Điều duy nhất quý giá.
Mục lục
Picture of Giải Pháp Nhân Tài
Giải Pháp Nhân Tài
Sứ mệnh của Giải Pháp Nhân Tài là giúp mỗi vận dụng sức mạnh vô tận của tâm trí để bức phá mọi tiềm năng của bản thân và chinh phục mọi mục tiêu bạn đặt ra thông qua các chương trình đào tạo chuyên nghiệp, các buổi chia sẻ đầy tâm huyết và những bài viết truyền cảm.
Facebook
Twitter
LinkedIn
Email
Pinterest

Hãy nhận ra điều duy nhất quý giá ngay hôm nay!

Nên nhớ rằng, chiếc la bàn mặc dù không quý giá bằng các báu vật khác nhưng nó lại đáng quý hơn tất cả! Và, mỗi người chúng ta đều đã sở hữu chiếc kim chỉ nam này ngay bên trong mình.

Đó là món quà tuyệt vời của tạo hoá. Điều mà ta cần làm là học cách để sử dụng nó!

Cơn bão quý giá

Có một đoàn thuyền buôn ra biển lớn. Họ đi nhiều nơi trao đổi và mua bán. Một ngày kia đoàn thuyền gặp sóng to gió lớn suýt bị nhấn chìm.

Dù thuyền buồm rách tả tơi, thủy thủ đoàn đói lả nhưng họ vẫn cập bến an toàn. Tại bến cảng, họ được nhà vua giúp đỡ, cho ăn uống và sửa chữa lại tàu bè.

Trước khi đi, nhà vua còn cho họ vào kho báu vô tận chọn duy nhất một thứ cho tàu của mình.

Cơn bão gần như nhấn chìm mọi con thuyền.
Cơn bão gần như nhấn chìm mọi con thuyền.

Kho báu của nhà vua vô cùng to lớn, chất thành nhiều núi, lưu trong nhiều kho. Vô vàng thứ quý giá, lấp lánh, sáng láng.

Các thuyền trưởng vô cùng vui sướng. Họ vui đến mức quên mất đi cơn bão gần như nhấn chìm họ.

Mỗi người một góc, cố gắng tìm cho mình bảo vật bỏ túi. Người nào người đều hết mình ra sức lục lọi.

Thứ duy nhất "quý giá"

Đứng trước kho, các thuyền trưởng tha hồ lựa chọn, nào vàng bạc, nào thực phẩm, nào châu báu,…

Mỗi người lựa một món và khệ nệ mang về thuyền của mình. Trong đó chỉ có một thuyền trưởng chọn duy nhất một vật nhỏ nhẹ và bỏ vào túi quần.

Nhiều người thấy việc này nghĩ rằng ông mất trí. Một số người khác nghĩ rằng mặc dù nhỏ nhưng đó có thể là một món đồ vô cùng đáng tiền…

Hãy nhận ra điều gì thực sự quý giá!
Hãy nhận ra điều gì thực sự quý giá!

Sau đó, đoàn thuyền lên đường về cố hương. Từng chiếc một rời bến cho đến khi tất cả đều đã ra khơi.

Nhưng rồi chẳng ai thấy thuyền nào về đến quê nhà ngoại trừ một chiếc thuyền duy nhất. Khi được hỏi: “Nhờ đâu ông có thể quay về nhà bình an?”. Thuyền trưởng đáp:

“Trong kho của nhà vua tôi chỉ chọn cái la bàn để không bị lạc hướng nữa!”

Chiếc la bàn quý giá của đời bạn

Trong một cuộc sống lạc lối, tấp nập, ta kiếm đâu ra một kim chỉ nam cho đời mình? Bạn đã tìm ở khắp nơi, hỏi vô số người?

Tuy nhiên, có một người mà bạn vẫn chưa hỏi: Chính bản thân bạn. Chiếc la bàn quý giá không ở đâu xa ngoài chính bạn. Bạn có năng lực vô tận ngay bên trong mình.

Tôi không nói chuyện hão huyện. Tâm trí và năng lực của nó có các tiềm năng vô tận. Việc của bạn và tôi là khai thác nó và bắt đầu áp dụng vào cuộc đời mình.

Trực giác: Chiếc la bàn quý giá.
Trực giác: Chiếc la bàn quý giá.

Lần cuối bạn mong đợi một câu trả lời từ trực giác là bao giờ? “Trực giác làm gì có thật!”.

Làm sao bạn biết nó không thể trả lời nêu không bắt đầu hỏi? Trực giác là một công cụ tuyệt vời mà Đấng tạo hoá đã trao tặng cho mỗi người chúng ta.

Trực giác không nằm đâu xa ngoài bên trong ta, ngay trong tâm trí mỗi chúng ta. Việc ta cần là ngồi xuống, tĩnh lặng và bắt đầu lắng nghe bản thân mình. Bên cạnh đó, phân biệt trực giác và bản ngã là thiết yếu.

Chiếc "la bàn" có quý giá?

Trực giác là lời định hướng từ vũ trụ. Trực giác luôn luôn đúng. Trực giác luôn dẫn ta đến với sự thịnh vượng.

Trực giác luôn luôn tích cực, luôn luôn đúng. Điều quan trọng là ta cần xác định, lời định hướng thật sự đến từ trực giác.

Điều tuyệt vời là càng thực hành, khả năng sử dụng của ta càng được nâng cao. Và, để thực hành, ta chẳng phải làm gì ngoài lắng nghe chính bản thân ta.

Ngồi xuống, tĩnh lặng, để dòng suy nghĩ chạy một cách tự nhiên và quan sát thật tỉ mỉ.

Chiếc la bàn dẫn ta đến mọi nơi.
Chiếc la bàn dẫn ta đến mọi nơi.

Chỉ cần học cách lắng nghe bản thân, ta đang học cách sử dụng trực giác. Điều ta cần là thật sự lắng nghe, lắng nghe một cách trọn vẹn.

Bạn có bao giờ để ý đến những linh cảm của bản thân? Bạn có để ý đến những suy nghĩ bỗng dưng loé lên?

Bạn có để ý đến những sự trùng hợp: bỗng dưng nhớ đến người bạn cũ và bạn ấy gọi? Chúng ta đều đã từng trải qua những khoảnh khắc trùng hợp.

Đó là trực giác, được chúng ta sử dụng một cách vô thức. Bây giờ, hãy học cách sử dụng trực giác một cách ý thức.

Tiềm năng vô tận

Không chỉ có trực giác, tâm trí bạn là một kho tàng mà chưa con người nào khai phá hết được, ít nhất là chưa ai từng được ghi chép lại trên hành tinh này.

Tâm trí ta có tiềm năng vô hạn. Tâm trí không phải bộ não như ta thường nghĩ. Tâm trí có thể mang đến cho ta mọi sự, miễn là chúng ta biết cách sử dụng nó hoà hợp.

Tâm trí vận hành theo quy luật, mọi thứ đều như vậy. Chúng ta phải biết hoà hợp với các quy luật, nếu không, ta không thể hoà hợp với cuộc sống ở thế giới này.

Ta được đấng tạo hoá ban tặng cho mọi điều quý giá.
Ta được đấng tạo hoá ban tặng cho mọi điều quý giá.

Trực giác chỉ là một công cụ của tâm trí, một trong vô vàn công cụ trong kho báu của đức vua.

Chúng ta đã được tạo hoá ban tặng tâm trí, chúng ta có khả năng sáng tạo vạn vật. Mọi thứ đều có thể diễn ra, không giới hạn trong tầm mắt của chúng ta.

Ta đã được trao tặng tiềm năng vô tận, bây giờ, việc của chúng ta là học cách sử dụng nó. Trực giác chỉ là chiếc la bàn quý giá, chúng ta sở hữu cả kho tàng báu vật của nhà vua.

Hành trình khai phá tiềm năng vô tận

Mọi điều quý giá đã ở bên trong ta, điều ta cần thực hiện là hiểu về chính mình. Mọi thứ đều là năng lượng, ta cũng vậy.

Ta phải hoà hợp, hoà hợp với mọi sự trong vũ trụ. Bạo lực, sợ hãi, lo lắng,… tất cả đều là hậu quả của việc không hoà hợp.

Để hoà hợp, ta phải lắng nghe bản thân, lắng nghe hiện tại, đắm mình trong hiện tại và hoàn toàn ý thức về khoảnh khắc hiện tại.

Chúng ta đã luôn hoàn hảo, chính sự vô minh đem ta rời xa khỏi nó.

Mọi thứ đã ở trong ta, hãy tin tưởng vào bản thân bạn.
Mọi thứ đã ở trong ta, hãy tin tưởng vào bản thân bạn.

Ta phải bắt đầu hành trình về với chính mình. Mọi điều quý giá đã ở bên trong ta. Ta phải học cách làm chủ bản thân, làm chủ tâm trí.

Hoàn toàn ý thức, đắm mình vào hiện tại. Cảm nhận dòng năng lượng sáng tạo vô tận chảy qua bạn. Mọi thứ đều có bản chất tốt đẹp, ta cũng vậy.

Bản ngã hay cái tôi đang che mắt bạn, bạn phải buông bỏ nó. Buông bỏ cái tôi để trở về giây phút hiện tại.

Đó là quá trình chết để sống, cho quá khứ chết đi để hoàn toàn sống trong hiện tại. Đó là một hành trình vô tận, hành trình của sự hoà hợp.

Lời kết

La bàn của cuộc đời mình, bạn đã có chưa? Nhà vua, Đấng tạo hóa, Thượng Đế đã mở kho báu vô tận cho bạn lựa chọn, bạn có biết cách lựa chọn đúng, trong một bối cảnh sống rất đa dạng và thay đổi chóng mặt như hiện nay?

Bây giờ, chúng tôi đưa cho bạn cơ hội để có được chiếc “la bàn” của mình ngay trong các chương trình public! Hãy sở hữu ngay chiếc la bàn của bạn! Tin tôi đi, cuộc đời bạn sẽ thay đổi!

Quả bởi Trần Đắc Khí, nhân bởi Thuỷ Lê, duyên từ: “Phép màu để trở thành chính mình”

0 0 đánh giá
Đánh giá
Chia sẻ Bài viết
Bây giờ làm gì?
Cam kết ý thức mỗi ngày!

Hãy nhận ngay Newsletter mỗi ngày để xây dựng thói quen ý thức cho bản thân bạn!

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Các bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Nhận ngay Newsletter -
Giữ tâm trí Ý thức mỗi ngày

Copyright © 2019 – 2021 Giải Pháp Nhân Tài. All Rights Reserved – Contact us.

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x