Đời sốngHạnh phúcSức khoẻ

Tâm và thân: Tâm trí ăn gì?

Tâm trí ăn gì?

Đây là một câu chuyện trong bộ chuyện: Tâm và Thân của Thuỷ Lê. Hãy đọc, và cho tâm trí ăn những thứ tích cực nhé!

Hôm nay tôi lại may mắn được nghe tâm và thân trò chuyện với nhau:

– Anh Tâm ơi, nói chuyện xíu được không? – Thân bảo.

– Lúc nào tôi cũng sẵn sàng nghe anh nói. – Tâm đáp.

– Chia sẻ thật lòng nhé: tôi rất sợ mấy vụ lễ hội!

– Sao anh lại sợ? Cuộc sống không có lễ hội thì buồn tẻ lắm!

Đào thải không hết là tích tụ
Đào thải không hết là tích tụ

– Cứ lễ là ăn, ăn linh đình! Sau đó để tiêu hóa lượng thức ăn đó, tôi làm việc mệt lắm. Những thứ gọi là bổ dưỡng chui vào với số lượng lớn nhưng tỉ lệ hấp thụ thì chỉ có một lượng nhất định. Hấp thụ đủ thì phải đào thải. Đào thải không ra hết thì là tích tụ. Thế là tôi lãnh đủ. Thật ra, trách nhiệm này thuộc về anh đấy. Anh điều khiển tôi nhưng điều khiển sai rồi, huhu!

Tâm trí cũng... ăn

– Anh sướng mà không biết hưởng! Ngày nào ông chủ cũng cho anh ăn. Đến lễ thì ông chủ cho anh ăn ngon nữa. Than cái gì!? Tôi này thường ngày chẳng có gì bỏ miệng. Lễ đến còn đói hơn nữa. Tôi tủi thân vô cùng! Anh nói đúng tôi điều khiển anh nhưng tôi chạy tự động. Muốn thay đổi chương trình thì chỉ có ông chủ ý thức làm thôi. Ông vô thức hay bù nhìn thì tôi và anh bó tay.

– Hôm nay tôi mới biết là anh cũng cần ăn. Thức ăn của anh là gì vậy? Có theo bảng dinh dưỡng đạm, béo, bột, đường giống tui không?

Tâm trí ăn gì?

– Bảng dinh dưỡng của tâm thì đa dạng vô cùng, theo đúng bối cảnh của từng cá nhân. Chỉ có người đó mới xác định chính xác bảng dinh dưỡng cho mình. Nhưng hàng ngày nên ăn những thứ tích cực như: đọc những thứ tích cực, nghe và xem những thứ tích cực, kết nối với những người tích cực, nói về những điều tích cực, dành thời gian riêng phát triển bản thân như đọc sách hay kết nối với chính mình.

Hãy "ăn" những thứ tích cực!
Hãy "ăn" những thứ tích cực!

Muốn cho tâm ăn ngon thì tham gia các chương trình phát triển bản thân ngắn hạn hay dài hạn giúp hiểu ngọn nguồn của tâm, các chương trình tự động của tâm được hình thành và phát triển như thế nào và cách điều chỉnh các chương trình tự động sai sai. Làm sao để thiết lập sự thống nhất cho tâm-thân…

Hãy cho tâm trí ăn những thứ tích cực!

– Ôi hay quá! Tâm mà được ăn đúng món thì thân tôi vui sướng biết bao!

– Ông chủ ơi, cho tâm ăn đi, một bữa ăn thịnh soạn vì lợi ích của tụi em và của chính ông chủ! – Tâm và thân cùng lên tiếng.

Bạn sẽ muốn tìm hiểu thêm ở các bài viết khác. Ngoài ra, hãy liên hệ chúng tôi nếu có bất cứ thắc mắc nào mọi lúc bạn cần! Theo dõi chúng tôi qua Fanpage Facebook để cập nhập các bài viết sớm nhất nhé!

Bên cạnh đó, chúng tôi có thể thông báo về các bài viết mới qua Email! Chúng tôi cập nhập những video thú vị hàng tuần trên kênh YouTube của mình. Đừng quên nói lên ý kiến của bạn về bài viết ở phần bình luận nhé!

Gửi phản hồi

  Subscribe  
Notify of