Đời sốngHạnh phúcSức khoẻThành công

Tâm và thân: Vương quốc thói quen

Hãy để ý đến vương quốc thói quen của bạn!

Đây là một câu chuyện trong bộ chuyện: Tâm và Thân của Thuỷ Lê. Hãy đọc, và suy nghĩ về Vương quốc Thói quen của bản thân! Đừng là một Ông vủa Bù Nhìn, hãy thay đổi các thói quen của bạn ngay hôm nay!

Tâm và Thân là hai thực thể độc lập kết nối với nhau hài hoà để tạo nên một thực thể sống, đó là “tôi”. Một hôm cả hai đều trong tâm trạng cởi mở chia sẻ với nhau những suy nghĩ thầm kín nhất mà tôi nghe được một cách ngẫu nhiên: 

– Tâm à, tôi thấy anh thật sung sướng, chẳng bao giờ phải lộ diện, cứ ở trong bóng mát cả đời. Còn tôi cứ phải phơi ra với đời chịu nắng, mưa và chịu nhiều va đập. – Thân nói.

Hãy để ý đến Vương quốc Thói quen của bạn.
Hãy để ý đến Vương quốc Thói quen của bạn.

– Anh nói đúng. Tôi ở trong bóng mát nên chủ nhân đâu có thấy tôi hoặc nếu có chỉ là thoáng qua. Do vậy bao nhiêu thời gian, nguồn lực chủ nhân đầu tư hết vào anh. Nào là quần áo đẹp, trang sức đẹp,… tôi thấy thật tủi thân! – Tâm đáp.

Phong cách sống tồi tệ

– Những thứ chủ nhân mua cho tôi chỉ để che đậy tôi, một vài cái làm tôi được thoả chí trong giây lát. Nhiều lúc chủ nhân ăn uống không điều độ, suy nghĩ tiêu cực, còn làm việc với mức năng lượng thấp, mất hết sinh khí khiến tôi yếu ớt, chán nản và mệt mỏi. Những lúc tôi rên la anh có nghe không?

Hãy sống một cách ý thức!
Hãy sống một cách ý thức!

– Tôi nghe rõ lắm và thông cảm với anh. Trước lúc anh đau, tôi cũng ít nhiều nói với chủ nhân về ăn uống và sống lành mạnh, làm việc theo quy luật vũ trụ. Ông ta tỉnh táo được vài hôm nhưng rồi lại đâu vào đấy. Vì không biết cách kiểm soát Vương quốc Thói quen nên cứ sa lầy vào lối sống cũ. Mỗi ngày chủ nhân nhận được thông tin tiêu cực nhiều hơn tích cực làm nảy sinh các mầm bệnh. Tôi đang đấu tranh vất vả với chúng đây.

Chúng ta đều là năng lượng! Tìm hiểu thêm trong bài viết viết: “Bạn là các làn sóng năng lượng” nhé!

Vương quốc Thói quen

– Giờ anh chia sẻ tôi mới hiểu được rằng anh cũng vất vả. Tôi giúp được gì cho anh không?

– Những lúc anh vận động, lắng nghe và nhìn thấy những điều hay, tích cực,… là anh giúp tôi rồi.

– Tôi chỉ làm được thế. Giờ nhìn lại, tôi nhận ra rằng cả ngày tôi không biết tôi vận động thế nào, lắng nghe và nhìn thấy cái gì… Mọi chuyện cứ diễn ra, diễn ra và hết ngày. Tôi không kiểm soát và ý thức được chính tôi!

Đừng để bản thân trở thành Ông vua Bù nhìn!
Đừng để bản thân trở thành Ông vua Bù nhìn!

– Anh nói đúng, thứ kiểm soát anh là Vương quốc Thói quen. Nó cũng là một phần của tôi và vận hành tôi. Điều đáng tiếc là ông chủ của chúng ta hiện chỉ là Ông vua Bù nhìn của vương quốc này. Do vậy, thói quen mới có thể tự tung tự tác.

Hãy sống một cách ý thức ngay hôm nay! Tìm hiểu thêm trong bài viết: “Hãy sống một cách ý thức” nhé!

Thay đổi Vương quốc Thói quen

– Nghiêm trọng quá! Nếu ông chủ vẫn còn “Bù nhìn” thì Thân vẫn còn vất vả, sợ hãi, lo lắng,… sống vậy thì căng thẳng quá! – Tâm nói.

– Tôi hiểu điều anh đang nói! Những cái anh thể hiện chính là những cái tôi đang trải qua đó. Tôi là tấm gương phản chiếu của anh! Khi anh đau bệnh là tôi không khoẻ. Lúc anh vui tươi là tôi hạnh phúc. Lúc anh lo lắng là tôi sợ hãi… Nghiêm trọng hơn là ông chủ không chỉ Bù nhìn với chính mình mà còn lập trình một thế hệ mới cũng bù nhìn.

Hãy tạo nên những thói quen "thành công" cho bản thân!
Hãy tạo nên những thói quen "thành công" cho bản thân!

Bỗng, Tâm và Thân cùng lên tiếng: “Ông chủ ơi! Chúng tôi muốn sống ý nghĩa, hạnh phúc và sung túc. Hãy chấm dứt làm bù nhìn. Hãy học hỏi để hiểu ông là ai và cái gì, tâm trí ông vận hành thế nào cho hoà hợp với các quy luật tự nhiên. Hãy dành quyền kiểm soát Vương quốc Thói quen và làm ông chủ thật sự!”.

Hãy tạo nên những thói quen “thành công” cho bản thân! Tìm hiểu thêm ngay qua bài viết: “Bốn thói quen của người thành công” nhé! Ngoài ra, nếu thích các câu chuyện tương tự với sự “góp mặt” của Tâm và Thân hãy xem thêm câu chuyện: “Tâm trí ăn gì?” nhé!

Bài học rút ra

Hầu hết chúng ta đều đang là những ông vua Bù nhìn của Vương quốc Thói quen. Nhiều người không mảy may hay biết điều này. Thậm chí, có những người mặc dù biết nhưng vẫn không thay đổi mặc dù có ý định thay đổi. Tại sao điều này lại diễn ra? Tất cả là do mô thức.

Mô thức là các chương trình tư duy vận hành tự động trong tiềm thức của chúng ta, hay còn được gọi là thói quen. Chúng điều khiển hầu hết mọi hành động, cử chỉ, hành vi,… tạo nên thành công hay thất bại của chúng ta. Thay đổi mô thức là chìa khoá để thay đổi cuộc đời bạn. Tin tôi đi, các chương trình đào tạo của chúng tôi hướng bạn thay đổi mô thức của mình. Từ đó, thay đổi cả cuộc đời bạn, hãy tham gia ngay!

Tin tôi đi, bạn sẽ muốn tìm hiểu thêm ở các bài viết khác. Ngoài ra, hãy liên hệ chúng tôi nếu có bất cứ thắc mắc nào mọi lúc bạn cần! Theo dõi chúng tôi qua Fanpage Facebook để cập nhập các bài viết sớm nhất nhé!

Bên cạnh đó, chúng tôi có thể thông báo về các bài viết mới qua Email! Chúng tôi cập nhập những video thú vị hàng tuần trên kênh YouTube của mình. Đừng quên nói lên ý kiến của bạn về bài viết ở phần bình luận nhé!

Gửi phản hồi

  Subscribe  
Notify of