8 Bí mật Thật sự của Nghệ thuật Đạt mục tiêu

Nghệ thuật đạt mục tiêu.
Mục lục
Picture of Giải Pháp Nhân Tài
Giải Pháp Nhân Tài
Sứ mệnh của Giải Pháp Nhân Tài là giúp mỗi vận dụng sức mạnh vô tận của tâm trí để bức phá mọi tiềm năng của bản thân và chinh phục mọi mục tiêu bạn đặt ra thông qua các chương trình đào tạo chuyên nghiệp, các buổi chia sẻ đầy tâm huyết và những bài viết truyền cảm.
Facebook
Twitter
LinkedIn
Email
Pinterest

Mục tiêu là hiện thân của một trạng thái được định hình bằng ý tưởng. Muốn biến chúng thành hiện thực, trước hết bạn phải định rõ chúng trong tâm trí bạn.

Đạt mục tiêu vốn đơn giản như một nghệ thuật.

Con người luôn cố theo đuổi những nguồn lực bên ngoài. Họ chạy đua nhưng chẳng có đích đến!

Thành công là khi bạn hoàn thành một mục tiêu hay tầm nhìn chưa bao giờ là vấn đề về tiền bạc! Vậy làm sao bạn có thể thành công ngay khi thứ thiết yếu nhất bạn còn thiếu?

1. Đặt một mục tiêu vĩ đại!

Làm sao có thể đạt mục tiêu mà trước hết không đặt mục tiêu? Bạn biết rõ điều đó là không thể.

Bạn biết đấy, khoảng cách lớn nhất từ tuyệt đối không thể thành sang chắc chắn thành công là bước đặt mục tiêu.

Hãy đặt cho chính bản thân bạn một mục tiêu.

Mục tiêu là bước đầu tiên đến với thành công, và đạt mục tiêu chẳng phải là thành quả của sự cố gắng, mà là một nghệ thuật.

Bạn sẽ chẳng thể nào đạt đến thành công chỉ bằng cố gắng, bởi khi đó là sự bế tắc trong luẩn quẩn.

Cứ mãi chạy vòng tròn thì bạn sẽ chẳng đến đích! Thứ bạn cần là một định hướng hiệu quả, rồi cố gắng mới trở nên cần thiết.

Hãy đặt ra các mục tiêu cung cấp giá trị, bởi vì tiền bạc chỉ là thứ công cụ tầm thường, phần thưởng thật sự là sự viên mãn của sự sống!

Chỉ riêng việc đặt mục tiêu đã quyết định bạn thành công hay không.

Người bình thường luôn mơ đến thành công nhưng chẳng bao giờ đủ can đảm để đặt ra một mục tiêu giá trị cho bản thân họ.

Đó là điều duy nhất khác biệt giữa 99% và 1% dân số, người thành công biết giá trị của họ là gì.

Đạt mục tiêu là một quá trình, một quá trình chuyển hoá nội tâm. Để hiện thực hoá mục tiêu, trước hết, bạn phải đạt được nó trong tâm trí mình. Đạt mục tiêu là quá trình chuyển hoá tư duy, một nghệ thuật.

2.Sáng tạo

Nghệ thuật là một khái niệm trừu tượng. Một quy trình sáng tạo, chuyển hoá tư duy thành kết quả. Nghệ thuật là sản phẩm của trí tưởng tượng, việc chinh phục các mục tiêu cũng tương tự.

Đạt mục tiêu là một quy trình chuyển hoá nội tâm. Điều này có nghĩa: đặt và đạt mục tiêu thật sự là một quy trình sáng tạo.

Quên khái niệm mục tiêu là sản phẩm của hành động được cài sâu trong đầu bạn đi. Mục tiêu thật sự là đứa con của tâm trí, là một sản phẩm tinh thần, một quy trình sáng tạo. 

Sáng tạo thì không có giới hạn! Khả năng của bạn cũng vậy. Trong bài viết này, tôi sẽ làm rõ với bạn vấn đề này.

Đạt mục tiêu là nghệ thuật.
Đạt mục tiêu là nghệ thuật.

Việc bạn làm khi thực hiện quá trình đạt mục tiêu là gì? Bạn hành động chuyển hóa năng lượng từ dạng này sang dạng khác.

Đừng bị giới hạn ở thể vật lí của thế giới này. Mọi thứ đều là năng lượng! Năng lượng tầng cao hơn kiểm soát và chi phối năng lượng tầng thấp hơn.

Trong trường hợp này, năng lượng cao tầng hơn là suy nghĩ. Đạt mục tiêu là quá trình chuyển hoá tư duy thành kết quả.

Chuyển đổi năng lượng vô hình thành năng lượng hữu hình. Chúng ta lấy năng lượng chưa có hình dạng và chuyển chúng thành một hình dạng chưa từng có trong đời bạn.

Đó là nghệ thuật, thật sự là nghệ thuật. Đạt mục tiêu là một quy trình sáng tạo và tiềm năng của nó? Vô tận.

3. Đạt mục tiêu là quá trình nội tâm

Yêu cầu của quá trình đạt mục tiêu là gì? Bạn phải biết rõ là bản thân đang đi đâu một cách rõ ràng và quyết đoán.

Xác định rõ mục tiêu của bạn ngay bước đầu tiên là cực kì thiết yếu, càng rõ ràng càng tốt. Mục tiêu phải là điều bạn thật sự muốn, không ai khác.

Chúng ta bắt đầu với các câu hỏi: “Mình đang ở đâu?”; “Mình đang đi đến đâu?”.

Ta cần phải bắt đầu với đích đến trong tâm trí: “Mục tiêu mà tôi muốn là gì?”; ” Tôi muốn kết thúc ở đâu?”. Đó là những thứ ta phải thấy, tưởng tượng hình ảnh đó một cách thật sự rõ ràng.

Sau đó, ta hỏi bản thân: “Tôi là ai?”; “Ai đang làm việc này?”. Ta phải biết mục tiêu của mình và tin vào nghệ thuật đạt được nó.

Đạt mục tiêu là quá trình nội tâm.
Đạt mục tiêu là quá trình nội tâm.

Quá trình đạt mục tiêu không diễn ra bên ngoài. Quá trình đạt mục tiêu diễn ra ngay bên trong bạn.

Đó là một quá trình chuyển hoá. Chuyển hoá mãnh liệt. Quá trình này bắt đầu chỉ trong một khoảnh khắc: Sự quyết định. Muốn đạt mục tiêu, bạn phải quyết định bắt đầu việc đó.

Nhưng để biến mục tiêu thành hiện thực, bạn phải tin tưởng, tuyệt đối tin tưởng. Tin tưởng là mấu chốt để năng lượng bậc suy nghĩ chuyển hoá thành kết quả. Tất cả chỉ là quy trình chuyển hoá năng lượng.

Yêu cầu còn lại của quá trình là kiên trì và kỉ luật. Năng lượng phải được tích luỹ đầy đủ trước khi kết quả xuất hiện. Vì vậy, hãy kiên trì, chắc chắn kết quả sẽ đến!

4. Nhận thức bản thân

Người bình thường sống trong bóng tối khi tiếp cận câu hỏi: “Tôi là ai?“. Nhưng khi tôi hiểu tôi là ai, tôi sẽ hiểu tôi đang ở đâu trong hành trình sống của mình, hay nói cách khác tôi đang làm gì với cuộc đời mình và thay đổi cần thiết là gì.

Con người đang bị giới hạn nghiêm trọng trong các giác quan của họ. Bất cứ thông tin gì mà bản thân họ chưa “tích luỹ” được, họ đều cho rằng không thể.

Bây giờ tôi biết tôi đang muốn gì, tôi biết tôi là ai và tôi hiểu mình đang ở đâu, những thay đổi cần thiết để đạt được mục tiêu và cuối cùng nhưng cũng không kém phần quan trọng những thay đổi cần phải diễn ra ở đâu.

Nhận biết bản thân là bước đầu tiên.
Nhận biết bản thân là bước đầu tiên.

Ta phải biết rằng những thay đổi cần thiết phải diễn ra bên trong chính bản thân mình. Ta phải đi vào bên trong mình, đến nơi yên tĩnh ấy.

Đó chính là nơi những thay đổi cần thiết diễn ra. Bạn chỉ cần thay đổi chính bạn, cả thế giới sẽ đổi thay.

Thay đổi điều gì? Các niềm tin giới hạn của bạn. Điều duy nhất giới hạn bạn trong khắp vũ trụ này là các giới hạn mà bạn tự đặt ra cho chính mình. Phát triển bản thân là nâng cao nhận thức.

Quá trình này phải diễn ra ngay bên trong bạn. Không phải bên ngoài. Ngay bên trong bạn. Bạn phải vượt qua nỗi sợ thay đổi. Bạn phải chấp nhận bản thân và thay đổi. Chỉ riêng bạn có thể thực hiện việc này, không ai khác!

5. Đạt mục tiêu diễn ra theo quy luật

Bạn thấy đấy đề ra mục tiêu là bài tập của trí tuệ. Ta có trí tuệ và ta muốn rèn luyện chúng. Ta muốn dùng các năng lực tâm trí bậc cao mà Einstein gọi chúng là những món quà bí mật.

Ta muốn dùng chúng để thiết lập những mục tiêu ta thực sự muốn. Đặt mục tiêu là một hoạt động trí tuệ nhưng đạt được mục tiêu là một quy trình được vận hành theo quy luật vũ trụ.

Điều tôi muốn đề cập ở đây là gì? Tâm trí bạn là món quà vĩ đại nhất mà Thượng đế trao tặng. Tại sao phải giới hạn bản thân bạn trong những suy nghĩ hay mục tiêu tầm thường và hạn hẹp chứ?

Cả vũ trụ này được vận hành bởi quy luật, không có gì diễn ra ngẫu nhiên.

Tôi đang ngồi trong studio của mình và ở bên ngoài là một cây phong Nhật, lá xanh vào mùa xuân nhưng vào mùa thu nó chuyển sang màu đỏ thẫm.

Mọi thứ diễn ra theo quy luật.
Mọi thứ diễn ra theo quy luật.

Đó là chuyện diễn ra theo quy luật mỗi năm và không bao giờ thay đổi, vào mỗi mùa thu nó trở nên đỏ thẫm. Điều đó diễn ra theo quy luật.

Bạn sẽ nhận ra rằng tất cả mọi thứ trong tự nhiên đều phát triển theo quy luật. Ta phải hiểu những quy luật và dùng chúng để đạt được thứ ta muốn.

Đó là sống theo cách ta muốn. Bạn muốn học cách đạt mục tiêu, về điều gì đó thực sự rực rỡ, cách đem thứ tốt nhất bên trong của bạn ra bên ngoài.

Bạn phải Hoà hợp với sự vĩ đại. Một khi đã hiểu và hoà hợp với các quy luật vũ trụ, bạn luôn chiến thắng.

6. Phát triển: Đặt và đạt mục tiêu

Mục đích chính của việc đặt và đạt mục tiêu là phát triển. Kết quả chỉ là một phần, phát triển bản thân bạn là cốt lõi. Nếu chỉ chăm chăm vào kết quả, mục tiêu sẽ không ý nghĩa.

Việc đạt mục tiêu là một chặng đường. Hãy hưởng thụ quá trình. Đừng chỉ nghĩ về kết quả, nó sẽ không đến.

Chỉ khi bạn biết ơn và hưởng thụ quá trình, kết quả mới xuất hiện. Kết quả chỉ là một phần của con đường. Con đường mới là điểm nhấn, kết quả chỉ là một khoảnh khắc.

Việc đặt và đạt mục tiêu phải là Con đường thành công và ý nghĩa. Không chỉ là thành công, phải là thành công và ý nghĩa.

Quá trình chuyển hoá.
Quá trình chuyển hoá.

Làm sao để hoàn thành mục tiêu đặt ra? Tin tưởng và sự lặp đi lặp lại. Đầu tiên bạn phải “đạt” mục tiêu trong tâm, sau đó bạn hiện thực hoá điều đó.

Đạt mục tiêu là một quá trình chuyển hoá. Bạn phải hiểu về chính mình để bắt đầu chinh phục mọi thử thách.

Điểm cốt yếu là tin tưởng. Nếu bạn tin, mọi điều sẽ trở thành hiện thật. Niềm tin là chất xúc tác không thể thiếu. Nếu bạn không tin, chẳng điều gì sẽ diễn ra.

Bạn phải tin. Tin vào chính bạn. Không cần tin ai khác. Tin vào chính bạn. Không cần tin tôi. Tin vào chính bạn.

7. Tập trung vào Hiện tại

Việc đạt mục tiêu phải diễn ra ngay lúc này: Hiện tại. Không thể nào là quá khứ hay tương lai, chỉ là hiện tại. Không phải “tôi sẽ” mà là “tôi đang”.

Sự khác biệt là một trời một vực. Nếu hình ảnh về việc “đạt mục tiêu” của bạn diễn ra trong tương lai, nó sẽ chẳng bao giờ đến.

Chắc chắn, chẳng bao giờ đến. Phải là hiện tại, buộc là hiện tại. Tâm trí vận hành ở hiện tại. Bạn phải tuân thủ luật chơi nếu muốn chiến thắng.

Luật chơi nói rằng: hiện tại, không quá khứ hay tương lai. Không phải: “Tôi sẽ kiếm được 2000USD vào tháng tới.”; mà là: “Tôi kiếm được 2000USD.”.

Hiện tại là duy nhất.
Hiện tại là duy nhất.

Tại sao là hiện tại? Chỉ hiện tại là hiện hữu. Quá khứ đã qua và tương lai chỉ là bản sao của quá khứ. Cứ nghĩ mà xem, hình ảnh về tương lai mà bạn tưởng tượng dựa trên điều gì?

Quá khứ hay tương lai đều là giả tạo. Chỉ hiện tại có thật. Bạn thay đổi hiện tại, bạn thay đổi tất cả.

Đừng để sự to tiếng của các mô thức cũ lấn át hiện tại. Bạn làm chủ tâm trí, bạn kiểm soát. Bạn phải là thủ lĩnh của các dòng suy nghĩ. Bạn phải bẻ hướng suy nghĩ.

Chỉ tập trung vào những điều tích cực. Suy nghĩ tích cực, bạn tạo ra năng lượng tích cực. Năng lượng tích cực được tích luỹ, kết quả tích cực xuất hiện.

8. Hạnh phúc và biết ơn

Điều gì làm chúng ta hạnh phúc? Không điều gì cả. Không điều gì có khiến bạn hạnh phúc.

Chính bạn là người quyết định liệu rằng bạn có hạnh phúc bất kể hoàn cảnh. Những điều diễn ra bên ngoài và xung quanh bạn thì liên quan gì đến hạnh phúc của bản thân bạn?

Hạnh phúc quả thật rất đơn giản. Hiện tại liền là hạnh phúc. Quan trọng là bạn có chấp nhận điều đó hay không. Bạn phải chấp nhận.

Chỉ khi chấp nhận, hạnh phúc mới chảy xuyên qua bạn. Tin tôi đi, hiện tại bạn đã hạnh phúc.

Việc đạt mục tiêu không thể thiếu hạnh phúc và biết ơn.
Việc đạt mục tiêu không thể thiếu hạnh phúc và biết ơn.

Bạn sẽ chẳng bao giờ tìm ra hạnh phúc. Đừng cố chạy theo hạnh phúc. Nó không nằm bên ngoài, vớ vẩn.

Hạnh phúc thật sự ở ngay trong chính bạn! Để chấp nhận hạnh phúc, ý thức. Để chấp nhận hạnh phúc, hãy ý thức. Thanh thản và mãn nguyện.

Chỉ hiện tại là hiện hữu và vĩnh cửu. Không nhận ra điều này, bạn vô thức, bạn không thật sự sống. Bạn phải buông bỏ quá khứ và tương lai để thật sự sống. Bạn phải chết để sống.

Làm sao bạn có thể ý thức về hiện tại nếu trong “đầu” chỉ nhìn thấy quá khứ và tương lai? Nhìn về hiện tại, bạn ý thức.

Lời kết

Đó là những điều sẽ diễn ra trong các chương trình đào tạo của PGI. Bạn sẽ muốn tham dự chương trình: Chạm vào sự vĩ đại. Hãy tham gia cùng gia đình bạn.

Bạn sẽ hiểu thiết lập những thứ mình thực sự muốn chỉ bằng một cây bút và tấm thẻ mục tiêu.

Mọi thứ điều diễn ra theo quy luật. Ta biết khi ta trồng một hạt giống trong khu vườn những bông hoa sẽ xuất hiện. Ta biết khi người nông dân trồng những hạt giống, các vụ thu hoạch sẽ đến.

Bạn biết đấy khi bạn ngồi xuống, viết những mục tiêu lên tấm thẻ mục tiêu, bạn sẽ chuyển hóa nó thành kết quả thật trong đời bạn.

0 0 đánh giá
Đánh giá
Chia sẻ Bài viết
Bây giờ làm gì?
Cam kết ý thức mỗi ngày!

Hãy nhận ngay Newsletter mỗi ngày để xây dựng thói quen ý thức cho bản thân bạn!

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Các bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Nhận ngay Newsletter -
Giữ tâm trí Ý thức mỗi ngày

Copyright © 2019 – 2021 Giải Pháp Nhân Tài. All Rights Reserved – Contact us.

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x