Tâm và thân: Vương quốc thói quen

Hãy để ý đến vương quốc thói quen của bạn!
Mục lục
Picture of Giải Pháp Nhân Tài
Giải Pháp Nhân Tài
Sứ mệnh của Giải Pháp Nhân Tài là giúp mỗi vận dụng sức mạnh vô tận của tâm trí để bức phá mọi tiềm năng của bản thân và chinh phục mọi mục tiêu bạn đặt ra thông qua các chương trình đào tạo chuyên nghiệp, các buổi chia sẻ đầy tâm huyết và những bài viết truyền cảm.
Facebook
Twitter
LinkedIn
Email
Pinterest

Một vương quốc sẽ ra sao nếu như không có quốc vương? Vương quốc Thói quen của bạn sẽ ra sao nếu như bạn không lãnh đạo nó?

Rõ ràng là rối loạn, trống rỗng, bế tắc và không hiệu quả.

Nhận thức là chìa khóa mang đến cơ hội chuyển hóa!

Hầu hết mọi người sống trong sự vô thức về chính bản thân họ. Hầu hết mọi người đều đang là những ông vua bù nhìn của vương quốc thói quen. Nhận thức là chìa khoá để thay đổi.

Tâm và Thân: Kết nối

Tâm và Thân là hai thực thể độc lập kết nối với nhau hài hoà để tạo nên một thực thể sống, đó là bạn, hay “tôi” trong bài viết.

Một hôm, Tâm và Thân đều trong tâm trạng cởi mở chia sẻ tiếng nói cõi lòng của mình.

Cũng có thể là do giờ đây tôi mới LẮNG NGHE, để ý về vương quốc thói quen của bản thân.

Không thể làm vua nếu như không biết nhìn việc nước.

Cả hai chia sẻ với nhau những suy nghĩ thầm kín nhất mà tôi nghe được một cách vô cùng ngẫu nhiên trong khi đang lục lọi tâm trí mình: 

– Tâm à, tôi thấy anh thật sung sướng, chẳng bao giờ phải lộ diện, cứ ở trong bóng mát cả đời. Còn tôi cứ phải phơi ra với đời chịu nắng, mưa và chịu nhiều va đập. – Thân nói.

Mâu thuẫn chính là biểu hiện không việc không hiểu về chính mình.

Hãy để ý đến Vương quốc Thói quen của bạn.
Hãy để ý đến Vương quốc Thói quen của bạn.

– Anh nói đúng. Tôi ở trong bóng mát nên chủ nhân đâu có thấy tôi hoặc nếu có chỉ là thoáng qua. Do vậy bao nhiêu thời gian, NGUỒN LỰC chủ nhân đầu tư hết vào anh. Nào là quần áo đẹp, trang sức đẹp,… tôi thấy thật tủi thân! – Tâm đáp.

Quả thật, các chủ nhân làm gì có khi nào mà ý thức về tâm. Họ chỉ quan tâm đến vẻ bề ngoài, những món ngon, đến những thú vui ngắn ngủi.

Họ đâu thấy rằng cuộc sống đâu có nằm bên ngoài? Nhưng là nằm ở bên trong.

Mọi sự sẽ chẳng thay đổi nếu bạn không bắt đầu nhìn nhận sự thật.

Như những vị vua bỏ bê triều chính, họ chỉ mai mê ăn chơi sa đọa, để vương quốc thói quen không người chèo lái.

Đất nước loạn lạc, nhân dân lầm than, chính các vị vua cũng thấy rõ điều đó, nhưng dường như có điều gì đó ngăn cản ngay khi họ cố gắng thay đổi, có lẽ là NỖI SỢ, nỗi sợ thay đổi.

Vương Quốc Thói Quen loạn lạc!

– Những thứ chủ nhân mua cho tôi chỉ để che đậy tôi, một vài cái làm tôi được thoả chí trong giây lát. Nhiều lúc chủ nhân ăn uống không điều độ, suy nghĩ tiêu cực.

Đăm chiêu, thân lại nói tiếp:

– Nhiều lúc ngài còn làm việc với mức năng lượng thấp, mất hết sinh khí khiến tôi yếu ớt, chán nản và mệt mỏi. Những lúc tôi rên la anh có nghe không?

Hãy bắt đầu lắng nghe cơ thể và tâm trí, bạn sẽ nhận ra vì sao hầu hết mọi người đau khổ.

Chúng ta sống cả đời nhìn ra bên ngoài mà chẳng một giây phút nhận thức về thế giới nội tâm. Ta theo đuổi niềm hạnh phúc giả tạo từ bên ngoài mà không hề ý thức về cái hiện hữu.

Ta đắm chìm cả đời trong vô thức. Ta được học về cách lắng nghe người khác, nhưng nào có ai dạy cho ta lắng nghe chính bản thân mình?

Hãy sống một cách ý thức!
Hãy sống một cách ý thức!

– Tôi nghe rõ lắm và thông cảm với anh. Trước lúc anh đau, tôi cũng ít nhiều nói với chủ nhân về ăn uống và sống lành mạnh, làm việc theo quy luật vũ trụ.

Tâm thở dài, rồi lại tiếp tục:

– Ngài ta tỉnh táo được vài hôm nhưng rồi lại đâu vào đấy. Ngài là vị vua, nhưng không biết cách kiểm soát Vương quốc Thói quen của mình, nên cứ sa lầy vào lối sống cũ.

Như trút bỏ gánh nặng, tâm lại thở dài:

– Chủ nhân muốn Thân ăn đồ bổ tại sao lại cho Thân ăn đồ hại? Mỗi ngày, chủ nhân đều cho tôi ăn những nội dung tiêu cực, những cảm xúc không tốt, làm sao tôi có thể khỏe mạnh? Tôi đang đấu tranh vất vả với chúng đây.

Họ chỉ than vãn chứ nào dám thừa nhận?

Chúng ta đều là năng lượng! Không phải cơ thể mà bạn đang trú ngụ. Bạn là các làn sóng năng lượng.

Cơ thể chỉ là công cụ giúp bạn đến thế giới này. Thế mà ta quên mất đi bản chất của mình. Ta sống thể như cơ thể này là chính ta…

Hãy bắt đầu, ngay khi bạn sẵn sàng
Nếu bạn đã sẵn sàng làm chủ cuộc đời mình, hãy bước đi cùng chúng tôi, ngay hôm nay!

Kiểm soát Vương quốc Thói quen

– Giờ anh chia sẻ tôi mới hiểu được rằng anh cũng vất vả. Tôi giúp được gì cho anh không? Bởi vì giúp anh cũng là tôi đang giúp chính mình! – Thân nói.

– Những lúc anh vận động, lắng nghe và nhìn thấy những điều hay, tích cực,… là anh giúp tôi rồi. Càng tuyệt vời hơn những lúc anh đương đầu với lười biếng, nhảy ra khỏi vùng an toàn, tôi cũng được phước lây! – Tâm khẳng định.

Tôi chỉ làm được thế. Giờ nhìn lại, tôi nhận ra rằng cả ngày tôi không biết tôi vận động thế nào, lắng nghe và nhìn thấy cái gì… Mọi chuyện cứ diễn ra, diễn ra và hết ngày. Tôi không kiểm soát và ý thức được chính tôi! – Thân nhìn nhận.

Nếu bạn đang không sống như cách bạn muốn, CHÍNH BẠN là người cho phép cuộc sống bế tắc đó diễn ra.

Ý thức là mấu chốt của sự thay đổi. Bạn phải nhận ra mình đang phải đương đầu với những vấn đề gì để có thể giải quyết chúng!

Bạn thấy đấy, nếu bạn không nhận ra các vấn đề của mình, làm sao bạn có thể tìm đến giải pháp?

Đừng để bản thân trở thành Ông vua Bù nhìn!
Đừng để bản thân trở thành Ông vua Bù nhìn!

– Anh nói đúng, thứ kiểm soát anh là Vương quốc Thói quen. Nó cũng là một phần của tôi và vận hành tôi. Điều đáng tiếc là ông chủ của chúng ta hiện chỉ là Ông vua Bù nhìn của vương quốc này. Do vậy, thói quen mới có thể tự tung tự tác!

Hãy sống một cách ý thức! Sao lại chấp nhận đau khổ khi mà bạn có thể chấp nhận hạnh phúc?

Bạn đâu phải là nạn nhân của cuộc đời này? Bởi vì bạn đã luôn làm chủ nó!

Nên hãy kiểm soát vương quốc thói quen, nơi mà chính bạn là quốc vương, và cuộc đời sẽ diễn ra theo đúng như cách bạn muốn!

Thay đổi Vương quốc Thói quen

– Nghiêm trọng quá! Nếu ông chủ vẫn còn “Bù nhìn” thì Tâm vẫn còn vất vả, sợ hãi, lo lắng,… và cũng chính vì các nhân như thế mà Thân kiệt quệ, sinh bệnh tật! Sống vậy thì căng thẳng quá! – Tâm nói.

– Tôi hiểu điều anh đang nói! Những cái anh thể hiện chính là những cái tôi đang trải qua đó. Tôi là tấm gương phản chiếu của anh! Khi anh đau bệnh là tôi không khoẻ. Lúc anh vui tươi là tôi hạnh phúc. Lúc anh lo lắng là tôi sợ hãi…

Thân là sự phản chiếu của tâm. Tâm sinh tướng, tâm làm chủ, tâm dẫn đầu, tâm tạo tác, nên hãy làm chủ tâm, và tâm sẽ làm chủ cuộc đời bạn.

Hãy tạo nên những thói quen "thành công" cho bản thân!
Hãy tạo nên những thói quen "thành công" cho bản thân!

Thú vị làm sao khi mà con người nhận thức về tầm quan trọng của tập luyện thể dục nhưng lại cứ phá hoại tâm bằng phim ảnh bạo lực, đồi trụy và chất kích thích.

Họ không biết như thế là giết chết chính mình sao?

– Khi chủ nhân vận dụng chất kích thích, ngài sẽ cảm thấy mình như một đức vua dẫn quân ra trận, hào hùng, vĩ đại. Mặc dù có chiến thắng đi chăng nữa, ngài có biết thiệt hại việc đó tạo ra lớn như nào không? – Tâm hỏi.

Thế hệ mới bù nhìn

– Nghiêm trọng hơn là ông chủ không chỉ Bù nhìn với chính mình mà còn lập trình một thế hệ mới cũng bù nhìn. – Tâm nhìn nhận.

– Quả thật những điều không tốt mà ngài làm không chỉ mang đến hậu quả cho bản thân ngài, bởi vì rõ ràng là con ngài sẽ bắt chước chúng. – Thân nói tiếp.

Sao bạn có thể dạy con làm việc tốt nếu như tâm trí vẫn còn điều không thiện?

– Không chỉ như thế, những điều mà ngài suy nghĩ cũng phần nào ảnh hưởng đến tâm trí rộng mở của các đứa trẻ, anh có biết không? – Tâm phán định.

– Tôi đồng ý với anh, chủ nhân không chỉ phải làm chủ hành động mà còn phải học cách làm chủ suy nghĩ của chính mình, bởi vì suy nghĩ là năng lượng và năng lượng sẽ tác động đến những vật khác! – Thân góp ý.

Làm chủ vương quốc thói quen

Bỗng, Tâm và Thân cùng lên tiếng:

– Ông chủ ơi! Chúng tôi muốn sống ý nghĩa, hạnh phúc và sung túc. Hãy chấm dứt làm bù nhìn.

– Hãy học hỏi để hiểu ông là ai và cái gì, tâm trí ông vận hành thế nào cho hoà hợp với các quy luật tự nhiên. Hãy dành quyền kiểm soát Vương quốc Thói quen và làm ông chủ thật sự!”.

Làm sao con người có thể hạnh phúc khi mà họ còn hài lòng với đau khổ?

Hãy tạo nên những thói quen “thành công” cho bản thân! Tìm hiểu thêm ngay qua bài viết: “Bốn thói quen của người thành công” nhé!

Nếu thích các câu chuyện tương tự với sự “góp mặt” của Tâm và Thân hãy xem thêm câu chuyện: “Tâm trí ăn gì?” cũng được sáng tác bởi Thuỷ Lê nhé!

Lời kết

Hầu hết chúng ta đều đang là những ông vua Bù nhìn của Vương quốc Thói quen. Bởi vì chúng ta chưa bao giờ được dạy phải nhìn vào nội tâm và làm chủ chính mình, đúng chứ?

Nhiều người không mảy may hay biết điều này, nên họ sống vật vờ từ ngày này sang tháng khác.

Họ mơ mộng về một giải thoát, nhưng không biết làm sao để thay đổi cuộc đời mình.

Chẳng phải nhiều người mặc dù biết nhưng vẫn không thể thay đổi mặc dù có ý định thay đổi. Tại sao điều này lại diễn ra?

Tất cả là do mô thức.

Chỉ riêng việc muốn thay đổi đã khiến bạn thay đổi.

Mô thức là các chương trình tư duy vận hành tự động trong tiềm thức của chúng ta, hay còn được gọi là thói quen.

Chúng điều khiển hầu hết mọi hành động, cử chỉ, hành vi,… tạo nên thành công hay thất bại của chúng ta.

Thay đổi mô thức là chìa khoá để thay đổi cuộc đời bạn. Các chương trình đào tạo của chúng tôi hướng bạn thay đổi mô thức của mình. Từ đó, thay đổi cả cuộc đời bạn, hãy tham gia ngay!

Bộ truyện: Tâm và Thân bởi Thuỷ Lê, đã được Trần Đắc Khí chỉnh sửa.

5 1 đánh giá
Đánh giá
Chia sẻ Bài viết
Bây giờ làm gì?
Cam kết ý thức mỗi ngày!

Hãy nhận ngay Newsletter mỗi ngày để xây dựng thói quen ý thức cho bản thân bạn!

Theo dõi
Thông báo của
guest

1 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Nhận ngay Newsletter -
Giữ tâm trí Ý thức mỗi ngày

Copyright © 2019 – 2021 Giải Pháp Nhân Tài. All Rights Reserved – Contact us.

1
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x