Bạn có đang sợ tự do
Mục lục
Facebook
Twitter
LinkedIn
Email
Pinterest
Bí mật thành công của ông là gì?

Bạn có sợ hãi tự do?

Con người thường nói: “Tôi muốn tự do hay tôi yêu tự do” nhưng sự thật là họ bị nỗi sợ tự do khống chế. Do vô thức, họ không nhận diện rõ nỗi sợ đó. Tuy nhiên bộc lộ của nỗi sợ là vô số các lí do giữ họ lại với cái cũ.

– Em chưa làm cách mới vì….

– Em chưa học cái mới do…

– Em muốn lắm nhưng….

Sự thật, đây là một cách hoạt động vô cùng vi tế và quyền năng của tâm thức hay thói quen. Nếu thiếu hiểu biết về bản thân, con người chỉ sống theo thói quen, năng lượng cũ kĩ và luôn đóng vai nạn nhân của hoàn cảnh.

Có một người đàn ông đến cầu cứu lúc nửa đêm, muốn được chỉ dạy về thiền định vì ông ấy thấy sự sống của mình bị đe dọa.

– Người thầy bảo: Hãy bắt đầu ngay sáng mai. Quay lại đây lúc 5h và học cùng mọi người.

– Ôi sớm quá. Tôi thức dậy không nổi.

– Vậy tham gia lúc 10h. Có một lớp khác giờ đó.

– Không được rồi. Tôi bắt đầu làm lúc 10h30.

– Ông vừa bảo đây là vấn đề sinh tử của ông đấy. Chỉ có ông mới có thể giúp chính mình. Về và giải quyết mớ tâm thức rác của ông đi. Khi sẵn sàng, hãy quay lại.

Thế đấy con người cứ bảo tôi yêu, tôi muốn tự do nhưng không thoát khỏi nhà tù tâm thức của chính mình.

Bạn muốn đốt lên ánh sáng của đời mình? Hãy chấm dứt vô minh về chính bạn và sự sống của mình.

Hiểu biết bản thân dẫn đến tự do

Sợ hãi tự do nghe có vẻ là một điều vô lý nhưng nỗi sợ này đều trú ngụ trong mỗi người chúng ta.

Nỗi sợ này có thể bắt nguồn khi còn trẻ, chúng ta được cha mẹ quyết định mọi điều, chỉ bảo mọi việc mà ta cần phải làm, nên khi lớn lên, ta không quen với việc tự quyết định và làm chủ cuộc đời mình.

Bạn có đang thật sự tự do?

Bạn có đang thật sự tự do? Bạn có đang sống đúng với ý muốn của bản thân mình? Trên bề mặt, có thể bạn sẽ tiếp cận với hai câu hỏi này với câu trả lời “có”, nhưng thật như vậy sao?

Vì sao mà cuộc đời của bạn giống như hiện tại? Những kết quả hiện tại của bạn có phải là do bạn chọn? Bạn có đang quyết định cuộc đời mình?

Công việc hiện tại của bạn có phải là do bạn quyết định? Ví dụ như mất đi công việc hiện tại thì bạn thế nào? Những việc bạn làm mỗi ngày, có bao nhiêu việc là bạn thật sự tận hưởng?

Những mong muốn của bạn là gì? Vì sao bạn có những mong muốn như thế? Vì sao bạn muốn chiếc siêu xe hay căn nhà sang trọng đó? Những thứ bạn sở hữu và bạn muốn có thật sự cần thiết đối với bạn?

Bạn có thật sự quý mến những người bạn mà bạn chơi? Bạn cảm thấy thế nào về người thân trong gia đình của bạn? Nếu họ bỗng nhiên đều rời khỏi cuộc đời bạn thì như thế nào?

Tự do thật sự

Tự do thật sự là khi bạn trải nghiệm sự sống này mà không phụ thuộc, không vướng bận, hoàn toàn tự tại. Nếu bây giờ, mọi thứ thuộc về bạn mất đi thì bạn còn lại điều gì?

Tự do thật sự là tự tại bất chấp hoàn cảnh. Người giàu nhất không phải là người có nhiều tiền nhất mà là người cảm thấy đủ đầy, viên mãn với mọi điều họ có.

Một quan niệm chung rằng giàu có sẽ mang đến hạnh phúc; không, giàu có sẽ chỉ mang đến giàu có, hạnh phúc sẽ mang đến hạnh phúc.

Hãy phân tích một chút những thứ mà bạn sở hữu, có bao nhiêu thứ trong số đó bạn thật sự cần?

Bài viết này không khuyên bạn sống một cuộc đời phi vật chất, không cần thiết, nhưng hãy ý thức về sự phụ thuộc của bạn, những mong muốn vô nghĩa, những điều kiện về hạnh phúc bạn tự đặt ra cho chính bản thân mình.

“Tôi chỉ hạnh phúc nếu tôi mua được căn nhà này.”

“Nếu không có được hợp đồng này tôi sẽ vô cùng đau khổ.”

Có lẽ thế, đúng như vậy.

0 0 đánh giá
Đánh giá
Chia sẻ Bài viết
Bây giờ làm gì?
BẠN NGHĨ GÌ VỀ BÀI VIẾT?
BÌNH LUẬN, CHIA SẺ VÀ THEO DÕI NGAY!
Cam kết ý thức mỗi ngày!

Hãy nhận ngay Newsletter mỗi ngày để xây dựng thói quen ý thức cho bản thân bạn!

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Các bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Nhận ngay Newsletter -
Giữ tâm trí Ý thức mỗi ngày

Copyright © 2019 – 2021 Giải Pháp Nhân Tài. All Rights Reserved – Contact us.

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x