Hãy đóng khung ngôi nhà mơ ước của bạn 2

Hãy đóng khung ngôi nhà mơ ước của bạn

Đây là một trong những câu chuyện thú vị của Peggy McColl – một trong những tác giả có sách bán chạy nhất New York Times. Câu chuyện cho thấy, bạn chỉ cần niềm tin, thật sự tin để đạt được ngôi nhà mơ ước của mình. Chúng ta đang sống trong những giới hạn tư duy mà ta tự tạo ra cho bản thân mình. Điều gì là không thể? Vì bạn tin điều đó là không thể, nó không diễn ra. Điều quan trọng là bạn phải tin. Tin sẽ thấy!

Trace là một doanh nhân, điều hành công ty tư vấn một thành viên với thu nhập dao động lên xuống mỗi tháng. Thu nhập tháng ba cao, thu nhập tháng tư thấp. Không bao giờ có dòng tiền chảy về ổn định. Sabrina – vợ của Trace, kiếm được mức lương chỉ cao hơn mức tối thiểu trong một công ty quảng cáo. Bạn thấy đấy, thu nhập của họ không mấy đáng kể.

Thu nhập của họ chỉ đủ sống qua ngày.
Thu nhập của họ chỉ đủ sống qua ngày.

Cô phụ trách kiểm soát chất lượng quảng cáo, rõ ràng không kiếm được bao nhiêu tiền. Cả hai vợ chồng đều xuất thân từ gia đình thuộc tầng lớp lao động. Chủ yếu cuộc sống tập trung vào việc thanh toán các hóa đơn và qua ngày. Chưa bao giờ nghĩ đến việc sở hữu nhà, chưa kể một ngôi nhà mơ ước. Họ muốn đấy, nhưng với tình hình tài chính, họ chẳng có mấy hi vọng.

Ngôi nhà mơ ước

Một ngày nọ, Trace nói chuyện với một bạn học trong lớp đại học cộng đồng của mình và biết anh bạn đang làm việc cho một công ty thế chấp. Họ nói chuyện một cách lôi cuốn và thuyết phục. Bạn anh cho biết: mặc dù với thu nhập thấp và không đáng tin cậy, có một chương trình tài trợ cho người mua nhà. Đây là lần đầu mà họ có thể xem xét thêm về vấn đề này. 

Cơ hội để Trace đến với ngôi nhà mơ ước của anh.
Cơ hội để Trace đến với ngôi nhà mơ ước của anh.

Điều này không chỉ cho phép họ chuyển đến một khu phố an toàn hơn mà còn sở hữu một ngôi nhà – điều mà họ luôn mơ ước! Trace bắt đầu yêu thích ý tưởng và tầm nhìn của anh là một chủ nhà. Rất ít người trong gia đình anh đạt được mục tiêu này – thực tế, vào thời điểm đó, không có anh chị em nào hoặc thậm chí bố mẹ anh sở hữu nhà riêng – mọi người đều thuê nhà và vật lộn kiếm sống. Vì vậy, mặc dù nó là cảm giác giống một trò chơi lớn và dài hơi, nhưng nó rất hấp dẫn và lôi cuốn.

Ngôi nhà mơ ước: Mong muốn

Trace tưởng tượng mình sẽ tự hào như thế nào khi sở hữu nhà riêng trong một khu phố đẹp, có nhiều không gian và một văn phòng tại nhà. Điều này thật tuyệt vời vì anh đã trải qua tình trạng gần như vô gia cư tại vài năm trước đó và ngủ sáu tháng trên sàn nhà không có gì ngoài chăn và gối. Sở hữu nhà riêng chắc chắn là một ý tưởng hoàn toàn mới (điều mà trước đây anh chưa từng nghĩ đến) làm tinh thần anh phơi phới.

Hình ảnh về căn nhà mơ ước hiện lên trong tâm trí.
Hình ảnh về căn nhà mơ ước hiện lên trong tâm trí.

Trace phải mất một khoảng thời gian để thuyết phục vợ. Sau một vài tuần, hai người họ bắt đầu trở nên đồng tình hơn về vấn đề này. Họ bắt đầu tin vào giấc mơ này. Bạn biết đấy, Nguồn cảm hứng là một yếu tố quan trọng dẫn đến thành công. Nếu không có cảm hứng, bạn sẽ chẳng đi đến đâu. Hãy tìm hiểu thêm ngay trong bài viết: “Phát triển nguồn cảm hứng” nhé!

Lên kế hoạch

Khát khao ngày càng gia tăng khi họ xem những ngồi nhà được bán trực tuyến. Một ngày nọ, mong muốn của họ trở nên rất mạnh mẽ và họ bắt đầu lên lịch hẹn xem những ngôi nhà thật. Mặc dù hầu hết các mẫu mà họ thực sự thích đều vượt quá ngân sách của họ nhưng điều này không cản họ tìm kiếm ngôi nhà mà họ thực sự muốn. Họ không ngần ngại tham quan một số nhà có giá thậm chí cao hơn. 

Họ lên kế hoạch cho căn nhà mơ ước của mình.
Họ lên kế hoạch cho căn nhà mơ ước của mình.

Một hôm, Trace tìm thấy ngôi nhà hoàn hảo trong khi lướt web. Với hiện trạng, nó chưa giống ngôi nhà mơ ước nhưng anh biết rằng họ có thể biến nó thành ngôi nhà mơ ước chỉ qua một vài sửa chữa. Đó sẽ là ngôi nhà thực sự dành cho họ. Họ quyết định sẽ mua nó và tiến hành cải tạo: từ sàn nhà, trần nhà, đến các thiết bị chiếu sáng, một nhà bếp mới, ngôi nhà mơ ước đã hiện rõ trong đầu họ!

Ngôi nhà mơ ước: Hành động

Ngay hôm sau, Sabrina và Trace lái xe đến xem nhà thật. Nó thậm chí còn tốt hơn những gì họ đã tưởng tượng. Trace và Sabrina đã bị thuyết phục. Có rất nhiều việc cần phải hoàn thành nhưng cô ấy tin tưởng vào tầm nhìn của Trace cho những gì có thể.

Họ đưa giá mua chỉ một ngày sau khi nó được niêm yết bán. Ngay cả người môi giới cũng ngạc nhiên và cố gắng nói họ hãy cẩn thận vì đưa ra lời đề nghị quá nhanh. Nhưng anh biết ngôi nhà này là định mệnh của họ, điều mà vũ trụ đã mang đến. Thêm vào đó họ có thể biến nó thành ngôi nhà mà họ luôn ao ước.

Tiết kiệm.
Tiết kiệm.

Trong vòng khoảng 3 tháng, họ đã có thể đủ điều kiện vay tiền để biến căn nhà mơ ước thành của họ. Ngay khi tập hơp đủ số tiền, họ đã chốt giao dịch. Trước khi sở hữu ngôi nhà, họ bắt đầu dự án tu sửa. Họ tưởng tượng rất rõ những thứ họ cần sửa. Trong một vài tuần ngắn ngủi, họ hoàn tất toàn bộ việc tu sửa và dọn vào căn nhà mơ ước. Ngôi nhà được làm chính xác như những thứ trong đầu họ.

Bạn thấy đấy, suy nghĩ mà bạn phát ra sẽ trở lại. Nếu suy nghĩ là tích cực, kết quả là tích cực. Nếu suy nghĩ là tiêu cực, kết quả là tiêu cực. Hãy tìm hiểu thêm ngay trong bài viết: “Giải thích về luật hấp dẫn“!

Ngôi nhà mơ ước: Thành công

Đó chính xác là những gì họ muốn, cả về kích thước và vị trí: Nó có sân trước rộng như công viên, cảm giác rất ấm cúng, và ở trong một khu phố rất đẹp và an toàn, nó cũng có không gian làm việc hoàn hảo cho Trace. Đó là một giấc mơ trở thành sự thật. Bạn cũng có thể biến giấc mơ thành hiện thật! Chỉ cần Hoà hợp với sự vĩ đại trong chính bạn!

Hãy đóng khung ngôi nhà mơ ước của bạn.
Hãy đóng khung ngôi nhà mơ ước của bạn.

Kể từ đó, Trace và Sabrina đã sở hữu tổng cộng bốn ngôi nhà ở California và Áo, và đang trong quá trình thực hiện cái thứ năm tại thời điểm tôi viết bài này. Câu chuyện của họ là bằng chứng rõ ràng cho câu trích dẫn của Henry Ford

“Bạn nghĩ bạn có thể, hay bạn nghĩ bạn không thể, bạn đều đúng!”

Mọi chuyện đều có thể được thực hiện. Đừng tự đặt ra các giới hạn cho bản thân bạn! Niềm tin là thứ vô cùng thiết yếu! Hãy tìm hiểu thêm ngay trong bài viết: “Những giới hạn nhân tạo” nhé!

Vẽ lên ngôi nhà mơ ước của bạn

Hãy tin, bạn sẽ thấy. Hãy tưởng tượng ra ngôi nhà mơ ước của chính bạn ngay trong tâm trí! Vũ trụ sẽ biến nó thành hiện thật. Tin tôi đi, điều bạn cần làm chỉ là tin và thật sự tin. Sức mạnh của niềm tin lớn hơn bạn nghĩ đấy. Nếu bạn tin, điều đó sẽ trở thành hiện thật. Nếu bạn tin bạn sở hữu ngôi nhà mơ ước của chính mình, nó sẽ xuất hiện

Tin đi rồi bạn sẽ thấy!
Tin đi rồi bạn sẽ thấy!

Vẽ lên ngôi nhà mơ ước trong tâm trí bạn. Ghi nhớ và lặp đi lặp lại quá trình này. Các cơ hội sẽ đến, đó là quy luật. Đó là điều tuyệt vời của luật hấp dẫn. Tâm trí của ta có tiềm năng vô tận. Để khai phá tiềm năng đó, điều đầu tin bạn cần làm là tin tưởng. Nếu không tin, chẳng điều gì sẽ xảy ra. Nếu tin, điều gì cũng có thể thành hiện thật.

Lời kết

Hãy lên mục tiêu về những điều mà bạn thực sự mong muốn kể cả khi bạn chỉ còn lại đôi bàn tay trắng. Hãy bắt đầu với mong muốn và khát khao. Hãy vẽ ra một bức tranh thật rõ ràng trong đầu bạn. Không chỉ ngôi nhà mơ ước, tất cả mọi mục tiêu bạn đặt ra có thể được thực hiện với quy trình này. 

Bạn có thể làm được mọi thứ khi bạn hiểu về chính bạn. Tiềm năng bên trong bạn là vô cùng to lớn! Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm ra nó ngay  trong các chương trình public! Tin tôi đi, cuộc đời bạn sẽ thay đổi như trắng thay đen.

Thuỷ Lê: Khai phá tiềm năng của bạn.

“Tôi rất hạnh phúc và biết ơn khi hiểu biết và thực hành sức mạnh thật sự của tâm trí – điều mà từ trước đây tôi nghĩ tôi biết nhưng thực sự chỉ là bề nổi. Tôi muốn chia sẻ kiến thức phi thường này đến càng nhiều người càng tốt, để họ có thể tự thay đổi cuộc đời họ tốt đẹp hơn, sống theo đúng cách trái tim họ khao khát cho dù họ là ai…”.

Hãy cùng ngồi lại bên tách cà phê, chia sẻ những hiểu biết của mình về chính mình và làm cho cuộc sống trở nên phong phú với nhiều góc nhận thức về tiềm năng và khả năng của con người, phát hiện ra mục đích sống, vượt qua giới hạn của bản thân, kiến tạo cuộc sống sung túc từ sức khỏe, hạnh phúc đến tài chính. Được tổ chức  hàng tháng tại Quán Trà Lattea, 113 Đường Võ Oanh (D3 cũ), Bình Thạnh, TP. HCM. Bạn có thể thoải mái tham gia các chương trình hoàn toàn miễn phí!

Subscribe
Notify of
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x