BƯỚC CHÂN AN LẠC – THÍCH NHẤT HẠNH

Mục lục
Facebook
Twitter
LinkedIn
Email
Pinterest
BƯỚC CHÂN AN LẠC - THÍCH NHẤT HẠNH 1

Bạn đã xem bộ phim này chưa? Nó được làm theo thể loại phim tài liệu về cuộc đời của Sư Ông Thích Nhất Hạnh. Nó chứa đựng rất nhiều thông điệp về chân lý sự sống. Khi xem bạn có thể rút r những bài học sâu sắc cho riêng mình. Dưới đây là những giá trị tôi ngộ ra:

1. Hãy đi tìm SỰ THẬT, đừng đi tìm hạnh phúc. Vậy SỰ THẬT LÀ CÁI GÌ? Ðó là những tế bào cốt lõi (core cells) ở dưới tầng các cảm xúc giận dữ hay mong đợi được ngợi khen…Ðó là SỰ THẬT về CÁCH CUỘC SỐNG và VŨ TRỤ ÐƯỢC VẬN HÀNH. Ðó là KHO BÁU BÍ MẬT bên trong chúng ta… Khi hiểu và hòa hợp tích cực với SỰ THẬT, HẠNH PHÚC tự nhiên xuất hiện.

2. Ðau khổ dẫn đến GIÁC NGỘ hay THỨC TỈNH. Ðây là một con đường dẫn đến học tập về SỰ THẬT. Tôi chọn CHỦ ÐỘNG THỨC TỈNH vì đã thấy nhiều người khổ lên khổ xuống mà TÂM VẪN MÙ LÒA!! Bác sĩ luôn khuyên PHÒNG BỆNH HƠN CHỮA BỆNH đấy. Tôi tin rằng con người được Ðấng Tạo Hóa tạo ra để sống hạnh phúc, khỏe mạnh và sung túc và Ngài đã cho chúng ta dư thừa TIỀM NĂNG và KHẢ NĂNG để sống như vậy. Giống như cha mẹ sinh ra con cái, đâu ai muốn con mình khổ đau hay đau bệnh.

3. Theo vòng xoáy cuộc sống, chúng ta đã CHẠY XA THẬT XA theo đuổi những thứ ngộ nhận là thành công hay hạnh phúc. Ðã đến lúc tìm đường về nhà, về với core cells và SỰ THẬT, nơi cung cấp mọi thứ bạn cần cho một cuộc sống NHƯ Ý. Thành công và hạnh phúc đã có sẵn bên trong bạn. Hãy học cách ngừng chạy, quay đầu về với nội tâm vi diệu của bạn và trải nghiệm sự sống đích thực của “đã về, đã tới.”

4. Cuộc sống có vô vàn âm thanh và TRONG TÂM ÂM THANH CŨNG RỐI LOẠN. Trong tình trạng này, cá nhân không thể nghe được ÂM THANH THIÊNG LIÊNG được liên tục gởi tới bằng TRỰC GIÁC. Hãy học hỏi, lắng nghe và làm theo hướng dẫn của ÂM THANH THIÊNG LIÊNG NÀY. Cuộc sống sẽ AN LẠC vượt xa mong đợi của bạn!!

5. Câu hỏi của cô bé: làm sao vượt qua nỗi buồn mất người bạn thân? Thầy trả lời rất tuyệt, bắt đầu là đám mây = người bạn thân. Rồi đám mây biến mất, buồn đau xuất hiện nhưng đám mây đã biến thành mưa, và vài thứ khác trước khi thành nước trà ta uống. Nếu nhìn kĩ ta sẽ thấy người bạn thân trong đó… Thầy mô tả rất hay về một thế giới vô thường luôn chuyển động và thay đổi nhưng không có nghĩa là mất mát, bi thương. Hãy đón nhận cơ hội đó để trưởng thành, để tự do, để thấu hiểu sự thật. Có hiểu biết, buông bỏ diễn ra, thảnh thơi xuất hiện, cuộc đời nở hoa. Việc ta phải làm là ý thức TẬP TRUNG VÀO SỰ CHUYỂN HÓA NỘI TÂM CỦA CHÍNH MÌNH.

6. Năng lượng tắc nghẽn hay tư duy tiêu cực sẽ dẫn đến thân thể bệnh tật. Khi tắc nghẽn được khai thông, bạn sẽ quay lại sống khỏe mạnh. Cái cây dũng cảm vượt qua mùa đông khắc nghiệt. Con người còn dũng cảm hơn và được ban tặng nhiều năng lực tuyệt vời mà cái cây không có, vậy hãy sử dụng những món quà đó KIẾN TẠO cuộc sống phi thường của mình.

BẠN THỰC SỰ MUỐN SỐNG CUỘC ĐỜI BẠN NHƯ THẾ NÀO? Bạn có muốn tôi giúp bạn bước những bước chân an lạc?

0 0 đánh giá
Đánh giá
Chia sẻ Bài viết
Bây giờ làm gì?
Cam kết ý thức mỗi ngày!

Hãy nhận ngay Newsletter mỗi ngày để xây dựng thói quen ý thức cho bản thân bạn!

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Các bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Nhận ngay Newsletter -
Giữ tâm trí Ý thức mỗi ngày

Copyright © 2019 – 2021 Giải Pháp Nhân Tài. All Rights Reserved – Contact us.

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x