Hãy là chính mình! 5 Bước để Sống Trọn Vẹn

Hãy là chính mình!
Mục lục
Picture of Giải Pháp Nhân Tài
Giải Pháp Nhân Tài
Sứ mệnh của Giải Pháp Nhân Tài là giúp mỗi vận dụng sức mạnh vô tận của tâm trí để bức phá mọi tiềm năng của bản thân và chinh phục mọi mục tiêu bạn đặt ra thông qua các chương trình đào tạo chuyên nghiệp, các buổi chia sẻ đầy tâm huyết và những bài viết truyền cảm.
Facebook
Twitter
LinkedIn
Email
Pinterest

Hầu hết dân số trên hành tinh này đều đang sống vì kẻ khác, và điều thú vị là mặc dù chẳng ai sống vì chính mình,nhưng chẳng ai hạnh phúc.

Chẳng ai trên hành tinh này đủ can đảm để sống như đúng bản chất của họ, tất nhiên là họ sợ hãi!

Khi tất cả mọi người đều đau khổ, con người sợ phải trở thành người đầu tiên hạnh phúc. Hãy là chính mình, trở thành người đầu tiên hạnh phúc.

Thứ hạnh phúc giả tạo

Bạn biết đấy, bạn sẽ không thể nào hạnh phúc nếu không sống thật với chính mình.

Chừng nào bạn còn sống theo ý kiến của người khác, chừng đó bạn vẫn còn chưa thể thanh thản và mãn nguyện.

Người khác cho rằng bạn hạnh phúc thì bạn hạnh phúc.

Người khác cho rằng bạn đau khổ thì bạn đau khổ.

Bạn biết cảm giác khi trở thành nạn nhân của cuộc đời này. Hãy nhớ rằng, bạn đã luôn làm chủ nó!

Hãy nghĩ một chút, tại sao bạn lại phải cố biến bản thân thành người khác cơ chứ? Họ sống cuộc đời họ, bạn sống cuộc đời bạn.

Tại sao bạn phải thay đổi bản thân để làm hài lòng người khác? Hãy là chính mình! Đừng sống vì người khác trong khi bạn là chính mình!

Hãy là chính mình! Nếu mệt mỏi thì đừng tiếp tục chạy theo đuôi họ. Hầu hết dân số trên hành tinh này chạy mà chẳng biết phải về đâu.

Nhưng họ sợ phải dừng lại, họ sợ bị phán xét hay chỉ trích. Trớ trêu thay, chính những người phán xét hay chỉ trích thì lại càng đau khổ.

1. Hãy là chính mình dù trong giông bão!

Một ngày nọ, một cậu bé đứng tựa vào cái cây to xù xì và hỏi: “Cây ơi, hãy chỉ cho con cách làm ba mẹ vui lòng mà con vẫn được là chính mình?”.

Cây đáp: “Hãy nhìn ta đây, cả một đời phơi mình trong nắng gió, biết bao lần oằn mình trong giông bão nhưng ta vẫn là ta, tỏa bóng mát cho mọi người. Ta cứ là chính ta, không quan tâm mọi người nghĩ gì về mình.”.

Hãy là chính mình dù trong giông bão!
Hãy là chính mình dù trong giông bão!

Lắng nghe chính bản thân bạn. Đừng làm công việc mà cha mẹ bạn muốn! Hãy làm điều bạn thật sự muốn!

Quả thật, họ luôn muốn điều tốt nhất cho bạn. Tuy nhiên, họ chưa chắc đã biết điều tốt nhất thực sự là gì! Bạn khát khao đến mức nào?

Hãy là chính bản thân bạn! Đừng vì sự hài lòng hay chấp nhận của những người xung quanh mà cố thay đổi chính bạn. Việc họ cảm thấy thế nào không quan trọng bằng việc bạn cảm thấy thế nào!

2. Hãy là chính mình trong sự hòa hợp!

Hôm sau, một người đàn ông đến bên cây than thở: “Tôi là người bất tài. Bao năm rồi tôi vẫn là nhân viên quèn, không thể lo cho vợ con cuộc sống tốt đẹp hơn. Tôi thực sự đã thất bại.”.

Cây lên tiếng: “Hãy nhìn tôi xem. Ta tự thay đổi để thích nghi với mọi điều kiện. Vào mùa xuân, ta mặc áo xanh, đâm trồi nở hoa. Khi mùa đông đến, tôi chỉ còn cành cây khẳng khiu. Ta thay đổi nhưng luôn là CHÍNH MÌNH.”. 

Hãy thay đổi một cách ý thức!
Hãy thay đổi một cách ý thức!

Hãy là chính con người thật sự của bạn! Đừng cố gắng thay đổi theo cách người khác muốn!

Hãy thay đổi theo cách bạn muốn! Thay đổi một cách ý thức, hoà hợp với các quy luật vũ trụ! “Tôi khác biệt, tôi cho kết quả“!

Hãy cứ thể hiện cái riêng của bạn. Tại sao bạn lại phải giống những người khác nếu bạn không muốn cơ chứ? Bạn có quyền sống theo cách bạn thật sự muốn. Chính bạn quyết định cuộc đời bạn, không ai khác!

3. Hiên ngang cho đi những gì mình có

Ðến một ngày, cô gái bị thất tình xuất hiện khóc nức nở: “Cây ơi, người yêu đã bỏ tôi. Tôi thấy mất mát thật nhiều và đau khổ. Giờ tôi không thể yêu ai được nữa.”.

Dịu dàng cây nói: “Hãy nhìn ta đi. Chim chóc, gõ.kiến, rong rêu, dây leo,… bám đầy vào người ta. Chúng lấy của tôi nhiều thứ, có khi ta tưởng mình không sống nổi. Nhưng mọi việc đều trôi qua. Ta vẫn là ta, hiên ngang cho đi những gì mình có.”.

Hiên ngang cho đi những gì mình có.
Hiên ngang cho đi những gì mình có.

Tại sao bạn lại lo lắng về những thứ bạn không thể kiểm soát? Bạn thấy đấy, nếu người khác không thích con người thật sự của bạn, tốt hơn hết là bạn nên để họ đi.

Hãy hiên ngang trao đi những giá trị thật sự của bạn! Tình yêu thật sự không ở trong các mối quan hệ.

Tình yêu thật sự luôn hiện hữu vô điều kiện, trong mọi khoảnh khắc. Và, để thật sự yêu, bạn phải là chính bản thân bạn, không đeo lớp mặt nạ nào khác.

4. Hãy là chính mình trong hiện tại

Tại sao chúng ta luôn cố thay đổi chính bản thân mình? Một lí do chính và quan trọng nhất: chúng ta luôn muốn làm hài lòng người khác.

Vì sao? Vì đó là cách mà bản ngã vận hành. Bản ngã luôn chú trọng sĩ diện. Bản ngã luôn muốn bản thân nó được để ý, tôn trọng. Bản ngã luôn cho rằng bản thân nó quan trọng hơn người khác.

Bản ngã luôn bất mãn về hiện tại. Chính sự vô thức về thế giới nội tâm và bản ngã, chúng ta luôn muốn thay đổi bản thân mình.

Hãy là chính mình trong mọi khoảnh khắc.
Hãy là chính mình trong mọi khoảnh khắc.

Để thật sự sống với cái đang hiện hữu, ta phải buông bỏ quá khứ và tương lai.

Ta phải luôn giữ tâm trí ý thức trong mọi khoảnh khắc, ý thức trong mọi hoàn cảnh. Ta phải sống một cách ý thức trọn vẹn. Hầu hết mọi người sống 95 – 99% thời gian trong vô thức.

Tâm trí của ta loạn đến mức ta không thể dành dù chỉ một phút để thật sự trải nghiệm cái đang hiện hữu.

Ta tràn ngập các dòng suy nghĩ bất tận, đắm chìm trong những mộng tưởng về tương lai. Chúng ta sống cả đời vô thức.

5. Thật sự sống trong mọi khoảnh khắc

Để ý thức, ta phải sống hết mình trong hiện tại. Ta phải chấp nhận những điều đang hiện hữu. Ta không muốn thoát ly giây phút hiện tại.

Ta không mong đợi bất cứ điều gì từ tương lai. Ta hoàn toàn buông bỏ, buông bỏ mọi thứ. Ta chấp nhận mọi thứ và tận hưởng nó. Ta không vội vã.

Ta ý thức, ý thức mọi sự. Vào khoảng thời gian đầu, ta sẽ quên, rồi quên và lại quên. Giữ cho bản thân luôn ý thức là một thử thách khó nhằn, nó đòi hỏi sự kiên trì và nỗ lực cao độ.

Chỉ hiện tại là hiện hữu.
Chỉ hiện tại là hiện hữu.

Chỉ khi là chính bản thân, ý thức hoàn toàn trong hiện tại, ta mới thật sự sống trọn vẹn.

Cuộc sống trọn vẹn tràn đây niềm vui và hạnh phúc. Mỗi ngày đều tựa như một món quà vô giá từ tạo hoá. Ta vui sống, sống vô cùng an lạc.

Ta thanh thản, thật sự thanh thản và mãn nguyện. Ta sáng tạo, sáng tạo vô tận…

Những điều trên chỉ diễn ra khi ta là chính bản thân mình. Bạn phải thật sự buông bỏ mọi thứ và sống hoàn toàn ở hiện tại.

Đây là một quá trình chuyển hoá nội tâm, bạn chỉ có thể tự trải nghiệm nó. Hành trình vạn dặm bắt đầu bằng một bước chân.

Lời kết

Hãy là chính mình cho dù người khác nói bạn thế nào. Hãy là chính mình cho dù người khác nghĩ như nào về bạn.

Tại sao bạn phải quan tâm đến những người khác? Bạn sống cuộc đời của bạn, họ sống cuộc đời của họ.

Chính bạn quyết định cuộc đời bạn, không cần phải thay đổi bản thân để hài lòng bất kì ai. 

Các chương trình đào tạo của chúng tôi hướng dẫn bạn cách để thật sự sống và sống vô cùng viên mãn. Một khi bạn đã hiểu về thế giới nội tâm, mọi điều trở nên vô cùng thanh thản.

Quả bởi Trần Đắc Khí, nhân bởi Thuỷ Lê, duyên từ Hạt giống tâm hồn.

0 0 đánh giá
Đánh giá
Chia sẻ Bài viết
Bây giờ làm gì?
Cam kết ý thức mỗi ngày!

Hãy nhận ngay Newsletter mỗi ngày để xây dựng thói quen ý thức cho bản thân bạn!

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Các bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Nhận ngay Newsletter -
Giữ tâm trí Ý thức mỗi ngày

Copyright © 2019 – 2021 Giải Pháp Nhân Tài. All Rights Reserved – Contact us.

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x