Mỗi ngày, bạn có một sự lựa chọn

Bạn có một sự lựa chọn
Mục lục
Picture of Giải Pháp Nhân Tài
Giải Pháp Nhân Tài
Sứ mệnh của Giải Pháp Nhân Tài là giúp mỗi vận dụng sức mạnh vô tận của tâm trí để bức phá mọi tiềm năng của bản thân và chinh phục mọi mục tiêu bạn đặt ra thông qua các chương trình đào tạo chuyên nghiệp, các buổi chia sẻ đầy tâm huyết và những bài viết truyền cảm.
Facebook
Twitter
LinkedIn
Email
Pinterest

Ngày hôm nay của bạn như thế nào? Trong hôm nay, những sự lựa chọn mà bạn đã thực hiện là gì? Bạn đã đưa ra những quyết định như thế nào trong hôm nay để hoàn thành các mục tiêu của bản thân? Mỗi ngày, bạn có một sự lựa chọn.

Bạn có một sự lựa chọn

Khi bạn tỉnh dậy và rời khỏi giường, bạn có một sự lựa chọn: bạn có thể quyết định để cuộc đời tiếp tục trôi theo những phương hướng bạn đã đi qua hàng ngàn lần hoặc bạn có thể lựa chọn một hướng đi mới, hướng về những mục tiêu và kết quả bạn mong muốn.

Một ngày của bạn diễn ra hoàn toàn phụ thuộc vào sự lựa chọn của bạn.

Nếu bạn quyết định rằng hôm nay là một ngày vui, hôm nay chắc chắn sẽ là một ngày vui. Hãy bắt đầu để ý đến quyền năng của bạn từ ngày hôm nay.

Hãy nhớ rằng, không quyết định cũng chính là một quyết định.

Khi bạn không lựa chọn những điều diễn ra với cuộc đời mình, các mô thức và các thói quen sẽ giúp bạn lựa chọn. Vì thế, bạn sẽ lại một lần nữa nhận được các kết quả cũ kĩ, một ngày mới lại trở thành một ngày cũ, không có điều gì mới mẻ diễn ra.

If you WIN the morning, you WIN the day.

Thực hiện sự lựa chọn

Vì sao buổi sáng khi bạn thức dậy và buổi tối trước khi bạn đi ngủ là hai khoảng thời gian quan trọng nhất trong ngày?

Buổi sáng

Khi bạn thức dậy, bạn bắt đầu một ngày mới và như bạn đã biết: con người là động vật của quán tính, của thói quen. Điều này có nghĩa, thái độ và trạng thái bạn thiết lập ở buổi sáng sẽ kéo dài xuyên suốt một ngày của bạn.

Điều này có nghĩa, nếu bạn bắt đầu ngày mới luôn suy nghĩ về những vấn đề và khó khăn bạn phải đối mặt trong ngày hôm đấy, ngày hôm đấy của bạn sẽ chỉ dành để ‘giải quyết những vấn đề’.

Nếu bạn đang trong quá trình xây dựng các thói quen mới và phát triển bản thân, sự lựa chọn ở buổi sáng của bạn là vô cùng quan trọng:

  1. Nếu bạn để buổi sáng diễn ra như lối sống cũ, bạn sẽ xây dựng quán tính để bạn có thể “bỏ qua” việc thực hiện thói quen mới ngày hôm đó.
  2. Nếu ngay từ những phút đầu tiên của ngày mới, bạn thiết lập mốt thái độ kỉ luật và ngăn nắp, bạn sẽ trở nên nhất quán hơn với thói quen và mục tiêu mới của bản thân.

Dọn dẹp giường

Cách đơn giản nhất để bạn thiết lập trạng thái kỉ luật đúng với phương hướng của mục tiêu chính là việc dọn dẹp giường: sắp xếp lại chăn mền và gối một cách gọn gàng.

Việc thực hiện thói quen đơn giản này sẽ giúp tâm trí bạn tập trung vào sự kỉ luật, hành động ý thức và trách nhiệm xuyên suốt cả ngày. Nói cách khác, thói quen nhỏ này sẽ giúp ngày của bạn năng động và hiệu suất hơn.

Vì sao có lợi ích này?

Khi thực hiện việc dọn dẹp giường khi thức dậy, chúng ta đang chủ động thực hiện một hành động – việc chủ động này sẽ đẩy tâm trí vào trạng thái chủ động hành động.

Tương tự, một thói quen chúng ta tưởng chừng như đơn giản: vệ sinh răng miệng ngay sau khi thức dậy cũng có ảnh hưởng quan trọng đến tâm trí – thiết lập trạng thái ý thức đón chào một ngày mới.

Đối với những người đánh răng ngay sau khi thức dậy, một ngày của họ chưa thật sự “bắt đầu” nếu họ chưa đánh răng, việc đánh răng chính là liên kết và mỏ neo quan trọng để tâm trí nhận thức rằng một ngày mới đã bắt đầu.

Cái hay của thói quen dọn dẹp giường là nó vừa khiến ta phải “chủ động hành động”, vừa đơn giản. Một số thói quen khác tương tự bạn có thể cân nhắc như: tắm nước lạnh, tập thể dục,… Điểm chung của các thói quen này là chúng phải có ít nhiều “thử thách” để chúng ta phải “chủ động hành động”.

Buổi tối

Nếu bạn muốn mục tiêu của bạn trở thành hiện thực thì buổi tối trước khi đi ngủ phải là quãng thời gian bạn nhìn nhận lại một ngày và lên kế hoạch cho ngày tiếp theo; nhưng đối với hầu hết mọi người, buổi tối chỉ dành để giải trí xả láng và đi ngủ. Tất nhiên là bạn vẫn có thể giải trí, điều quan trọng là vẫn dành thời gian cho việc nhìn nhận và lên kế hoạch.

Khi bạn thức dậy vào sáng ngày hôm sau, những điều đầu tiên hiện diện trong tâm trí bạn sẽ là những điều bạn suy nghĩ vào tối ngày hôm trước; có thể chúng không hiện diện hoàn toàn rõ ràng, nhưng chúng chắc chắn sẽ xuất hiện đâu đó trong tâm trí bạn, hãy để ý mà xem.

Điều này có nghĩa, trạng thái lúc bạn đi ngủ sẽ ảnh hưởng đến trạng thái khi bạn thức dậy. Nếu bạn ngủ với một tâm trí tập trung, bạn sẽ thức dậy với một tâm trí tập trung.

Lần tiếp theo khi gần như chìm vào giấc ngủ, hãy để ý xem bạn đang suy nghĩ về điều gì.

Xác định ưu tiên

Bây giờ, chúng ta phải làm gì để tận dụng cơ chế này của tâm trí?

Vào buổi tối trước khi bạn đi ngủ, hãy xác định ra 3 ưu tiên quan trọng bạn phải hoàn thành vào ngày hôm sau. Sau đó, hãy ghi chúng lại ở đâu đó để sáng hôm sau bạn có thể đọc được.

Khi thực hiện hành động này bạn đang thiết lập những phương hướng, đưa ra những điểm cụ thể để dòng năng lượng của tâm trí có thể hướng đến mà không bị phân nhánh. Xây dựng thói quen này, bạn sẽ bỗng nhiên nhận ra mình trở nên tập trung, sáng tạo và nảy ra nhiều ý tưởng liên quan cho các ưu tiên của bản thân hơn.

Một sự lựa chọn mỗi ngày

Nói tóm lại, mỗi ngày bạn có một sự lựa chọn:

  • Vui vẻ hay buồn bã.
  • Tập trung hay phân tâm.
  • Chủ động hay bị động.
  • Hành động hay than vãn.
  • Khát khao hay thờ ơ.
  • Thay đổi hay là chết.

Những kết quả diễn ra trong ngày của bạn hoàn toàn phụ thuộc vào sự lựa chọn của bạn. Từ bài viết này, bạn phải nhận ra tiềm năng vô tận của sự lựa chọn của bản thân và trở nên sáng suốt với chúng.

Nếu ngày hôm nay, sự lựa chọn của bạn là phát triển bản thân và chinh phục những thành tựu phi thường, hay tham gia ngay các chương trình đào tạo chuyên nghiệp và mở ra trang mới cho cuộc đời bạn.

0 0 đánh giá
Đánh giá
Chia sẻ Bài viết
Bây giờ làm gì?
Cam kết ý thức mỗi ngày!

Hãy nhận ngay Newsletter mỗi ngày để xây dựng thói quen ý thức cho bản thân bạn!

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Các bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Nhận ngay Newsletter -
Giữ tâm trí Ý thức mỗi ngày

Copyright © 2019 – 2021 Giải Pháp Nhân Tài. All Rights Reserved – Contact us.

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x