Bất mãn với sự tầm thường

Bất mãn với sự tầm thường
Mục lục
Picture of Giải Pháp Nhân Tài
Giải Pháp Nhân Tài
Sứ mệnh của Giải Pháp Nhân Tài là giúp mỗi vận dụng sức mạnh vô tận của tâm trí để bức phá mọi tiềm năng của bản thân và chinh phục mọi mục tiêu bạn đặt ra thông qua các chương trình đào tạo chuyên nghiệp, các buổi chia sẻ đầy tâm huyết và những bài viết truyền cảm.
Facebook
Twitter
LinkedIn
Email
Pinterest

Có bao giờ bạn trở nên bất mãn với việc không làm điều gì đó, lặp đi lặp lại những hành động “tầm thường”, hay liên tục trì hoãn một mục tiêu bạn đặt ra? Chúc mừng bạn, bạn đang bất mãn với sự tầm thường.

Đây là một trong những bài viết hiếm hoi của chúng ta nói về một cảm xúc tiêu cực: bất mãn.

Bạn có bất mãn?

Vì sao bạn lại bất mãn? Chẳng phải bạn đã được đáp ứng đầy đủ về các nhu cầu vật chất? Bạn không thiếu thốn về thức ăn, quần áo hay nhà cửa.

Trước hết, hãy làm rõ sự khác biệt giữa sự bất mãn này với sự ghen tị và tham lam, rằng cho dù bạn đã đầy đủ nhưng bản ngã vẫn thủ thỉ với bạn rằng: nếu như bạn có…, bạn sẽ hạnh phúc lắm.

Sự bất mãn mà chúng ta đang nói đến không xuất phát từ bên ngoài, nó đến từ bên trong. Vô cùng bất mãn vì có điều gì đó muốn thoát khỏi bạn nhưng bạn vẫn đang kiềm hãm nó ngày này sang ngày khác. Có một điều gì đó tốt hơn, vĩ đại hơn muốn được thoát ra, nhưng lại bị kiềm hãm bởi các thói quen cũ kĩ của bạn.

Vì sao bạn bất mãn?

Hãy chiêm nghiệm, liệu bạn đã trải qua sự bất mãn này?

Vì sao sự bất mãn này diễn ra? Bởi vì sâu trong thâm tâm, bạn biết chắc rằng bạn xứng đáng với một điều gì đó cao cả hơn; có một giá trị, một khát khao, một tầm nhìn vĩ đại đang chờ bạn hiện thực hóa ở phía trước.

Nếu bạn không để sự thay đổi diễn ra, làm sao tầm nhìn đó có thể trở thành hiện thực? Thế là những giá trị mà bạn có thể cung cấp giờ chìm vào vực thẳm. Bạn có cảm thấy bất mãn?

Bất mãn chứ? Rõ ràng là bạn đã có thể trở nên tốt hơn, phát triển hơn, thực hiện những giá trị cốt lõi của bạn nhưng bạn lại để những mô thức hạn hẹp hạn chế chính bản thân bạn, đó là điều mà tiềm thức đang liên tục nhắn nhủ với bạn.

Sự bất mãn này là gì?

Hãy tưởng tượng một dòng suối đang chảy, một ngày, một người đến và đặt một hòn đá ở giữa dòng suối: dòng chảy bị chặn lại. Nhưng có vì hòn đá mà dòng chảy này biến mất? Dòng chảy này trở nên “bất mãn”, dòng chảy tự nhiên vì một lí do nào đó trở nên trì trệ.

Tuy nhiên, dòng chảy sẽ không tan biến, nước trở nên “bất mãn”, thế là nước bắt đầu thay đổi, lan tỏa các hướng, rồi chảy qua hòn đá, dòng chảy tự nhiên lại được tiếp tục.

Bên trong bạn cũng hiện diện một dòng chảy tương tự. Và cũng tương tự như thế, nó được trì trệ bởi những rào cản: niềm tin, thói quen, suy nghĩ,… cũ kĩ.

Bên trong bạn hiện diện dòng chảy của đam mê, của khát khao, của tình yêu và sự phấn khởi. Khi dòng chảy này bị ảnh hưởng, một sự “bất mãn” được sinh ra: điều gì đó đã khiến dòng chảy năng lượng trì trệ và chệch hướng.

Làm gì với sự bất mãn này?

Không giống như dòng chảy của nước, khi năng lượng tích tụ lại đến một mức nào đó, chúng sẽ tự động chuyển hướng. Kháng lực ở đây không phải là hòn đá, kháng lực ở đây chính là “bạn”.

Bạn không thay đổi thì không điều gì có thể thay đổi. Hãy nghĩ thật kĩ về những lần dòng năng lượng này muốn thoát ra nhưng bạn lại tiếp tục đè nén nó bằng những lí do gì đó.

Tại sao ở đầu bài viết chúng ta lại “chúc mừng” bạn? Bởi vì sự bất mãn này không phải là kẻ thù, mà chính là công cụ, là nguồn nhiên liệu để bạn thay đổi.

Vậy, thay đổi như thế nào?

Thay đổi bản thân như thế nào?

Thay đổi bản thân bắt đầu với một tầm nhìn: hãy mơ về một tương lai bạn mong muốn và tưởng tượng rằng bạn là nhân vật chính của viễn cảnh đó.

Thật chất là giấc mơ này đã tồn tại rất rõ ràng và chi tiết trong tâm trí bạn từ rất lâu rồi. Tâm trí bạn biết rõ rằng bạn hoàn toàn xứng đáng với mục tiêu này, và kết quả này chính là dành cho bạn; vì thế nó rất bất mãn: đáng lẽ bạn đã có thể đạt đến một mức độ cao hơn.

Sau khi xác định rõ giấc mơ của bạn. Hay bắt đầu thực hiện nó từng bước một. Nói đơn giản như vậy? Bởi sự thật là nó đơn giản như vậy.

Nhiều người bị giới hạn và choáng ngợi với những sự thay đổi. Giai đoạn quan trọng nhất là những bước đầu tiên, bạn không cần phải bước nhanh hay xa, bạn chỉ cần bước và làm quen với quá trình thay đổi này.

Con người là động vật của thói quen, vào thời gian đầu, việc bạn cần làm là “làm quen” với hành động. Để hiểu rõ hơn về quá trình thay đổi bản thân, hãy đọc bài viết sau.

0 0 đánh giá
Đánh giá
Chia sẻ Bài viết
Bây giờ làm gì?
Cam kết ý thức mỗi ngày!

Hãy nhận ngay Newsletter mỗi ngày để xây dựng thói quen ý thức cho bản thân bạn!

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Các bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Nhận ngay Newsletter -
Giữ tâm trí Ý thức mỗi ngày

Copyright © 2019 – 2021 Giải Pháp Nhân Tài. All Rights Reserved – Contact us.

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x