Đời sốngHạnh phúcSức khoẻ

Vĩ đại thay cái chết

Vĩ đại thay cái chết!

Chúng ta đều muốn sống một cách đầy tự hào, chết một cách “vĩ đại”. Tất nhiên rồi, hầu hết chúng ta đều muốn mọi người “tưởng nhớ” bản thân khi mình qua đời. Làm sao để được như vậy? “Vĩ đại thay cái chết!”. Đây là một bài viết bởi Thuỷ Lê. Trích từ sách: “Đạo – Con đường không lối” của Osho.

Nên nhớ cái chết của bạn là của bạn. Cái chết của tôi là của tôi. Cái chết của tôi phụ thuộc vào cuộc sống của tôi. Cái chết của bạn phụ thuộc vào cuộc sống của bạn. Nếu cuộc sống của bạn là vĩ đại, cái chết của bạn là vĩ đại bởi vì cái chết là cao trào của cuộc sống. Nếu bạn sống tốt và trọn vẹn, bạn sẽ đạt tới đỉnh cao vĩ đại, đỉnh Hymalaya.

Cái chết phụ thuộc vào sự sống. Sống ấn tượng, chết vĩ đại!
Cái chết phụ thuộc vào sự sống. Sống ấn tượng, chết vĩ đại!

Nhưng nếu chỉ mới bò trên mặt đất, bạn chưa hề sống chút nào. Bạn chỉ mới mơ mộng, hi vọng, ham muốn và chưa hề có khoảnh khắc sống đích thực. Bạn đang sắm những vai tuồng và che dấu bản thân sau lớp mặt nạ. Bạn luôn giả vờ và cái chết của bạn sẽ giả tạo, nó không thể vĩ đại được. Hãy Chạm vào sự vĩ đại của bạn ngay hôm nay! Bạn biết bạn có thể làm được hơn thế!

Hành trình vĩ đại

Kết thúc có thể vĩ đại chỉ khi toàn bộ hành trình là vĩ đại. Từng bước hành trình góp phần tạo nên kết thúc. Thật đơn giản và hiển nhiên. Nếu bạn đã từng nhảy múa suốt cuộc sống của bạn, cái chết của bạn sẽ là vũ điệu lớn. Nếu bạn chỉ kêu khóc, cái chết của bạn sẽ chỉ là kêu khóc. Cái chết chỉ là cao trào của hành trình. Nếu hành trình vĩ đại, cái kết sẽ vĩ đại. Nếu không, cái kết sẽ là sự giải thoát.

Hãy bắt đầu hành trình của bạn!
Hãy bắt đầu hành trình của bạn!

Không ai đạt được điều gì qua cái chết trừ khi đạt được điều đó qua cái sống. Chết là một khoảnh khắc. Bạn có thể đạt được gì trong một khoảnh khắc? Vì vậy, hãy sống một cách đáng tự hào ngay từ hôm nay! Hãy bắt đầu Con đường thành công và ý nghĩa! Bạn chỉ sống một đời mà thôi! Đừng lãng phí nó theo những ước muốn của người khác! Hãy làm điều bạn muốn và trao đi giá trị của bạn!

Đừng bỏ lỡ cuộc đời bạn!

Bạn đã bỏ lỡ 78 năm sống và hy vọng sẽ đạt được gì trong khoảnh khắc đó sao? Suốt 80 năm bạn đã sống vô ý thức, trong rối loạn, điên khùng, ác mộng và đột nhiên trong cái chết bạn sẽ trở nên thanh thản sao? Không thưa quý vị! Đừng để bản thân phải hối tiếc ở phút cuối cùng! Đừng để bạn đã nhắm mắt mà vẫn “giá mà”. Hãy thay đổi ngay hôm nay!

Đừng bỏ lỡ cuộc đời của bạn!
Đừng bỏ lỡ cuộc đời của bạn!

Quý vị sẽ trằn trọc, trở mình trong nấm mồ của chính mình; quý vị sẽ không tìm thấy sự an nghỉ đâu! Cái chết không thể đạt được bất cứ điều gì; thành tựu của bạn tới lúc bạn sống! Hãy ngừng ngay cuộc sống vô thức và sống một cách ý thức ngay từ hôm nay! Hãy làm mọi điều bạn muốn! Hãy thực hiện mọi giấc mơ của bạn!

Sống trong vô thức

Bạn biết đấy, nếu không làm gì cả, bạn sẽ hối tiếc. Nếu bạn cứ sống không như bạn muốn, bạn sẽ hối tiếc. Hãy nghĩ một chút, bạn có đang sống theo cách bạn muốn? Hầu hết chúng ta đều không. Chúng ta sống vội vàng, sống theo cách người khác muốn. Chúng ta “tồn tại” qua ngày, hi vọng những điều tốt đẹp sẽ tới. Đáng buồn thay, những điều tốt đẹp sẽ không xuất hiện.

Chúng ta "tồn tại'' qua ngày và hi vọng.
Chúng ta "tồn tại'' qua ngày và hi vọng.

Những điều tốt đẹp sẽ không đến nếu như ta còn giữ thái độ như thế. Tôi không nói hoàn cảnh hiện tại của bạn là không tốt. Tôi nói rằng bạn nên tự hỏi xem bạn có đang sống theo cách bạn muốn? Nếu không, tôi sẽ nói rằng vì bạn đang sống trong vô thức. Bạn sẽ không hạnh phúc cho đến khi bạn ý thức về cuộc đời mình.

Sống trong hiện tại

Nếu bạn muốn hạnh phúc, bạn phải ý thức. Ý thức về cuộc đời bạn. Ý thức về môi trường sống của bạn. Ý thức về hành động của bạn. Ý thức về mọi thứ. Khi ý thức, bạn sẽ tận hưởng nó. Tuy nhiên, bạn phải thật sự ý thức. Không nhớ về quá khứ hay mộng tưởng tương lai. Bạn phải Chết để sống!

Khi ý thức, bạn thật sự sống!
Khi ý thức, bạn thật sự sống!

Sống trọn vẹn trong hiện tại, bạn đang thức tỉnh. Khi tỉnh thức, cuộc đời bạn hoàn toàn thay đổi. Năng lượng đến và chảy qua bạn. Cuộc đời bạn vô cùng viên mãn và ý nghĩa. Bạn an lạc. Điều vĩ đại sẽ đến; bạn sống vĩ đại. Bạn sống vĩ đại; bạn chết vĩ đại. “Đừng gõ, cửa đã mở!”. Hãy tận hưởng mọi khoảnh khắc trong hiện tại!

Sống vĩ đại, chết vĩ đại

Bạn thấy đấy, nếu không sống một cách ý nghĩa, cái chết của bạn sẽ không mấy vĩ đại. Nhưng, bạn có tiềm năng vô tận bên trong mình. Vậy thì tại sao không bắt đầu ngay hành trình tuyệt vời của bạn ngay từ hôm nay?

Chúng ta sợ. Con người luôn có nỗi sợ. Bạn không biết làm sao để vượt qua nó. Bạn lạc lối. Bạn cần một người dẫn đường? Hãy tham gia ngay các chương trình public của chúng tôi! Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn triệt tiêu nỗi sợ!

Bạn sẽ muốn tìm hiểu thêm ở các bài viết khác. Ngoài ra, hãy liên hệ chúng tôi nếu có bất cứ thắc mắc nào mọi lúc bạn cần! Theo dõi chúng tôi qua Fanpage Facebook để cập nhập các bài viết sớm nhất nhé!

Bên cạnh đó, chúng tôi có thể thông báo về các bài viết mới qua Email! Chúng tôi cập nhập những video thú vị hàng tuần trên kênh YouTube của mình. Đừng quên nói lên ý kiến của bạn về bài viết ở phần bình luận nhé!

Gửi phản hồi

  Subscribe  
Notify of