7 Sự thật về Ý nghĩa của đời

7 Sự thật về Ý nghĩa cuộc sống
Mục lục
Giải Pháp Nhân Tài
Giải Pháp Nhân Tài
Sứ mệnh của Giải Pháp Nhân Tài là giúp mỗi vận dụng sức mạnh vô tận của tâm trí để bức phá mọi tiềm năng của bản thân và chinh phục mọi mục tiêu bạn đặt ra thông qua các chương trình đào tạo chuyên nghiệp, các buổi chia sẻ đầy tâm huyết và những bài viết truyền cảm.
Facebook
Twitter
LinkedIn
Email
Pinterest

Bài viết này nói một chút về ý nghĩa của cuộc sống, dành cho những người muốn tìm ra ý nghĩa của cuộc đời mình và hạnh phúc đích thực.

 

1. Vì sao chúng ta sống?

Chúng ta hãy tạm thời quên đi các định nghĩa về sự sống như là Thượng Đế, tái sinh hay luân hồi; hãy tạm thời dẹp chúng sang một bên và tự hỏi chính bản thân bạn: Ví sao bạn sống?

Hãy cùng chiêm nghiệm lại cuộc đời bạn, hãy cho phép bạn nhớ lại những giây phút đã trôi qua, những cảm xúc cất giấu và để chúng trôi qua tự nhiên và chỉ quan sát, hãy cho phép mọi thứ còn đọng lại được chảy đi.

Hãy cùng nhớ về quá khứ, về những người bạn gặp, những điều bạn đã làm, còn điều gì bạn đang ấp ủ? Còn điều gì bạn muốn mà chưa làm? Hãy cho phép chúng xuất hiện, và chúng chỉ quan sát mà không can thiệp, cũng không hành động.

Ngày hôm nay, hãy quan sát cuộc đời bạn.

2. Ý nghĩa của sự sống?

Gắn bất cứ ý nghĩa nào với sự sống đều là vô nghĩa.

Chúng ta không sống để ăn, chúng ta ăn để sống.

Chúng ta không sống để làm điều này điều kia, giúp người này người khác; những người xung quanh có thể xuất hiện, hành động có thể được làm, nhưng đó chưa bao giờ là ý nghĩa của sự sống.

Chúng ta cũng không sống vì luân hồi hay nhân quả, chúng ta cũng không sống vì Thượng Đế tạo ra chúng ta, nếu bạn có niềm tin về những điều đó, hãy nhìn thẳng vào niềm tin của bạn và cho phép nó biến mất khi cần thiết.

3. Ý nghĩa là vô nghĩa

Bất cứ ý nghĩa nào cũng đều là do con người tạo ra, một góc nhìn và một góc nhìn khác; mọi góc nhìn đều là vô nghĩa, đều là không trọn vẹn.

Sự sống là trọn vẹn, nếu chúng ta đánh giá sự sống để tìm ra ý nghĩa, điều này là đúng, điều kia là sai, chúng ta sẽ không biết mà phân tách sự sống thành nhiều mảnh, làm biến chất trọn vẹn nguyên bản.

Mọi ý nghĩa mà chúng ta đặt ra cho sự sống đều che mắt chúng ta khỏi sự sống, bạn cứ thử nghĩ về điều này một chút.

Và khi sự sống không trọn vẹn, khi chúng ta sẽ chỉ cảm nhận được một mảnh của nó, sao chúng ta có thể nói rằng mình đang sống?

4. Ý nghĩa là chấp nhận

Ý nghĩa thật sự là sự chấp nhận.

Chỉ khi chấp nhận sự sống cách mà nó hiện hữu, cái trọn vẹn của nó mà không chia chẻ nó theo các góc nhìn đúng và sai, tốt và xấu, ta mới nhìn được sự sống thật sự.

Chẳng phải sao?

Sự sống là sự sống, sự sống là trọn vẹn, sự sống là hoàn hảo, nếu nó không như thế thì bạn đã không thể hít thở, nếu như thế thì máu đã không chảy về tim bạn.

Chừng nào chúng ta còn đi tìm một ý nghĩa để gán cho sự sống, chúng ta sẽ chưa sống; tựa như chúng ta chỉ nói chuyện với cái bóng mà quên đi người đang đứng trước mặt ta.

Chúng ta thường gọi cái bóng là Thượng Đế và cầu nguyện, trong khi ý nguyện thật sự của Ngài khi tạo ra sự sống là muốn chúng ta sống.

5. Chấp nhận mọi điều

Điều gì là xấu, điều gì là không trọn vẹn, điều gì là thiếu hoàn hảo?

Chính sự sống tạo ra điều đó và cho phép nó hiện diện thì sao nó có thể là không hoàn hảo?

Mọi cái cây đều là hoàn hảo cho dù chúng có rụng hết lá. Mọi giọt nước đều là hoàn hảo cho dù chúng có mặn hay biến thành sóng; kể cả khi nó bốc hơi, nước vẫn là nước và vẫn sẽ là nước.

Vậy con người chúng ta thì thế nào? Ý nghĩa của việc chúng ta bốc hơi khi thời gian đến là gì? Có lẽ chẳng có ý nghĩa gì tồn tại mà chỉ là cách mà sự sống vận hành.

Suy cho cùng thì ý nghĩa cũng chỉ là một định nghĩa hạn hẹp, chúng ta không sống trên các định nghĩa, chúng ta không chỉ là những cái tên, bạn chính là bạn, bạn sống.

6. Ý nghĩa của hạnh phúc

Hạnh phúc là một điều nằm ngoài các định nghĩa, cũng như tình yêu.

Không thể nào có công thức hay cách tạo ra nó, chúng ta chỉ biết hạnh phúc là hạnh phúc, đơn giản như thế.

Có một điều thú vị về hạnh phúc mà chúng ta thường quên, hạnh phúc vẫn luôn đồng hành cùng chúng ta từ giây phút đầu tiên của sự sống.

Và bạn biết đấy, sự sống là sự chấp nhận, cuộc sống diễn ra theo những điều mà bạn chấp nhận.

Bạn không thể đi tìm hạnh phúc như cái cách mà bạn đi tìm các cơn sóng, bạn chỉ có thể chấp nhận hạnh phúc như cách mà bạn chấp nhận đại dương.

7. Ý nghĩa của cuộc đời bạn

Ý nghĩa của cuộc đời bạn là gì?

Đừng trả lời câu hỏi này bằng những việc mà bạn làm, giúp đỡ người khác hay các giá trị mà bạn cung cấp, hãy giữ chúng cho sự nghiệp, còn khi nói về sự sống, ý nghĩa là không thể nói.

Dường như vị nào đó vẫn thường nói: Đạo bất khả truyền, sự sống bất khả truyền bởi vốn không tồn tại bất cứ “cách” sống nào, cá lại không được học cách thở dưới nước.

Đối với chúng ta, hạnh phúc cũng giống như đại dương của loài cá, có những chú cá sống cả đời mà không biết mình ở trong đại dương.

0 0 đánh giá
Đánh giá
Chia sẻ Bài viết
Bây giờ làm gì?
Cam kết ý thức mỗi ngày!

Hãy nhận ngay Newsletter mỗi ngày để xây dựng thói quen ý thức cho bản thân bạn!

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Các bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Nhận ngay Newsletter -
Giữ tâm trí Ý thức mỗi ngày

Copyright © 2019 – 2021 Giải Pháp Nhân Tài. All Rights Reserved – Contact us.

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x