1_ TỐT HƠN MỖI NGÀY
Mục lục
Picture of Giải Pháp Nhân Tài
Giải Pháp Nhân Tài
Sứ mệnh của Giải Pháp Nhân Tài là giúp mỗi vận dụng sức mạnh vô tận của tâm trí để bức phá mọi tiềm năng của bản thân và chinh phục mọi mục tiêu bạn đặt ra thông qua các chương trình đào tạo chuyên nghiệp, các buổi chia sẻ đầy tâm huyết và những bài viết truyền cảm.
Facebook
Twitter
LinkedIn
Email
Pinterest

Khi phát triển bản thân, chúng ta luôn đặt ra cho bản thân những mục tiêu vô cùng hấp dẫn. Chúng ta cố gắng làm hết sức mình trong những ngày đầu tiên nhưng sau đó lại chán nản vì không có điều gì thay đổi.

Sau bài viết này, bạn sẽ hiểu sức mạnh của nước chảy đá mòn: 1% tốt hơn mỗi ngày sẽ dẫn bạn đến đâu.

1% tốt hơn mỗi ngày

Thay vì cố gắng làm tất cả mọi việc, thay đổi một cách ngoạn mục, bức phá bức phá và bức phá; hãy tập trung trở nên 1% tốt hơn mỗi ngày, chỉ 1% và hãy đảm bảo rằng điều này diễn ra mỗi ngày.

Chỉ 1% tốt hơn mỗi ngày. Hãy cảm nhận một chút về ý tưởng này:

 • Một ngày: 1.01^1 = 1.01
 • Hai ngày: 1.01^2 = 1.0201
 • Mười ngày: 1.01^10 = 1.105
 • Một tháng: 1.01^30 = 1.348
 • Ba tháng: 1.01^90 = 2.449
 • Sáu tháng: 1.01^180 = 5.996
 • Một năm: 1.01^365 = 37.783
 • Hai năm: 1.01^730 = 1,427.588
 • Ba năm: 1.01^1095 = 53,939.174
 • Bốn năm: 1.01^1460 = 2,038,007
 • Năm năm: 1.01^1825 = 77,002,912
 • Mười năm: 1.01^3650 = …
1% tốt hơn mỗi ngày

Hãy tưởng tượng bản thân bạn 2 năm, 5 năm và 10 năm kể từ bây giờ nếu mỗi ngày bạn đều phát triển 1%. Tính đến năm thứ 2, bạn đã phát triển “gấp 14 lần” so với bây giờ, năm 3 là 539 lần.

1% tốt hơn mỗi ngày nếu được thực hiện liên tục và kiên trì có thể đưa bạn đến tương lai phi thường.

Sức mạnh của kiên trì

Tất nhiên là những điều trên chỉ là lý thuyết; tuy nhiên, bạn đã thấy được sức mạnh của sự kiên trì. Chỉ 1% tốt hơn mỗi ngày có thể mang đến kết quả ngoạn mục. Điều đáng chú ý rằng trong khoảng thời gian ban đầu, sự thay đổi là vô cùng nhỏ bé.

Khoảng thời gian đầu tiên là khoảng thời gian mà hầu hết mọi người từ bỏ quá trình phát triển bản thân bởi vì dường như chẳng có điều gì tốt hơn mặc dù họ đã cố gắng rất nhiều; sau 3 tháng hay thậm chí 6 tháng, kết quả chỉ mới phát triển 2.44% hay 5.99%.

“We are what we repeatedly do. Excellence, then, is not an act, but a habit.”

Chúng ta là kết quả của thói quen. Hoàn hảo không phải một hành động, mà là thói quen.

Phát triển bản thân là một quá trình lâu dài và hầu hết sự thay đổi đều diễn ra một cách thầm lặng và từ tốn, kết quả của việc phát triển bản thân được tích lũy từ thời gian.

Điều này thể hiện rõ qua quá trình giảm cân hay body building, việc học tập hay phát triển kĩ năng, phát triển tài chính hay lãi xuất kép.

Hãy nhìn về kết quả sau 1 năm, 2 năm, và 5 năm; bạn phải vượt qua sự chậm rãi của thời gian ban đầu để đạt đến thành công “chớp nhoáng”.

Sức mạnh của kiên trì

Tất nhiên rằng trong thực tế các kết quả có thể đến nhanh hơn biểu đồ trên, đặc biệt là trong những lĩnh vực bạn đã có một chút kinh nghiệm và biết rõ cách làm.

Điều quan trọng là tin tưởng vào quá trình, hãy tự khẳng định và ca ngợi bản thân rằng bạn đang đi đúng hướng. Điều này có vẻ bình thường nhưng vô cùng quan trọng: khẳng định bản thân bạn đang đi đúng hướng.

Ví dụ bạn đang tập chơi piano, trong khoảng thời gian đầu tiên, mọi việc có thể diễn ra vô cùng chậm chạp. Bạn phải tìm từng nốt nhạc, ngón tay của bạn chưa linh hoạt; bạn không thật sự tận hưởng quá trình này.

Nhưng nếu bạn tin tưởng vào quá trình, trải qua sự bế tắc trong việc học thuộc vị trí từng nốt, dần dần bạn sẽ trở nên linh hoạt, điều luyện. Hãy tin tưởng vào quá trình.

Kiên trì và thói quen

Điều đặc biệt là bạn không cần phải “cố gắng” phát triển 1% mỗi ngày, bạn chỉ cần cố gắng cho đến khi phát triển trở thành một thói quen.

Điều thú vị của việc phát triển thói quen là bạn không cần phải thực hiện hành động mới này ở cường độ cao, bạn chỉ cần thực hiện chúng đều đặn.

"Không phải là kiên trì 365 ngày, bạn chỉ cần kiên trì 15, 21 hay 30 ngày, phần còn lại là của thói quen."

Ví dụ bạn muốn phát triển thói quen chạy bộ, bạn không cần phải chạy 30 phút hay 1 tiếng trong những người đầu tiên; chỉ 5 phút, 2 phút hay đi bộ cũng đã đủ để bắt đầu thói quen mới này.

Thói quen tựa như một quả cầu tuyết đang lăn từ đỉnh đồi xuống, bạn không cần đẩy quá mạnh, bạn chỉ cần đảm bảo quả cầu tuyết lăn đều đặn trong khoảng thời gian đầu.

Bắt đầu 1% tốt hơn mỗi ngày

Bạn không cần bắt đầu quá hào nhoáng. Chạy bộ không cần một đôi giày mới, đọc sách không cần sách mới, giảm cân không cần đợi sang tuần.

Hãy bắt đầu một cách cực kì đơn giản, hãy chỉ chạy 1 phút, đọc 1 trang sách, đơn giản đến mức mà bạn không thể chối từ.

Những ngày tiếp theo, bạn có thể vẫn chỉ chạy 1 phút, đọc 1 trang sách; rồi từ từ nâng lên 2 phút, 3 phút, 4 phút,… Hãy phát triển một cách chậm rãi. Nhớ rằng bạn không cần cường độ, thứ bạn cần là tần suất.

Nếu có thể, hãy làm hành động mới này ở cùng một vị trí, khi đó mỗi lần bạn đến vị trí này, các nơ ron của thói quen mới tự động kích hoạt. Ví dụ hãy chạy bộ ở cùng một công viên.

0 0 đánh giá
Đánh giá
Chia sẻ Bài viết
Bây giờ làm gì?
Cam kết ý thức mỗi ngày!

Hãy nhận ngay Newsletter mỗi ngày để xây dựng thói quen ý thức cho bản thân bạn!

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Các bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Nhận ngay Newsletter -
Giữ tâm trí Ý thức mỗi ngày

Copyright © 2019 – 2021 Giải Pháp Nhân Tài. All Rights Reserved – Contact us.

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x