babe-2972221_1920
Mục lục
Picture of Giải Pháp Nhân Tài
Giải Pháp Nhân Tài
Sứ mệnh của Giải Pháp Nhân Tài là giúp mỗi vận dụng sức mạnh vô tận của tâm trí để bức phá mọi tiềm năng của bản thân và chinh phục mọi mục tiêu bạn đặt ra thông qua các chương trình đào tạo chuyên nghiệp, các buổi chia sẻ đầy tâm huyết và những bài viết truyền cảm.
Facebook
Twitter
LinkedIn
Email
Pinterest

Bạn muốn phát triển tiềm năng trong trẻ? Bạn muốn con mình có một tương lai sáng lạn? Vậy thì ngay từ bây giờ, hãy ngừng giới hạn trẻ! Hầu hết chúng tôi đều đang ít nhiều giới hạn trẻ từ những suy nghĩ giới hạn và tiêu cực của mình. Đây là một bài viết bởi Bob Proctor.

Hệ thống trường học

Phương pháp dạy trẻ của tôi thì ngược lại với những gì bạn tìm thấy ở trường học. Hệ thống trường học vận hành như thể trẻ em là những chiếc cốc rỗng mà chúng phải được đổ đầy. Tuy nhiên, trẻ em đã tràn ngập với tiềm năng.

Trẻ em có tiềm năng vô tận.
Trẻ em có tiềm năng vô tận.

Vì vậy, thay vì cố gắng đưa thêm thông tin vào, tôi rút ra những gì bên trong trẻ. Mỗi đứa trẻ một thiên tài được chôn vùi bên trong chúng, và tôi giúp đỡ kéo nó ra.

Giúp trẻ nhận thức

Điều này không có nghĩa những gì trẻ em học ở trường là không quan trọng. Nó rất quan trọng. Nhưng theo quan điểm của tôi, điều quan trọng không kém là làm cho trẻ nhận thức được những gì đã có trong chúng. “Phát triển tiềm năng con yêu“.

"Nhận thức được những gì đã có trong chúng."
"Nhận thức được những gì đã có trong chúng."

Là cha mẹ và người giám hộ, tôi tin rằng trách nhiệm của chúng ta là giúp trẻ em nhận thức được sức mạnh kỳ diệu của trí tưởng tượng và khả năng tạo ra bất kỳ cuộc sống nào chúng muốn. Dưới đây là hai điều mà mọi phụ huynh nên hiểu:

Làm lộ diện thiên tài bên trong trẻ

1. Khi một đứa trẻ được sinh ra, tiềm thức mở rộng. Vì vậy, tất cả mọi thứ mà trẻ nghe, thấy, nếm, ngửi và chạm đều được lắng đọng trong tiềm thức của chúng. Điều này xảy ra trong bốn hoặc năm năm đầu đời cho đến khi khả năng nhận thức có thời gian để phát triển.

Hãy khai phá tiềm năng vô tận trong trẻ!
Hãy khai phá tiềm năng vô tận trong trẻ!

2. Tiềm thức phải chấp nhận mọi thứ mà được gởi đến cho nó. Nó không có khả năng từ chối.

Nhận thức được điều này có thể tạo ra sự khác biệt lớn về mức độ hạnh phúc, niềm tin và sự thành công của con bạn trong cuộc sống — nếu bạn sử dụng thông tin này vì lợi ích của trẻ. Hãy tìm hiểu thêm bài viết: “Con chúng ta thật tuyệt vời” nhé!

Tiềm thức của trẻ không có bộ lọc

Hãy suy nghĩ về nó. Tiềm thức của một đứa trẻ không có bộ lọc và nó phải chấp nhận mọi thứ bạn đưa cho nó:

– Bạn có thể dạy trẻ đọc trước khi chúng có thể nói chuyện.

– Bạn có thể dạy chúng nhiều ngôn ngữ.

– Bạn có thể làm chúng nhận thức được sự tuyệt vời của chúng thông qua lời nói và hành động của bạn.

Cài đặt những mô thức tốt vào tâm trí trẻ sẽ phục vụ chúng trong suốt quãng đời còn lại.

Hãy làm lộ diện thiên tài bên trong trẻ!
Hãy làm lộ diện thiên tài bên trong trẻ!

Một số người có thể nói, “Hãy để em bé là một em bé! Bạn đang ép chúng quá đấy.”. Nhưng bạn không thúc ép chúng; bạn đang tưởng thưởng cho bé…

Bạn đang giúp đứa trẻ phát triển phần thiên tài vốn có đã tồn tại bên trong chúng. Và bạn cho phép chúng được hiểu biết về chuyện này ở độ tuổi rất trẻ, rằng chúng có thể trở thành, làm và có bất cứ điều gì chúng thực sự muốn.

Còn trẻ lớn hơn thì sao?

Một khi trẻ đã qua những năm hình thành mô thức đầu đời, ngoài việc giúp chúng nhận thức được sự lộng lẫy của mình, bạn nên giúp chúng sử dụng trí tưởng tượng để đặt mục tiêu.

Hãy phát triển tâm trí của trẻ!
Hãy phát triển tâm trí của trẻ!

Ví dụ, trước khi học kỳ bắt đầu, bạn có thể giúp chúng thư giãn và sau đó đưa cho chúng một tờ giấy trắng hướng dẫn chúng hình dung. Sau đó, hỏi chúng muốn đạt được thành quả gì cuối năm học và viết vào tờ giấy đó.

Những ý tưởng to lớn

Tiếp theo trẻ thực hành tưởng tượng thấy rõ điểm số mong muốn cuối năm hàng ngày. Cả hai cùng thống nhất những việc cần làm để đạt được mục tiêu học tập.

Khuyến khích những giấc mơ lớn.
Khuyến khích những giấc mơ lớn.

Và nếu bạn đang làm việc với các thiếu niên, hãy để chúng đặt mục tiêu. Khuyến khích chúng mơ ước và có ý tưởng to lớn. Hãy nhớ rằng, chúng có một tâm trí giống chúng ta. Điều khác biệt duy nhất là chúng có ít kinh nghiệm hơn.

Khuyến khích trẻ đặt mục tiêu

Cháu trai của tôi tham dự buổi hội thảo của tôi lúc 12 tuổi. Cậu yêu thích bài học và bắt đầu tự thách thức bản thân. Ở tuổi 17, cậu đặt mục tiêu kiếm một triệu đô la vào thời điểm cậu 20 tuổi.

Đạt mục tiêu là phát triển!
Đạt mục tiêu là phát triển!

Cậu ấy nói với những người bạn của mình điều mà cậu ấy đã nghe tôi nói nhiều lần: “Nếu bạn không vươn tới mục tiêu gì đó, thì bạn đang làm gì?”

Giúp trẻ phát triển

Tôi tự hào về cậu ấy vì đã đặt ra một mục tiêu đáng giá. Tôi bảo cậu ấy viết mục tiêu lên một tấm thẻ và luôn mang theo trong túi. Bất cứ khi nào bỏ tay vào túi, cậu ấy sẽ cảm nhận được tấm thẻ và ngay lập tức nghĩ đến mục tiêu của mình.

Đặt mục tiêu là phát triển!
Đặt mục tiêu là phát triển!

Sự thật là, giúp đỡ trẻ em đặt mục tiêu không phải là để chúng kiếm tiền, lấy xe, hoặc nhận học bổng mà đó là phát triển và thực hiện mục tiêu. Tiền (hoặc bất kỳ mục tiêu nào) chỉ là phiếu ghi điểm.

Chìa khóa để nuôi dưỡng những đứa trẻ hạnh phúc, khỏe mạnh, tự tin, cư xử tốt là:

Hãy làm những điều bạn nói!

Một đứa trẻ giống như một miếng đất sét trong tay chúng ta và chúng ta có thể nhào nắn chúng theo khuôn mà ta muốn.

Thái độ của chúng ta trở thành thái độ của chúng. Niềm tin của chúng ta trở thành niềm tin của chúng. Suy nghĩ của chúng ta trở thành suy nghĩ của chúng.

Hãy làm những điều bạn hứa!
Hãy làm những điều bạn hứa!

Vì vậy, chúng ta phải đảm bảo rằng chúng ta luôn duy trì thái độ đúng đắn. Chúng ta phải luôn thể hiện chúng ta hạnh phúc, tự tin và bình tĩnh bởi vì đó là những gì chúng ta đang chuyển giao cho con cái của mình.

Xây dựng hình ảnh cá nhân cho trẻ

Từ tuổi thơ ấu đến tuổi trưởng thành, hãy làm tất cả những gì bạn có thể để giúp con bạn xây dựng hình ảnh cá nhân là người chiến thắng.

Mặc dù hình ảnh cá nhân được hình thành trước khi trẻ có khả năng suy nghĩ, bạn có thể thay đổi (hoặc cải thiện) bằng cách hướng dẫn chúng hiểu về SỰ THẬT của BẢN THÂN CHÚNG (tiềm năng bản thân, sức mạnh tư duy, quy luật vũ trụ,…)

Hãy xây dựng hình ảnh cá nhân cho trẻ!
Hãy xây dựng hình ảnh cá nhân cho trẻ!

Nói với CHÚNG và cho CHÚNG xem những thứ như:

“Con là công trình sáng tạo quyền năng nhất của Đấng Tạo Hóa. Nếu con có thể nhìn thấy nó trong tâm trí của con – và tin tưởng, con có thể đạt được nó. DNA tâm linh của con là hoàn hảo.”

Thái độ đúng đắn, suy nghĩ tích cực

Có thái độ đúng đắn, suy nghĩ tích cực và nuôi dưỡng trẻ để những ý tưởng dẫn dắt chúng hành động sẽ tạo tác động phi thường đến chất lượng cuộc sống của chúng. Tin tôi đi, khi trẻ sống trong một môi trường tích cực, tư duy của chúng sẽ thay đổi. Và, bạn sẽ là người tạo ra môi trường đấy!

Thái độ đúng đắn, suy nghĩ tích cực.
Thái độ đúng đắn, suy nghĩ tích cực.

Một lưu ý cuối cùng: Hãy cư xử với con theo cách bạn muốn chúng cư xử. Hầu hết trẻ em bị chỉ trích vì những gì chúng làm sai và hiếm khi được ca ngợi khi chúng làm đúng. Vì vậy, hãy khen chúng mọi lúc bạn có thể.

Khen ngợi, tự tin và thành công

Trẻ em lớn lên toàn nghe về những thứ sai của mình sẽ phát triển thành những người lớn luôn bất an. Tuy nhiên, khi chúng nhận được lời khen ngợi, chúng lớn lên trở thành người rất tự tin và thành công.

“Không ai định nghĩa chính xác suy nghĩ là gì nhưng những người hiểu nó đều đồng ý với giải thích suy nghĩ là một dạng năng lượng mạnh mẽ nhất làm nhiệm vụ dẫn đường cho các hoạt động của cơ thể con người. Mỗi ý nghĩ trong tâm trí đều được biểu lộ trên hoạt động của cơ thể một cách tự nhiên.”

– Napoleon Hill

Lời kết

Hãy bắt đầu dạy con của bạn mong đợi điều kỳ diệu và sống thật sung túc! Cần một người dẫn đường? Bạn có thể để trẻ tự mình khám phá tiềm năng trong chúng qua chương trình: “Chạm vào sự vĩ đại 2+4“. Tin tôi đi, chương trình sẽ thay đổi các quan điểm về tầm nhìn, các vật cản và tiềm năng vô tận trong trẻ!

Bạn sẽ muốn tìm hiểu thêm ở các bài viết khác. Ngoài ra, hãy liên hệ chúng tôi nếu có bất cứ thắc mắc nào mọi lúc bạn cần! Theo dõi chúng tôi qua Fanpage Facebook để cập nhập các bài viết sớm nhất nhé!

Bên cạnh đó, chúng tôi có thể thông báo về các bài viết mới qua Email! Chúng tôi cập nhập những video thú vị hàng tuần trên kênh YouTube của mình. Đừng quên nói lên ý kiến của bạn về bài viết ở phần bình luận nhé!

0 0 đánh giá
Đánh giá
Chia sẻ Bài viết
Bây giờ làm gì?
Cam kết ý thức mỗi ngày!

Hãy nhận ngay Newsletter mỗi ngày để xây dựng thói quen ý thức cho bản thân bạn!

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Các bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Nhận ngay Newsletter -
Giữ tâm trí Ý thức mỗi ngày

Copyright © 2019 – 2021 Giải Pháp Nhân Tài. All Rights Reserved – Contact us.

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x