BOB PROCTOR, GURU PHÁT TRIỂN CÁ NHÂN VÀ TÁC GIẢ SÁCH BÁN CHẠY NHẤT

Mục lục
Facebook
Twitter
LinkedIn
Email
Pinterest
TÓM LƯỢT TỪ BÀI VIẾT CỦA Tracey Tong, BÁO TORONTO STAR
BOB PROCTOR, GURU PHÁT TRIỂN CÁ NHÂN VÀ TÁC GIẢ SÁCH BÁN CHẠY NHẤT 1
Bỏ học trung học, lớn lên trong thời kỳ Đại suy thoái, Bob Proctor đã trở thành tác giả sách bán chạy nhất của Thời báo New York, nhà huấn luyện thành công nổi tiếng thế giới và nhà hiền triết tự phát triển bản thân.
Hơn một nửa thế kỷ, Bob Proctor liên tục giảng về sức mạnh của tâm trí, tư duy tích cực và quy luật vũ trụ. Với khoa học về Luật hấp dẫn - suy nghĩ tích cực có thể định hình thực tế - Bob đã thay đổi hàng triệu cuộc đời, anh trai của Bob, Al Proctor nói: “Bob đã dạy mọi người về chính con người của họ, tại sao họ hành xử theo cách họ đang làm và làm sao thay đổi cách tư duy hay hành xử đó. Bob không chỉ là một ngưới thầy tốt mà chính Bob cũng trở thành một người đàn ông tốt hơn."
Bob thường nói về cách phát triển sự giàu có, nhưng con trai ông nói:" Cha tôi không bao giờ dính mắc với tiền. Ông ấy thấy tầm quan trọng của sự giàu có ở dạng tiến hóa tâm thức chứ không phải ở sự giàu tài chính. Ông nói về tiền đơn giản nó là thước đo dễ dàng nhất cho thấy sự khác biệt về thành tích và tâm thức. Ông không bao giờ thể hiện bất kỳ mong muốn bám lấy sự giàu có tài chính. Khi nhu cầu của mình được đáp ứng, anh ấy chia sẻ của cải hoặc dùng tiền tiếp tục mục tiêu chia sẻ giáo lý của mình trên khắp thế giới. ”
Gina Hayden, trợ lý riêng với 35 năm làm việc cho Bob chia sẻ: “ Điểm mạnh của Bob là có thể hiểu sâu sắc những khái niệm phức tạp, chia nhỏ chúng ra và giải thích chúng theo cách mà mọi người đều có thể hiểu được. Ông ấy làm điều này rất dễ dàng."
Al nói: “ Khi Bob 12 tuổi, anh nói với mẹ rằng một trong những gia đình trong xóm không thể mua than để sưởi ấm. Mặc dù cuộc sống của chúng tôi cũng rất chật vật, mẹ đặt 10 đô la, một nửa số tiền lương hàng tuần của mình, vào tay Bob và bảo anh ấy hãy đưa số tiền đó cho gia đình kia. Hành động hào phóng đó đã ảnh hưởng sâu sắc đến Bob, nó trở thành một trong những đặc điểm nổi bật của anh ấy."
Al tiếp: "Khi lớn lên, Bob đã có một hình ảnh tệ hại về bản thân. Cậu ta chơi với một nhóm những cậu bé lớn tuổi hơn có thái độ tệ. Nó về nhà muộn, không thích trường học và không bao giờ làm bài tập về nhà." Sau khi tốt nghiệp Trường Công lập Balmy Beach, Bob theo học tại Danforth Tech năm 1948 với kế hoạch theo đuổi nghề thương mại nhưng đã bỏ học năm lớp 9 sau khi tự làm mình bị thương bằng một chiếc cưa sắt.
Bob luôn tò mò, khát vọng to lớn và có đạo đức nghề nghiệp tuyệt vời. “Bob thường đi chơi ở cửa hàng tạp hóa chỗ Đại lộ Silver Birch và giúp khách quen mua hàng và họ sẽ boa cho anh ấy,” chị của Bob, Helen Brindley nói. Nó cũng làm công việc giao báo, xúc tuyết, cắt cỏ và sơn nhà để kiếm tiền.
Sau khi Bob bắt đầu làm lính cứu hỏa ở tuổi 24, người bạn của gia đình, Ray Stanford đã giới thiệu cho anh cuốn sách “Nghĩ và làm giàu” của Napoleon Hill và gợi ý: "Nếu cậu có thể thấu hiểu bí mật trong cuốn sách, cậu có thể có bất cứ thứ gì cậu muốn,” Brian Proctor, con trai của Bob, nói. "Cha tôi đã hấp dẫn điều đó đến với ông."
Ông quyết tâm làm bất cứ điều gì chân chính để kiếm tiền, Bob nghĩ:“ Sàn nhà cần phải được lau sạch, tôi sẽ làm sạch chúng ”, Brian nói. Bob thành lập công ty vệ sinh thương mại một thành viên, Janitorial Development, vào năm 1961.
Ông ấy đã tìm thấy một chút bí mật của thành công. Al nói: “Bob trở nên quá bận rộn làm việc đó một mình, và anh ấy đã ngất xỉu trên phố." Khi tỉnh dậy, anh ấy bị bao vây bởi những người phục vụ xe cấp cứu và cảnh sát. Ngay lúc đó, anh ấy hiểu ra nếu anh ấy không thể dọn dẹp tất cả các văn phòng, anh ấy sẽ không dọn dẹp bất cứ thứ gì nữa. Áp dụng các khái niệm từ cuốn sách của Hill, Bob bắt đầu làm quản lý và thuê nhân viên dọn dẹp, thúc đẩy họ bằng cách chỉ cho họ cách họ có thể đạt được những gì họ muốn. Al nói: “Khi làm việc với Bob, các nhân viên đã nhận được những gì anh ấy đã thực sự học được từ những ngày đầu tiên khởi nghiệp Ray đã dạy Bob. Anh ấy đang dạy nhân viên về chính con người của họ và khả năng của họ.”

Trong vài năm tiếp theo, công ty của ông đã mở rộng văn phòng ở Canada, Mỹ và Anh. Cuối cùng, ông đã bán nó để chuyển đến Chicago làm phó giám đốc bán hàng cho Earl Nightingale, người dẫn chương trình phát thanh “Our Change World” và là tác giả của cuốn sách truyền động lực “Bí mật kỳ lạ nhất”.
Với niềm tin rằng mọi người có thể suy nghĩ theo cách của họ để đạt được bất kỳ kết quả nào họ mong muốn và ai cũng có khả năng vượt qua những giới hạn của nhận thức, Bob đã dạy rằng hình ảnh tích cực về chính mình là yếu tố then chốt để thành công. Thông qua sự phát triển cá nhân, mọi người có thể đạt được những mục tiêu họ khát khao trong cuộc sống. Vợ Bob, Linda Proctor, nói:  “Bob là một bằng chứng tuyệt vời cho những điều ông dạy. Anh ấy dạy những nguyên tắc thay đổi cuộc đời và chính cuộc đời của anh ấy đã chuyển hóa một cách mạnh mẽ.”

Hai sự kiện đã giúp Bob tiếp cận lượng khán giả lớn hơn là khi bộ phim tài liệu và sách "The Secret" ra đời. Trong đó nhà văn Rhonda Byrne phỏng vấn các tác giả và triết gia về phương pháp để họ có một cuộc sống hạnh phúc và thành công. Phần chia sẻ của Bob Proctor rất được yêu thích. Vào năm 2013, Bob và luật sư Sandy Gallagher đã thành lập Học Viện Proctor Gallagher cung cấp các chương trình phát triển cá nhân khắp thế giới.
Những lời dạy của ông ấy đi khắp thế giới qua các cuốn sách của ông: “Bạn sinh ra giàu có” (1984), “Nghệ thuật sống” (2015), “ABC của thành công” (2018) và “Thay đổi mô thức của bạn, thay đổi kết quả của bạn” ( 2021). Al nói: "Sau tất cả, ông ấy vẫn là “một chàng trai bình thường”. Ông ấy thích xem bóng rổ, bóng đá và chơi gôn.”
Mỗi năm công việc cuốn ông ấy đi hết 150 ngày. Thời gian còn lại ông ấy hạnh phúc bên gia đình cùng Linda, kết hôn với Bob năm 1983; và các con của ông với người vợ đầu tiên, Dorothy: Brian (sinh năm 1961), Colleen (1964) và Raymond (1966); cùng các cháu và chắt tại ngôi nhà Thornhill của mình.

Ngay cả đại dịch cũng không thể ngăn cản Bob. Ông liên tục làm việc hăng say phát sóng khắp thế giới từ studio của mình. Hayden, trợ lý của Bob cho biết: “Ônh ấy đã làm việc đến phút cuối. Ônh ấy không thích ý tưởng nghỉ hưu. Từ nghỉ hưu có nghĩa là rút lui - điều đó không nằm trong tính cách của Bob. "
0 0 đánh giá
Đánh giá
Chia sẻ Bài viết
Bây giờ làm gì?
BẠN NGHĨ GÌ VỀ BÀI VIẾT?
BÌNH LUẬN, CHIA SẺ VÀ THEO DÕI NGAY!
Cam kết ý thức mỗi ngày!

Hãy nhận ngay Newsletter mỗi ngày để xây dựng thói quen ý thức cho bản thân bạn!

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Các bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Nhận ngay Newsletter -
Giữ tâm trí Ý thức mỗi ngày

Copyright © 2019 – 2021 Giải Pháp Nhân Tài. All Rights Reserved – Contact us.

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x