Vĩ đại thay cái chết!
Mục lục
Picture of Giải Pháp Nhân Tài
Giải Pháp Nhân Tài
Sứ mệnh của Giải Pháp Nhân Tài là giúp mỗi vận dụng sức mạnh vô tận của tâm trí để bức phá mọi tiềm năng của bản thân và chinh phục mọi mục tiêu bạn đặt ra thông qua các chương trình đào tạo chuyên nghiệp, các buổi chia sẻ đầy tâm huyết và những bài viết truyền cảm.
Facebook
Twitter
LinkedIn
Email
Pinterest

Con người luôn sợ cái chết, vì sao chứ? “Chết đương nhiên đáng sợ, đau đớn, tối tăm…”. Chết chỉ là một khoảnh khắc, khoảnh khắc vĩ đại nhất cuộc đời bạn! Lí do duy nhất khiến chúng ta khiếp hãi cái chết: chúng ta đang sống một cách vô thức.

Chúng ta không sống trọn vẹn, nên chúng ta hối tiếc, tiếc rằng mình chẳng sống đời đời kiếp kiếp. Nhận thức được cái cách mà sự vô thức đang kiểm soát cuộc đời bạn, vĩ đại thay cái chết. Đây là một bài viết bởi Thuỷ Lê. Trích từ sách: “Đạo – Con đường không lối” của Osho.

Sống ấn tượng, chết vĩ đại

Nên nhớ cái chết của bạn là của bạn. Cái chết của tôi là của tôi. Cái chết của tôi phụ thuộc vào cuộc sống của tôi. Cái chết của bạn phụ thuộc vào cuộc sống của bạn. Nếu cuộc sống của bạn là vĩ đại, cái chết của bạn là vĩ đại bởi vì cái chết là cao trào của cuộc sống. Nếu bạn sống tốt và trọn vẹn, bạn sẽ đạt tới đỉnh cao vĩ đại, đỉnh Hymalaya.

Chấp nhận đi, bạn có thể phải từ bỏ hình thái con người này bất cứ lúc nào. Thế mà bạn còn đang sống trong áp lục nặng nề của sự vô thức? Sống mà không trọn vẹn thì chẳng hơn gì là chết. Ngẫm lại cuộc đời bạn, bạn đang sống như thế nào? Nếu ngày mai bạn ra đi thì sao?

Cái chết phụ thuộc vào sự sống. Sống ấn tượng, chết vĩ đại!
Cái chết phụ thuộc vào sự sống. Sống ấn tượng, chết vĩ đại!

Nhưng nếu chỉ mới bò trên mặt đất, bạn chưa hề sống chút nào. Bạn chỉ mới mơ mộng, hi vọng, ham muốn và chưa hề có khoảnh khắc sống đích thực. Bạn đang sắm những vai tuồng và che dấu bản thân sau lớp mặt nạ. Bạn luôn giả vờ và cái chết của bạn sẽ giả tạo, nó không thể vĩ đại được.

Bạn định sống trong vô thức cả đời và e sợ cái chết? Nhìn lại hiện trạng của bạn, công việc bạn làm, phong cách bạn sống, tự nhận xét xem bạn đã ý thức đến chừng nào. 95% hoạt động trong ngày của một người bình thường diễn ra trong vô thức, họ bế tắc.

Hành trình vĩ đại

Kết thúc có thể vĩ đại chỉ khi toàn bộ hành trình là vĩ đại. Từng bước hành trình góp phần tạo nên kết thúc. Thật đơn giản và hiển nhiên. Nếu bạn đã từng nhảy múa suốt cuộc sống của bạn, cái chết của bạn sẽ là vũ điệu lớn. Nếu bạn chỉ kêu khóc, cái chết của bạn sẽ chỉ là kêu khóc. Cái chết chỉ là cao trào của hành trình. Nếu hành trình vĩ đại, cái kết sẽ vĩ đại. Nếu không, cái kết sẽ là sự trốn tránh thấp hèn.

Con đường hay kết quả? Liệu con đường là quan trọng hay kết quả mới là thiết yếu. Chúng ta bước đi vì con đường hay vì đích đến? Chúng ta sống vì các khoảnh khắc hay vì cái chết? Vô thức, bạn sống để chết, vô vị. Tận hưởng đi, khi bạn đang ở hiện tại, chẳng vì điều gì cả.

Hãy bắt đầu hành trình của bạn!
Hãy bắt đầu hành trình của bạn!

Không ai đạt được điều gì qua cái chết trừ khi đạt được điều đó qua cái sống. Chết là một khoảnh khắc. Bạn có thể đạt được gì trong một khoảnh khắc? Vì vậy, hãy sống một cách đáng tự hào ngay từ hôm nay! Hãy bắt đầu Con đường thành công và ý nghĩa! Bạn chỉ sống một đời mà thôi! Đừng lãng phí nó theo những ước muốn của người khác! Hãy làm điều bạn muốn và trao đi giá trị của bạn!

Con người đang sống như thể họ là một loài động vật, nếu thế thì Thượng đế ban cho họ nhận thức làm gì cơ chứ? Chúng ta sở hữu điều kì diệu nhất của Đấng tạo hoá nhưng lại chấp nhận sống trong vô thức?

Đừng bỏ lỡ cuộc đời bạn!

Bạn đã bỏ lỡ 78 năm sống và hy vọng sẽ đạt được gì trong khoảnh khắc đó sao? Suốt 80 năm bạn đã sống vô ý thức, trong rối loạn, điên khùng, ác mộng và đột nhiên trong cái chết bạn sẽ trở nên thanh thản sao? Không thưa quý vị! Đừng để bản thân phải hối tiếc ở phút cuối cùng! Đừng để bạn đã nhắm mắt mà vẫn “giá mà”.

Bạn chay đua cả đời để đạt được đích đến. Nhưng chạm được đích đến, bạn sẽ dừng lại sao? Không, bạn sẽ bắt đầu một cuộc chạy đua khác đến một đích đến vô nghĩa khác. Luẩn quẩn, luân hồi.

Đừng bỏ lỡ cuộc đời của bạn!
Đừng bỏ lỡ cuộc đời của bạn!

Quý vị sẽ trằn trọc, trở mình trong nấm mồ của chính mình; quý vị sẽ không tìm thấy sự an nghỉ đâu! Cái chết không thể đạt được bất cứ điều gì; thành tựu của bạn tới lúc bạn sống! Hãy ngừng ngay cuộc sống vô thức và sống một cách ý thức ngay từ hôm nay! Hãy làm mọi điều bạn muốn! Hãy thực hiện mọi giấc mơ của bạn!

“Hay đấy, tôi sẽ xem xét.”. Để ý cái cách mà nỗi sợ trong bạn biện minh cho sự trốn tránh của nó. Chỉ có hiện tại, làm gì có tương lai? Thế mà bạn lại thấy tương lai ở hiện tại? Nhìn hiện tại và bạn sẽ thấy được tương lai. Đó là sự sống ý thức.

Sống trong vô thức

Bạn biết đấy, nếu không làm gì cả, bạn sẽ hối tiếc. Nếu bạn cứ sống không như bạn muốn, bạn sẽ hối tiếc. Hãy nghĩ một chút, bạn có đang sống theo cách bạn muốn? Hầu hết chúng ta đều không. Chúng ta sống vội vàng, sống theo cách người khác muốn. Chúng ta “tồn tại” qua ngày, hi vọng những điều tốt đẹp sẽ tới. Đáng buồn thay, những điều tốt đẹp sẽ không xuất hiện.

An toàn thì tốt hơn hối tiếc. Đó là cách mà những người dành cả đời sống trong vô thức an ủi chính bản thân họ. Nhưng liệu rằng họ có hạnh phúc, thanh thản và mãn nguyện? Không thưa quý vị, một chút cũng không. Họ dành cả đời luẩn quẩn trong sự bế tắc.

Chúng ta "tồn tại'' qua ngày và hi vọng.
Chúng ta "tồn tại'' qua ngày và hi vọng.

Những điều tốt đẹp sẽ không đến nếu như ta còn giữ thái độ như thế. Bạn sẽ không hạnh phúc cho đến khi bạn ý thức về cuộc đời mình. Thật ra thì hoàn cảnh không hề tác động đến “niềm vui sống” của bạn, một chút cũng không. Đó là ý thức của bạn.

Trong cùng một hoàn cảnh mỗi người lại có một trải nghiệm khác nhau, vì sao? Vì nhận thức của họ khác nhau. Tôi không đề cập đến mức độ “thông minh” của họ. Tôi đang nói về cái cách mà con người sống trong vô thức. Bạn sẽ không bao giờ hạnh phúc dù ở bất cứ hoàn cảnh nào nếu vẫn tiếp tục làm nô lệ của sự vô thức.

Sống trong hiện tại

Nếu bạn muốn hạnh phúc, bạn phải ý thức. Ý thức về cuộc đời bạn. Ý thức về môi trường sống của bạn. Ý thức về hành động của bạn. Ý thức về mọi thứ. Khi ý thức, bạn sẽ tận hưởng nó, một cách nhẹ nhàng, tự nhiên. Tuy nhiên, bạn phải thật sự ý thức. Không nhớ về quá khứ hay mộng tưởng tương lai. Bạn phải Chết để sống!

Tại sao phải nghĩ về quá khứ và tương lai khi bạn đang ở hiện tại cơ chứ, chúng giả tạo. Quá khứ không hiện hữu. Tương lai chỉ là bản sao giả tạo dựa trên quá khứ. Thế mà con người cứ thích nhìn vào những thứ không có thật? Chỉ hiện tại là hiện hữu. Bạn được gì khi đắm chìm vào những điều giả tạo cơ chứ?

Khi ý thức, bạn thật sự sống!
Khi ý thức, bạn thật sự sống!

Sống trọn vẹn trong hiện tại, bạn đang thức tỉnh. Khi tỉnh thức, cuộc đời bạn hoàn toàn thay đổi. Năng lượng đến và chảy qua bạn. Cuộc đời bạn vô cùng viên mãn và ý nghĩa. Bạn an lạc. Điều vĩ đại sẽ đến; bạn sống vĩ đại. Bạn sống vĩ đại; bạn chết vĩ đại. “Đừng gõ, cửa đã mở!”. Hãy tận hưởng mọi khoảnh khắc trong hiện tại!

Con người luôn cố thay đổi hoàn cảnh của họ. Sung túc hơn, giàu có hơn, thành công hơn. Mấu chốt không nằm ở bên ngoài. Gốc rễ nằm ở bên trong. Nhiều người có cả núi tiền nhưng bên trong vẫn trống rỗng. Vĩ đại hay cái chết?

Sống vĩ đại, chết vĩ đại

Bạn thấy đấy, nếu không sống một cách ý thức, bạn bế tắc. Sự vô thức mang đến cho bạn muôn vàn bế tắc nhưng bạn lại luôn đồng ý với nó. Sao không thử một lần từ chối sự vô thức và trải nghiệm cuộc sống thật sự ý nghĩa của bạn?

Chúng ta sợ. Con người luôn có nỗi sợ. Họ sợ mọi thứ trên trời dưới đất, vì sao? Vì con người đắm chìm trong sự vô thức, trong bạo lực, trong tham lam, trong các khoái lạc giar tạo.

Chỉ khi bắt đầu trở nên ý thức, bạn mới thật sự sống. Sự sống an toàn, giản dị, thanh tạo. Đó là điều mà các chương trình public của chúng tôi chia sẻ. Chúng tôi không dạy bạn kỹ năng, chúng tôi hướng dẫn bạn thật sự sống.

Thuỷ Lê: Khai phá tiềm năng của bạn.

“Tôi rất hạnh phúc và biết ơn khi hiểu biết và thực hành sức mạnh thật sự của tâm trí – điều mà từ trước đây tôi nghĩ tôi biết nhưng thực sự chỉ là bề nổi. Tôi muốn chia sẻ kiến thức phi thường này đến càng nhiều người càng tốt, để họ có thể tự thay đổi cuộc đời họ tốt đẹp hơn, sống theo đúng cách trái tim họ khao khát cho dù họ là ai…”.

Hãy cùng ngồi lại bên tách cà phê, chia sẻ những hiểu biết của mình về chính mình và làm cho cuộc sống trở nên phong phú với nhiều góc nhận thức về tiềm năng và khả năng của con người, phát hiện ra mục đích sống, vượt qua giới hạn của bản thân, kiến tạo cuộc sống sung túc từ sức khỏe, hạnh phúc đến tài chính. Được tổ chức  hàng tháng tại Quán Trà Lattea, 113 Đường Võ Oanh (D3 cũ), Bình Thạnh, TP. HCM. Bạn có thể thoải mái tham gia các chương trình hoàn toàn miễn phí!

0 0 đánh giá
Đánh giá
Chia sẻ Bài viết
Bây giờ làm gì?
Cam kết ý thức mỗi ngày!

Hãy nhận ngay Newsletter mỗi ngày để xây dựng thói quen ý thức cho bản thân bạn!

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Các bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Nhận ngay Newsletter -
Giữ tâm trí Ý thức mỗi ngày

Copyright © 2019 – 2021 Giải Pháp Nhân Tài. All Rights Reserved – Contact us.

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x