5 Bí mật để Trở thành Mẫu người lí tưởng của bạn

5 BÍ MẬT ĐỂ TRỞ THÀNH MẪU NGƯỜI LÍ TƯỞNG
Mục lục
Picture of Giải Pháp Nhân Tài
Giải Pháp Nhân Tài
Sứ mệnh của Giải Pháp Nhân Tài là giúp mỗi vận dụng sức mạnh vô tận của tâm trí để bức phá mọi tiềm năng của bản thân và chinh phục mọi mục tiêu bạn đặt ra thông qua các chương trình đào tạo chuyên nghiệp, các buổi chia sẻ đầy tâm huyết và những bài viết truyền cảm.
Facebook
Twitter
LinkedIn
Email
Pinterest

Hãy tưởng tượng về mẫu người lí tưởng mà bạn mong muốn, mẫu người có thể hoàn thành mọi mục tiêu của bạn và đạt được mọi kết quả bạn mong muốn.

Điều duy nhất ngăn trở bạn trở thành mẫu người bạn mong muốn chính là niềm tin và các tư tưởng cố hữu của bạn. Học cách làm chủ tâm trí, bạn có thể trở thành bất cứ mẫu người nào bạn muốn, hay suy nghĩ về điều này.

1. Xác định mẫu người bạn mong muốn

Bí mật đầu tiên để trở thành mẫu người bạn mong muốn chính là xác định mẫu người đó. Khi đã xác định rõ ràng mẫu người, bạn đã thành công một nửa.

Đầu tiên bạn xác định sứ mệnh và tầm nhìn của bản thân (7 Bước để xác định Sứ mệnh của bạn). Sau đó, dựa vào tầm nhìn này, bạn tự hỏi bản thân: “Đâu là mẫu người có thể hoàn thành các mục tiêu của tôi?”.

Hãy tưởng tượng về mẫu người có thể chinh phục các mục tiêu bạn đặt ra và đạt được các kết quả bạn mong muốn, đó là mẫu người như thế nào?

2. Tưởng tượng về mẫu người lí tưởng

Hãy tưởng tượng về một ngày của mẫu người lí tưởng, họ suy nghĩ và sở hữu những thói quen như thế nào? Cách họ hành động, phản ứng và giao tiếp với những người xung quanh ra sao?

Trong khi tưởng tượng, hãy viết xuống những tính chất, cách họ suy nghĩ và thói quen của mẫu người này. Hãy miêu tả mẫu người này từ khái quát đến chi tiết, dần dần trở nên cụ thể.

Sau khi miêu tả xong mẫu người lí tưởng, hãy bắt đầu tưởng tượng bạn là mẫu người lí tưởng đó.

3. Bạn chính là mẫu người lí tưởng

Nhắm mắt và tưởng tượng bạn chính là mẫu người lí tưởng bạn vừa miêu tả. Hãy tưởng tượng rằng bạn suy nghĩ, ứng xử, phản ứng, hành động và sở hữu các thói quen đúng như mẫu người lí tưởng này.

Hãy đi sâu vào trải nghiệm này, cảm nhận một cách chân thật nhất qua từng giác quan của bạn. Hãy cảm nhận dòng chảy cảm xúc của bạn khi bạn đi vào trải nghiệm này, bạn cảm thấy như thế nào?

Từ giờ, bạn chính là mẫu người lí tưởng.

4. Khẳng định

Cảm giác “lạ lẫm” và các suy nghĩ phủ định sẽ nổi lên. “Mình đang làm gì thế này?”, “Mình đang tưởng tượng gì vậy cơ chứ?”, khi các tư tưởng cũ cảm thấy một luồng tư tưởng mới đang tiếp cận, chúng sẽ lên tiếng phản đối.

Điều bạn cần nhớ là chính bản thân bạn mới là người quyết định bạn là ai chứ không phải các tư tưởng cũ, niềm tin cố hữu và quá khứ của bạn.

Tâm trí con người sẽ tin bất cứ điều gì nếu như điều đó được lặp đi lặp lại đủ số lần nhất định, hãy nghĩ về tiềm năng của điều này. Tương tự như thế với mẫu người lí tưởng của bạn.

Nếu bạn liên tục cho rằng bạn chính là mẫu người thì bạn chính là mẫu người lí tưởng.

5. Lập trình tâm trí

Điều bạn cần làm bây giờ chính là lập trình (khẳng định) liên tục cho đến khi tâm trí bạn bắt đầu tiếp nhận hạt giống niềm tin mới này.

Hãy suy nghĩ, ứng xử, phản ứng, hành động, giao tiếp và sở hữu các thói quen tựa như mẫu người lí tưởng của bạn cho đến khi trạng thái này trở thành “bình thường”.

Tâm trí của bạn tựa như một khối đất sét. Bạn phải liên tục định hình cho đến khi khối đất sét quen thuộc với hình dạng mới, nếu không nó sẽ đàn hồi về trạng thái cũ.

Fake it until you make it. “Giả bộ” cho đến khi nó thành hiện thực.

0 0 đánh giá
Đánh giá
Chia sẻ Bài viết
Bây giờ làm gì?
Cam kết ý thức mỗi ngày!

Hãy nhận ngay Newsletter mỗi ngày để xây dựng thói quen ý thức cho bản thân bạn!

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Các bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Nhận ngay Newsletter -
Giữ tâm trí Ý thức mỗi ngày

Copyright © 2019 – 2021 Giải Pháp Nhân Tài. All Rights Reserved – Contact us.

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x