Tự học và tâm trí.
Mục lục
Picture of Giải Pháp Nhân Tài
Giải Pháp Nhân Tài
Sứ mệnh của Giải Pháp Nhân Tài là giúp mỗi vận dụng sức mạnh vô tận của tâm trí để bức phá mọi tiềm năng của bản thân và chinh phục mọi mục tiêu bạn đặt ra thông qua các chương trình đào tạo chuyên nghiệp, các buổi chia sẻ đầy tâm huyết và những bài viết truyền cảm.
Facebook
Twitter
LinkedIn
Email
Pinterest

Ðây là chủ đề của Cà phê và Chia sẻ tháng 4 của tụi mình. Rất biết ơn các bạn đã tham gia và chia sẻ từ tâm. Tự học là một yếu tố vô cùng quan trọng trong việc hiểu và phát triển bản thân. Có thể nói, việc tự học của một người quyết định cuộc đời người đó. Bạn thấy đấy, học là một quá trình chuyển hoá, chỉ có bạn mới có thể chuyển hoá bản thân. Thủy Lê sẽ tóm tắt những điểm quan trọng của việc tự học:

Xác định điều mà ta tự học

– Hãy xác định chính xác mình muốn nâng cấp chính mình ở lĩnh vực nào, về cái gì và muốn đạt đến level nào.

– Chọn hình thức học tập có hiệu quả nhất với mình: học với bạn, học với thầy, học qua internet, học qua sách,…

– Nếu chọn sách, hãy xác định dạng sách, phong cách viết và tác giả bạn thực sự tin tưởng! Để khi đọc sách bạn có cuộc trò chuyện thú vị với tác giả và hiểu điều tác giả muốn chia sẻ tốt nhất.

– Hãy xác định và viết ra nhận thức của bạn về chủ đề bạn muốn đọc trước khi đọc. Sau khi đọc xong, hãy liệt kê ra những điều tác giả chia sẻ và so sánh với danh sách trước khi đọc của bạn. Bạn sẽ phát hiện ra những điều học được. Ghi nhớ và ứng dụng những điều học được.

Hãy xác định trước khi tự học!
Hãy xác định trước khi tự học!

Việc xác định mình muốn phát triển ở lĩnh vực nào và bắt đầu tiến hành là điều quan trọng nhất trong cả quá trình. Quyết định của bạn sẽ ảnh hưỡng cả quá trình của bạn. Lời khuyên của chúng tôi là hãy phát triển lĩnh vực bản thân bạn muốn.

Không nên đi theo lời khuyên của bất cứ người nào khác nếu bạn không có bất cứ cảm hững gì về lĩnh vực đó. Và, một khi đã xác định bản thân muốn gì, hãy bắt đầu ngay! Đừng do dự, hãy thực hiện ngay! Đặt bước chân đầu tiên là bạn đã đi được nửa chặng đường!

Cuốn sổ phép thuật

– Hãy chuẩn bị cuốn sổ phép thuật và cây bút thần kỳ bên cạnh khi bạn đọc sách. Nhanh chóng ghi chú lại những ý tâm đắc vào sổ. Chúng sẽ là kim chỉ nam qúy báu cho bạn vào đúng lúc đấy.

– Ngoài ra, hãy cùng con (hoặc người thân) phát triển thói quen đọc sách. Chọn những hình thức khác nhau khuyến khích trẻ (người thân). Điều quan trọng là: bạn phải là tấm gương!

Hãy sở hữu một cuốn sổ ma thuật cho riếng bạn!
Hãy sở hữu một cuốn sổ ma thuật cho riếng bạn!

Tâm trí – chính là cỗ máy tiêu hóa kiến thức của bạn giống như hệ tiêu hóa tiêu hóa thức ăn. Hãy học hiểu càng nhiều về tâm trí thì việc tự học sẽ ngày càng hiệu quả và bạn sẽ yêu thích học hàng ngày. Tâm trí là một công cụ tuyệt vời mà đấng tạo hoá đã ban tặng cho chúng ta. Nhưng, chưa một người nào ta biết từng khai phá được hết tiềm năng của tâm trí.Tóm lược lại quy trình tiêu hóa kiến thức để các bạn ứng dụng:

Tự học là quy trình chuyển hoá

Kiến thức chui vào tư duy nhận thức biến thành cái ta biết. Bạn có thể nói về cái bạn biết nhưng bạn không hiểu mình đang nói gì. Đây cũng là vấn đề của hệ thống giáo dục hiện tại. Học sinh chỉ được biết ở trường nhưng hiểu và áp dụng chẳng bao nhiêu.

Cái biết sẽ chuyển hóa thành hiểu khi bạn tiêu hóa bước một. Bạn thấy mình sáng lên khi nghiền ngẫm cái biết. Lúc này level của bạn là có thể nói cái mình biết và bạn hiểu mình đang nói gì.

Bạn có thể nói về cái bạn biết nhưng bạn không hiểu mình đang nói gì.
Bạn có thể nói về cái bạn biết nhưng bạn không hiểu mình đang nói gì.

Bước chuyển hóa tiếp theo là bạn tưới cảm xúc tích cực vào cái hiểu biết để hành động. Kỹ năng sẽ có đất phát triển qua hành động của bạn.

Bạn tôi luyện kĩ năng cho thuần thục đem lại kết quả bạn muốn. Lúc này kĩ năng được chuyển hóa thành năng lực của bạn. Bạn là người có năng lực. Vậy, cái biết phải được chuyển hoá thành hiểu. Và từ hiểu, ta phải hành động để trở thành người có năng lực.

Năng lực là quy trình chuyển hoá

Quy trình chuyển hóa kiến thức này áp dụng trong tất cả các tình huống. Hãy ý thức áp dụng nó vào việc nâng cấp tư duylàm chủ tâm trí của mình. Biết chỉ là tích luỹ thông tin, tích luỹ mà không sử dụng thì vô nghĩa. Để chuyển hoá cái biết, ta phải nhìn vào vấn đề, một cách nội tâm. Ta không cần bất cứ ai khác để chuyển hoá biết thành hiểu, để thật sự hiểu, ta phải đi vào thế giới nội tâm.

Năng lực là quy trình chuyển hoá.
Năng lực là quy trình chuyển hoá.

Bạn có thể chạy một chiếc xe mà không cần hiểu biết về nguyên lý bên trong của nó. Tuy nhiên, bạn không thể sống cuộc đời bạn ao ước nếu bạn vô minh về tâm trí của mình. Một cơ chế vận hành bên trong quyết định hành vi của bạn, nhận thức của bạn, hiệu quả của bạn, hạnh phúc của bạn, tiền bạc của bạn,… Tất cả điều tuyệt vời của vũ trụ đã có ở hiện tại và bên trong bạn, điều bạn cần làm là học cách khai phá và sử dụng nó!

Tâm trí

Tâm trí là một khái niệm trừu tượng. Nó không phải bộ não, như hầu hết chúng ta thường nghĩ. Tâm trí không chỉ giới hạn ở một điểm hay một mốc thời gian. Tâm trí bao trùm mọi không gian và thời gian. Tâm trí tựa như một trạng thái, vô thường, vô ngã và vô định. Để sử dụng tâm trí, ta phải hoà hợp với nó. Tâm trí được vận hành theo các quy luật vũ trụ. Để sử dụng tâm trí, ta phải hoà hợp với các quy luật vũ trụ.

Tự học là quá trình khai phá tiềm năng vô tận của tâm trí.
Tự học là quá trình khai phá tiềm năng vô tận của tâm trí.

Trước hết, bạn phải làm rõ với bản thân rằng: Bạn có tiềm năng thực hiện được mọi thứ! Chúng ta luôn cố tạo ra các giới hạn nhân tạo cho bản thân mình, ý thức hay vô thức. “Việc đó làm sao mà diễn ra được!”. “Làm cái đó thì phải cần yếu tố này, yếu tố kia!”.

Những gì ta nói và làm biểu hiện cách ta tư duy một cách rất rõ. Bạn thấy đấy, con người là loài vận hành theo thói quen. Thói quen được tạo ra từ khi ta còn bé. Và, nếu không biết cách thay đổi chúng, cuộc đời ta sẽ vô cùng bế tắc. Mình sẽ nói về vấn đề: Kiểm soát thói quen.

Tự học: Thay đổi thói quen

Vấn đề tâm trí có rất nhiều điều để nói. Nhưng, ở bài viết này chúng ta sẽ chỉ làm rõ vấn đề: Thay đổi thói quen. Để thay đổi thói quen, bạn phải vượt qua nỗi sợ thay đổi. Thay đổi thói quen là một quá trình chuyển hoá, có thể diễn ra ý thức hoặc vô thức. Cách để thay đổi thói quen là niềm tin và lặp đi lặp lại. Để thay đổi thói quen, bạn tự khẳng định một điều với bản thân mình và lặp đi lặp lại.

Tâm trí vận hành theo quy luật.
Tâm trí vận hành theo quy luật.

“Tôi cực kì giàu có!”. Khi khẳng định, bạn đang gửi đi năng lượng để lập trình các mô thức – các chương trình tự động. Càng nhiều cảm xúc – năng lượng – quá trình sẽ diễn ra càng nhanh và càng hiệu quả. Hai yếu tố rất cần thiết là kiên trì và kỉ luật.

Bạn phải tin, thật sự tin, tin vào quá trình và tin vào chính bạn. Quá trình phải được diễn ra trong “hiện tại”. Ngôn ngữ của tâm trí là hiện tại. Tóm lại, để thay đổi thói quen bạn cần khẳng định, cảm xúc có thể thêm vài hình ảnh tượng tượng và hiện tại.

Lời kết

Tin tôi đi, bạn muốn vượt qua sự vô minh của mình. Hiểu biết về chính bản thân và tâm trí là chìa khoá để thay đổi cuộc đời bạn. Giờ đây, cơ hội đang ở trước mặt bạn! Chiếc chìa khoá đó là các chương trình đào tạo của chúng tôi! Đầu tư vào bản thân luôn là món đầu tư khôn ngoan nhất!

Thuỷ Lê: Khai phá tiềm năng của bạn.

“Tôi rất hạnh phúc và biết ơn khi hiểu biết và thực hành sức mạnh thật sự của tâm trí – điều mà từ trước đây tôi nghĩ tôi biết nhưng thực sự chỉ là bề nổi. Tôi muốn chia sẻ kiến thức phi thường này đến càng nhiều người càng tốt, để họ có thể tự thay đổi cuộc đời họ tốt đẹp hơn, sống theo đúng cách trái tim họ khao khát cho dù họ là ai…”.

Hãy cùng ngồi lại bên tách cà phê, chia sẻ những hiểu biết của mình về chính mình và làm cho cuộc sống trở nên phong phú với nhiều góc nhận thức về tiềm năng và khả năng của con người, phát hiện ra mục đích sống, vượt qua giới hạn của bản thân, kiến tạo cuộc sống sung túc từ sức khỏe, hạnh phúc đến tài chính. Được tổ chức  hàng tháng tại Quán Trà Lattea, 113 Đường Võ Oanh (D3 cũ), Bình Thạnh, TP. HCM. Bạn có thể thoải mái tham gia các chương trình hoàn toàn miễn phí!

0 0 đánh giá
Đánh giá
Chia sẻ Bài viết
Bây giờ làm gì?
Cam kết ý thức mỗi ngày!

Hãy nhận ngay Newsletter mỗi ngày để xây dựng thói quen ý thức cho bản thân bạn!

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Các bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Nhận ngay Newsletter -
Giữ tâm trí Ý thức mỗi ngày

Copyright © 2019 – 2021 Giải Pháp Nhân Tài. All Rights Reserved – Contact us.

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x