9 Bước để bạn làm chủ Tiềm thức là gì?

9 Bước để bạn làm chủ Tiềm thức
Mục lục
Giải Pháp Nhân Tài
Giải Pháp Nhân Tài
Sứ mệnh của Giải Pháp Nhân Tài là giúp mỗi vận dụng sức mạnh vô tận của tâm trí để bức phá mọi tiềm năng của bản thân và chinh phục mọi mục tiêu bạn đặt ra thông qua các chương trình đào tạo chuyên nghiệp, các buổi chia sẻ đầy tâm huyết và những bài viết truyền cảm.
Facebook
Twitter
LinkedIn
Email
Pinterest

Có lẽ bạn đã từng nghe về tiềm thức và có hứng thú với nó. Nhưng liệu bạn đã biết về cách mà tiềm thức chi phối bạn và cách để bạn làm chủ cuộc đời mình qua tiềm thức?

Bài viết 8 Bước để bạn làm chủ Tiềm thức sẽ mang đến cho bạn một vài góc nhìn mới và sâu sắc về tiềm thức, cách mà chúng ta đang bị nó chi phối và làm thế nào để chúng ta sử dụng nó.

Nếu bạn cảm nhận ý nghĩa của bài viết, hãy trở thành người tiên phong chia sẻ nó trong vòng bạn bè của bạn.   

1. Tâm trí

Tâm trí của chúng ta không phải bộ não, tâm trí là sự vận hành của bộ não. Bộ não không có bất cứ tác dụng nào nếu như “bạn” không sử dụng nó.

Nói một cách đơn giản thì tâm trí là phần kết nối bạn với cơ thể này và giúp chúng ta có thể sống và trú ngụ ở thế giới này.

Nếu tâm trí không còn hoạt động, liên kết giữa bạn và cơ thể sẽ mất, bạn sẽ không chết mà sẽ chỉ đơn giản là chuyển hóa sang một dạng khác.

Nếu bạn thích sử dụng từ “linh hồn” thì tâm trí chính là cầu nối giữa linh hồn và cơ thể, và mọi thứ trong cuộc đời chúng ta ở thế giới này đều được kiểm soát bởi tâm trí.

Nếu bạn muốn đọc thêm về tâm trí, hãy chọn bài viết Tâm trí.

2. Tiềm thức

Tâm trí của bạn kết hợp bởi hai phần, nhận thức và tiềm thức.

 • Nhận thức: là bề mặt nổi của tâm trí, biểu hiện qua các suy nghĩ diễn ra trong “đầu” bạn.
 • Tiềm thức: là phần chìm của tảng băng, đây là phần kiểm soát mọi thứ trong cuộc đời bạn.

Vì sao chúng ta nói tiềm thức của bạn kiểm soát mọi thứ trong cuộc đời bạn? Hãy chiêm nghiệm lại cuộc đời bạn và bạn sẽ nhận ra một vài điều.

Bạn có thể muốn tìm hiểu về 7 Bí mật để tạo nên Phong cách sống giàu có.

 • Những hoạt động của bạn thường sẽ được lặp đi lặp lại ngày này sang ngày khác, chúng ta gọi nó là thói quen.
 • Chúng ta không cần suy nghĩ trước khi làm mọi việc, chúng ta có thể làm chúng một cách tự động (ăn uống, đi đứng, giao tiếp…).
 • Chúng ta nói và nghĩ những điều giống nhau ngày này sang ngày khác.
 • Chúng ta thích và không thích những điều giống nhau ngày này sang ngày khác.

3. Tiềm thức kiểm soát tất cả

Bạn có lẽ đã nhận ra rằng mọi thứ trong cuộc đời bạn đều do tiềm thức kiểm soát, đó là lí do mà bạn là “mẫu người của bạn”, làm những điều bạn làm và thích những điều bạn thích.

Và nếu tiếp tục suy nghĩ, bạn sẽ nhận ra mọi chi tiết diễn ra trong cuộc đời bạn đều chỉ là một hành động lặp lại được kiểm soát bởi tiềm thức.

Các kết quả của bạn, các mối quan hệ của bạn, thu nhập của bạn, hạnh phúc của bạn, tình yêu của bạn, ngoại hình của bạn, tất cả mọi chi tiết trong cuộc đời bạn đều được kiểm soát bởi tiềm thức.

Tiềm thức kiểm soát mọi hành động bạn làm, và hành động của bạn dẫn đến kết quả của bạn. Nếu chúng ta chỉ cố thay đổi hành động mà không nhận ra vòng xoáy của tiềm thức, chúng ta sẽ chỉ vất vả mà không hiệu quả.

Để thoát ra khỏi vòng xoáy, bạn có thể đọc 7 Bí mật để Làm chủ bản thân và cuộc đời bạn.

4. Làm sao để bạn làm chủ tiềm thức?

Bạn có lẽ đã nhận ra tầm quan trọng của nhận thức.

Nếu bạn không nhận ra tầm quan trọng của nhận thức và tiếp tục sống một cách “bình thường”, nhận thức của bạn cũng sẽ chỉ giới hạn trong chức năng “thông báo” và lặp lại những suy nghĩ cũ kĩ mà bạn đã nghĩ hàng ngàn lần.

Nhưng khi bạn quyết định làm chủ bản thân bạn và bước vào quyết định bạn sẽ nghĩ gì, tạo ra những suy nghĩ tích cực, những suy nghĩ xây dựng, khi đó qua việc “làm chủ suy nghĩ” ở nhận thức, bạn thay đổi tiềm thức của bản thân.

Bạn có muốn làm chủ nghệ thuật tư duy thành công? Hãy đọc bài viết 10 Nguyên tắc để bạn Tư duy thành công.

Tiềm thức của bạn giống như con lừa và nhận thức giống như củ cà rốt, nếu “bạn” không điều khiển củ cà rốt thì nhận thức, khả năng tư duy của bạn cũng chỉ để trang trí.

Nhưng nếu bạn biết bạn cần đi đầu và hướng củ cà rốt theo hướng bạn muốn đến, bạn sẽ thành công.

5. Tiềm thức và luật hấp dẫn

Luật hấp dẫn là một khái niệm thú vị, tất nhiên là chúng ta không nói đến trọng lực của Newton mà là trọng lực của tâm trí.

Luật hấp dẫn nói: Bạn thu hút những điều bạn suy nghĩ.

Chà, đó là nền tảng cơ bản, còn một điều sâu hơn mà bạn cần phải hiểu: bạn thu hút những điều đang vận hành trong tiềm thức của bạn.

Bạn có thể đọc thêm về luật hấp dẫn trong bài viết: Giải thích về Luật hấp dẫn.

Chính tiềm thức của bạn mới là điều thu hút những kết quả của bạn, những điều bạn gặp, những cơ hội bạn có.

6. Lập trình tiềm thức

Lập trình tiềm thức bắt đầu bằng những suy nghĩ chủ động, mới mẻ, đột phá, sáng tạo. Phải có điều gì mới trong nhận thức của bạn, bạn phải ở đó và làm chủ suy nghĩ của bạn.

Ví dụ anh A có thu nhập là 100, từ hôm nay anh ấy quyết định trở thành người có thu nhập 150. Anh ấy thay đổi suy nghĩ của mình:

 • Từ: Tôi có thể kiếm 100 đồng.
 • Thành: Tôi có thể kiếm 150 đồng.

Một thay đổi có thể diễn ra chỉ sau 3 ngày, một số có thể diễn ra sau 21 ngày và một số khác có thể kéo dài đến 90 ngày và vài năm.

Thứ bạn thay đổi thật chất không phải là suy nghĩ của bạn, suy nghĩ chỉ là công cụ để bạn thay đổi niềm tin của bạn.

Và để thay đổi niềm tin, bạn bắt đầu bằng việc tập trung vào mục tiêu. Hãy đọc bài viết 7 Bí mật về Tập trung nếu bạn muốn làm chủ khả năng tập trung của bản thân.

7. Sức mạnh của niềm tin

Niềm tin là cách mà tiềm thức vận hành, tiềm thức vận hành theo cảm xúc và tin tưởng là cảm xúc mãnh liệt nhất.

Niềm tin của bạn vào một điều càng vững chắc thì bạn càng dễ thay đổi các kết quả theo niềm tin tương tự và càng khó thay đổi nếu kết quả mới đi ngược với niềm tin của bạn.

Anh A muốn thay đổi thu nhập từ 100 lên 150 thì anh ấy phải thay đổi niềm tin về khả năng kiếm tiền của anh ấy. Anh ấy phải sử dụng những suy nghĩ khẳng định để lập trình lại tiềm thức. 

Bạn muốn đọc thêm về sức mạnh của niềm tin? Hãy đọc bài viết Bạn là các làn sóng năng lượng.

8. Khát khao mãnh liệt

Và một điều bạn cần nhớ là tiềm thức vận hành theo cảm xúc, để lập trình một kết quả mới trong tiềm thức, bạn phải có một cảm xúc mãnh liệt cho kết quả mới đó, bạn phải mong muốn, khao khát và đam mê thật sự.

Bạn phải bắt đầu với khát khao trở thành một mẫu người với và sống một cuộc sống tốt, đạt được những kết quả tốt hơn, thành công hơn và hạnh phúc hơn.

Nếu bạn không có những khát khao mà cảm thấy “ổn”, thờ ơ hay cam chịu các kết quả hiện tại dù cho bạn không mong muốn, bạn không bao giờ có thể thay đổi.

Bạn muốn trở nên tràn đầy động lực để hành động? Hãy tìm hiểu về động lực trong bài viết 7 Bí mật để bạn luôn tràn đầy Động llực.

9. Tập trung vào mục tiêu của bạn

Bạn sẽ không thể thay đổi mà không có một mục tiêu cụ thể.

Hãy sở hữu một quyển sổ mà bạn có thể ghi chú mọi ý tưởng, mục tiêu và tầm nhìn phát triển của bản thân bạn và mọi ý tưởng bạn cảm thấy hứng thú trong quá trình học tập.

Khi bạn có thể đưa mục tiêu của bạn xuống tiềm thức, mọi ý tưởng và cách làm sẽ đến mỗi khi bạn cần.

Bạn sẽ luôn biết phải làm gì và hành động như thế nào; để làm được điều đó, bạn phải làm rõ mục tiêu và các giá trị của bản thân bạn.

Nếu bạn muốn hiểu thêm về nghệ thuật đạt mục tiêu, chúng ta có bài viết 8 Bí mật về Nghệ thuật Đạt mục tiêu.

Hãy bắt đầu với sự thay đổi trong suy nghĩ, ngay từ bây giờ.     

10. Bước ra khỏi vùng an toàn

Hãy can đảm và cho phép bản thân bạn được trải nghiệm một vài hành động mới mỗi ngày, làm những điều mà bạn trước đây sẽ không bao giờ làm.

Bây giờ thì khác, bạn đã khác, bạn đã trở nên can đảm và sáng tạo; một vài điều bạn có thể thử:

 • Gặp và trò chuyện một người mới.
 • Đọc một quyển sách ở lĩnh vực khác.
 • Đi đến một nơi bạn chưa bao giờ đến.
 • Học một ngôn ngữ mới.
 • Thử một sở thích mới.

Hãy cho phép bản thân ban trải nghiệm, phát triển là khi bạn hành động ngoài vùng an toàn và vượt lên khỏi các thói quen cũ kĩ của tiềm thức.

Chúng ta có bài viết 5 Cách để thoát khỏi vùng an toàn.

Bây giờ bạn làm gì?

Nếu chưa hoạch định và lập ra kế hoạch cho cuộc đời bạn, hãy dành vài phút để thực hiện điều đó, chúng ta sẽ có một bài viết ở ngày mai về lập kế hoạch cho cuộc đời bạn.

Nếu bạn đã làm rõ mục tiêu và tầm nhìn của bản thân, hãy bắt đầu hành động từ việc suy nghĩ xây dựng và suy nghĩ hành động.    

Nếu bạn muốn hiểu sâu hơn và học cách làm chủ tiềm năng của tâm trí, hãy quyết định đầu tư vào bản thân bạn ngay hôm nay qua việc tham gia chương trình coaching Thinking into Result.

Nếu bạn muốn tiếp tục phát triển về tư duy thành công, hãy chọn vài bài viết dưới đây:

0 0 đánh giá
Đánh giá
Chia sẻ Bài viết
Bây giờ làm gì?
BẠN NGHĨ GÌ VỀ BÀI VIẾT?
BÌNH LUẬN, CHIA SẺ VÀ THEO DÕI NGAY!
Cam kết ý thức mỗi ngày!

Hãy nhận ngay Newsletter mỗi ngày để xây dựng thói quen ý thức cho bản thân bạn!

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Các bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Nhận ngay Newsletter -
Giữ tâm trí Ý thức mỗi ngày

Copyright © 2019 – 2021 Giải Pháp Nhân Tài. All Rights Reserved – Contact us.

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x