7 Bước để Xác Định Sứ Mệnh của Bạn

7 BƯỚC XÁC ĐỊNH SỨ MỆNH
Mục lục
Picture of Giải Pháp Nhân Tài
Giải Pháp Nhân Tài
Sứ mệnh của Giải Pháp Nhân Tài là giúp mỗi vận dụng sức mạnh vô tận của tâm trí để bức phá mọi tiềm năng của bản thân và chinh phục mọi mục tiêu bạn đặt ra thông qua các chương trình đào tạo chuyên nghiệp, các buổi chia sẻ đầy tâm huyết và những bài viết truyền cảm.
Facebook
Twitter
LinkedIn
Email
Pinterest

Bài viết đi sâu về việc xác định và chinh phục sứ mệnh của bạn. Hãy dành thời gian chiêm nghiệm và trả lời các câu hỏi bạn nhé.

Sứ mệnh là gì?

Bản thân tôi từng nghĩ sứ mệnh là những điều chúng ta làm, nhưng sự thật thì sứ mệnh là những giá trị mà chúng ta muốn lan tỏa.

Sứ mệnh là những giá trị mà ta muốn lan tỏa. Những giá trị mà Giải Pháp Nhân Tài muốn lan tỏa là Phát triển, Đột phá,…; dẫn đến sứ mệnh của chúng tôi là cung cấp những chương trình đào tạo giúp bạn bức phá, chinh phục mọi mục tiêu.

True happiness... is not attained through self-gratification, but through fidelity to a worthy purpose.

Hạnh phúc thật sự... không thể có được từ các thú vui, mà là từ một sứ mệnh xứng đáng.

Sứ mệnh có thể đơn giản như trở thành một người mẹ, hay có thể “vĩ đại” như việc giúp nhân loại khám phá vũ trụ; miễn là bạn đang lan tỏa những giá trị cốt lõi, mọi sứ mệnh đều vĩ đại.

Sứ mệnh có thể đơn giản như trở thành một người mẹ, hay có thể “vĩ đại” như việc giúp nhân loại khám phá vũ trụ; miễn là bạn đang lan tỏa những giá trị cốt lõi, mọi sứ mệnh đều vĩ đại. Sứ mệnh không phải hành động mà là cảm xúc, năng lượng.

1. Chấp nhận bản thân bạn

Nhiều người không thể chấp nhận chính bản thân họ, không thể chịu đựng việc họ “đang là họ”. Điều này nghe có vẻ mâu thuẫn nhưng sự thật là mỗi chúng ta đều đang cố che giấu một phần “xấu xa” của bản thân mình.

Phần “xấu xa” này chất chứa những điều như: những kỉ niệm xấu hổ, những phẩm chất mà chúng ta không thích, những điều mà chúng ta không muốn “nhớ đến”,…

Những điều bạn ghét ở người khác, bạn đều sở hữu

Hãy dành 5 phút ngồi xuống và chiêm nghiệm về “cái bóng” này.

Quá trình chấp nhận bản thân bạn sẽ không diễn ra trong ngày 1 ngày 2; đến một lúc, bạn sẽ thoải mái với mọi phần của bạn, hoàn cảnh, hành động và suy nghĩ của bạn, đây chính là tự tin thật sự.

Xác định những giá trị cốt lõi

2. Đam mê và khát khao

Đam mê và khát khao của bạn là gì? Điều mà bạn năm 8 tuổi mải mê làm là gì? Điều gì bạn làm khiến bạn quên đi sự tồn tại của thời gian?

Hãy dành thời gian chiêm nghiệm và viết ra những đam mê và khát khao của bạn. Đây là những việc mà bạn tận hưởng làm và quên đi thời gian khi làm chúng và sẵn sàng thực hiện dù không được trả công.

Không chỉ hành động, hãy nghĩ đến và viết ra những điều bạn yêu thích hoặc khiến bạn hào hứng, vui vẻ. Hãy thật sự “lắng nghe trái tim” bạn khi bạn thực hiện hành động này.

Efforts and courage are not enough without purpose and direction.

Công sức và dũng cảm vô nghĩa nếu không có sứ mệnh và định hướng.

3. Vấn đề và những điểm nhức nhối

Đâu là những vấn đề bạn đã và đang đối mặt? Đâu là những điểm nhức nhối mà bạn đã hoặc đang muốn loại bỏ càng nhanh càng tốt?

Với 8 tỷ người trên thế giới, ít nhất 8 triệu người đang gặp phải vấn đề của bạn, đó là nếu vấn đề của bạn hiếm đến mức chỉ 0,1% dân số gặp phải.

Có rất nhiều người đang chia sẻ chung những vấn đề của bạn và có rất nhiều người vẫn đang phải đối mặt với những vấn đề bạn đã vượt qua.

Đâu là vấn đề thử thách nhất mà bạn đã vượt qua và bạn đã vượt qua nó như thế nào?

4. Những câu hỏi sứ mệnh

4.1. Nếu ngày mai bạn chết đi, bạn muốn mọi người nhớ đến bạn như thế nào?

Bạn muốn mọi người nhớ đến bạn như thế nào nếu ngày mai bạn chết đi? Nếu bạn có thể thực hiện mọi thứ, di sản mà bạn muốn để lại cho thế giới này là gì?

4.2. Bạn sẵn sàng hi sinh vì điều gì?

Mọi kết quả đều yêu cần sự hi sinh đồng giá. Điều này nghe có vẻ tiêu cực nhưng đây là bản chất của sự sống.

The climb might be tough and challenging, but the view is worth it. There is a purpose for that pain; you just can't always see it right away.

Việc leo núi có thể trắc trở và thử thách, nhưng tầm nhìn trên đỉnh vô cùng xứng đáng. Luôn có giá trị từ các công sức bỏ ra; chỉ là ta không thể thấy nó ngay lập tức.

Điều chúng ta đang nói đến ở đây là gì? Đâu là điều mà bạn sẵn sàng hi sinh vì nó? Đâu là điều mà bạn sẵn sàng cống hiến cả cuộc đời bạn?

Nếu bạn muốn đạt đến đỉnh cao trong cuộc sống, hay tận hưởng cuộc sống trọn vẹn, cống hiến và quyết tâm là không thể thiếu.

Một bậc thầy không biết về tất cả các món nghệ thuật, một bậc thầy chỉ hiểu rõ về nghệ thuật của anh ấy.

4.3. Làm thế nào để bạn thực hiện và kiếm tiền từ sứ mệnh này?

Làm thế nào để bạn thực thi và kiếm ra tiền từ hành động của bạn?

4.4. Đâu là những người bạn ngưỡng mộ và vì sao bạn ngưỡng mộ họ?

Nếu bạn ngưỡng mộ một người nào đó, bạn đang ngưỡng mộ một hoặc một vài giá trị cốt lõi “của bạn” mà người đó sở hữu.

Những hành động để xác định sứ mệnh

5. Nhật ký sứ mệnh

Hãy sở hữu một quyển nhật ký để viết mọi điều về sứ mệnh của bạn. Viết chính là sự cô đọng của suy nghĩ. Viết ra các câu hỏi trong bài viết và các câu trả lời của bạn.

Hãy sử dụng quyển nhật ký này trên hành trình thực thi sứ mệnh của bạn: Khi nảy ra các ý tưởng liên quan đến sứ mệnh, viết chúng ra; khi bạn muốn một câu trả lời cho một vấn đề nào đó, hãy viết ra câu hỏi và bắt đầu chiêm nghiệm, viết ra các mục tiêu,…

There is one quality which one must possess to win, and that is definiteness of purpose, the knowledge of what one wants, and a burning desire to possess it.

Có một tính chất thiết yếu để chiến thắng, đó chính là xác định rõ sứ mệnh, biết bản thân mình muốn gì, và một khát khao cháy bỏng muốn đạt được nó.

6. Tưởng tượng sứ mệnh

Hãy tưởng tượng: bạn đã đạt đến ngày cuối cùng của cuộc đời bạn, điều gì sẽ làm bạn tự hào nhất? Và điều gì sẽ làm bạn hối hận nhất?

Tưởng tượng là công cụ quyền năng nhất của bạn.

Bây giờ hãy tưởng tượng, bạn đã cống hiến một đời cho sứ mệnh của mình, bạn cảm thấy thế nào? Những thành tựu bạn đã đạt được là gì?

Hãy tưởng tượng về lúc bạn đang thực thi sứ mệnh và cảm giác mà hành động đó mang lại.

xÁC ĐỊNH RÕ SỨ MỆNH, BIẾT BẢN THÂN MÌNH MUỐN GÌ VÀ MỘT KHÁT KHAO CHÁY BỎNG MUỐN ĐẠT ĐƯỢC NÓ.

7. Chinh phục sứ mệnh

Sứ mệnh của bạn sẽ không hoàn toàn rõ ràng như đi thẳng 200m rồi rẽ phải, nó sẽ chỉ cho bạn hướng đi như đi về hướng nam hoặc bắc.

Sứ mệnh là cảm xúc, chúng ta không thể nào biết điều gì sẽ diễn ra, vì thế sứ mệnh không thể nào hoàn toàn rõ ràng. Miễn là bạn cảm thấy điều bạn làm ý nghĩa và giá trị thì đó chính là sứ mệnh của bạn.

Khi đã xác định được sứ mệnh và hướng đi, hãy xác định tầm nhìn và các mục tiêu của bạn. Hãy đọc ngay bài viết 10 Bước để làm chủ Tầm nhìn là gì?

0 0 đánh giá
Đánh giá
Chia sẻ Bài viết
Bây giờ làm gì?
Cam kết ý thức mỗi ngày!

Hãy nhận ngay Newsletter mỗi ngày để xây dựng thói quen ý thức cho bản thân bạn!

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Các bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Nhận ngay Newsletter -
Giữ tâm trí Ý thức mỗi ngày

Copyright © 2019 – 2021 Giải Pháp Nhân Tài. All Rights Reserved – Contact us.

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x