Chuyển hóa tiêu cực thành tích cực

Chuyển hóa tiêu cực thành tích cực
Mục lục
Giải Pháp Nhân Tài
Giải Pháp Nhân Tài
Sứ mệnh của Giải Pháp Nhân Tài là giúp mỗi vận dụng sức mạnh vô tận của tâm trí để bức phá mọi tiềm năng của bản thân và chinh phục mọi mục tiêu bạn đặt ra thông qua các chương trình đào tạo chuyên nghiệp, các buổi chia sẻ đầy tâm huyết và những bài viết truyền cảm.
Facebook
Twitter
LinkedIn
Email
Pinterest

Bạn có cảm thấy rằng bạn thường có những cảm xúc hay suy nghĩ tiêu cực?

Sự cám dỗ của tiêu cực

Sự cám dỗ của tiêu cực là vô cùng lớn.

Bạn có để ý rằng dễ dàng để những điều tiêu cực lan tỏa hơn là những điều tích cực? Rằng chúng ta có xu hướng chú ý, tập trung và nói về những điều tiêu cực nhiều hơn?

Rất dễ dàng để trở nên tiêu cực. Rất dễ dàng để cảm thấy khó chịu vì một trong hàng vạn lí do trên đời. Rất dễ dàng để nhớ về một điều gì đó 10 năm về trước hay cách một người mà thậm chí bạn chẳng quen biết đối xử với bạn và cảm thấy tức giận.

Rất dễ dàng để lo nghĩ về một điều gì đó rồi bắt đầu nghi ngờ, lo lắng. Rất dễ dàng để nghĩ hay tưởng tượng về những điều bạn không thích. Rất dễ dàng để không yêu thương và trân trọng chính bản thân bạn.

Sự đơn giản của tích cực

Tương tự như thế, trở nên tích cực cũng rất đơn giản. Rất dễ dàng để hít vào, thở ra một cách ý thức rồi cảm thấy nhẹ nhõm, thanh thản và mãn nguyện.

Rất dễ dàng để thư giãn, đếm lại các phước lành của bản thân bạn và trở nên biết ơn.

Rất dễ dàng để ngồi xuống, nhìn vào bản thân bạn rồi bắt đầu thực hiện từ quán.

Rất dễ dàng để tưởng tượng về tầm nhìn và các mục tiêu của bạn rồi bắt đầu hành động như thể bạn đã hoàn thành chúng.

Rất dễ dàng để chấp nhận bản thân rồi ngập tràn tình yêu và sự trân trọng và chính bản thân bạn.

Sự cám dỗ của tiêu cực không lớn hơn độ hấp dẫn của tích cực. Chẳng qua là trước giờ chúng ta đặt sự chú ý vào nhầm chỗ một cách vô thức.

Nếu bạn tiếp tục tiêu cực

Nếu chúng ta không ý thức, có thể rằng chúng ta đã tập trung vào tiêu cực xuyên suốt cuộc đời mình. Hãy để xem liệu rằng bạn có thói quen phản ứng với mọi thứ bằng sự tiêu cực.

Bạn có hay khó chịu bởi những chuyện nhỏ nhặt? Bạn có hay nói và tiếp thu những thông tin tiêu cực? Bạn có hay nghĩ về những chuyện tiêu cực rồi lo lắng hay bực bội?

Bây giờ, bạn có hai sự lựa chọn: có thể để sự tiêu cực này tiếp diễn mặc dù đã biết rõ về nó; hoặc bạn có thể quyết định chuyển hóa sự tiêu cực này thành tích cực.

Chuyển hóa tiêu cực thành tích cực

Những điều bạn chú ý sẽ phát triển bên trong bạn, rồi đến một ngày bạn sẽ trở thành điều mà bạn chú ý.

Để chuyển hóa thói quen và thái độ tiêu cực thành tích cực, điều duy nhất bạn cần làm là bắt đầu chú ý và tập trung vào những điều tích cực thay vì tiêu cực.

Lần tiếp theo trong ngày, khi bạn bỗng ý thức về cảm xúc của bạn, hãy đảm bảo rằng bạn đang cảm thấy tích cực.

Lần tiếp theo khi bạn nhận ra rằng bạn đang cảm thấy tiêu cực, hãy dừng lại, thư giãn và bắt đầu hít thở.

Lần tiếp theo khi bạn nhận ra rằng bạn đang cảm thấy tiêu cực, hãy quyết định rằng bạn không muốn tiếp tục là một người tiêu cực mà là một người tích cực.

Xây dựng thói quen tích cực

Thói quen tiêu cực đã được xây dựng rất chắc chắn trong một vài người, bây giờ, khi họ muốn chuyển hóa thành người tích cực.

Thói quen tiêu cực đã được xây dựng rất chắc chắn trong một vài người, bây giờ, khi họ muốn chuyển hóa thành người tích cực, họ cần phải ý thức mỗi khi họ đang tiêu cực và tập trung vào sự tích cực.

Điều quan trọng là họ phải thực hiện điều này mỗi khi họ ý thức và xây dựng ý thức thường xuyên cho đến khi tích cực trở thành trạng thái bình thường của họ.

0 0 đánh giá
Đánh giá
Chia sẻ Bài viết
Bây giờ làm gì?
BẠN NGHĨ GÌ VỀ BÀI VIẾT?
BÌNH LUẬN, CHIA SẺ VÀ THEO DÕI NGAY!
Cam kết ý thức mỗi ngày!

Hãy nhận ngay Newsletter mỗi ngày để xây dựng thói quen ý thức cho bản thân bạn!

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Các bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Nhận ngay Newsletter -
Giữ tâm trí Ý thức mỗi ngày

Copyright © 2019 – 2021 Giải Pháp Nhân Tài. All Rights Reserved – Contact us.

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x