6 Hành động Hạnh phúc để hạnh phúc ngay lập tức

6 HÀNH ĐỘNG HẠNH PHÚC
Mục lục
Picture of Giải Pháp Nhân Tài
Giải Pháp Nhân Tài
Sứ mệnh của Giải Pháp Nhân Tài là giúp mỗi vận dụng sức mạnh vô tận của tâm trí để bức phá mọi tiềm năng của bản thân và chinh phục mọi mục tiêu bạn đặt ra thông qua các chương trình đào tạo chuyên nghiệp, các buổi chia sẻ đầy tâm huyết và những bài viết truyền cảm.
Facebook
Twitter
LinkedIn
Email
Pinterest

Khác với quan niệm phổ biến rằng để hạnh phúc chúng ta cần yêu cầu này, điều kiện kia; hạnh phúc thật sự chỉ phụ thuộc vào suy nghĩ và “ý thức” của bạn. Thực hành những hành động hạnh phúc dưới đây sẽ khiến ý thức bạn tập trung vào hạnh phúc.

Dưới đây là 6 hành động hạnh phúc để khiến bản thân bạn đắm chìm trong hạnh phúc ngay lập tức. Trước khi bước vào với bài viết, hãy liệt kê tất cả mọi người bạn trân trọng trong cuộc đời mình.

1. Thở ý thức

Khi bạn bắt đầu thở một cách ý thức, một điều kỳ diệu diễn ra bên trong bạn: Mọi thứ trong tâm trí bắt đầu kiểm soát bởi bạn. Thở luôn là một hành động hạnh phúc khi ta ý thức đến nó.

Thư giãn, nhắm mắt lại; hãy tưởng tượng rằng khi bạn hít vào, bạn đang hít vào hạnh phúc, hạnh phúc đang ngập tràn xung quanh bạn. Và khi bạn thở ra, bạn đang trút đi mọi phiền muộn và ưu tư bên trong mình.

Hãy tiếp tục hít vào một cách ý thức. Hãy cảm nhận hạnh phúc đi vào theo hơi thở khắp cơ thể bạn, ngập tràn từng tế bào. Bây giờ, bạn đang ngập tràn thanh thản và mãn nguyện.

2. Đếm các phước lành

Ngày hôm nay phước lành nào đã diễn ra với bạn? Bạn đã được ban phước để tiếp tục hít thở ngày hôm nay chứ? Bạn đã được ban phước vì các người thân của bạn còn hiện diện chứ?

Mọi thứ diễn ra trong ngày của chúng ta đều là một phước lành, điều chúng ta cần làm là nhận ra chúng. Mọi điều đã diễn ra, đang diễn ra và sẽ diễn ra trong cuộc đời bạn là một phước lành, điều bạn cần làm là nhận ra chúng.

Hãy lấy ra một tờ giấy, một cây viết và bắt đầu đếm các phước lành của bạn – những điều khiến bạn hạnh phúc, vui vẻ hay biết ơn khi nghĩ đến.

3. Hành động sứ mệnh

Khi bạn phát hiện ra sứ mệnh của cuộc đời mình và dành mỗi ngày để hành động các giá trị của bạn, bạn sẽ không dư bất cứ giây phút nào cho đau khổ.

Nếu bạn chưa rõ sứ mệnh và các giá trị cốt lõi của bản thân bạn là gì, hãy đọc bài viết: 7 Bước xác định Sứ mệnh của bạn.

Mỗi khi bạn chán chường, hãy tưởng tượng về tầm nhìn và mục tiêu của bạn như thể chúng đã trở thành hiện thực và bắt đầu hành động ngay lập tức trong cảm xúc mãn nguyện đó.

Hãy luôn nhớ rằng mỗi hành động của bạn đều đang khiến sứ mệnh của bạn hiện hình.

4. **** ***** bản thân bạn

Trong danh sách liệt kê tất cả mọi người bạn trân trọng, “bạn” được nghĩ đến ở thứ tự bao nhiêu? Hay liệu “bạn” không có mặt trong danh sách? **** ***** ở đây chính là trân trọng.

Dù muốn hay không bạn đều phải dành cả đời đối với bạn. Và xuyên suốt “cả đời” này, bạn có thể lựa chọn trân trọng hoặc không trân trọng bản thân bạn, lựa chọn của bạn là gì?

Hãy dành một ít thời gian để chiêm nghiệm lại quãng đường mà bạn đã đi qua, trân trọng những hành động và quyết định bạn đã thực hiện vì bản thân mình, trân trọng sự chịu đựng của bản thân bạn trước những điều tiêu cực do bạn tạo ra.

5. Thư giãn tâm trí

Tâm trí bạn luôn bị căng cứng, bạn sở hữu quá nhiều vấn đề, nhưng như bạn biết, mọi vấn đề đều do bạn tạo ra. Hãy để tâm trí bạn thư giãn, hãy tạm thời quên hết tất cả những điều bạn biết.

Bạn là ai? Không, đó chỉ là ý tưởng của bạn về “bản thân mình”. Hãy thư giãn tâm trí, quên đi bản thân bạn, giờ đây bạn không là ai cả.

Chúng ta rất thích tạo ra những gánh nặng tâm trí cho bản thân mình, mọi nỗi buồn hay giận dữ đều là nhân tạo – chính bạn tạo ra cho bản thân mình.

6. Lan tỏa hạnh phúc

Một nghịch lý của cuộc sống là hạnh phúc chỉ tiếp tục chảy về khi bạn khi bạn lan tỏa hạnh phúc ra mọi hướng xung quanh bạn: vào không khí, vào mọi sự vật và vào mọi người.

Hãy cảm nhận dòng chảy hạnh phúc đến và hãy mở cửa cho dòng chảy đi xuyên qua bạn. Hãy cho phép hạnh phúc rời khỏi bạn để chừa chỗ cho hạnh phúc lớn hơn xuất hiện.

Khi dòng chảy được lan tỏa từ bạn, mọi thứ xung quanh bạn đều nhuốm màu hạnh phúc. Bây giờ, hãy tận hưởng giây phút hiện tại và mọi sự vật xung quanh bạn.

Thực hành hành động hạnh phúc

Hãy thực hành liên tục cho đến khi 6 hành động hạnh phúc trên trở thành thói quen của bạn. Hãy tưởng tượng về một người luôn thực hành những hành động hạnh phúc một cách tự nhiên.

Nếu bạn muốn đọc về hạnh phúc và thế giới nội tâm của bản thân mình, hãy tìm hiểu: thienosho.com (chúng tôi muốn chia sẻ trang web này, không phải vì lí do quảng cáo).

0 0 đánh giá
Đánh giá
Chia sẻ Bài viết
Bây giờ làm gì?
Cam kết ý thức mỗi ngày!

Hãy nhận ngay Newsletter mỗi ngày để xây dựng thói quen ý thức cho bản thân bạn!

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Các bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Nhận ngay Newsletter -
Giữ tâm trí Ý thức mỗi ngày

Copyright © 2019 – 2021 Giải Pháp Nhân Tài. All Rights Reserved – Contact us.

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x