Tâm trí ăn gì?
Mục lục
Picture of Giải Pháp Nhân Tài
Giải Pháp Nhân Tài
Sứ mệnh của Giải Pháp Nhân Tài là giúp mỗi vận dụng sức mạnh vô tận của tâm trí để bức phá mọi tiềm năng của bản thân và chinh phục mọi mục tiêu bạn đặt ra thông qua các chương trình đào tạo chuyên nghiệp, các buổi chia sẻ đầy tâm huyết và những bài viết truyền cảm.
Facebook
Twitter
LinkedIn
Email
Pinterest

Đây là một câu chuyện trong bộ chuyện: Tâm và Thân của Thuỷ Lê. Hãy đọc, và cho tâm trí ăn những thứ tích cực nhé!

Hôm nay tôi lại may mắn được nghe tâm và thân trò chuyện với nhau:

Đào thải không hết là tích tụ

– Anh Tâm ơi, nói chuyện xíu được không? – Thân bảo.

– Lúc nào tôi cũng sẵn sàng nghe anh nói. – Tâm đáp.

– Chia sẻ thật lòng nhé: tôi rất sợ mấy vụ lễ hội!

– Sao anh lại sợ? Cuộc sống không có lễ hội thì buồn tẻ lắm!

Đào thải không hết là tích tụ
Đào thải không hết là tích tụ

– Cứ lễ là ăn, ăn linh đình! Sau đó để tiêu hóa lượng thức ăn đó, tôi làm việc mệt lắm. Những thứ gọi là bổ dưỡng chui vào với số lượng lớn nhưng tỉ lệ hấp thụ thì chỉ có một lượng nhất định. Hấp thụ đủ thì phải đào thải. Đào thải không ra hết thì là tích tụ. Thế là tôi lãnh đủ. Thật ra, trách nhiệm này thuộc về anh đấy. Anh điều khiển tôi nhưng điều khiển sai rồi, huhu!

Tâm trí cũng... ăn

– Anh sướng mà không biết hưởng! Ngày nào ông chủ cũng cho anh ăn. Đến lễ thì ông chủ cho anh ăn ngon nữa. Than cái gì!? Tôi này thường ngày chẳng có gì bỏ miệng. Lễ đến còn đói hơn nữa. Tôi tủi thân vô cùng! Anh nói đúng tôi điều khiển anh nhưng tôi chạy tự động. Muốn thay đổi chương trình thì chỉ có ông chủ ý thức làm thôi. Ông vô thức hay bù nhìn thì tôi và anh bó tay.

– Hôm nay tôi mới biết là anh cũng cần ăn. Thức ăn của anh là gì vậy? Có theo bảng dinh dưỡng đạm, béo, bột, đường giống tui không?

Tâm trí ăn gì?

– Bảng dinh dưỡng của tâm thì đa dạng vô cùng, theo đúng bối cảnh của từng cá nhân. Chỉ có người đó mới xác định chính xác bảng dinh dưỡng cho mình. Nhưng hàng ngày nên ăn những thứ tích cực như: đọc những thứ tích cực, nghe và xem những thứ tích cực, kết nối với những người tích cực, nói về những điều tích cực, dành thời gian riêng phát triển bản thân như đọc sách hay kết nối với chính mình.

Hãy "ăn" những thứ tích cực!
Hãy "ăn" những thứ tích cực!

Muốn cho tâm ăn ngon thì tham gia các chương trình phát triển bản thân ngắn hạn hay dài hạn giúp hiểu ngọn nguồn của tâm, các chương trình tự động của tâm được hình thành và phát triển như thế nào và cách điều chỉnh các chương trình tự động sai sai. Làm sao để thiết lập sự thống nhất cho tâm-thân…

Hãy cho tâm trí ăn những thứ tích cực!

– Ôi hay quá! Tâm mà được ăn đúng món thì thân tôi vui sướng biết bao!

– Ông chủ ơi, cho tâm ăn đi, một bữa ăn thịnh soạn vì lợi ích của tụi em và của chính ông chủ! – Tâm và thân cùng lên tiếng.

Thuỷ Lê: Khai phá tiềm năng của bạn.

“Tôi rất hạnh phúc và biết ơn khi hiểu biết và thực hành sức mạnh thật sự của tâm trí – điều mà từ trước đây tôi nghĩ tôi biết nhưng thực sự chỉ là bề nổi. Tôi muốn chia sẻ kiến thức phi thường này đến càng nhiều người càng tốt, để họ có thể tự thay đổi cuộc đời họ tốt đẹp hơn, sống theo đúng cách trái tim họ khao khát cho dù họ là ai…”.

Hãy cùng ngồi lại bên tách cà phê, chia sẻ những hiểu biết của mình về chính mình và làm cho cuộc sống trở nên phong phú với nhiều góc nhận thức về tiềm năng và khả năng của con người, phát hiện ra mục đích sống, vượt qua giới hạn của bản thân, kiến tạo cuộc sống sung túc từ sức khỏe, hạnh phúc đến tài chính. Được tổ chức  hàng tháng tại Quán Trà Lattea, 113 Đường Võ Oanh (D3 cũ), Bình Thạnh, TP. HCM. Bạn có thể thoải mái tham gia các chương trình hoàn toàn miễn phí!

0 0 đánh giá
Đánh giá
Chia sẻ Bài viết
Bây giờ làm gì?
Cam kết ý thức mỗi ngày!

Hãy nhận ngay Newsletter mỗi ngày để xây dựng thói quen ý thức cho bản thân bạn!

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Các bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Nhận ngay Newsletter -
Giữ tâm trí Ý thức mỗi ngày

Copyright © 2019 – 2021 Giải Pháp Nhân Tài. All Rights Reserved – Contact us.

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x