Biến Động Lực Thành Kết Quả Như Thế Nào?

Từ động lực thành kết quả
Mục lục
Picture of Giải Pháp Nhân Tài
Giải Pháp Nhân Tài
Sứ mệnh của Giải Pháp Nhân Tài là giúp mỗi vận dụng sức mạnh vô tận của tâm trí để bức phá mọi tiềm năng của bản thân và chinh phục mọi mục tiêu bạn đặt ra thông qua các chương trình đào tạo chuyên nghiệp, các buổi chia sẻ đầy tâm huyết và những bài viết truyền cảm.
Facebook
Twitter
LinkedIn
Email
Pinterest

Chúng ta đã được nghe rất nhiều về tầm quan trọng của động lực trong thay đổi và phát triển bản thân. Nhưng động lực thật sự quan trọng đến thế sao?

Động lực

Động lực thật chất chỉ là một cảm xúc, và như bạn biết, cảm xúc thì chỉ diễn ra bộc phát và nhất thời. 

Ví dụ bạn vừa xem một video nào đó khiến bạn tràn đầy động lực thực hiện một điều gì đó, thế mà chỉ vài phút sau đó bạn quên bén đi niềm động lực “tràn trề” này.

Động lực phải được vận dụng ngay lập tức, quy luật 5 giây của Mel Robbins: nếu bạn không hành động trong 5 giây thì bộ não của bạn sẽ tiếp tục với một ý tưởng khác.

Bạn không thể “gia tăng” động lực, bạn chỉ có thể vận dụng nó.

Biến động lực thành hành động

Để biến động lực thành hành động, bạn phải hành động ngay; nếu cứ tiếp tục thói quen thông thường và đợi đến một thời gian rảnh, động lực này sẽ trở thành vô ích.

Hãy bắt đầu với việc suy nghĩ bạn sẽ thay đổi như thế nào, điều bạn muốn và mục tiêu của bạn là gì, bạn có thể làm gì ngay từ hôm nay để tiến gần hơn đến mục tiêu này?

Khi bạn quyết tâm hành động, thời gian sẽ tự động xuất hiện. Sau khi đọc xong bài viết, hãy lên kế hoạch rõ ràng điều bạn cần phải làm và bạn sẽ thực hiện nó như thế nào.

Kế hoạch và bắt đầu

Bạn không cần một kế hoạch chi tiết để bắt đầu. Ví dụ bạn muốn chạy bộ, “buổi chiều” và “công viên” đã đầy đủ cho phần kế hoạch. Điều quan trọng là đến lúc đó bạn phải hành động.

Quay lại với ví dụ chạy bộ, đến buổi chiều hôm đó trong kế hoạch, bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi, “hay là để ngày mai”, “công viên hôm nay đông quá”,… hãy nhớ rõ mục tiêu và kết quả bạn mong muốn.

Hành trình vạn dặm bắt đầu từ một chân.

Trong những ngày đầu tiên, hãy bắt đầu từ những bước đơn giản nhất. Nếu mục tiêu của bạn là marathon 42km, ngày đầu tiên bạn chỉ cần mang giày vào và đi bộ vài bước.

Về với chạy bộ, buổi chiều hôm đó bạn không cần phải chạy, bạn chỉ cần mang giày vào và đi bộ vài vòng công viên trong vòng 5 đến 10 phút, tất nhiên là bạn có thể làm lâu hơn nếu bạn thoải mái.

Bạn chỉ cần đảm bảo rằng hoạt động mới này xuất hiện liên tục trong cuộc đời bạn. Ví dụ như nếu muốn tạo thói quen đọc sách, hãy bắt đầu bằng chỉ một trang mỗi ngày.

Hãy bắt đầu bằng chỉ tiêu thấp đến mức bạn không thể chối từ.

Xây dựng thói quen

Nghiên cứu cho thấy rằng cần 5 ngày liên tiếp để một thói quen bắt đầu hình thành. Điều này có nghĩa, cho dù bạn chỉ đọc 1 trang sách trong 5 ngày này thì thói quen đọc sách của bạn đang dần hình thành.

Như bạn biết, khi một thói quen đã hình thành, cho dù bạn có “không muốn” thì hành động này vẫn sẽ tiếp diễn. Hãy kiên trì cho đến khi thói quen được hình thành, sau đó thói quen sẽ kiên trì thay cho bạn.

Kết

Hãy dẹp bỏ những suy nghĩ giới hạn và bắt đầu từ những bước nhỏ nhất.1 năm, 5 năm hay 10 năm sau bạn sẽ nhìn lại ngày hôm nay và biết ơn rằng bạn đã bắt đầu.

0 0 đánh giá
Đánh giá
Chia sẻ Bài viết
Bây giờ làm gì?
Cam kết ý thức mỗi ngày!

Hãy nhận ngay Newsletter mỗi ngày để xây dựng thói quen ý thức cho bản thân bạn!

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Các bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Nhận ngay Newsletter -
Giữ tâm trí Ý thức mỗi ngày

Copyright © 2019 – 2021 Giải Pháp Nhân Tài. All Rights Reserved – Contact us.

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x