Vì sao điều bạn muốn sẽ trở thành hiện thực?

Vì sao điều bạn muốn sẽ trở thành hiện thực
Mục lục
Picture of Giải Pháp Nhân Tài
Giải Pháp Nhân Tài
Sứ mệnh của Giải Pháp Nhân Tài là giúp mỗi vận dụng sức mạnh vô tận của tâm trí để bức phá mọi tiềm năng của bản thân và chinh phục mọi mục tiêu bạn đặt ra thông qua các chương trình đào tạo chuyên nghiệp, các buổi chia sẻ đầy tâm huyết và những bài viết truyền cảm.
Facebook
Twitter
LinkedIn
Email
Pinterest

Chắc hẳn bạn đã nghe câu “Cầu được ước thấy” không dưới một lần, trong bài viết này, chúng ta sẽ giải thích lí do của điều này.

Một số người cho rằng ước mơ mãi mãi chỉ là ước mơ, vì thế ước mơ của họ chỉ là suy nghĩ. Một số người khác lại cho rằng ước mơ có thể trở thành hiện thực, vì thế ước mơ của họ là lời tiên tri. Điều bạn muốn sẽ trở thành hiện thực, bởi vì bạn cho phép nó diễn ra như thế.

Vì sao điều bạn muốn trở thành hiện thực?

Đã bao giờ bạn mong muốn điều gì đó và điều đó trở thành hiện thực? Hãy nhìn kĩ lại xuyên suốt cuộc đời bạn, bạn sẽ nhận ra rằng ít nhất một lần nào đó, vào một ngày nào đó, dù chuyện đó lớn hay là nhỏ, bạn chỉ mới nghĩ đến hay mong muốn nó một chút thôi và… nó bỗng nhiên trở thành hiện thực.

Bạn nghĩ đến một việc gì đó và nó diễn ra. Bạn có linh cảm về điều gì đó và nó trở thành hiện thực. Bạn vừa nghĩ đến người nào đó thì họ giao tiếp với bạn dù cho lâu rồi chưa gặp nhau. Bạn vừa thấy bất an thì quả thật có điều gì đó diễn ra.

Hãy nghĩ về những lần những điều tương tự trên diễn ra trong cuộc đời bạn, không phải là số ít đúng chứ?

Từ bây giờ bạn hãy ý thức về sự tương quan giữa những điều diễn ra ở thế giới bên ngoài và những điều diễn ra ở thế giới bên trong của bạn.

Hay đã bao nhiêu lần một người nào đó đang nhìn bạn và bạn bỗng “cảm nhận” được điều đó. Suy nghĩ và cảm xúc của bạn là năng lượng, là một dạng vật chất.

Điều bạn mong muốn luôn hiện hữu

Khi bạn nghĩ điều gì đó, dù cho điều đó đã trôi đi, không còn hiện diện trong nhận thức của bạn thì điều đó vẫn tồn tại ở một góc nào đó trong tâm trí bạn. Điều này có nghĩa, dù cho bạn không “nghĩ” đến, thì nó vẫn ở đó, trong tiềm thức của bạn.

Cách mà điều này vận hành tương tự như những hạt giống, hay những chương trình ẩn trong máy tính. Dù cho chúng không hiện diện trên bề mặt nhưng sự vận hành của chúng vẫn tiếp diễn.

Và khi suy nghĩ này tồn tại trong tâm trí bạn, nó sẽ ngày càng lớn mạnh bởi vì đây là một điều bạn mong muốn. Nó sẽ liên kết với những suy nghĩ hay ước muốn tương tự để ngày càng cường hóa bản thân nó.

Và khi nó đã đủ lớn mạnh, hoặc khi bạn bắt gặp những điều tương tự khiến bạn liên tưởng đến nó, nó lại trỗi dậy trong tâm trí bạn, ngày càng thường xuyên hơn, ngày càng dữ dội và mãnh liệt hơn. Và đến một lúc, suy nghĩ và cảm xúc này sẽ chuyển hóa thành hành động của bạn.

Đây là lúc mà sự thay đổi trong hành động và lời nói xuất hiện.

Quá trình tiếp diễn

Tất nhiên là quá trình này chưa dừng lại ở đây.

Đối với hầu hết mọi người, thực hiện hành động một lần chưa mang lại ‘kết quả’ họ mong muốn. Điều này có nghĩa, để kết quả bạn mong muốn trở thành hiện thực, một thói quen cần phải được xây dựng.

Nhưng đối với một vài người, việc thực hiện lại một hành động mới là một thử thách, họ dường như đã mất đi thứ động lực trong lần đầu tiên và lại trở về với các thói quen cũ.

Lí do của điều này là bởi vì chúng ta không còn cảm thấy “thèm” làm điều đó nữa. “Câu hỏi” trong tâm trí đã nhận được câu trả lời, suy nghĩ về mong muốn của chúng ta đã được “thỏa mãn”. Nói cách khác, suy nghĩ dưới tiềm thức của bạn đã tiêu hao nguồn năng lượng của nó, hạt giống đã hết chất dinh dưỡng để nó tiếp tục phát triển.

Điều này diễn ra bởi vì nguồn cảm xúc bạn đưa vào suy nghĩ này đã được đứt gãy, bởi vì khi thực hiện hành động, kết quả bạn mong muốn đã không diễn ra ngay lập tức như mỗi người chúng ta mong muốn.

Giải thích một cách khoa học, lượng dopamine chúng ta sản xuất khi mong muốn, khi nghĩ về kết quả thì lớn hơn lượng dopamine được sản xuất trong quá trình hành động.

Có bao giờ bạn thèm một món ăn nhưng khi ăn nó bạn lại không cảm thấy ngon như bạn nghĩ? Có khi nào bạn háo hức làm một việc gì đó nhưng khi thực hiện nó bạn cảm thấy cũng bình thường?

Vậy bây giờ bạn làm thế nào?

Vậy bây giờ chúng ta phải làm như thế nào?

Điều chúng ta cần làm chính là tiếp tục nuôi dưỡng suy nghĩ này bằng cảm xúc để nó tiếp tục chuyển hóa thành hành động. Chúng ta phải tiếp tục dẫn truyền dòng cảm xúc khát khao, mong muốn liên tục, liên tục vào suy nghĩ này.

Chúng ta thực hiện điều này thế nào? Chúng ta thực hiện điều này thông qua việc tưởng tượng. Hãy tưởng tượng về kết quả bạn mong muốn. Hãy tưởng tượng về cuộc sống bạn mong đợi diễn ra. Hãy tưởng tượng như thể mọi điều bạn muốn đã hoàn thành ngay trước mắt bạn.

Hãy thực hiện quá trình tưởng tượng về kết quả trước khi bạn hành động, trong khi bạn hành động và sau khi bạn hành động để khẳng định lại giá trị của hành động bạn vừa thực hiện.

Ví dụ một người muốn giảm cân, trước khi chạy bộ họ tưởng tượng về cơ thể họ mong muốn, trong khi chạy bộ họ tưởng tượng về sự ngạc nhiên của mọi người khi họ xuất hiện với cơ thể mới, sau khi chạy bộ họ ca ngợi bản thân và tưởng tượng đến sức khỏe tuyệt vời của họ.

Tưởng tượng như thể bạn đã sở hữu mọi điều bạn mong muốn ở hiện tại.

Mấu chốt của quá trình này là mang đến cho bạn những cảm xúc tích cực và tự khẳng định giá trị của những hành động bạn thực hiện. Tâm trí của bạn là một bộ máy, nó cần bạn chỉ dẫn điều nào nên làm và điều nào không.

Khi bạn mong muốn, cơ hội xuất hiện

Bên cạnh việc xuất hiện của các hành động mới, các cơ hội mới dần mở ra trước mắt bạn.

Lại nói một cách khoa học, đây là hiệu ứng Cocktail, khi bạn quan tâm đến điều gì đó bạn sẽ chú ý đến điều đó nhiều hơn và nhiều khi là chỉ chú ý duy nhất đến điều đó.

Khi bạn mong muốn điều gì đó, cả vũ trụ sẽ giúp đỡ bạn đạt được nó. Tại sao lại có điều này? Suy nghĩ và cảm xúc thật chất là một dạng năng lượng, khi bạn ‘tạo ra’ suy nghĩ và cảm xúc, bạn đang lan tỏa năng lượng đến vũ trụ.

Tìm hiểu chuyên sâu về cơ chế vận hành và ‘phát xạ năng lượng’ này của tâm trí để tận dụng nó sống cuộc sống bạn mong muốn là điều chúng ta thực hiện trong các chương trình đào tạo của Giải Pháp Nhân Tài.

Các cơ hội sẽ không xuất hiện cho đến khi bạn mong muốn kết quả. Hay nói cách khác, bạn sẽ không thể phát hiện ra cơ hội dù nó xuất hiện ngay trước mắt bạn nếu bạn chưa hiểu rõ điều bạn muốn.

Đó là lí do mà hàng triệu người đã thấy táo rụng mà chỉ Newton phát hiện ra luật hấp dẫn.

Hãy mong muốn, đưa bản thân vào môi trường phù hợp với mong muốn của bạn, thực hiện các hành động dẫn đến kết quả bạn mong muốn, tự khen ngợi và khẳng định điều bạn đã làm, đó là lí do vì sao mong muốn của bạn trở thành hiện thực.

"Như vậy đâu có nghĩa là mong muốn của tôi trở thành hiện thực?"

Quả xuất phát từ cây, cây xuất phát từ hạt. Phải có hạt mới có quả, hạt và quả là một quá trình không tách rời.

Hãy nghĩ một chút về quy luật nhân quả, nhân của điều này là quả của điều khác, chúng không thể nào tách rời. Ví dụ 10 năm sau bạn thành công về điều gì đó thì ngày hôm nay là không thể thiếu; nói cách khác, không có ngày hôm nay thì không có thành công 10 năm sau đó của bạn.

Điều bạn muốn sẽ trở thành hiện thực khi bạn cho phép nó: tiếp nhận nó, nuôi dưỡng nó, thực hiện nó và phát triển nó. Làm đi.

0 0 đánh giá
Đánh giá
Chia sẻ Bài viết
Bây giờ làm gì?
Cam kết ý thức mỗi ngày!

Hãy nhận ngay Newsletter mỗi ngày để xây dựng thói quen ý thức cho bản thân bạn!

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Các bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Nhận ngay Newsletter -
Giữ tâm trí Ý thức mỗi ngày

Copyright © 2019 – 2021 Giải Pháp Nhân Tài. All Rights Reserved – Contact us.

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x