5 ĐIỀU GIÚP TRẺ CHUYỂN HÓA TRONG HỌC TẬP VÀ CUỘC SỐNG

Mục lục
Facebook
Twitter
LinkedIn
Email
Pinterest
5 ĐIỀU GIÚP TRẺ CHUYỂN HÓA TRONG HỌC TẬP VÀ CUỘC SỐNG 1

Sadhguru chia sẻ những điều này cho việc giáo dục ở Ấn Độ nhưng mình thấy khắp nơi đều cần thực hiện. Nếu hệ thống giáo dục chưa làm được, thì từng gia đình hãy làm ngay trong nhà của mình. Và bạn sẽ thấy trẻ chuyển hóa ngoạn mục đến dường nào:

1. Chuyển từ cách học ghi nhớ, tích lũy kiến thức sang phát triển sự sắc bén của nhận thức.

Khắp nơi cách trẻ học là nhớ thông tin rồi trả bài, làm kiểm tra, thi cử … thế là xong trong khi mấu chốt là năng lực nhận thức phải được phát triển. Đặc biệt là phát triển nhận thức về bản thân và sự sống. Năng lực nhận thức thể hiện bằng việc cá nhân tiêu hóa kiến thức “ngộ ra chân lý” cho bản thân và chuyển hiểu biết thành hành động và liên tục mở rộng nhận thức.

2. Cá nhân hóa học tập

Làm được điều này sẽ rất phi thường. Mỗi cá nhân đều có cơ hội được bộc lộ thiên phú của riêng mình. Việc nhận ra và thực thi mục đích sống của mình thuận lợi hơn rất nhiều. Sự thật, mỗi người là một phiên bản duy nhất và độc đáo. Nó được thiết kế tinh vi thành mục đích sống và được cài sâu bên trong. Cá nhân nhân diện được mục đích sống, hành trình học tập và trải nghiệm sống sẽ bắt đầu đi trên con đường riêng này.

3. Khuyến khích trẻ hỏi, hỏi và hỏi

Quá xuất sắc! Trẻ được thiết lập thói quen hỏi sẽ luôn duy trì sự tò mò. Chính vì tò mò tìm hiểu, chúng sẽ phát hiện ra nhiều thứ hay ho và phát triển khả năng tư duy độc lập. Tính tò mò đặt câu hỏi khát khao hiểu biết là một phần rất tự nhiên của mỗi người và nó hoạt động mạnh mẽ những năm đầu đời. Phụ huynh hãy ý thức duy trì và phát triển phần bẩm sinh tuyệt vời này của các con.

4. Bạn là hình mẫu cho trẻ

Giáo viên, phụ huynh, người lớn nếu xác định bản thân là hình mẫu cho con trẻ, bạn sẽ thấy chính mình tự nỗ lực để tốt hơn mỗi ngày và trẻ sẽ noi gương của bạn. Chẳng còn chuyện phải dạy dỗ. Tất cả đều tự học. Tất cả đều tự nỗ lực tốt hơn mỗi ngày theo phiên bản riêng của mình.

5. Tính nhân văn là giá trị duy nhất cho giáo dục

Nếu chúng ta hiểu đúng khái niệm “human being” tạm dịch “trạng thái con người” và lấy khái niệm tính nhân văn là giá trị duy nhất cho giáo dục, sẽ không còn sự phân biệt các kiểu trên thế giới, chẳng còn sự so sánh hơn thua, chẳng còn cạnh tranh được mất… tất cả đều là 1 và 1 là tất cả.Thế giới này sẽ trở thành nơi tuyệt tuyệt đẹp.

Bạn muốn thực hiện 5 điều này trong gia đình mình nhưng chưa biết rõ các làm thế nào? Liên hệ cùng trao đổi và chia sẻ nhé!

– Hotline: 0903972997

– Website: https://giaiphapnhantai.com

– Fanpage: Chuyển Hóa Tư Duy Thành Kết Quả

– Mua sách thức tỉnh trên Amazon: https://amazon.com/dp/B09BR9JPLS

0 0 đánh giá
Đánh giá
Chia sẻ Bài viết
Bây giờ làm gì?
BẠN NGHĨ GÌ VỀ BÀI VIẾT?
BÌNH LUẬN, CHIA SẺ VÀ THEO DÕI NGAY!
Cam kết ý thức mỗi ngày!

Hãy nhận ngay Newsletter mỗi ngày để xây dựng thói quen ý thức cho bản thân bạn!

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Các bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Nhận ngay Newsletter -
Giữ tâm trí Ý thức mỗi ngày

Copyright © 2019 – 2021 Giải Pháp Nhân Tài. All Rights Reserved – Contact us.

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x