Can đảm tinh thần
Mục lục
Facebook
Twitter
LinkedIn
Email
Pinterest

🗝 McLaughlin có nói: “Con người được tạo ra từ máu, thịt và một loại sợi thần kỳ được gọi là lòng can đảm.” Lòng can đảm có hai dạng: can đảm thể chất và can đảm tinh thần.

🗝 Can đảm thể chất được bộc lộ qua những hành động dũng cảm khi cá nhân liều mình bảo vệ người khác hoặc giữ gìn những nguyên tắc đáng trân trọng. Đó là kiểu can đảm mang lại huy chương và tượng đài.

🗝Lòng can đảm tinh thần có vẻ ít vĩ đại hơn nhưng quan trọng hơn vì ta cần nó thường xuyên hơn.

– Can đảm tinh thần là động cơ phía sau sự chính trực. Chính tiếng nói bên trong đã dỗ dành, thúc đẩy và truyền cảm hứng để chúng ta hoàn thành trách nhiệm và sống theo nguyên tắc chính trực của mình mặc dù làm như vậy có thể phải trả giá đắt. Phải có lòng can đảm tinh thần, chúng ta mới có thể duy trì trung thực trước nguy cơ bị chế giễu, bị từ chối hoặc bị trả thù, hoặc khi làm như vậy có thể gây nguy hiểm cho thu nhập hoặc sự nghiệp của chúng ta.

– Chính lòng can đảm tinh thần khiến chúng ta nhận ra những sai lầm vì cám dỗ từ lòng tham của bản ngã. Thậm chí, chúng ta phải can đảm nhận lỗi với lũ trẻ của mình khi một hành động vô thức nào đó của ta đã tạo ra những vết nứt trong tình cảm hay niềm tin trong trẻo của chúng.

– Sự can đảm tinh thần giống như một huấn luyện viên cá nhân luôn thúc đẩy chúng ta trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình. Nó giục ta thức dậy khi ta còn muốn nằm trên giường. Nó bảo ta đi làm khi ta muốn đi câu cá. Nó bảo ta nói sự thật khi lời nói dối có vẻ giúp cuộc sống của chúng ta dễ dàng hơn rất nhiều. Nó bắt ta giữ lời hứa và đặt sự quan tâm cho người khác cao hơn bản thân mình trong đúng hoàn cảnh.

– Tiếng nói của lòng can đảm tinh thần cũng là người bạn đồng hành quan trọng của chúng ta trong những lúc khó khăn. Nó tiếp cho ta sức mạnh để đương đầu và vượt qua nghịch cảnh. Nó giúp ta kiên trì khi chúng ta muốn bỏ cuộc hoặc buông xuôi. Vào những thời điểm bất ngờ và không mong muốn, tất cả chúng ta buộc phải đối mặt với sự ra đi của người thân, bệnh tật và thương tích cá nhân, bị phản bội và các thất bại. Đó là những thử thách và gian khổ cần thiết của sống, nhưng nếu không có lòng can đảm tinh thần, chúng ta có thể bị cướp đi ý chí và sự tự tin và không tìm ra những con đường mới dẫn đến hạnh phúc và viên mãn.

– Lòng dũng cảm tinh thần không chỉ cần thiết cho một cuộc sống đức hạnh mà còn cả một cuộc sống hạnh phúc. Nếu không có lòng can đảm này, nỗi sợ hãi và thất bại sẽ giam hãm chúng ta như một hàng rào thép gai.

– Tiếng nói của lòng can đảm tinh thần luôn ở đó, nhưng đôi khi nó bị át đi bởi tiếng trống của nỗi sợ hãi và lòng nghi ngờ của chúng ta. Chúng ta cần học cách lắng nghe tiếng nói đích thực của lòng can đảm tinh thần. Càng kêu gọi nó, lắng nghe nó và tin tưởng nó, ta càng trở nên mạnh mẽ hơn.

Michael Josephson

0 0 đánh giá
Đánh giá
Chia sẻ Bài viết
Bây giờ làm gì?
Cam kết ý thức mỗi ngày!

Hãy nhận ngay Newsletter mỗi ngày để xây dựng thói quen ý thức cho bản thân bạn!

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Các bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Nhận ngay Newsletter -
Giữ tâm trí Ý thức mỗi ngày

Copyright © 2019 – 2021 Giải Pháp Nhân Tài. All Rights Reserved – Contact us.

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x