thức tỉnh khỏi sự vô thức!

Hãy là chính mình!

Mục lục

Câu chuyện được trích từ bộ sách: Hạt giống tâm hồn. Hầu hết chúng ta đều không thật sự sống thật với chính bản thân. Hãy nghĩ một chút, tại sao ta lại phải cố biến bản thân thành người khác cơ chứ? Tại sao ta luôn muốn thay đổi bản thân ở hiện tại, trong khí đó là điều duy nhất hiện hữu? Tại sao ta phải thay đổi bản thân để làm hài lòng người khác? Hãy là chính mình! Đây là một bài viết bởi Thuỷ Lê.

Hãy là chính mình dù trong giông bão!

Một ngày nọ, một cậu bé đứng tựa vào cái cây to xù xì và hỏi: “Cây ơi, hãy chỉ cho con cách làm ba mẹ vui lòng mà con vẫn được là chính mình?”.

Cây đáp: “Hãy nhìn ta đây, cả một đời phơi mình trong nắng gió, biết bao lần oằn mình trong giông bão nhưng ta vẫn là ta, tỏa bóng mát cho mọi người. Ta cứ là chính ta, không quan tâm mọi người nghĩ gì về mình.”.

Hãy là chính mình dù trong giông bão!
Hãy là chính mình dù trong giông bão!

Lắng nghe chính bản thân bạn. Đừng làm công việc mà cha mẹ bạn muốn! Hãy làm điều bạn thật sự muốn! Quả thật, họ luôn muốn điều tốt nhất cho bạn. Tuy nhiên, họ chưa chắc đã biết điều tốt nhất thực sự là gì! Bạn khát khao đến mức nào?

Hãy là chính bản thân bạn! Đừng vì sự hài lòng hay chấp nhận của những người xung quanh mà cố thay đổi chính bạn. Việc họ cảm thấy thế nào không quan trọng bằng việc bạn cảm thấy thế nào!

Hãy là chính mình nhưng thay đổi!

Hôm sau, một người đàn ông đến bên cây than thở: “Tôi là người bất tài. Bao năm rồi tôi vẫn là nhân viên quèn, không thể lo cho vợ con cuộc sống tốt đẹp hơn. Tôi thực sự đã thất bại.”.

Cây lên tiếng: “Hãy nhìn tôi xem. Ta tự thay đổi để thích nghi với mọi điều kiện. Vào mùa xuân, ta mặc áo xanh, đâm trồi nở hoa. Khi mùa đông đến, tôi chỉ còn cành cây khẳng khiu. Ta thay đổi nhưng luôn là CHÍNH MÌNH.”. 

Hãy thay đổi một cách ý thức!
Hãy thay đổi một cách ý thức!

Hãy là chính con người thật sự của bạn! Đừng cố gắng thay đổi theo cách người khác muốn! Hãy thay đổi theo cách bạn muốn! Thay đổi một cách ý thức, hoà hợp với các quy luật vũ trụ! Tôi khác biệt, tôi cho kết quả“! Hãy cứ thể hiện cái riêng của bạn. Tại sao bạn lại phải giống những người khác nếu bạn không muốn cơ chứ? Bạn có quyền sống theo cách bạn thật sự muốn. Chính bạn quyết định cuộc đời bạn, không ai khác!

Hiên ngang cho đi những gì mình có

Ðến một ngày, cô gái bị thất tình xuất hiện khóc nức nở: “Cây ơi, người yêu đã bỏ tôi. Tôi thấy mất mát thật nhiều và đau khổ. Giờ tôi không thể yêu ai được nữa.”.

Dịu dàng cây nói: “Hãy nhìn ta đi. Chim chóc, gõ.kiến, rong rêu, dây leo,… bám đầy vào người ta. Chúng lấy của tôi nhiều thứ, có khi ta tưởng mình không sống nổi. Nhưng mọi việc đều trôi qua. Ta vẫn là ta, hiên ngang cho đi những gì mình có.”.

Hiên ngang cho đi những gì mình có.
Hiên ngang cho đi những gì mình có.

Tại sao bạn lại lo lắng về những thứ bạn không thể kiểm soát? Bạn thấy đấy, nếu người khác không thích con người thật sự của bạn, tốt hơn hết là bạn nên để họ đi. Hãy hiên ngang trao đi những giá trị thật sự của bạn! Tình yêu thật sự không ở trong các mối quan hệ. Tình yêu thật sự luôn hiện hữu vô điều kiện, trong mọi khoảnh khắc. Và, để thật sự yêu, bạn phải là chính bản thân bạn, không đeo lớp mặt nạ nào khác.

Hãy là chính mình trong mọi khoảnh khắc

Tại sao chúng ta luôn cố thay đổi chính bản thân mình? Một lí do chính và quan trọng nhất: chúng ta luôn muốn làm hài lòng người khác. Vì sao? Vì đó là cách mà bản ngã vận hành. Bản ngã luôn chú trọng sĩ diện. Bản ngã luôn muốn bản thân nó được để ý, tôn trọng. Bản ngã luôn cho rằng bản thân nó quan trọng hơn người khác. Bản ngã luôn bất mãn về hiện tại. Chính sự vô thức về thế giới nội tâm và bản ngã, chúng ta luôn muốn thay đổi bản thân mình.

Hãy là chính mình trong mọi khoảnh khắc.
Hãy là chính mình trong mọi khoảnh khắc.

Để thật sự sống với cái đang hiện hữu, ta phải buông bỏ quá khứ và tương lai. Ta phải luôn giữ tâm trí ý thức trong mọi khoảnh khắc, ý thức trong mọi hoàn cảnh. Ta phải sống một cách ý thức trọn vẹn. Hầu hết mọi người sống 95 – 99% thời gian trong vô thức. Tâm trí của ta loạn đến mức ta không thể dành dù chỉ một phút để thật sự trải nghiệm cái đang hiện hữu. Ta tràn ngập các dòng suy nghĩ bất tận, đắm chìm trong những mộng tưởng về tương lai. Chúng ta sống cả đời vô thức.

Thật sự sống trong hiện tại

Để ý thức, ta phải sống hết mình trong hiện tại. Ta phải chấp nhận những điều đang hiện hữu. Ta không muốn thoát ly giây phút hiện tại. Ta không mong đợi bất cứ điều gì từ tương lai. Ta hoàn toàn buông bỏ, buông bỏ mọi thứ. Ta chấp nhận mọi thứ và tận hưởng nó. Ta không vội vã. Ta ý thức, ý thức mọi sự. Vào khoảng thời gian đầu, ta sẽ quên, rồi quên và lại quên. Giữ cho bản thân luôn ý thức là một thử thách khó nhằn, nó đòi hỏi sự kiên trì và nỗ lực cao độ.

Chỉ hiện tại là hiện hữu.
Chỉ hiện tại là hiện hữu.

Chỉ khi là chính bản thân, ý thức hoàn toàn trong hiện tại, ta mới thật sự sống trọn vẹn. Cuộc sống trọn vẹn tràn đây niềm vui và hạnh phúc. Mỗi ngày đều tựa như một món quà vô giá từ tạo hoá. Ta vui sống, sống vô cùng an lạc. Ta thanh thản, thật sự thanh thản và mãn nguyện. Ta sáng tạo, sáng tạo vô tận…

Những điều trên chỉ diễn ra khi ta là chính bản thân mình. Bạn phải thật sự buông bỏ mọi thứ và sống hoàn toàn ở hiện tại. Đây là một quá trình chuyển hoá nội tâm, bạn chỉ có thể tự trải nghiệm nó. Hành trình vạn dặm bắt đầu bằng một bước chân.

Lời kết

Hãy là chính mình cho dù người khác nói bạn thế nào. Hãy là chính mình cho dù người khác nghĩ như nào về bạn. Tại sao bạn phải quan tâm đến những người khác? Bạn sống cuộc đời của bạn, họ sống cuộc đời của họ.

Chính bạn quyết định cuộc đời bạn, không cần phải thay đổi bản thân để hài lòng bất kì ai. Các chương trình đào tạo của chúng tôi hướng dẫn bạn cách để thật sự sống và sống vô cùng viên mãn. Một khi bạn đã hiểu về thế giới nội tâm, mọi điều trở nên vô cùng thanh thản.

Thuỷ Lê: Khai phá tiềm năng của bạn.

“Tôi rất hạnh phúc và biết ơn khi hiểu biết và thực hành sức mạnh thật sự của tâm trí – điều mà từ trước đây tôi nghĩ tôi biết nhưng thực sự chỉ là bề nổi. Tôi muốn chia sẻ kiến thức phi thường này đến càng nhiều người càng tốt, để họ có thể tự thay đổi cuộc đời họ tốt đẹp hơn, sống theo đúng cách trái tim họ khao khát cho dù họ là ai…”.

Hãy cùng ngồi lại bên tách cà phê, chia sẻ những hiểu biết của mình về chính mình và làm cho cuộc sống trở nên phong phú với nhiều góc nhận thức về tiềm năng và khả năng của con người, phát hiện ra mục đích sống, vượt qua giới hạn của bản thân, kiến tạo cuộc sống sung túc từ sức khỏe, hạnh phúc đến tài chính. Được tổ chức  hàng tháng tại Quán Trà Lattea, 113 Đường Võ Oanh (D3 cũ), Bình Thạnh, TP. HCM. Bạn có thể thoải mái tham gia các chương trình hoàn toàn miễn phí!

Giải Pháp Nhân Tài

Giải Pháp Nhân Tài

Biên soạn & vận hành website.
Sự sống và sự vô thức.
Đời sống

Sự sống và sự vô thức

Lệu rằng bạn có đang sống, “Có, tôi đang sống rành rành đây này còn hỏi?”. Không, ta chỉ tồn tại chứ không sống, lởn

KHÁM PHÁ NGAY >>
Sống với lòng biết ơn.
Đời sống

Sống với lòng biết ơn

Bạn đã bao giờ thật sự trở nên “biết ơn”? Biết ơn không phải một hoạt động, nó là một trạng thái. Không phải là

KHÁM PHÁ NGAY >>
Chia sẻ ngay năng lượng tích cực!
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
Linkdin
Share on pinterest
Pinterest
Share on tumblr
Tumblr
Share on email
Email
Ý KIẾN CỦA NHÀ VÔ ĐỊCH?
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x