tôi nên làm cái gì. Tất cả những điều trên đều quay lại câu hỏi của Raymond: “Tôi là ai?”.

Việc trở thành một người quyết đoán rất quan trọng! Hãy quyết định tham gia vào chương trình public: “Chạm vào sự vĩ đại” ngay hôm nay! Tin tôi đi, chương trình sẽ thay đổi hoàn toàn cuộc đời bạn! Đầu tư vào bản thân luôn là đầu tư khôn ngoan nhất!

Cuối cùng thì, tôi là ai?

“Bạn” gồm 3 phần: cơ thể, tâm trí và linh hồn. Cơ thể và tâm trí chỉ là công cụ. Nói chính xác, bạn là một linh hồn. Chúng ta thường tự chối bỏ điều này nhưng nó là sự thật. Bạn là một linh hồn. Bạn đang trải nghiệm cuộc sống trần thế. Bạn là một linh hồn đang trải nghiệm cuộc sống trần thế. Vì vậy, hãy sống trọn vẹn. Hãy sống một cách ý thức!

Hãy nhận ra tầm quan trong của hiện tại.
Hãy nhận ra tầm quan trong của hiện tại.

Bạn không phải là một người đi tìm trải nghiệm tâm linh, bạn là một linh hồn đi tìm trải nghiệm con người. Vì vậy, hãy trải nghiệm một cách trọn vẹn. Đừng đắm chìm trong mộng tưởng giữa quá khứ và tương lai. Hãy trở về hiện tại. Chỉ có hiện tại là vĩnh cửu. Chừng nào bạn không nhận ra tâm quan trọng của hiện tại, bạn vẫn không sống.

Hãy quyết định bạn là ai

Bạn là ai? Có thể nói, bạn là người mà bạn nghĩ bạn là. Nếu bạn nghĩ mình thông mình, bạn thông minh. Bạn nghĩ bạn giàu, bạn giàu. Ngược lại nếu bạn nghĩ bạn kém cỏi, bạn kém cỏi. Bạn là người bạn nghĩ. Điều này có nghĩa, bạn có thể tự thay đổi bản thân bằng cách thay đổi suy nghĩ của bạn. Không phải người khác quyết định bạn là ai. Chỉ bạn mới có thể quyết định bạn là ai.

Chính bạn quyết định bạn là ai.
Chính bạn quyết định bạn là ai.

Tôi là ai? Bạn phải tự hỏi bản thân bạn. Không ai biết bạn là ai trừ chính bạn. Bạn có quyền quyết định bạn là ai. Không ai có thể quyết định bạn là ai. Hãy làm chủ cuộc đời bạn. Hãy quyết định bạn là ai. Đừng hỏi người khác: “Tôi là ai?”. Hãy hỏi chính bạn điều đó. Sâu trong thanh tâm bạn đã biết bạn là ai. Hãy sống đúng với bản chất của bạn. Hãy chết để sống!

Bạn là năng lượng

Bạn là ai? Thật chất, “bạn là các làn sóng năng lượng“. Việc điều khiển dòng năng lượng của bạn có thể giúp bạn đạt được mọi thứ mình muốn.

Chúng tôi nói về điều này trong các chương trình của mình! Hãy tham gia ngay các chương trình đào tạo của chúng tôi để thay đổi cuộc đời bạn ngay hôm nay!

0 0 votes
Đánh giá
Chia sẻ Bài viết
BẠN NGHĨ GÌ VỀ BÀI VIẾT?
BÌNH LUẬN, CHIA SẺ VÀ THEO DÕI NGAY!
Cam kết ý thức mỗi ngày!

Hãy nhận ngay Newsletter mỗi ngày để xây dựng thói quen ý thức cho bản thân bạn!

Subscribe
Notify of
guest

0 Các bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
Nhận ngay Newsletter -
Giữ tâm trí Ý thức mỗi ngày

Copyright © 2019 – 2021 Giải Pháp Nhân Tài. All Rights Reserved – Contact us.

0
Chia sẻ ngay suy nghĩ của bạn!x
()
x