Đời sốngHạnh phúcSức khoẻ

Nghệ thuật đạt mục tiêu

Nghệ thuật đạt mục tiêu.

Hệ thống giáo dục hiện tại không đề cập nhiều về việc đặt và đạt mục tiêu. Có thể nói, đạt mục tiêu là một quá trình, một quá trình nội tâm. Quá trình này phải diễn ra bên trong, không phải bên ngoài. Muốn đạt được mục tiêu, bạn phải đạt được nó trước trong đầu bạn. Chúng tôi nói đạt mục tiêu là một nghệ thuật. Đây là một bài viết bởi Bob Proctor.

“Nghệ thuật là một loạt những hoạt động khác nhau của con người và những sản phẩm do những hoạt động đó tạo ra.”

– Wikipedia

Nghệ thuật là một khái niệm trừu tượng. “Nghệ” được thuật lại bằng một sản phẩm, kết quả. Tại sao chúng ta nói đạt mục tiêu là một nghệ thuật? Việc đạt mục tiêu có điểm chung gì với hội hoạ, âm nhạc hay văn học? Để biết được điều này, ta phải nắm rõ quá trình đạt mục tiêu.

Đạt mục tiêu là nghệ thuật.
Đạt mục tiêu là nghệ thuật.

Quá trình đạt mục tiêu: Bạn hành động chuyển hóa năng lượng từ dạng này sang dạng khác. Bạn thực sự làm điều này. Chúng ta đang chuyển đổi năng lượng thành năng lượng. Chúng ta lấy năng lượng chưa có hình dạng và chuyển chúng thành một hình dạng chưa từng có trong đời bạn. Chúng ta Chuyển hoá tư duy thành kết quả. Đó là nghệ thuật. Nó thực sự là nghệ thuật khi bạn tham gia vào quá trình đạt được mục tiêu.

Đạt mục tiêu là quá trình nội tâm

Chúng ta bắt đầu với các câu hỏi: “Mình đang ở đâu?”; “Mình đang đi đến đâu?”. Ta cần phải bắt đầu với đích đến trong tâm trí: “Mục tiêu mà tôi muốn là gì?”; ” Tôi muốn kết thúc ở đâu?”. Đó là những thứ ta phải thấy, bắt đầu với đích đến trong tâm trí. Sau đó, ta hỏi bản thân: “Tôi là ai?”; “Ai đang làm việc này?”. Ta phải biết mục tiêu của mình và hiểu nghệ thuật đạt được nó.

Đạt mục tiêu là quá trình nội tâm.
Đạt mục tiêu là quá trình nội tâm.

Quá trình đạt mục tiêu không diễn ra bên ngoài. Quá trình đạt mục tiêu diễn ra ngay bên trong bạn. Đó là một quá trình chuyển hoá. Chuyển hoá mãnh liệt. Quá trình này bắt đầu chỉ trong một khoảnh khắc: Sự quyết định. Điều này có nghĩa, muốn đạt mục tiêu bạn phải quyết định bắt đầu việc đó. Yêu cầu còn lại của quá trình là kiên trì và kỉ luật. Bạn phải chuyển hoá đủ năng lượng trước khi kết quả xuất hiện. Vì vậy, hãy kiên trì, chắc chắn kết quả sẽ đến!

Nhận biết bản thân

Người bình thường sống trong bóng tối khi tiếp cận câu hỏi: “Tôi là ai?“. Nhưng khi tôi hiểu tôi là ai, tôi sẽ hiểu tôi đang ở đâu trong hành trình sống của mình, hay nói cách khác tôi đang làm gì với cuộc đời mình và thay đổi cần thiết là gì. Bây giờ tôi biết tôi đang muốn gì, tôi biết tôi là ai và tôi hiểu mình đang ở đâu, những thay đổi cần thiết để đạt được mục tiêu và cuối cùng nhưng cũng không kém phần quan trọng những thay đổi cần phải diễn ra ở đâu.

Nhận biết bản thân là bước đầu tiên.
Nhận biết bản thân là bước đầu tiên.

Ta phải biết rằng những thay đổi cần thiết phải diễn ra bên trong. Ta phải đi vào bên trong mình, đến nơi yên tĩnh ấy. Đó chính là nơi những thay đổi cần thiết diễn ra. Bạn chỉ cần thay đổi chính bạn, cả thế giới sẽ đổi thay. Việc này phải diễn ra ngay bên trong bạn. Không phải bên ngoài. Ngay bên trong bạn. Bạn phải vượt qua nỗi sợ thay đổi. Bạn phải chấp nhận bản thân và thay đổi. Chỉ riêng bạn có thể thực hiện việc này, không ai khác!

Đạt mục tiêu diễn ra theo quy luật

Bạn thấy đấy đề ra mục tiêu là bài tập của trí tuệ. Ta có trí tuệ và ta muốn rèn luyện chúng. Ta muốn dùng các năng lực tâm trí bậc cao mà Einstein gọi chúng là những món quà bí mật. Ta muốn dùng chúng để thiết lập những mục tiêu ta thực sự muốn. Đặt mục tiêu là một hoạt động trí tuệ nhưng đạt được mục tiêu là một quy trình được vận hành theo quy luật vũ trụ. Cả vũ trụ này được vận hành bởi quy luật, không có gì diễn ra ngẫu nhiên. Tôi đang ngồi trong studio của mình và ở bên ngoài là một cây phong Nhật, lá xanh vào mùa xuân nhưng vào mùa thu nó chuyển sang màu đỏ thẫm.

Mọi thứ diễn ra theo quy luật.
Mọi thứ diễn ra theo quy luật.

Đó là chuyện diễn ra theo quy luật mỗi năm và không bao giờ thay đổi, vào mỗi mùa thu nó trở nên đỏ thẫm. Điều đó diễn ra theo quy luật. Bạn sẽ nhận ra rằng tất cả mọi thứ trong tự nhiên đều phát triển theo quy luật. Ta phải hiểu những quy luật và dùng chúng để đạt được thứ ta muốn. Đó là sống theo cách ta muốn. Bạn muốn học cách đạt mục tiêu, về điều gì đó thực sự rực rỡ, cách đem thứ tốt nhất bên trong của bạn ra bên ngoài. Bạn phải Hoà hợp với sự vĩ đại.

Đặt và đạt mục tiêu

Mục đích chính của việc đặt và đạt mục tiêu là phát triển. Kết quả chỉ là một phần, phát triển là cốt lõi. Nếu chỉ chăm chăm vào kết quả, mục tiêu sẽ không ý nghĩa. Việc đạt mục tiêu là một chặng đường. Hãy hưởng thụ quá trình. Đừng chỉ nghĩ về kết quả, nó sẽ không đến. Chỉ khi bạn biết ơn và hưởng thụ quá trình, kết quả mới xuất hiện. Việc đặt và đạt mục tiêu phải là Con đường thành công và ý nghĩa. Không chỉ là thành công, phải là thành công và ý nghĩa.

Quá trình chuyển hoá.
Quá trình chuyển hoá.

Làm sao để hoàn thành mục tiêu đặt ra? Tin tưởng và lặp đi lặp lại. Đầu tiên bạn phải “đạt” mục tiêu trong tâm, sau đó bạn hiện thực hoá điều đó. Vì vậy, việc đạt mục tiêu là một quá trình chuyển hoá. Bạn phải hiểu về chính mình để bắt đầu. Điểm cốt yếu là tin tưởng. Nếu bạn tin, mọi điều sẽ trở thành hiện thật. Niềm tin là chất xúc tác không thể thiếu. Nếu bạn không tin, chẳng điều gì sẽ diễn ra. Bạn phải tin. Tin vào chính bạn. Không cần tin ai khác. Tin vào chính bạn.

Hiện tại

Việc đạt mục tiêu phải diễn ra ngay lúc này: Hiện tại. Không thể nào là quá khứ hay tương lai, chỉ là hiện tại. Không phải “tôi sẽ” mà là “tôi đang”. Sự khác biệt là một trời một vực. Nếu việc “đạt mục tiêu” của bạn “diễn ra” trong tương lai, nó sẽ chẳng bao giờ đến. Chắc chắn, chẳng bao giờ đến. Phải là hiện tại, buộc là hiện tại. Không phải: “Tôi sẽ kiếm được 2000USD vào tháng tới.”; mà là: “Tôi kiếm được 2000USD.”.

Hiện tại là duy nhất.
Hiện tại là duy nhất.

Căn bản chỉ là thay đổi cách tư duy và sử dụng ngôn từ. Tuy nhiên, thay đổi này mang lại kết quả to lớn. Việc này sẽ lập trình lại tâm trí bạn. Việc quan trọng là bạn phải nhận ra hiện tại. Nhận ra sự độc nhất của hiện tại. Đừng để tâm trí làm chủ bạn. Đừng để sự to tiếng của tâm trí lấn át hiện tại. Bạn phải làm chủ tâm trí. Nhận ra tầm quan trọng của hiện tại. Chỉ khi nhận ra hiện tại, bạn thật sự sống.

Hạnh phúc và biết ơn

Điều gì làm chúng ta hạnh phúc? Chính chúng ta. Dù cho hoàn cảnh ra sao, chính bạn là người quyết định liệu rằng bạn có hạnh phúc hay không. Hạnh phúc quả thật rất đơn giản. Hiện tại liền là hạnh phúc. Quan trọng là bạn có chấp nhận điều đó hay không. Bạn phải chấp nhận. Chỉ khi chấp nhận, hạnh phúc mới chảy xuyên qua bạn. Tin tôi đi, hiện tại bạn đã hạnh phúc.

Việc đạt mục tiêu không thể thiếu hạnh phúc và biết ơn.
Việc đạt mục tiêu không thể thiếu hạnh phúc và biết ơn.

Bạn sẽ chẳng bao giờ tìm ra hạnh phúc. Đừng cố chạy theo hạnh phúc. Hạnh phúc đang ở trước mặt bạn, ngay lúc này. Để chấp nhận hạnh phúc, bạn phải sống và biết ơn hiện tại. Quá khứ và tương lai là vô nghĩa, bạn phải thoát khỏi đó. Chỉ hiện tại là hiện hữu và vĩnh cửu. Nếu bạn không nhận ra điều này, bạn không thật sự sống. Bạn phải buông bỏ quá khứ và tương lai để thật sự sống. Bạn phải chết để sống.

Lời kết

Đó là những điều sẽ diễn ra trong các chương trình đào tạo của PGI. Bạn sẽ muốn tham dự chương trình: Chạm vào sự vĩ đại. Hãy tham gia cùng gia đình bạn. Bạn sẽ hiểu thiết lập những thứ mình thực sự muốn chỉ bằng một cây bút và tấm thẻ mục tiêu.

Mọi thứ điều diễn ra theo quy luật. Ta biết khi ta trồng một hạt giống trong khu vườn những bông hoa sẽ xuất hiện. Ta biết khi người nông dân trồng những hạt giống, các vụ thu hoạch sẽ đến. Bạn biết đấy khi bạn ngồi xuống, viết những mục tiêu lên tấm thẻ mục tiêu, bạn sẽ chuyển hóa nó thành kết quả thật trong đời bạn.

Bạn sẽ muốn tìm hiểu thêm ở các bài viết khác. Ngoài ra, hãy liên hệ chúng tôi nếu có bất cứ thắc mắc nào mọi lúc bạn cần! Theo dõi chúng tôi qua Fanpage Facebook để cập nhập các bài viết sớm nhất nhé!

Bên cạnh đó, chúng tôi có thể thông báo về các bài viết mới qua Email! Chúng tôi cập nhập những video thú vị hàng tuần trên kênh YouTube của mình. Đừng quên nói lên ý kiến của bạn về bài viết ở phần bình luận nhé!

Gửi phản hồi

  Subscribe  
Notify of