NHÌN CON THAY ĐỔI CHÍNH MÌNH

Mục lục
Facebook
Twitter
LinkedIn
Email
Pinterest
NHÌN CON THAY ĐỔI CHÍNH MÌNH 1

NHÌN CON THAY ĐỔI CHÍNH MÌNH

– Osho chia sẻ thế này trong sách YÊU TRONG TỈNH THỨC: ” Trẻ con học theo cách của ba mẹ – cằn nhằn, chì chiết và xung đột. Cứ tự quan sát mình! Nếu bạn là phụ nữ, hãy nhìn xem, bạn có thể đang lập lại gần như giống hệt cách mẹ bạn từng hành xử. Hãy quan sát khi bạn ở cạnh chồng hay bạn trai – Bạn đang làm gì? Bạn không lặp lại theo cùng một kiểu ư? Nếu bạn là đàn ông – Bạn đang làm gì? Liệu bạn không hành xử giống như cha bạn ư?

– Đã từng có lúc bạn tự hỏi: ” Sao cha mình có thể làm điều này? Và giờ bạn đang làm giống hệt ông ấy. Mọi người cứ mãi lặp lại, mọi người đều là những kẻ bắt chước. Bạn cứ lặp lại hành động của cha mình, của mẹ mình. Bạn cần phải từ bỏ điều đó. Chỉ khi đó bạn mới biết tình yêu là gì. Bằng không, bạn sẽ mãi biến chất.”

– Những chia sẻ của Osho mô tả rất thật trạng thái sống vô thức của con người. Chúng ta vô thức bắt chước cách hành xử của cha mẹ mình và con cái chúng ta lại vô thức bắt chước cách hành xử của chúng ta. Đó là một vòng tròn sống vô thức ảnh hưởng to lớn đến chất lượng sống và các trải nghiệm trưởng thành của chúng ta.

– Bạn chỉ có thể giúp con với những thứ bạn biết cách làm hay bạn có nhận thức. Nhận thức của bạn về sự sống sẽ quyết định con bạn sáng tạo cuộc sống của chúng thế nào.

– Những cách thoát khỏi vòng tròn sống vô thức này:-

1. Quan sát bản thân, thấu hiểu chính mình và thay đổi các chương trình vô thức tạo ra chất lượng sống kém

2. Học hỏi cùng thầy và bạn. Hòa vào một cộng đồng liên tục học hỏi về chính mình, về sự sống cùng tu luyện và phát triển

3. Đọc những cuốn sách hay giúp mình chiêm nghiệm ra những chân lý của sự sống màu nhiệm và sự kỳ diệu của chính mình.

– ” Ngày hôm qua tôi nghĩ mình thông minh nên tôi muốn thay đổi thế giới. Ngày hôm nay tôi trở nên khôn ngoan và chỉ muốn thay đổi chính mình.” Đây là thông điệp chốt lại bài chia sẻ hôm nay. Chúc bạn mỗi ngày trở nên khôn ngoan hơn một chút, một chút thôi.

NHÌN CON THAY ĐỔI CHÍNH MÌNH 2
– Hotline: 0903972997
– Website: https://giaiphapnhantai.com
– Fanpage: Chuyển Hóa Tư Duy Thành Kết Quả
– Mua sách thức tỉnh trên Amazon: https://amazon.com/dp/B09BR9JPLS
0 0 đánh giá
Đánh giá
Chia sẻ Bài viết
Bây giờ làm gì?
Cam kết ý thức mỗi ngày!

Hãy nhận ngay Newsletter mỗi ngày để xây dựng thói quen ý thức cho bản thân bạn!

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Các bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Nhận ngay Newsletter -
Giữ tâm trí Ý thức mỗi ngày

Copyright © 2019 – 2021 Giải Pháp Nhân Tài. All Rights Reserved – Contact us.

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x