BÍ MẬT CỦA ĐỌC, ĐỌC ĐÚNG CÁCH NHƯ THẾ NÀO?

Bí Mật Của Đọc
Mục lục
Facebook
Twitter
LinkedIn
Email
Pinterest
Bí Mật Của Đọc

Nếu bạn coi việc đọc như một cách nạp nhiên liệu cho tâm trí, chỉ để củng cố trí nhớ, thì bạn sẽ đi sai hướng. Việc đọc sẽ chuyển hóa bạn khi được thực hiện theo một cách khác. Khi ấy, vẻ đẹp của riêng bạn được lộ diện.

Đọc một cuốn sách, nếu bạn chỉ đọc để hoàn thành – đây là cách đa số đọc sách – xong một cuốn rồi, sang cuốn 2,3,4…

Đọc một cuốn sách hai lần chẳng có ý nghĩa gì, đọc tới ba lần thì hẳn là ngu ngốc. Nhưng nếu bạn hành đạo – bạn thực sự sống, bạn phải đọc cùng một cuốn sách mỗi ngày. Có nhiều người vẫn đọc kinh Gita mỗi ngày trong nhiều năm – năm mươi, sáu mươi năm liền – cả cuộc đời họ.

Bob Proctor đọc cuốn think and grow rich từ năm 26 tuổi đến ngày ra đi, năm ông 87 tuổi, đó là 60 năm đọc đi đọc lại cùng một cuốn sách.

Bây giờ, đó không còn là đọc. Họ đã biết nội dung của sách là gì rồi sau cả ngàn lần đọc. Vậy, họ đang làm gì thế? Hết lần này tới lần khác, họ đang đưa tâm thức về cùng một nhịp, như thể thần Krishna đang sống trước mặt họ, hay Chúa đang hiện diện trước mặt họ.

Họ không còn đọc sách nữa. Họ đưa bản thân mình hòa vào một không gian khác, một dòng thời gian khác, một thế giới khác. Nếu bạn đọc sách theo cách đó, bạn đang đọc bằng máu, bằng ruột gan, bằng tim phổi, bằng trí óc, bằng thân thể của mình. Tất cả những gì thuộc về bạn, toàn thể con người bạn, đều tham gia vào việc đó.

Nếu bạn đọc, liệu việc đọc ấy sẽ giải phóng bạn hay biến bạn thành một nô lệ bị trói buộc nhiều hơn vào tri thức? Liệu việc đọc sẽ giúp bạn tự do, hay bạn bị cầm tù? Điều đó tùy thuộc vào chính bạn.

Trích lược từ “Cuộc hành hương nội tại” của Osho

Hỏi: Cuốn sách nào bạn đã đọc trên 3 lần? Bạn đã đọc cuốn sách diệu kỳ của chính mình: tôi là ai chưa?

BÍ MẬT CỦA ĐỌC, ĐỌC ĐÚNG CÁCH NHƯ THẾ NÀO? 1

Đọc

Đọc không phải là bạn đang tiếp thu thêm kiến thức, đọc chính là làm lộ diện một phần nào đó đang bị che giấu bên trong bạn.

0 0 đánh giá
Đánh giá
Chia sẻ Bài viết
Bây giờ làm gì?
BẠN NGHĨ GÌ VỀ BÀI VIẾT?
BÌNH LUẬN, CHIA SẺ VÀ THEO DÕI NGAY!
Cam kết ý thức mỗi ngày!

Hãy nhận ngay Newsletter mỗi ngày để xây dựng thói quen ý thức cho bản thân bạn!

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Các bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Nhận ngay Newsletter -
Giữ tâm trí Ý thức mỗi ngày

Copyright © 2019 – 2021 Giải Pháp Nhân Tài. All Rights Reserved – Contact us.

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x