3 Bước Vượt Qua Sự Nhút Nhát

3 Bước vượt qua sự Nhút nhát
Mục lục
Facebook
Twitter
LinkedIn
Email
Pinterest

Sự Nhút Nhát là gì?

Theo bạn sự nhút nhát là gì?

Là khi bạn biết rõ điều bạn muốn là gì nhưng lại không thực hiện điều đó, bởi dường như có điều gì đó cầm chân bạn lại, để rồi chúng ta lại cảm thấy hối hận sự này.

Chúng ta đều rõ rằng sự nhút nhát đang kìm hãm chúng ta với những điều mà ta xứng đáng nhận được.

Bạn đã có thể có một công việc tốt hơn.

Bạn đã có thể có một sức khỏe tốt hơn.

Các mối quan hệ của bạn đã có thể trở nên hoàn hảo.

Vậy, tại sao lại còn cho phép sự nhút nhát bén mảng vào cuộc đời bạn?

Bạn có phải là một người Nhút Nhát?

Bạn có tự nhận xét mình là người nhút nhát không?

Không chỉ tạo ra những thách thức xã giao cho cá nhân, mà còn gây ra các vấn đề về nhận thức. Nhiều người nhút nhát không thể suy nghĩ rõ ràng khi có người khác xung quanh, vì vậy họ có xu hướng đóng băng trong các cuộc trò chuyện.

Tính nhút nhát có thể khiến bạn bị mắc kẹt giữa hai nỗi sợ: vô hình và tầm thường đối với người khác, và bạn hữu hình nhưng vô giá trị. Đó là một trạng thái sống đau khổ và cô lập.

Bạn có thể giải thoát mình khỏi cái bẫy này

Nguyên nhân của sự Nhút Nhát

Tính nhút nhát có nguyên nhân sâu xa là hình ảnh chúng ta dành cho bản thân mình. Hầu hết mọi người không hiểu rằng mỗi cá nhân đều có hình ảnh về chính mình trong tâm trí.

Nếu tôi yêu cầu bạn nghĩ về ô tô, hình ảnh một chiếc ô tô sẽ hiện ngay trong tâm trí bạn. Nếu tôi yêu cầu bạn nghĩ về ngôi nhà của bạn, hình ảnh ngôi nhà sẽ lóe lên trong tâm trí bạn.

Bây giờ, khi tôi yêu cầu bạn nghĩ về chính mình, hình ảnh gì xuất hiện trong đầu bạn? Đó chính là suy nghĩ của bạn về bản thân. Hình ảnh của bạn về chính mình còn được hộ tống bởi hệ thống niềm tin vô hình của bạn

Vì vậy, làm thế nào để bạn vượt qua tất cả những điều này?

Làm thế nào để vượt qua sự Nhút Nhát?

1. Bạn muốn Trở Thành người thế nào?

Viết ra bản mô tả chi tiết về mẫu người giao tiếp bạn muốn thể hiện trong cuộc sống. Sau đó, nhìn mình trong gương và đọc to mô tả hai lần một ngày trong 30 ngày liên tục.

2. Những phẩm chất mà bạn muốn sở hữu là gì?

Viết những câu sau đây hai mươi lần, hai lần một ngày trong 30 ngày liên tục: “Bây giờ tôi rất hạnh phúc và biết ơn vì tôi luôn tự tin và bình tĩnh trong mọi tình huống, và mọi người luôn giao tiếp với tôi một cách thân thiện. Tôi mong muốn được gặp gỡ và nói chuyện với những người mới ”.

3. Trở thành Mẫu Người mục tiêu của bạn

Để nhắc nhở bản thân giữ hình ảnh mới, hãy đặt giờ nhắc nhở bản thân trên điện thoại của bạn. Ví dụ: cứ tới phút 30 trong 1 giờ, điện thoại của bạn sẽ phát âm thanh “ping”. Khi đó bạn nhớ về hình ảnh mẫu người tự tin và bình tĩnh, và điều chỉnh tư thế, vẻ mặt… của mình thể hiện mẫu người đó. Hành động như thể bạn đã là mẫu người mới

Bạn là một người Chiến Thắng!

Thoạt đầu, bạn sẽ cảm thấy nó giống như một tờ chín mươi ngàn. Sẽ rất khó để thể hiện mẫu người mới vì trong đầu bạn luôn có suy nghĩ “Mọi người đều có thể nhìn thấu điều này và họ sẽ biết rằng tôi đang giả mạo”. Và có thể bạn nghe theo suy nghĩ đó và chấm dứt mẫu người mới.

Mẫu người mới hình thành cần nhiều can đảm và nỗ lực hướng suy nghĩ về nó. Bạn càng hành động theo mẫu người mới, theo thời gian bạn càng cảm thấy thoải mái hơn và đó là con người bạn sẽ trở thành.

Tôi đã làm chính xác như trên khi muốn loại bỏ tính nhút nhát của mình. Hãy tự mình trải nghiệm và bạn sẽ thấy sự diệu kỳ của nó

0 0 đánh giá
Đánh giá
Chia sẻ Bài viết
Bây giờ làm gì?
Cam kết ý thức mỗi ngày!

Hãy nhận ngay Newsletter mỗi ngày để xây dựng thói quen ý thức cho bản thân bạn!

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Các bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Nhận ngay Newsletter -
Giữ tâm trí Ý thức mỗi ngày

Copyright © 2019 – 2021 Giải Pháp Nhân Tài. All Rights Reserved – Contact us.

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x