Bạn cần chuẩn bị gì cho 2024?

Bạn cần chuẩn bị gì cho 2024
Mục lục
Picture of Giải Pháp Nhân Tài
Giải Pháp Nhân Tài
Sứ mệnh của Giải Pháp Nhân Tài là giúp mỗi vận dụng sức mạnh vô tận của tâm trí để bức phá mọi tiềm năng của bản thân và chinh phục mọi mục tiêu bạn đặt ra thông qua các chương trình đào tạo chuyên nghiệp, các buổi chia sẻ đầy tâm huyết và những bài viết truyền cảm.
Facebook
Twitter
LinkedIn
Email
Pinterest

Vậy là còn ít ngày nữa thôi thì 2023 của bạn đã được hoàn tất. Chắc hẳn, đón chào một năm mới bạn đang rất háo hức. Và một năm mới đồng nghĩa với một trang mới của cuộc đời bạn. Vậy chúng ta cần chuẩn bị gì cho chính bản thân mình để thật sự chinh phục 2024?

Một điều mà chúng ta phải làm rõ chính là: thực chất thì năm mới cũng chỉ là một cái cớ, điểm mấu chốt là ở chính bạn, cụ thể hơn là tâm trí của chính bạn.

Tôi đảm bảo 100% rằng sau khi đọc bài viết và hoàn thành chính xác các chi tiết, 2024 của bạn chắc chắn sẽ khác biệt so với những năm đã qua.

1. Nhìn lại 2023 của bạn

Một năm đã trôi qua, đối với bạn thì 2023 là một năm như thế nào? Hãy nhìn lại khoảng thời gian qua của bạn:

  • Đâu là những khoảnh khắc bạn yêu thích?
  • Đâu là những điều khiến bạn cảm thấy biết ơn?
  • Đâu là những mục tiêu bạn đã đạt được?
  • Đâu là những thói quen tốt mà bạn vừa xây dựng?

Nhìn lại để khắc ghi chặng đường bạn đã đi qua. Nhìn lại để quyết định chặng đường sắp tới. Bạn phải thật sự chiêm nghiệm về một năm vừa qua và định hướng tầm nhìn của bạn cho năm sắp đến.

Đâu là những điều bạn hài lòng? Đâu là những điều bạn cảm thấy nên được thay đổi? Khi chiêm nghiệm, chúng ta sẽ nhìn nhận cả hai mặt sáng và tối; hãy xem tất cả những một bài học, tập trung vào những điều bạn yêu và khiến bạn hạnh phúc.

2. Một tầm nhìn cho 2024

Nếu bạn không sở hữu một tầm nhìn, 2024 sẽ trôi qua một cách hời hợt, chớp nhoáng và không mấy ý nghĩa. Đó là lí do mà chúng ta – cộng đồng Giải Pháp Nhân Tài – chủ động sáng tạo những trang sắp đến của cuộc đời mình.

Hãy tưởng tượng về một năm 2024 diễn ra với bạn như thể bạn đang mơ. Hãy mơ, thật sự mơ, những điều tuyệt vời ngoài sức tưởng tượng mà bạn mong muốn diễn ra nhất. Hãy thật sự thả lỏng bản thân bạn và đắm chìm vào trong trí tưởng tượng của bạn.

Chỉ có bạn mới có thể giới hạn chính bản thân mình. Và trí tưởng tượng của bạn sẽ giới hạn những kết quả bạn đạt được. Chỉ có bạn mới có thể quyết định mình có thể hay không thể thực hiện điều gì.

2.1. Xác định tầm nhìn cho 2024

Hãy tưởng tượng: Bạn muốn du lịch đến những đâu trong năm tiếp theo? Bạn muốn sở hữu những mối quan hệ như thế nào? Đâu là lối sống hoàn hảo đối với bạn?

Bạn cảm thấy như thế nào nếu tất cả những điều trên đều trở thành hiện thực? Tưởng tượng về chúng, mơ về chúng. Sau đó, lấy hãy viết chúng xuống.

Khi bạn viết một điều gì đó xuống, đó là một bước tiến trong quá trình Chuyển hóa tư duy thành kết quả của bạn.

3. Lên kế hoạch

Khi bạn viết một giới hạn thời gian cho giấc mơ, nó trở thành một mục tiêu. Và khi bạn phân tách một mục tiêu từng lớp từng lớp một, nó sẽ trở thành một hành động. Nói cách khác, một mục tiêu đồng nghĩa với một hành động (được lặp lại nhiều lần).

Vậy bây giờ chúng ta phải làm như thế nào?

Khi bạn hỏi bản thân bạn bất cứ điều gì, bạn đều sẽ nhận được câu trả lời. Hãy hỏi bản thân bạn: tôi cần phải hành động như thế nào để hoàn thành mục tiêu này.

Hãy đơn giản hóa quá trình đến mức hằng ngày, một mục tiêu là một hành động bạn phải làm hằng ngày. Hãy đơn giản hóa đến mức mà bạn hiểu rõ bạn cần phải làm gì, làm như thế nào, làm bao lâu,… mỗi ngày. Mỗi ngày chính là từ khóa mấu chốt.

3.1. Cam kết thực hiện

Cam kết diễn ra khi bạn tin rằng kết quả có thể trở thành hiện thực. Một người chỉ làm một hành động lặp đi lặp lại mỗi ngày khi người đó tin rằng điều họ làm là có ý nghĩa.

Đó là lí do mà chúng ta sở hữu cho bản thân mình một tầm nhìn rõ ràng. Vì sao bạn mong muốn các kết quả? Hoàn thành mục tiêu sẽ thay đổi cuộc đời bạn như thế nào? Và sẽ ra sao nếu bạn không hành động? Bạn sẽ bỏ lỡ những điều lớn lao đến như thế nào?

Sau đó, hãy cam kết với chính bản thân bạn về những điều bạn phải làm hằng ngày. Đọc ngay bài viết 10 Nguyên tắc xây dựng Kỉ luật thép để luôn hành động như ý chí của chính bạn.

4. Chuẩn bị tâm trí

Một chuyện chưa thể diễn ra nếu một tâm trí chưa chuẩn bị sẵn sàng cho nó. Bạn phải đinh ninh rằng 2024 là năm của bạn. Nếu bạn muốn các kết quả mới diễn ra, bạn phải đón chào chúng bằng một cảm xúc mới.

Nói cách khác, bạn cần phải chuẩn bị tâm trí thật sẵn sàng cho một năm mới, cho một chuyển biến mới tốt đẹp của cuộc đời mình. Điều chúng ta đang nói đến ở đây chính là cảm xúc của bạn.

Bạn cảm thấy như thế nào khi nhắc về năm mới 2024?

Liệu bạn đang cảm thấy hào hứng, phấn khích và sẵn sàng chào đón nó với thật nhiều niềm vui? Hay đối với bạn, năm mới giống như là một thử thách, một nỗi âu lo?

Bạn phải nắm được một điều ở tâm trí thì bạn mới có thể nắm lấy nó ở tay bạn. Một tâm trí phải được chuẩn bị sẵn sàng với sự tích cực sâu sắc. Đó phải là niềm tin đối với chính bản thân mình. Đó phải là khi nhắc đến mục tiêu, một sự hào hứng, phấn khích sâu sắc nổi lên mà không phải là “làm sao”. Đó chính là Chuẩn bị những khoảng trống cho tâm trí bạn.

5. Kết quả xuất hiện

Và tất nhiên, khi tâm trí đúng, cảm xúc đúng, hành động đúng thì kết quả bắt buộc phải đúng, đó chính là quy luật. Và khi chúng xuất hiện, bạn chắc chắn sẽ bất ngờ

Kết quả sẽ xuất hiện dù là theo cách bất ngờ nhất, dù là xuyên suốt nhiều ngày liền không một dấu hiệu xuất hiện, dù là đôi khi bạn dường như mất niềm tin, nhưng bạn vẫn tiếp tục, và kết quả buộc phải xuất hiện. Vũ trụ luôn hậu thưởng cho những người xứng đáng.

Và từ giờ cho đến lúc đó, hãy luôn “mơ” về mục tiêu bằng niềm khát khao và sự hân hoan vô bờ bến. Bạn phải cảm thấy như thể chúng đã trở thành hiện thực. Để chúng sống trong đầu bạn rồi chúng mới có thể xuất hiện trong cuộc đời bạn. Đó là quy luật.

Tóm lại vấn đề

Thứ nhất, 2024 sắp đến. Hãy nhìn lại 2023 của bạn.

Thứ hai, hãy tưởng tượng về một 2024 lý tưởng đến mức “không tưởng” cho bản thân bạn.

Thứ ba, viết chúng ta, đặt một thời hạn cho chúng, tưởng tượng về một cách đơn giản cách mà một người có thể hoàn thành chúng: “Một người đạt được mục tiêu này sẽ như thế nào?”.

Thứ tư, lên kế hoạch và thực hiện.

Điều quan trọng và mấu chốt ở đây: Tâm trí và cảm xúc của bạn.

2024 là năm của bạn, hãy chinh phục nó. Cứ tưởng tượng viễn cảnh sẽ diễn ra nếu bạn không hành động. Và chinh phục với sự biết ơn năm mới này.

0 0 đánh giá
Đánh giá
Chia sẻ Bài viết
Bây giờ làm gì?
Cam kết ý thức mỗi ngày!

Hãy nhận ngay Newsletter mỗi ngày để xây dựng thói quen ý thức cho bản thân bạn!

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Các bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Nhận ngay Newsletter -
Giữ tâm trí Ý thức mỗi ngày

Copyright © 2019 – 2021 Giải Pháp Nhân Tài. All Rights Reserved – Contact us.

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x