CÁCH XÂY DỰNG ĐỘI NHÓM HẠNH PHÚC VÀ HIỆU QUẢ

Đội Nhóm Hạnh Phúc và Hiệu Quả
Mục lục
Facebook
Twitter
LinkedIn
Email
Pinterest
CÁCH XÂY DỰNG ĐỘI NHÓM HẠNH PHÚC VÀ HIỆU QUẢ 1

Để xây dựng đội nhóm hạnh phúc và hiệu quả, bạn có thể nhận biết mình cần được hỗ trợ, tôn trọng và tập trung vào mục tiêu chung. Hay bạn có thể đã được hướng dẫn rằng: ” Không có “I/tôi” trong nhóm. Chỉ có “We/chúng ta.”

Khi học hiểu về tiềm năng con người với Bob Proctor, tôi được tiếp cận một hướng đối lập tạo nên đội nhóm hạnh phúc và hiệu quả. Tôi được dạy phải tập trung vào “I/tôi” vui vẻ hăng say trong công việc và đạt được những gì tôi muốn. Tôi đã thấm nhuần cách mới về vận hành đội nhóm. Thông qua giáo dục và cam kết cá nhân, chúng tôi đã xây dựng một đội ngũ tuyệt vời tại PGI. Đây là ba điều chúng tôi đang làm mà bạn có thể thấy hữu ích.

1. Tập trung vào hiểu biết và trở thành một “I/tôi” bộc lộ trọn vẹn chính mình

– Ý tôi là, mỗi người phải hiểu bản thân và cách thức tạo ra sự thống nhất giữa các mặt tinh thần, thể chất và trí tuệ của mình.Khi mỗi thành viên hiểu họ là ai và nhận biết tất cả đều gắn kết với nhau, mọi người sẽ làm việc hài hòa. Thay vì cạnh tranh với nhau hoặc muốn nhận được tín nhiệm cá nhân, các thành viên trong nhóm thực sự hỗ trợ lẫn nhau và tập trung vào một mục tiêu chung.

– Tại PGI, chúng tôi thực hiện điều này bằng cách yêu cầu toàn bộ nhóm thường xuyên học hiểu và ứng dụng các kiến thức về phát triển cá nhân và đội nhóm. Chúng tôi cùng nhau nghiên cứu để mọi người bắt đầu hiểu bản thân và người khác hơn. Kết quả là, chúng ta tự nhiên chuyển hóa từ câu hỏi “tôi có thể nhận được gì?” sang “chúng ta có thể làm gì cùng nhau?”

2. Phát triển lòng tin từ việc dễ bị tổn thương

– Chúng tôi tạo ra môi trường nơi người lãnh đạo và mọi người cảm thấy thoải mái thừa nhận sai lầm, điểm yếu và nhu cầu được giúp đỡ của họ. Họ cũng thừa nhận sức mạnh của người khác khi nó lớn hơn sức mạnh của mình.

– Sự tôn trọng đóng một vai trò lớn trong việc phát triển loại niềm tin này. Đó không chỉ là việc tôn trọng lời nói, hành động và sự hiện diện của người khác. Bạn cũng phải tôn trọng khía cạnh tinh thần cao hơn – của chính bạn và các thành viên khác trong nhóm.

– Khi bạn phát triển sự tin tưởng và tôn trọng này, thay vì chỉ trích nhau hoặc chỉ ra điểm yếu, bạn tập trung vào điểm mạnh của mỗi người và giúp họ trở thành người tốt nhất có thể.

3. Từ chối bị trói chặt bởi suy nghĩ giới hạn

– Sự thật là, chúng ta có thể trở thành, làm hoặc đạt được bất cứ điều gì mà chúng ta muốn trong tổ chức. Tuy nhiên, đội nhóm phải tin và tin rằng đó là sự thật.

– Với tư cách là người lãnh đạo, tôi phải có hiểu biết và tin tưởng rằng cho dù đó là mục tiêu to lớn cỡ nào, chúng tôi đều sẽ thu hút tất cả các công cụ, nguồn lực, kiến ​​thức và ý tưởng cần thiết để biến mục tiêu thành kết quả. Và tôi phải thể hiện sự tin tưởng đó với đồng đội để cùng nhau phát triển niềm tin đi đến cùng. Khi đội nhóm hành động không có giới hạn, một cấp độ mới của hợp tác, hợp lực và năng suất sẽ xuất hiện.

* Đội nhóm hạnh phúc làm việc hiệu quả không tự diễn ra. Nếu người lãnh đạo và các thành viên sẵn sàng mở lòng học tập và nghiên cứu về tiềm năng của chính mình, chấp nhận và hành động theo những khái niệm mới này, những chuyển hóa mạnh mẽ sẽ bắt đầu diễn ra. Và đây là phần tuyệt nhất…

* Khi bạn hướng tới tầm nhìn mới này, bạn và nhóm của bạn sẽ khám phá ra, phần thưởng đích thực không phải là những gì đã làm được hay nhận được, mà là con người mới bạn đã trở thành.

CÁCH XÂY DỰNG ĐỘI NHÓM HẠNH PHÚC VÀ HIỆU QUẢ 2
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO NÀY ĐƯỢC THIẾT KẾ VÀ GIẢNG DẠY CỘNG ĐỒNG HAY THEO NHU CẦU CỦA DOANH NGHIỆP
0 0 đánh giá
Đánh giá
Chia sẻ Bài viết
Bây giờ làm gì?
BẠN NGHĨ GÌ VỀ BÀI VIẾT?
BÌNH LUẬN, CHIA SẺ VÀ THEO DÕI NGAY!
Cam kết ý thức mỗi ngày!

Hãy nhận ngay Newsletter mỗi ngày để xây dựng thói quen ý thức cho bản thân bạn!

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Các bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Nhận ngay Newsletter -
Giữ tâm trí Ý thức mỗi ngày

Copyright © 2019 – 2021 Giải Pháp Nhân Tài. All Rights Reserved – Contact us.

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x